Chia Network (XCH) là gì? Điều gì ở Chia Network khiến các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”?

Dù Chia Network (XCH) chưa thật sự phổ biến trên thị trường tiền điện tử toàn cầu. Tuy nhiên, “cơn sốt” của đồng tiền ảo Chia với giá trị cao đã khiến các nhà đầu tư đứng ngồi không yên, một số thợ đào tiền mã hóa Việt Nam cũng đã sẵn sàng máy đào Chia. Vậy Chia Network (XCH) là gì? Có nên đầu tư vào thời điểm này hay không? Hãy cùng Tino Group đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Chia Network

Chia Network (XCH) là gì?

Chia Network ( XCH ) là một dự án Bất Động Sản công nghệ tiên tiến tiềm năng và bảo đảm an toàn trên thị trường tiền điện tử. Đây được xem là một nền tảng Blockchain với những thanh toán giao dịch mưu trí trọn vẹn mới, dễ sử dụng và hiệu suất cao cao .
Blockchain của Chia Network phải dựa trên chính sách đồng thuận thì mới được gọi là Proof – of – Space ( PoST ) được dùng để bảo mật thông tin mạng lưới hệ thống và đạt được sự đồng thuận trong việc xác định những thanh toán giao dịch .
chia-network-la-gi

Một số thuật ngữ liên quan đến Chia Network

Proof of Space Time (PoST)

Proof of Space Time (PoST) được xem là thuật toán tạo nên sự khác biệt giữa Chia Network với những Blockchain còn lại trên thị trường. Với thuật toán này, các thợ đào Block không cần phải nhờ đến sức mạnh CPU hay GPU để có thể tính toán như ở Proof of Work. Do đó, PoST đã làm nên thương hiệu tuyệt hảo cho Chia Network là “Bitcoin xanh”.

Những thuật toán đồng thuật phi tập trung chuyên sâu nhu yếu năng lực chống lại Sybil bằng nguồn tài nguyên, giúp xác định những mã hóa không phải là vô hạn. Cơ chế PoST của Chia Network không nhu yếu những nút phải giữ bất kể token nào .

Proof of Space (PoS)

Đây là giải pháp thay thế sửa chữa việc sử dụng dung tích tàng trữ làm tài nguyên khan hiếm thay cho sức mạnh thống kê giám sát hoặc số lượng mã thông tin tính CP .

Proof of Space (PoT)

Proof of Space được sử dụng nhằm mục đích bảo vệ thời hạn tạo khối có sự đồng điệu về thời hạn giữa chúng với những tính năng bảo mật thông tin toàn diện và tổng thể của Blockchain .

Chialisp

Chialisp được xem là một ngôn từ lập trình mới của Chia Network. Trong XCH, bên cạnh Chialisp còn có máy ảo được thiết kế xây dựng tùy chỉnh là Chialisp Virtual Machine ( CLVM ) – hoàn toàn có thể biên dịch và thực thi những hợp đồng viết bằng Chialisp. Hai yếu tố này khá tương đương với Solidity và EVM trên Ethereum .
Theo nhìn nhận từ đội ngũ Developer, Chialisp là ngôn từ cực kỳ can đảm và mạnh mẽ, thuận tiện audit và bảo mật thông tin tốt. Ngôn ngữ lập trình này mở ra một môi trường tự nhiên tăng trưởng thanh toán giao dịch hợp đồng mưu trí trên chuỗi, mở khóa tính bảo mật thông tin minh bạch và dễ sử dụng .

Mining

Trên Chia Network, việc đào ( Mine ) block để nhận XCH token thật sự rất đơn thuần và thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần trang bị một chiếc máy tính chuẩn bị sẵn sàng thật nhiều ổ cứng, sau đó lên trang chủ tải chương trình Mining và chạy chúng lên ( tương hỗ đa nền tảng Mac và Windows ) .
chia-network-la-gi

