CHIA SẺ CÁCH VIẾT CONTENT BÁN HÀNG CHO NGƯỜI MỚI BÁN HÀNG

Content đang lên ngôi, mặc dầu là ở Google hay trên Facebook. Facebook ưu tiên Content mê hoặc, cho nó tiếp cận nhiều người hơn, điều này bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bài “ Thấu hiểu giải thuật phân phối của Facebook ” trên google để hiểu rõ hơn .
Hiện nay, Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu suất cao nhất, lôi cuốn lượng người tiếp cận phần đông và đem về một lượng người mua tiềm năng lớn. Content Facebook hay là một trong những nội dung quan trọng, nó mang ý nghĩa lôi cuốn và “ lôi kéo ” người mua tiềm năng đến gần với loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung ứng .
Thường ngày tất cả chúng ta viết bài Content đăng những nội dung lên facebook mang tính cá thể hoặc những nội dung mang tính vui chơi thì chúng sẽ không quá ảnh hưởng tác động và quan trọng nhưng nếu bạn đăng bài của bạn với mục tiêu tiếp thị tên thương hiệu hay loại sản phẩm, dịch vụ thì chúng lại mang một ảnh hưởng tác động khác .

Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách hàng không tiếp cận được với sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Tóm lại, Content hay sẽ giúp bạn bán được hàng và giảm ngân sách tiếp cận người mua mới .
Làm thế nào để viết được content bán hàng hay ? Đây là câu hỏi đặt ra không riêng gì cho những marketer mà cả những chủ shop vì content là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động đến hiệu suất cao bán hàng. Cách viết content marketing thực ra vô cùng đơn thuần, tuy nhiên, để thuê người biết cách viết được một bài content marketing “ chất ” hoàn toàn có thể tốn vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Vậy tại sao tất cả chúng ta không tự viết lấy nhỉ ?
Dưới đây là bài mình sưu tập được về cách viết content marketing bán hàng cực đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể tự vận dụng ngay. Với cách viết content marketing “ bá đạo ” này, bạn hoàn toàn có thể dùng để viết content bán hàng, quảng cáo, PR đều được dù môn văn của bạn chỉ 4 được điểm .

Vì sao bạn nên tự viết content marketing?

Bởi vì :
• Ai hiểu rõ sản phẩm và giá trị của bạn hơn chính bạn?
• Ai hiểu rõ khách hàng của bạn hơn chính bạn?
• Ai yêu khách hàng và sản phẩm hơn chính bạn?

Vậy thì bạn sẽ là người hoàn toàn có thể tạo ra những bài viết content marketing “ bá đạo ” nhất chỉ với vài cách cực đơn thuần sau đây .
Cách viết content marketing bán hàng là gì ?
Chỉ với 4 bước đơn thuần là bạn sẽ có được một bài rồi :

Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai
Bước 2: Xác định những giá trị mình sẽ đem đến khách hàng là gì
Bước 3: Ý tưởng nội dung
Bước 4: Nguồn nội dung

Chi tiết viết content hay hiệu quả ra đơn

Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai.

Vẽ ra chân dung người mua càng rõ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, như tuổi tác, nghề nghiệp, hôn nhân gia đình mái ấm gia đình, chức vụ, sở trường thích nghi, lối sống, hành vi, vật dụng, thực trạng sống, … Họ đang gặp yếu tố gì, có những nhu yếu, mong ước, khao khát gì trong đời sống, ở hiện tại và tương lai .

Ví dụ: Đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới là những cô nàng 20-30 tuổi, trẻ trung năng động nhưng đã chững chạc hơn mấy em “xì teen”, đã có tiền riêng, đi làm, có người yêu,…
Họ muốn được trở nên xinh đẹp từ trong ra ngoài và trên xuống dưới, khỏe mạnh từ trong ra ngoài để tự tin hơn, lung linh hơn, để được nhiều người yêu quý hơn từ công ty, bạn bè, người yêu,… sử dụng các sản phẩm an toàn, thiên nhiên, nguồn gốc Việt Nam.

Nếu bạn kinh doanh thương mại trên facebook thì trước hết bạn phải dữ thế chủ động kết bạn với người mua tiềm năng rồi từ đó mới đăng content bài viết :
Vì content là ship hàng cho người mua để người mua biết đến mình, nếu bạn không có một friends hay ít friends quá thì việc tiếp cận với nhiều người mua ( bỏ lỡ nhiều người mua ) là một điều không tránh khỏi .

Giới thiệu bạn phần mềm nuôi nick – SIMPLE ACCOUNT và phần mềm tự động kết bạn với khách hàng mục tiêu fill 5000 bạn bè – SIMPLE FACEBOOK +SIMPLE UID

Bước 2: Xác định những giá trị mình sẽ đem đến khách hàng là gì

Hãy nhìn thẳng vào những vấn đề, nhu cầu từ biểu hiện ra bên ngoài đến thầm kín bên trong. Nhu cầu càng thầm kín bên trong mà mình tìm ra được thì đụng vào càng dễ lung lay, kiểu như người bạn tâm giao chỉ cần nói một câu là dường như đã hiểu nhau cả đời rồi ấy.
Nên nhớ, sản phẩm của mình chỉ là một phần trong toàn bộ giá trị mình trao đến khách hàng. Ví dụ câu chuyện anh đi uống rượu, chưa say rượu đã say cô bán rượu, vậy ở đây cô bán rượu đâu chỉ bán rượu mà cả vẻ đẹp, nụ cười, liếc mắt đưa tình, nói chuyện ngọt lịm, nét duyên, tình yêu,…

Như vậy giá trị mình muốn đem đến cho người mua nữ này là sự bảo đảm an toàn, khỏe mạnh, xinh đẹp, tự tin từ trong ra ngoài, trên xuống dưới, … Và son môi, mỹ phẩm chỉ là một phần nhỏ bé trong vẻ đẹp bên ngoài và khúc trên thôi nhé .

