Loạn “ma trận” website kiếm tiền online lừa đảo

Nạp tiền thật mua các gói “VIP” ảo với hi vọng chỉ cần bỏ vài phút mỗi ngày xem video trên mạng là tiền triệu tự chảy về túi, hàng ngàn người đã tự đưa chân vào chiếc bẫy tinh vi mang tên “kiếm tiền online” được những kẻ trục lợi giăng sẵn trên mạng.

Xem video, like bài viết là nhận lương khủng?!

Gọi điện đến đường dây nóng Báo CAND với giọng bức xúc trưa 16/3, anh D., SN 1981, trú tại tỉnh Thành Phố Hải Dương, cho biết, mình và một vài người quen vừa trở thành nạn nhân của một website kiếm tiền trực tuyến có địa chỉ tại imoney1.com, với số tiền thiệt hại lên đến hàng triệu đồng .
“ Mình tạo thông tin tài khoản, làm trách nhiệm ( like, xem video trên mạng xã hội do website cung cấp-PV ) vài ngày, nó ( trang web-PV ) cho mình rút tiền, nạp thêm 200.000 VND mua VIP, mình kiếm được thêm mấy trăm ngàn nữa, nhưng chưa được rút ngay về thông tin tài khoản. Sau vài ngày, web sập không vào được, nhóm chat của những thành viên tham gia bị xóa ”, anh D. kể lại .
Dịch bệnh COVID-19 khiến việc làm bị ảnh hưởng tác động, anh D. và nhiều người hy vọng kiếm thêm chút thu nhập từ việc lướt web hàng ngày. “ Hóa ra chúng nó toàn chỉ lừa mình ”, anh D. tâm sự .
Từ những thông tin do anh D. phân phối, PV đã trực tiếp tham gia một nhóm chat trên mạng xã hội Zalo, nơi những thành viên đang bàn luận rôm rả về phương pháp kiếm tiền thuận tiện từ một website có phương pháp hoạt động giải trí tương tự như trang imoney1.com, có địa chỉ truy vấn là nhanvnd.com, được rêu rao là web “ kiếm tiền trực tuyến uy tín tốt nhất lúc bấy giờ ” và chỉ vừa hoạt động giải trí được vài hôm .
Theo hướng dẫn trên web này, kiếm tiền trực tuyến quả thật đơn thuần : Chỉ cần tạo thông tin tài khoản, làm những trách nhiệm mà website đưa ra như bấm xem hoặc like vài video trên mạng là có tiền. Nếu chơi không lấy phí, mỗi ngày một thông tin tài khoản được làm một trách nhiệm, kiếm 10.000 đ về ví ảo. Trang web lao lý sau 21 ngày, làm đủ 21 trách nhiệm, tương tự 210.000 đ sẽ được rút tiền về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .
Với những người muốn kiếm tiền nhanh hơn, “ khủng ” hơn thì cần nạp tiền bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng đến thông tin tài khoản xxx999 của người mang tên P.A.T tại ngân hàng nhà nước M * * * * để mua những gói “ VIP ”, trong đó gói VIP 1 giá 200.000 đ, được làm 3 trách nhiệm / ngày, tức hoàn toàn có thể kiếm 600.000 đ mỗi tháng ; gói VIP 2 giá 450.000 đ được làm 7 trách nhiệm / ngày, tương tự thu nhập 2 triệu / tháng, cứ như vậy, nếu nạp gói VIP 5 giá 3,5 triệu, một thông tin tài khoản được làm 60 trách nhiệm / ngày, mỗi tháng hoàn toàn có thể kiếm 18 triệu, tức hơn 200 triệu / năm – thu nhập trong mơ mà mỗi ngày chỉ mất vài phút thao tác !
Để lôi kéo thêm thành viên mới, website đề xuất người dùng mời thêm bạn để được hưởng phí hoa hồng rất cao theo hình thức đa cấp. Ai mời được càng nhiều người tham gia càng hưởng nhiều quyền hạn. Lướt qua những mạng xã hội Facebook, Youtube, PV cũng phát hiện nhiều đoạn video, mỗi video có từ vài trăm đến vài ngàn lượt xem, ra mắt, quảng cáo cho nhanvnd.com .
Sau khi lập thông tin tài khoản, PV lập tức được đưa vào một nhóm chat kín khác trên Zalo, nơi những thành viên đang buôn chuyện, “ người tung, kẻ hứng ”, về những trách nhiệm và cách kiếm tiền từ website. Đan xen giữa những comment trao đổi, hàng chục người thi nhau đăng ảnh chụp màn hình hiển thị báo cáo giải trình mình đã nạp tiền mua VIP, có người khoe đã nạp VIP 1, nhưng cũng có người thông tin đã nạp tới tận VIP 5 .
Qua trao đổi với một thành viên tích cực trong nhóm chat, tên H., người tự nhận mình là “ phó nhóm ” vì được “ trưởng nhóm ” ( người lập ra nhóm chat của những thành viên tham gia nhanvnd.com ) giao trách nhiệm hướng dẫn những thành viên mới, PV được biết họ cũng là những người nạp VIP với ảo vọng kiếm tiền trực tuyến thuận tiện. “ Mình chơi từ đầu. Thấy nhóm tăng người nhanh nên mình tự xin làm phó nhóm. Tính làm hết tuần thì hỏi ( tiền lương-PV ) ”, H. bật mý .