Nhóm phát triển hệ sinh thái Chia Network

Bước vào thị trường tiền điện tử vào tháng 08 năm 2017, Chia Network được xây dựng bởi Bram Cohen, điều đặc biệt quan trọng khi ông còn là người sáng lập mạng BitTorrent tại Selawarw – một giao thức ứng dụng để chuyển giao ngang hàng. Các giám đốc quản lý hiện tại của giao thức được biết là cựu CEO của Nasdaq : Gene Hoffman – Giám đốc điều hành quản lý và quản trị của Trung Quốc ) và cựu CEO của Overstock. com Mitch Edwards – Giám đốc kinh tế tài chính tại Nước Trung Hoa .
Những ngày đầu mới ra đời, công ty hoạt động giải trí đa phần dựa vào sự tăng trưởng Blockchain của Chia Network. Blockchain này được xem là một mạng lưới vững mạnh trên toàn thế giới, mã nguồn mở phi tập trung chuyên sâu và quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán cũng như sử dụng tiền điện tử gốc. Sự sinh ra của Chia Network mở ra một mạng lưới thanh toán giao dịch tiền điện tử vô cùng hiệu suất cao và bảo đảm an toàn, khắc phục những chưa ổn từ những mạng Proof – of – Work ( PoW ) như Bitcoin hoặc Ethereum. Chia Network ngày càng nhận được sự chăm sóc của nhiều nhà đầu tư, gồm có Andreessen Horowitz, MetaStable và Tập đoàn góp vốn đầu tư Galaxy .
Bên cạnh đó, XCH còn tương hỗ xử lý những thiếu xót, chưa ổn của Proof of Stake ( PoS ) và PoW xung quanh yếu tố tiêu thụ điện năng bằng cách sử dụng chính sách đồng thuận mới lạ là PoST. Với PoST, hoạt động giải trí của chính sách sử dụng ít nguồn năng lượng hơn và không xâm nhập vào bảo mật an ninh mạng. Khi bổ trợ PoST giúp giảm bớt những cuộc tiến công tương quan đến Bằng chứng về Không gian .
chia-network-la-gi

Bitcoin tạo – nguồn cảm hứng tạo ra Chia Network

Bitcoin ( BTC ) được xem là đứng vị trí số 1 cho kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) được tiến hành từ công nghệ tiên tiến ngang hàng ( P2P ) vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đến từ BTC đều tuyệt đối, việc khai thác BTC nhu yếu tài nguyên thống kê giám sát hiệu suất khá cao mà chỉ 1 số ít ít có năng lực. Cơ chế hoạt động giải trí này đã mang lại sự tập hóa và ô nhiễm thiên nhiên và môi trường, gây nên một số ít lo lắng đáng kể khi sử dụng .
Chia Network kiến thiết xây dựng kế hoạch xử lý những thiếu xót, chưa ổn trên bằng cách sử dụng BTC và Proof – of – work ( Pow ) Blockchains và tiến hành công nghệ tiên tiến, cải tổ 1 số ít góc nhìn chính. Có thể nói, Bitcoin là nguồn cảm hứng để Chia Network hoàn toàn có thể thao tác trên mã nguồn mở toàn thế giới và hoạt động giải trí với mạng lưới hệ thống xử lý giao dịch thanh toán. XCH sử dụng PoST thay vì PoW cũng như Chialisp, ngôn từ được phong cách thiết kế tùy chỉnh của riêng nó .

Những công nghệ đặc biệt của Chia Network

Nếu như hầu hết những đồng xu tiền điện tử trên thị trường sử dụng GPU để giải thuật toán thì Chia Network có sự văn minh khi được khai thác dựa trên thuật toán đồng thuận – Proof of Space and Time ( PoST ). Được biết, PoST sẽ tận dụng những khoảng trống trống trên ổ cứng để chạy lệnh đọc / ghi những khối mới trong chuỗi công nghệ Blockchain. Khi thiết bị tàng trữ trống càng nhiều, thợ đào càng nhận nhiều tiền thưởng hơn .
Hiểu đơn thuần, đồng Bitcoin, Ethereum được khai thác từ card đồ họa còn Chia Network thì khai thác bằng ổ cứng. Sự khác nhau này dẫn đến nhiều văn minh cho Chia Network, bởi sự quản lý và vận hành của những ổ cứng sẽ ít tiêu tốn điện năng và hạn chế thải nhiệt lượng hơn card đồ họa. Đó là nguyên do Chia Network luôn nhận được sự yêu dấu của hội đồng nhà đầu tư tiền điện tử, còn gọi là “ Bitcoin xanh ” .
chia-network-la-gi

Làn sóng Chia coin “làm mưa làm gió” trên thị trường Trung Quốc

Đồng coin xanh XCH là gì?

