Những câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh đầy ý nghĩa cho bạn

15/06/2021 15:30:09

Khởi nghiệp kinh doanh vẫn luôn là một chủ đề nóng hỏi được nhiều người quan tâm đặc biệt trong đó là giới trẻ. Những ý tưởng đột phá và khác lạ đem lại những giá trị cho đời sống cuộc sống là nguồn gốc của khởi nghiệp tuy nhiên nó cũng có thể là những ý tưởng xuất phát từ những việc gần gũi và thiết thực phù hợp với những gì còn thiếu ở xã hội. Đã có rất nhiều người đã thành công từ những ý tưởng nhỏ bé nhất. Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn các câu chuyện khởi nghiệp đầy ý nghĩa của các doanh nhân tại Việt Nam. Hi vọng thông qua những mẫu chuyện này các bạn sẽ có thêm nhiều động lực để có thể khởi nghiệp một cách vững vàng hơn.

khởi nghiệp kinh doanh

1. Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh thương mại của Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng sinh viên y khoa Đặng Lê Nguyên Vũ đã ấp những sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại lớn lao. Anh đã từng quyết định hành động nghỉ học để vào thành phố Hồ Chí Minh để tìm kiếm thời cơ lập nghiệp và chỉ trở về quê nhà khi thành công xuất sắc. Hành trang lên trường chỉ vỏn vẹn là tên và và địa chỉ của một người chú chưa từng gặp măt. Tuy nhiên sau khi nhận được lời khuyên đến từ người chú, chàng trai sinh viên trẻ đã quay trở lại trường học tiếp sau vài ngày nhưng trong tâm vẫn luôn nung nấu khát vọng kinh doanh thương mại .

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới nhưng mấy ai biết đến hình ảnh thương hiệu cà phê của Việt Nam đặc biệt là cà phê từ Buôn Ma Thuột. Với ý tưởng lớn lao là chế biến được loại cà phê ngon nhất và đem đi xuất khẩu được ra thị trường quốc tế Đặng Lê Nguyên Vũ đã nhận được không ít sự chế giễu. Tuy nhiên vẫn có người bạn cùng lớp đã đồng ý giúp đỡ anh trong những chặng đầu khởi nghiệp. Họ cùng nhau tranh thủ vào những dịp cuối tuần để tìm đến các thương gia cà phê để năn nỉ thuyết phục họ truyền nghề cho mình và trên những chiếc xe đạp cà tàn họ đã đến từng đại lý để thu mua cà phê.
 
Sau nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ, không còn chỉ biết đến ở Đắk Lắk,  thương hiệu cà phê Trung Nguyên đã lan phủ ra khắp các ngõ ngách của Sài Gòn. Ông khiến cho khách hàng cảm thấy mình là người sành điệu về cà phê khi sử dụng sản phẩm của mình. Thương hiệu Trung nguyên đã gây được ấn tượng mạnh trong tâm trí của người tiêu dùng lúc bấy giờ.

Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh của Đặng Lê Nguyên Vũ 

Năm 2003, sự ra mắt của sản phẩm G7 đã chính thức đánh dấu một giai đoạn mới của Trung nguyên trong việc chiếm lĩnh thị trường tại VIệt Nam. Lần đầu tiên Trung Nguyên vượt qua cả Vinacafe và Nestlé. Không dừng lại tại đó, Trung Nguyên cho xây dựng hàng loạt những nhà máy chế biến lớn trên cả nước và lập ra cả làng cà phê Trung Nguyên rộng lớn với diện tích 20.000 m2, bảo tàng cà phê tại Buôn Mê Thuột nhắm biến nơi đây thành thủ phủ của cà phê toàn cầu.
Danh mục sản phẩm của Trung Nguyên ngày càng được kéo dài ra từ cà phê rang xay, cà phê chồn, cà phê hòa tan, cà phê nguyên chất ……. Sản phẩm của Trung Nguyên tính đến nay đã xuất hiện tại 60 quốc gia trên thế giới.Đến tháng 2/2012, Ông đã vinh dự được có tên lần đầu tiên trên tạp chí uy tín National Geographic Traveller với danh hiệu là “ Vua Cà Phê Việt”

2. Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh của Đoàn Nguyên Đức

Ông sinh ra trong một mái ấm gia đình có 10 người con tại Tỉnh Bình Định. Ông lớn lên bằng những bữa cơm độn sắn khoai, độn sắn. Khi đó trong ông chỉ có một tiềm năng duy nhất là làm thế nào để hoàn toàn có thể kiếm được tiền để đi học và thi được vào học ĐH và sau đó kiếm được một cái nghề để hoàn toàn có thể thoát được khỏi cảnh sống nghèo khó trước đây .Sau khi học hết trung học phổ thông vào năm 1982, ông quyết định hành động vào Hồ Chí Minh để lập nghiệp. Lúc bấy giờ, ông trọn vẹn sẽ không biết sẽ phải mở màn từ đâu và làm việc làm gì vì hiện giờ ông chỉ là một người không tiền, không bằng cấp. Để trụ lại với đời sống tại nơi thành phố xa hoa, ông lựa chọn làm nhiều nghề để hoàn toàn có thể nuôi sống chính bản thân mình mình cũng như tích góp kỹ năng và kiến thức và tiền tài để ngày nào đó hoàn toàn có thể tự tìm một lối đi riêng cho bản thân mình. Như một định mệnh, mặc dầu cho cả lần nỗ lực, vùi đầu vào vào sách vở, ông đã không đạt được tác dụng như ý muốn khi đã thi đến cả 4 lần vào cánh cổng trường ĐH .

Khởi nghiệp kinh doanh

Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh thương mại của Đoàn Nguyên Đức

Sau một thời gian đi làm thuê, ông tích lũy được được một khoản tiền và bắt đầu nghĩ tới  khởi nghiệp bằng việc điều hành một xưởng nhỏ chuyển về đóng bàn ghế cho học sinh. Sau khi công việc kinh doanh dần đi vào ổn định. Ông bắt đầu chuyển hướng sang đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác nhau như mủ cao su, sản xuất đá, trồng và chế biến gỗ và mở rộng thêm địa bàn kinh doanh ở khắp các tỉnh trên cả nước. Năm 2008, bầu Đức đã trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam do VnExpress.net bình chọn.
 
 Trên đây là hai trong rất nhiều câu chuyển khởi nghiệp kinh doanh hay và ý nghĩa mà KiotViet muốn gửi đến cho các bạn. Hi vọng sau khi đọc các bạn sẽ có thêm động lực để chiến thắng bản thân, dám hành động và thành công trên con đường sự nghiệp của chính bản thân mình nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm hiểu thêm cả cách quản lý bán hàng thì KiotViet hiện đang làm phần mềm quản lý phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam với hơn 150 000 cửa hàng đang tin dùng. Các bạn hãy đăng ký dùng thử miễn phí trong 10 ngày để trải nghiệm nhé. 

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top những app chỉnh sửa ảnh đẹp nhất, hot nhất hiện nay

Next Post

Top 5 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội

Related Posts