3 cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi

Cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi là một chủ đề không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như ngày nay. Tuy nhiên không phải ai cũng đều biết đến nó. Với nhu cầu hiển thị hình ảnh từ điện thoại lên máy tính, hoặc chia sẻ từ thiết bị này sang thiết bị khác thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng tính năng link qua Windows

Trong bài viết này chỉ phân phối cho bạn 3 cách chiếu màn hình hiển thị điện thoại thông minh lên máy tính qua wifi đơn thuần nhất. Đầu tiên phải kể đến tính năng được trang bị cho Android One UI xuất hiện hầu hết trong những dòng Smartphone Galaxy của Samsung. Điều này được cho phép bạn liên kết điện thoại cảm ứng với máy tính của Windows nhanh gọn và thuận tiện hơn. Lưu ý là điện thoại cảm ứng cũng như Windows của bạn đều phải được đăng nhập cùng một thông tin tài khoản Google .
Dưới đây là những bước thực thi, mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

B1: Trên máy tính của bạn, tìm và mở ứng dụng Your Phone. Nó thường được tích hợp sẵn trên Windows, nhưng nếu máy bạn không có sẵn thì phải lên Microsoft Store để tải về miễn phí.

chieu-dien-thoai-len-man-hinh-may-tinh-qua-wifi-b1
B2 : Vuốt màn hình hiển thị từ trên cạnh xuống để mở menu của điện thoại cảm ứng nhằm mục đích thao nhanh. Xong thì ấn vào hình tượng Liên kết Windows .

chieu-dien-thoai-len-man-hinh-may-tinh-qua-wifi-b2

B3 : Sau khi nhận được tín hiệu, Your Phone trên máy tính của bạn sẽ được liên kết ngay vào điện thoại thông minh. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể xem tin nhắn hoặc hình ảnh điện thoại cảm ứng ngay trên máy tính .

chieu-dien-thoai-len-man-hinh-may-tinh-qua-wifi-b3

B4 : Để hoàn toàn có thể chiếu màn hình hiển thị của điện thoại cảm ứng lên máy tính thì bạn cũng cần phải liên kết cả 2 thiết bị vào chung cùng một wifi. Sau đó hãy nhấn vào hình tượng mà hình điện thoại thông minh nằm ở góc bên trái hành lang cửa số ứng dụng. Chờ trong chốc lát để cả 2 thiết bị liên kết lại với nhau là ok .

Sử dụng tính năng Connect

Cách chiếu màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng lên máy tính qua wifi tiếp theo cũng đáng để bạn thưởng thức. Connect là một tính năng tương hỗ Windows xuất hiện trên hệ quản lý Windows với phiên bản August năm nay Anniverary trở đi. Nó được cho phép những điện thoại cảm ứng Android liên kết với máy tính hệ điều hành quản lý Windows 10 .
Bạn cần kiểm tra là Windows của mình có tương hỗ tính năng này không bằng cách mở menu Start. Tìm và ấn vào ứng dụng Connect nếu không thích hợp thì bạn sẽ gặp phải thông tin hiển thị như hình dưới .

su-dung-tinh-năng-connect

Ngược lại nếu như nó tương thích thì bạn cần thực hiện trình tự theo các thao tác sau: Vào Cài đặt => Hển thị => Chiếu màn hình rồi kết nối điện thoại với máy tính nữa là hoàn tất.

Nhược điểm của ứng dụng Connect là không chắc như đinh hoạt động giải trí tốt với hàng loạt những thiết bị Android .

Sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba

Nhận thấy nhu yếu của người dùng ngày càng cao nhiều ứng dụng giúp bạn chiếu màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng lên máy tính qua wifi sinh ra, thuận tiện sử dụng .

ApowerMirror

ApowerMirror

Đây là một trong những ứng dụng nổi bật được xứng tên tiên phong, nhờ năng lực thích hợp tốt trên cả 2 hệ quản lý và điều hành thông dụng là Android và iOS. Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần tải nó về rồi thiết lập ứng dụng này lên trên máy tính lẫn điện thoại cảm ứng. Sau đó mở ứng dụng song song trên cả 2 thiết bị là bạn đã hoàn toàn có thể liên kết. ApowerMirror là sự lựa chọn tương thích nếu bạn muốn có những phút giây thưởng thức phim chơi game từ điện thoại cảm ứng sang máy tính .

TeamViewer

TeamViewer

Đến với ứng dụng này bạn sẽ không khỏi kinh ngạc trước những tính năng vô cùng xịn xò của nó. Cụ thể ứng dụng không riêng gì được cho phép chiếu màn hình hiển thị mà còn cho máy tính can thiệp để điểu khiển điện thoại thông minh. Sau khi tải và thiết lập thành công xuất sắc, bạn cần mở ứng dụng rồi nhập mã ID liên kết được hiển thị trên máy tính thì cả 2 thiết bị lúc này sẽ được liên kết lại với nhau .
TeamViewer chuyên tương thích để thuyết trình hoặc tinh chỉnh và điều khiển điện thoại cảm ứng hơn .

Reflector Director

Reflector-Director

Đây là ứng dụng được phát hành dành riêng cho iOS 13 trở lên, có chức năng để trình chiếu hoặc thuyết trình. Ngay sau khi tải và cài đặt xong bạn cần kết nối máy tính của mình với thiết bị iPhone trên cùng một mạng Wifi. Sau đó điện thoại sẽ hiển thị mã kết nối bạn chỉ cần nhập mã vào ứng dụng trên máy tính là có thể chiếu màn hình của iPhone lên.

X-Mirage

X-Mirage

Cuối cùng là 1 ứng dụng khác cũng dành cho iOS mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mang tên X-Mirage. Đây là ứng dụng tích hợp công nghệ Airplay để chiếu màn hình hiển thị iPhone lên máy tính bằng wifi. Sau khi trải qua bước tải và thiết lập bạn cần mở bảng điều khiển và tinh chỉnh trên iPhone hoặc iPad rồi bật chính sách Airplay. Xong thì chọn Mira X thì màn hình hiển thị điện thoại thông minh iPhone của bạn sẽ được liên kết ngay với máy tính .

Trên đây là hướng dẫn của Wikidoithuong về 3 cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công cũng như có những phút giây khám phá và trải nghiệm tuyệt vời trên các thiết bị công nghệ điện tử.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách hiện file ẩn và đuôi file trên Windows 10/8.1/8/7

Next Post

Test Key – Test Keyboard Online

Related Posts