3 cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone từ A đến Z

Bạn mới đổi chiếc điện thoại iPhone mới và muốn chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone nhưng chưa nắm rõ các thực hiện? Vậy còn chờ gì mà không thử ngay những cách chuyển tin nhắn nhanh gọn và hữu ích sau. 

Chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone không cần cài thêm phần mềm

Thông thường, nếu bạn chỉ lắp sim từ thiết bị iPhone này sang thiết bị iPhone khác thì tổng thể tin nhắn trên iPhone cũ sẽ không được chuyển sang iPhone mới. Vậy làm thế nào để chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone ?. Với iTunes và iCloud, bạn hoàn toàn có thể chuyển hàng loạt tài liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới chứ đừng nói đến là chỉ chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone .

>> XEM THÊM: Bỏ túi 3 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone đơn giản

Cách 1: Chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Công cụ iTunes dành cho hệ điều hành quản lý iOS được trang bị sẵn công dụng sao lưu dữ liệu ( Backup ) được cho phép người dùng sao lưu hàng loạt thiết bị trên iPhone như : tin nhắn, hình ảnh, danh bạ, ghi chú … Đây cũng là một những phương pháp sao lưu tin nhắn SMS và iMessage cho thiết bị iOS. Chi tiết những thao tác thực thi như sau :

Bước 1: Mở công cụ iTunes trên máy tính rồi tiến hành kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB.

Bước 2: Trên cửa sổ giao diện iTunes, bạn chọn iPhone tương ứng của mình bằng cách nhấn chọn biểu tượng thiết bị tại góc trên bên trái cửa sổ.

Bước 3: Đi đến tab Summary, chọn Backups. Tại cửa sổ Manually Backup and Restore, chọn Back Up Now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu. 

iTunes là một phần mềm giúp kết nối, sao lưu giữ liệu từ iPhone sang máy tính

Đợi quá trình sao lưu dữ liệu hoàn tất, tại khung Latest Backups sẽ hiển thị bản sao lưu thiết bị gần nhất của iPhone. Người dùng cũng có thể chọn Preferences >> Devices (Mac) or Edit (hoặc Devices với Windows) để kiểm tra bản sao lưu đã lưu thành công chưa.

Sau đó ngắt liên kết với iPhone cũ và máy tính, chuyển sang liên kết iPhone mới rồi nhấn chọn Restore Backup >> tìm lại bản sao lưu vừa triển khai và khởi chạy, đợi cho quy trình sao lưu tin nhắn hoàn tất là xong .
Cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Cách 2: Chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Thêm một cách để chuyển tin nhắn từ iPhone cũ sang iPhone mới trải qua dịch vụ tàng trữ đám mây iCloud. Để sao lưu tin nhắn lên iCloud, bạn hãy chọn ghi lại vào mục Automatically backup to iCloud trên công cụ iTunes hoặc triển khai sao lưu trực tiếp trên thiết bị theo những bước sau :

1. Trên thiết bị iPhone cũ

Trên chiếc iPhone cũ, bạn phải sao lưu dữ liệu lên iCloud trước nếu muốn đồng bộ dữ liệu từ iCloud về thiết bị iPhone mới của bạn. 

2. Trên thiết bị iPhone mới

Bước 1: Mở mục Cài đặt (Settings) >> iCloud >> Backup.

Bước 2: Tại mục iCloud Backup, chuyển trạng thái sang ON và nhấn Backup Now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu từ iPhone lên iCloud.

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám máy của Apple
Sau khi thực thi hoàn tất quy trình sao lưu tin nhắn từ iPhone lên iTunes hoặc iCloud, để xem lại những tin nhắn đó bạn sẽ cần sự tương hỗ của những tiện ích khác có trên Mac OS và Windows giúp giải thuật những tài liệu đã sao lưu và hiển thị trực quan. Một số tiện ích được sử dụng thông dụng như iBackupBot, iExplorer … người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone bằng iTools

Tương tự như iTunes, iTools cũng là một ứng dụng trên máy tính có công dụng tương hỗ người dùng sao lưu dữ liệu trên những thiết bị iOS với thao tác thực thi nhanh gọn, ít rườm rà hơn iTunes. Để sao lưu backup tin nhắn trên iPhones bằng iTools thực thi như sau :

Bước 1: Người dùng tải và cài đặt công cụ iTools cho máy tính (miễn phí).

Cũng giống như iTunes, bạn có thể sử dụng iTools để chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone

Bước 2: Nhấn Install Now để hoàn tất cài đặt iTools cho máy tính.

Bước 3: Đợi hoàn tất cài đặt, bạn kết nối điện thoại iPhone với máy tính qua cáp USB và xác nhận tin cậy thiết bị.

Bước 4: Trên giao diện công cụ iTools, người dùng đi đến mục information.

Bước 5: Chọn tiếp Messages (Tin nhắn) và lần lượt lựa chọn các tin nhắn cần sao lưu và nhấn chọn Backup.

Bước 6: Phần mềm iTools sẽ gửi thông báo xác nhận và hiện công cụ chỉ hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành iOS 8.4 trở nên.

Bước 7: Chọn Start Backup để bắt đầu sao lưu tin nhắn là xong.

Trên đây là hướng dẫn cho tiết những phương pháp đơn giản nhất để chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone nhanh chóng. Người dùng có thể tham khảo và tự thực hiện theo các bước trên nhé, chúc bạn thành công!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Làm thế nào để chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android

Next Post

Chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone siêu cấp vip pro

Related Posts