Bước 3: Ý tưởng nội dung

Cách đơn giản nhất để có ý tưởng đó là thay đổi góc nhìn
1. Hãy chọn lấy một đối tượng (ở đây có thể là khách hàng của mình)
2. Chọn lấy một bối cảnh nơi mà vấn đề của họ đã, đang hoặc sẽ phát sinh
3. Đưa ra một giải pháp cho vấn đề, nhu cầu đó
4. Đối tượng nói về giải pháp đó (có thể là bất cứ ai, bất cứ cái gì trong bối cảnh đó)

Ví dụ:
1. Một bạn gái đã có người yêu một thời gian
2. Chuẩn bị ra mắt nhà chồng nhưng chưa biết phải chuẩn bị gì, ứng biến ra sao
3. Xây dựng vẻ đẹp bên ngoài, chuẩn bị tinh thần tự tin để sẵn sàng ra mắt ( có thể liên quan ít hay nhiều, có hay không sử dụng sản phẩm đều được )

4. Các đối tượng người tiêu dùng khác nhau
Đối tượng 1 : Cô gái đã từng trải ( Nhớ lại lần tiên phong ra đời ấy, mình không tài nào quên được, mình đã chuẩn bị sẵn sàng nào là abc, xyz nhưng rồi sau cuối mình mới phát hiện ra là chỉ cần … là đủ rồi, hay nhớ là luôn có bạn trai kế bên để bảo kê, hay nên tra khảo anh ấy thật kỹ và học thuộc lòng thật kỹ vào rồi hãy đến, … )
Đối tượng 2 : Anh chàng tình nhân ( Nhìn em ấy run rẩy vậy chứ mình còn bủn rủn hơn ấy chứ, kỳ vọng cô ấy có dùng cây son … mà mình đưa, hay phải bình tĩnh nhớ làm … rồi mới được …, hay … )
Đối tượng 3 : Mẹ chàng trai tình nhân ( Xem ảnh hai đứa nó chụp chung mà tôi cũng không dám tin con trai mình lại có cô bạn gái xinh thế, tôi phải tận mắt tận mắt chứng kiến mới dám đi khoe với làng xóm, hay nhìn hình vậy thôi chứ ai biết thái độ thế nào, hay biết bố nó không dễ chiều nên mình đã dặn con trai phải nhớ nói tình nhân … để bố … rồi … )

Đối tượng 4: Em gái người yêu đang tuổi dậy thì (Nhìn chị ấy hiền lành thế mình cũng mừng cho anh, hy vọng gặp trực tiếp chị ấy hiền thật để còn yên tâm để tâm tình thủ thỉ nữa chứ, hay không biết chị ấy dùng son gì mà xinh thế, mong chị ấy sẽ chỉ bí kíp cho mình để mà còn cho mấy thằng trong lớp sáng mắt ra nữa chứ,…)
Đối tượng 5: Đối tượng Cây son môi (Không biết cô chủ thế nào mà mình cũng muốn toát hết cả mồ hôi, bao lần dùng đánh nhẹ là mướt mườn mượt còn bữa nay sao cô ấy đánh mạnh thế, chắc muốn gây ấn tượng mạnh đây, hay đồng đội mình đâu hết rồi nhỉ, cả một tủ mỹ phẩm mà đi đột xuất nên có mỗi mình mình, giờ phải làm sao cho cô ấy,…)

Đối tượng n: Đôi môi, Trái tim…

Như vậy, chỉ với một trường hợp (bối cảnh) mà bạn có thể chọn rất rất nhiều góc nhìn khác nhau thì bạn sẽ có vô vàn cách nói về giải pháp cho vấn đề, nhu cầu đó. Chỉ cần nhập tâm vào và cho rằng mình chính là vật thể đó thì bạn sẽ có content (nội dung) để diễn giải ra thôi.
Bạn có thể tạo nội dung bằng:
• Chữ viết
• Hình ảnh
• Video

Bước 4: Nguồn nội dung

– Tự viết ra
– Tụ họp thành từng nhóm viết rồi chia sẻ cho nhau dùng
– Sưu tầm rồi xào lại:
• Google Search theo từ khóa
• Các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Pinterest,…)
• Báo, truyện, sách,…
• Các trang web
• Các diễn đàn, forum, group Facebook ( sử dụng auto viral content)
• Các trang nước ngoài rồi cho Google Translate dịch về tiếng Việt

Với bốn bước được chắt lọc về đơn thuần hết mức như thế này thì với một người tiếp tục được điểm bốn môn văn làm được thì bạn cũng làm được. Hy vọng với công thức này, bạn hoàn toàn có thể “ hấp thu ” và sớm đạt tới mức “ thượng thừa ” trong cách viết content marketing .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Chia Sẻ Bộ Data Spin Theo Ngành Nghề Và Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Spin Text ATP

Next Post

Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược “Educate thị trường”

Related Posts