Đồng coin xanh XCH được xem là đồng coin của hệ sinh thái Chia Network. Đây là đồng coin sử dụng tương hỗ việc tạo lập và thực thi những hợp đồng mưu trí được viết bằng ngôn từ lập trình phong cách thiết kế – Chialisp .
Hiện nay, chỉ có duy nhất Chia Network là ví tương hỗ tàng trữ đồng coin xanh. Bỏ ví Chia Network được xem là ứng dụng dễ tham gia và tàng trữ Chia coin bảo đảm an toàn nhất .
Đồng coin xanh được xem là “ cơn sốt ” hấp dẫn hàng loạt những công ty, nhà đầu tư. Trên những diễn đàng công nghệ tiên tiến, mạng xã hội Trung Quốc ngập tràn những thông tin, từ khóa tìm kiếm về Chia Network nói chung và Chia coin nói riêng. Điều này hoàn toàn có thể thấy giá trị của Chia hứa hẹn là rất cao. Tại Trung Quốc, những công ty đã chuẩn bị sẵn sàng đầu tư sản xuất ổ đĩa thể rắn ( SSD ) chuyên sử dụng để khai thác đồng coin xanh .
chia-network-la-gi

Đầu tư đồng coin xanh XCH thời điểm hiện tại, nên hay không?

Mặc dù đồng coin xanh chưa được công nhận thoáng đãng cũng như chắc như đinh về giá trị thực tiễn, nhưng coin luôn được kỳ vọng mang đến những doanh thu giật mình cho người tham gia. Cộng đồng tiền điện tử Dự kiến giá trị đồng coin xanh hoàn toàn có thể lên đến 200 đô la, tuy nhiên một số ít sàn thanh toán giao dịch khác đang niêm yết trên 500 đô la .

Tính đến thời điểm hiện tại, Chia coin được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử như: OKEx, Huobi Gloabal, Bibox, Gate.io, MEXC Global, KuCoin, CoinEx, Hotbit,… Trong đó, Bibox là sàn sở hữu khối lượng giao dịch XCH Coin cao nhất, lên đến 34.84%.

Thời gian tạo Plot để đào Chia coin khoảng chừng 6 – 8 tiếng, đặc biệt quan trọng đồng coin xanh này sử dụng ổ cứng giá không cao như card đồ họa. Vì thế, số tiền để góp vốn đầu tư vào máy đào coin xanh khá nhẹ nhàng, bảo đảm an toàn hơn khi khách thác những loại tiền mã hóa khác. Đó là nguyên do, nhiều người sẵn sàng chuẩn bị góp vốn đầu tư ổ cứng và mua cấu hình bộ chia coin .
Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã tìm được lời giải đáp cho riêng mình về “ Chia Network là gì ? ” rồi phải không ? Bạn thấy đấy, XCH nói chung và Chia coin nói riêng được xem là những tiềm năng tương lai của thị trường tiền điện tử. Hy vọng những san sẻ này hoàn toàn có thể giúp những trader có những kế hoạch góp vốn đầu tư thật hoàn hảo nhất, siêu lợi nhuận .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Chia Network (XCH)

Dự đoán đối thủ nào sẽ cạnh tranh Chia Network trong tương lai?

Chia Network hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành một hệ sinh thái tập hợp nhiều ứng dụng có ích trên đó. Vì thế, việc cạnh tranh đối đầu với XCH là điều không hề tránh khỏi. Có thể điểm danh một vài cái tên Dự kiến là đối thủ cạnh tranh của XCH như : Casper, Mina, ICP, …

Có thể lưu trữ XCH token ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể tàng trữ XCH token trên Chia wallet hoặc trên ví của những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu .

Chia Network có lừa đảo không?

Hiện tại, chưa có một Tóm lại nào chứng minh và khẳng định rõ về sự bảo đảm an toàn tuyệt đối của Chia Network. Tuy nhiên, XCH được xem là một giải pháp tiêu biểu vượt trội hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế cho những mạng truyền thống lịch sử, cải tổ vận tốc thanh toán giao dịch cũng như cung ứng mạng lưới bảo mật thông tin tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng và cách mạng hóa mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính và thanh toán giao dịch .

Có thể giao dịch đồng coin xanh ở đâu?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch đồng coin xanh trên những sàn như : Gate. io, MXC.com, DigiFinex, Bibox, OKEx, …

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: [email protected]
  • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Changpeng Zhao là ai? Tiểu sử của CEO sàn Binance

Next Post

Cindicator là gì? Thông tin về đồng CND

Related Posts