5 câu chuyện hay về tình bạn tuổi học trò hồn nhiên, ngây thơ

Hai cậu học trò Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu là một tình bạn đẹp, hai cậu học sinh của trường THPT Triệu Sơn 5, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã cảm hóa tâm hồn của chúng ta bằng nụ cười đẹp, tình bạn chân thàn và hơn hết là nghị lực cũng như tâm hồn của 2 đứa trẻ biết suy nghĩ. 

Minh là cậu bé có những tâm lý và nghị lực rất khác thường bởi chỉ có em mới hoàn toàn có thể quyết định hành động được em của sau này. Sinh ra từ nhỏ Minh đã chịu những thiệt thòi so với bè bạn cùng trang lứa bởi em không có đôi chân lành lặn và cánh tay phải hoạt động giải trí như những bạn thông thường khác, em đã từng khóc và cảm thấy bất công nhưng rồi em nhận ra rằng em dù có thế nào em vẫn có quyền như những bạn của mình, em mong ước được đến trường và thực thi giấc mơ được trở thành lập trình viên xuất sắc về sau. Giấc mơ của em sẽ bước đi trên con đường gồ ghề hơn nhưng em đã bước từng bước nhỏ, những bạn viết tay phải em lại phải khó khăn vất vả viết từng chữ bàng cánh tay trái. Em luôn luôn tự tiếp động lực cho mình bởi tham vọng của mình và những nguồn nguồn năng lượng từ những người yêu thương em .

Minh vẫn rất may mắn vì chính em đã nhìn được ánh sáng cho tương lai và chính suy nghĩ cũng như sự cố gắng của em đã giúp em đến với thế giới tình bạn tươi đẹp và trong sáng. Hiếu, cậu bạn đã mang cả bầu trời ánh sáng, năng lượng đến với Minh khi em đã cõng bạn đến trường bao nhiêu năm và cùng bạn nói về những câu chuyện của ước mơ, của sách vở và của chính hai cậu bạn nhỏ cắp sách đến trường cùng nhau. Cõng bạn đi học, làm đôi chân của bạn, một cậu bạn nhỏ vô cùng tốt bụng và biết làm những điều có ích cho chính bạn mình và cộng đồng nơi em sống. 

Cuộc sống nào cũng khó khăn và vất vả nhưng nếu chúng ta biết cách yêu thương nhau chúng ta sẽ nhận được những giá trị tốt hơn thế. Tình bạn vượt khó là tình bạn bền lâu, Minh và Hiếu là cả thế giới của nhau dù trong mắt người ngoài cuộc họ có sự chênh lệch trong sự giúp đỡ cũng như so bì. Nhưng người trong cuộc họ yêu thương nhau và không toan tính vụ lợi.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

TOP 20+ bức tranh vẽ tết Trung Thu độc đáo, đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay

Next Post

7 App đặt đồ ăn online giá rẻ, phổ biến nhất hiện nay

Related Posts