Catalog là gì? Cách thiết kế Catalog chuyên nghiệp

5/5 – ( 1 bầu chọn )
Catalog là một thuật ngữ có vẻ như lạ lẫm với nhiều người, tuy nhiên tất cả chúng ta đã có thời cơ tiếp xúc với chúng rất nhiều. Vậy catalog là gì ? Catalogue như một tài liệu trình làng về công ty, trình làng ngành nghề, mạng lưới hệ thống tổ chức triển khai của một công ty … Hãy cùng ATP Software điều tra và nghiên cứu xem catalog là gì và cách phong cách thiết kế catalog chuyên nghiệp nhé !

Catalog là gì?

Catalog hay Catalogue là cuốn tài liệu được biên soạn để trình làng về một loạt loại sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và đóng quyển với số lượng trang tương đối dày. Tối thiểu số lượng trang 1 cuốn catalogue khoảng chừng 16-20 trang. Trong trường hợp số lượng trang ít hơn người ta vẫn gọi là catalogue, catalog hay catalog .

Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ. Nếu số lượng trang quá ít chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang thì cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp hoặc brochure gập đôi, gập 3. Cần phân biệt rõ điều này để trao đổi nội dung và mục đích thiết kế sản phẩm quảng cáo của mình. Nếu mà bạn cần giới thiệu chi tiết, cụ thể thì nên dùng  catalogue; hoặc nếu không cần giới thiệu quá nhiều thông tin thì nên dùng tờ rơi, tờ gấp.

Tại sao phải thiết kế Catalog?

Catalog mang thông điệp của mẫu sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến quý người mua, là tác nhân quan trọng trong việc tạo ấn tượng và giúp người mua có sự đồng cảm thâm thúy về mẫu sản phẩm, dịch vụ của công ty mình .
Catalogue là công cụ quảng cáo tiếp thị quảng cáo tốt nhất cho những mảng kinh doanh thương mại, loại sản phẩm mới của doanh nghiệp. Nó giúp trình làng cụ thể đặc thù những mẫu sản phẩm mới ra đời để người mua hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn và tin cậy vào mẫu sản phẩm đó .

Sự Quan Trọng Của Catalogue

Thiết kế catalogue, cũng giống như phong cách thiết kế logo hay phong cách thiết kế name card, đó là một công cụ để xác lập và tập trung chuyên sâu vào tăng nhận diện tên thương hiệu một cách hiệu suất cao. Những người làm marketing sâu xa sẽ biết đúng mực tầm quan trọng của một quyển catalogue tác động ảnh hưởng thế nào đến tên thương hiệu và cải tổ hiệu quả kinh doanh thương mại .
Thiết kế catalogue cần phải cung ứng đủ hai yếu tố :

Thiết thực: catalogue cần đem lại sự rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu cho người xem

Thu hút: Có hình ảnh, nội dung tốt, giấy in chất lượng cao, bố cục hiện đại sạch sẽ rõ ràng…

Kích thước của Catalog

Kích thước của catalogue có rất nhiều khổ khác nhau, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Khổ in của catalogue tại đậy
– Catalogue thường ở dạng khổ như A4 : giống như quyển vỡ học viên, đóng 2 kim, số trang sẽ giao động dạng 8 trang, 12, 16, 20, 24 trang, và nhiều hơn ( như tỷ suất phải chia đều cho 4 ) nếu catalogue bạn dày hơn thì phải gia công sau in theo dạng khác nhau như may chỉ dán gáy, dán keo, lò xo ( dạng này thì tỷ suất trang hoàn toàn có thể chia đều cho 2, nhưng nỗ lực chia đều cho 4 vì dễ sản xuất và ngân sách cũng rẻ hơn )

Giấy in catalogue là gì?

Các loại giấy in catalogue mà bạn thấy thường ngày là loại giấy Couche với những định lượng khác nhau : 120 g / mét vuông, 150 g / mét vuông, 180 g / mét vuông, 230 g / mét vuông và 300 g / mét vuông. Và nhiều công ty muốn quyển catalogue trở nên sang chảnh và đẳng cấp và sang trọng hơn thì hoàn toàn có thể dùng loại giấy econo hoặc những loại giấy mỹ thuật khác

Cấu trúc của catalogue?

1. Ảnh bìa trước
2. Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo
3. Bảng nội dung:Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
4. Các trang: 
Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ
5. Trang cuối: 
Mô tả, quảng cáo, ghi chú
6. Ảnh bìa sau

Mục đích của catalogue dùng để tiếp thị loại sản phẩm thoáng đãng so với công chúng, và trình làng thông tin doanh nghiệp một cách không thiếu, qua đó truyền đạt hình ảnh trực tiếp đến với những người mua tiềm năng. Thông qua nội dung của một cuốn catalogue giúp người mua đối tác chiến lược có 1 cái nhìn tổng quát về năng lượng của công ty, góp thêm phần nâng cao được vị trí tên thương hiệu của bạn .
Những thông tin tất cả chúng ta đưa lên catalogue sẽ phụ thuộc vào vào việc người mua muốn đọc chúng như thế nào. Bạn cần xem xét rất nhiều yếu tố : Khách hàng sẽ xem loại sản phẩm theo danh muc, hay họ sẽ lật từng trang một để xem ? Khách hàng của mình muốn một bản cứng hay bản mềm ?
Hầu hết những trường hợp của catalogue cho kinh doanh thương mại, việc sắp xếp thứ tự loại sản phẩm sẽ dạng theo giá, sắc tố hoặc tác dụng và thành phần cấu trúc, ..

