9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android

Tuy viết lách là một hoạt động khá thú vị, nhưng đôi khi ta chỉ muốn lấy điện thoại ra ghi âm cho đỡ tốn công sức và thời gian. Và còn tuyệt vời hơn nữa nếu các file ghi âm này có thể biến thành văn bản. Với lí do này, GhienCongNghe sẽ giới thiệu đến các bạn top 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android vô cùng tiện lợi và hữu ích nhé.

Có thể bạn quan tâm:

phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên Android

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android

1. Speechnotes

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 1

Phần mềm Speechnotes sở hữu bàn phím cảm ứng trên màn hình cho phép người dùng có thể dễ dàng thêm dấu câu vào mà không cần phải nói giữa các câu. Nó còn đi kèm thêm các emoji và biểu tượng để khiến tin nhắn trông thực tế hơn. Ngoài ra phần mềm này còn sở hữu các tính năng khác như ghi chú offline, hỗ trợ tự động sao lưu lên Google Drive, tạo widget trên màn hình chính, hỗ trợ Bluetooth, ghi âm không gián đoạn.

2. Voice Notes

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 2

Voice Notes được thiết kế để ghi chú nhanh chóng nhờ vào tính năng chuyển file ghi âm nhanh thành văn bản, hoặc lưu các file ghi chú bằng lời nói để sau nghe lại. Nó còn sở hữu tính năng nhắc nhở cùng với các công cụ sắp xếp như là đánh dấu bằng màu sắc, nhập/xuất lịch trình, và các tuỳ chỉnh phân loại sự kiện.

3. Live Transcribe

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 3

Live Transcribe được thiết kế dành cho những người khiếm thính hoặc gặp vấn đề về khả năng nghe bằng công nghê tự động nhận diện giọng nói của Google, công nghệ này có thể nhận diện và ghi chép thời gian thực hơn 70 ngôn ngữ trên thế giới. Các tính năng nổi bật của nó bao gồm khả năng chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ và phân biệt giọng nói với các tạp âm xung quanh, ví dụ như tiếng chó sủa.

4. SpeechTexter

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 4

SpeechTexter sử dụng dữ liệu của Google để chuyển giọng nói thành văn bản, tạo tin nhắn SMS, tweet, và email. Ngoài ra, nó còn sở hữu một thư viện tuỳ chỉnh để lưu các cụm từ, địa chỉ, và số điện thoại. Để sử dụng phần mềm này offline, vào Settings (cài đặt) > Language and Input (ngôn ngữ và bàn phím)

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 5

Chọn Virtual keyboard (bàn phím ảo) hoặc On-screen keyboard (bàn phím trên màn hình)

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 6

Chọn Google voice typing (nhập bằng giọng nói của Google) và chọn Offline speech recognition (nhận dạng giọng nói ngoại tuyến).

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 7

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 8

5. Voice Notebook

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 9

Voice Notebook sở hữu tính năng tuỳ chỉnh danh sách dấu câu, tự động thay thế từ như brb > be right back, khả năng lấy file văn bản từ Google Drive và ứng dụng quản lý file, hiện số kí tự cho mỗi file ghi âm, và cuối cùng là khả năng undo thao tác bằng giọng nói.

Đối với ứng dụng bản premium, người dùng hoàn toàn có thể truy vấn tính năng tiết kiệm chi phí pin, sử dụng Bluetooth để chuyển file, và tuỳ chọn đọc-viết không bị gián đoạn .

6. e-Dictate

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 10

e-Dictate hoạt động như một phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản, đồng thời nó cũng là một phần mềm biên dịch cho hầu hết các ngôn ngữ khác nhau. Nó có khả năng gửi tin nhắn SMS và email, cài lịch nhắc nhở, tạo nội dung cho blog, chỉnh sử văn bản trong quá trình đọc-viết, ghi âm giọng nói đồng thời đánh dấu câu bằng bàn phím, v.v…

7. Speech to text

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 11

Speech to text là một ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản gọn nhẹ dành cho nhu cầu ghi chép các văn bản dài như bài tiểu luận hoặc báo cáo mà không lo bị giới hạn kích cỡ file. Nó sở hữu tính năng tự động cách chữ và bàn phím tuỳ chỉnh thuận tiện cho việc ghi chú.

8. OneNote

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 12

OneNote của Microsoft là một ứng dụng ghi chú bằng giọng nói dễ sử dụng, với tính năng microphone hiện đại cho phép người dùng ghi chú bằng ghi âm giọng nói. Nó cung cấp widget hình microphone ngoài màn hình chính để dễ dàng truy cập.

9. Google Assistant

Điểm danh 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android cực hữu ích 13

Google Assistant không dùng để ghi chú các đoạn văn bản dài nhưng điểm mạnh của nó là cài lịch nhắc nhở, tạo danh sách, và quản lý các ứng dụng khác bằng điều khiển giọng nói.

Nếu bạn có một căn nhà mưu trí, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trợ lý ảo này để tự động hoá những tác vụ một cách thuận tiện giống như cách bạn sử dụng Alexa của Amazon, và tuyệt hơn nữa là nó được tích hợp với thiết bị Android của bạn .

Trên đây là tuyển tập 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android của GhienCongNghe. Bạn đã chọn được phần mềm nào ưng ý nhất chưa? Ngoài ra, bạn có thể hứng thú với các bài viết dưới đây:

Hi vọng qua bài viết này những bạn sẽ chọn ra được một ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản trên Android thích hợp nhất với bản thân. Nếu có vướng mắc hay góp ý thì hãy để lại comment cho GhienCongNghe nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .Tham khảo Fossmint

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Chuyển Dữ Liệu Từ iPhone Sang Android trong 2 Phút

Next Post

Hướng dẫn chuyển file JPG sang PDF

Related Posts