Catalogue có mục đích sử dụng khác nhau thì cấu trúc cũng khác nhau.

8 Mẹo thiết kế Catalog Cơ Bản

Viêc phong cách thiết kế những catalogue tưởng như đã sớm bị lụi tàn nhưng bằng một cách nào đó chúng vẫn đem lại những hiệu suất cao nhất định trên thiên nhiên và môi trường trực tuyến. Thách thức hiện tại so với mỗi một nhà phong cách thiết kế đồ họa là làm thế nào để có được những ấn phẩm catalogue tương thích với sự đổi khác liên tục của thiên nhiên và môi trường marketing .
Dưới đây là 8 mẹo phong cách thiết kế catalogue bạn cần biết trước khi bắt tay vào triển khai .

1. Màu sắc trong catalog cần phù hợp với nội dung.

Lấy một ví dụ, một phong cách thiết kế catalogue cho những shop thời trang hạng sang, thường phải khắc họa được sự lịch sự bằng việc vận dụng sắc tố như vàng gold, bạc hay bạch kim. trái lại, phong cách thiết kế catalogue cho những mẫu sản phẩm đồ chơi thì cần bộc lộ được yếu tố vui tươi, vận dụng những sắc tố tươi đẹp .

2. Đừng trộn lẫn các typeface.

Bạn chỉ nên sử dụng từ 1 cho tới 2 font chữ quen thuộc nhất, bạn nên tạo ra sự nhấn nhá trong cách bộc lộ độc lạ ở đây bằng cách làm đậm chữ hoặc làm nghiêng chữ ( bold và italics ). Ví dụ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn một font chữ có chân cho phần tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân đoạn, miễn sao trông chúng không quá rời rạc với nhau .

Dung Tron Lan Cac Typeface Khi Thiet Ke Catalogue

3. Hình ảnh là tất cả.

Thiết kế catalogue của bạn cần sử dụng những hình ảnh có độ sắc nét cao với ánh sáng không thay đổi và phông nền tùy biến khi hoàn toàn có thể. Bạn nên sử dụng độ phân giải 300 dpi cho hình ảnh của mình. Cân nhắc lựa chọn những dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp hình ảnh loại sản phẩm của bạn lôi cuốn nhất hoàn toàn có thể .

4. Tạo sự nhất quán trong thiết kế.

Thiết kế catalogue là một mẫu sản phẩm nằm trong mạng lưới hệ thống nhận diện tên thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra brand của bạn chỉ từ hình ảnh của mẫu sản phẩm, bố cục tổng quan phong cách thiết kế, sắc tố, nếu catalogue của bạn được phong cách thiết kế đồng điệu với hình ảnh tên thương hiệu .

Tao Su Nhat Quat Trong Thiet Ke Catalogue

5. Áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế.

Một trang phong cách thiết kế mà có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy stress khi đọc chúng. Kỹ thuật về vận dụng khoảng chừng trắng sẽ giúp cho mắt của người đọc được nghỉ ngơi, không cảm thấy bức bối khi theo dõi hết phong cách thiết kế của bạn .

6. Cân nhắc các chất liệu sử dụng cho catalogue.

Bạn có 2 sự lựa chọn – giấy đa năng hoặc giấy nền trơn để phong cách thiết kế cho catalogue. Giấy đa năng có ưu điểm là vô cùng nhẹ nhàng đem đi đem lại, còn loại giấy nền trơn kia thì hoàn toàn có thể bảo vệ cho catalogue của bạn, có độ bền cao hơn .

7. Viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút.

Phần miêu tả của loại sản phẩm không chỉ là nơi bạn đưa ra những thông tin thật chi tiết cụ thể về thứ bạn đang ra mắt, đó còn là chỗ mà bạn cần khuyến khích người mua đưa ra hành vi đơn cử .
Các thông tin chính như giá thành, vật liệu, chất lượng cần được trau chuốt. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể viết một đoạn tips nhỏ hướng dẫn cho người mua cách sử dụng loại sản phẩm của bạn một cách hiệu suất cao .

Viet Nhung Phan Mo Ta San Pham That Thu Hut

8. Giữ cho thiết kế catalogue có sự thu hút.

Một phong cách thiết kế catalogue thường có tối thiểu 8 trang cho 1 quyển. Hãy chú ý quan tâm điều này để khi bạn quyết định hành động sẽ có bao nhiêu mẫu sản phẩm chính bạn đưa vào trong catalogue của mình. Khi đo lường và thống kê số lượng trang phong cách thiết kế sử dụng, xem xét những năng lực người xem tích lũy thông tin trên catalogue .
Quá nhiều những mẫu sản phẩm đôi lúc sẽ khiến người xem cảm thấy quá tải .
Chúc bạn phong cách thiết kế được quyển catalog vừa lòng .

Tổng hợp

ATP SOFTWARE

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cập nhật thay đổi chính sách mới nhất của Facebook 2020

Next Post

CENTRALIZED LÀ GÌ? DECENTRALIZED LÀ GÌ? BLOCKCHAIN LÀ GÌ?

Related Posts