Tuy nhiên, chưa kịp để H. hỏi lương và người dùng được trả thù lao sau khi làm nhiệm vụ như họ trông đợi. Sau chừng 4 ngày hoạt động, trang web nhanvnd.com đã không thể truy cập từ ngày 17/3, các nhóm chat trên Zalo bị giải tán. Dò hỏi H. xem liệu cô có biết lí do, H. chỉ nói web đã sập. “Mình cũng mất tiền”, H nói. Khi được hỏi có nhiều người nạp tiền triệu không? H trả lời: “Nhiều lắm”.

Bằng một vài công cụ kiểm tra địa chỉ IP thông dụng trên Internet, PV được biết website nhanvnd.com được đăng kí dưới tên của một cá thể ở Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, kèm SĐT 09 xx930 và địa chỉ email [email protected]. Tuy nhiên, PV không nhận được phản hồi nào khi liên hệ qua số điện thoại cảm ứng và email này. Cũng hoàn toàn có thể những thông tin trên chỉ là “ ảo ” .

Người dùng Internet cần cẩn trọng trước những lời mời chào trên mạng, tránh sập bẫy lừa của những kẻ trục lợi.

Sập trang này, có ngay trang khác

Mỗi tuần, đường dây nóng Báo CAND nhận được hàng chục cuộc gọi từ nhiều cá thể trên cả nước phản ánh về những chiêu trò lừa đảo mà họ gặp phải trên mạng, trong đó không ít người bày tỏ bức xúc với những website dạy cách kiếm tiền trực tuyến, nhưng thực ra chỉ để lừa đảo tiền của người chơi .
Cách thức hoạt động giải trí đơn cử có khác nhau, nhưng những trang web dạng này luôn nhu yếu thành viên phải nạp số tiền bắt đầu từ vài trăm ngàn / tháng đến hàng chục triệu đồng / năm với cam kết doanh thu thu được sẽ gấp nhiều lần vốn bỏ ra .
Bằng những lời quảng cáo kiếm tiền thuận tiện, hoa hồng cao, “ ngồi nhà lướt video Tiktok kiếm tiền triệu ”, “ kiếm tiền trực tuyến ai cũng chơi được ”, “ bỏ túi 300 – 700 k ( 300.000 đ – 700.000 đ ) / ngày chỉ vốn với 250 k ” … ; cùng mánh khóe hút người chơi theo dạng đa cấp, chúng mau chóng thu nạp được hàng ngàn hoặc thậm chí còn hàng chục ngàn người tham gia trong vài ngày. Và sau ít lần trả đủ những khoản hoa hồng hậu hĩnh làm mờ mắt người dùng ( có website thậm chí còn chưa từng trả thù lao ), những đối tượng người tiêu dùng bí mật xóa web và biến mất cùng hàng trăm triệu tiền thật do những “ con mồi ” nạp vào .
Điều đáng nói là, sau khi một trang web dạng này sập, trên mạng xã hội lại lập tức có thêm cả tá thông tin tài khoản “ ảo ” rêu rao về những website kiếm tiền trực tuyến thuận tiện mới khác .
Theo lời những chuyên viên, lập một website mới không khó. Chỉ cần vài chục phút, chủ website hoàn toàn có thể lấy giao diện cũ, đổi hình ảnh, tên, logo và địa chỉ truy vấn là có ngay một “ cạm bẫy ” mới, với những chiêu thức y hệt .
Một điểm chung dễ thấy ở những website nói trên, PV không cách nào tìm thấy địa chỉ, không thấy tên công ty và cũng không có cách nào liên hệ với gia chủ đứng sau. Các nhóm chat trên mạng xã hội Zalo, Facebook thường do những thông tin tài khoản ảo mở ra, quản lý và điều hành. Khi web sập, những nhóm chat lập tức biến mất, người dùng không biết khiếu nại với ai, bởi hàng loạt những website trên đều không đăng kí với cơ quan chức năng và việc kinh doanh thương mại, thanh toán giao dịch, chuyển tiền cho những mạng lưới hệ thống này không được bảo vệ về mặt pháp lý .

Có thể khẳng định, không có công việc nhẹ nhàng nào lại mang lại thu nhập cao bất thường. Trước khi có ý định tham gia bất cứ công việc nào trên mạng, người dùng Internet cần có ý thức tự bảo vệ mình, tránh lạc vào “ma trận” mánh khóe, chiêu trò của những kẻ lừa đảo đứng sau chiếc bẫy “kiếm tiền online”.

Biết lừa đảo nhưng vẫn chơi

Vẫn theo tìm hiểu và khám phá của PV, điều giật mình là không phải ai cũng mất tiền vì không biết những website này lừa đảo. Có một bộ phận người dùng trên mạng thừa hiểu những website này không vững chắc, thiếu minh bạch, nhưng vì từng rút được tiền, nên vẫn ham. Thậm chí, có người đã lường trước được việc web sẽ sập bất kỳ khi nào, nhưng cố tham gia kiểu “ được đồng nào, hay đồng ấy ” và tranh thủ kêu gọi bạn hữu, người thân trong gia đình nạp tiền thật vào để chơi trong những ngày đầu .
“ Mình chơi mấy web dạng này rồi. Cứ từ trang nọ bù cho trang kia thôi ”, một thông tin tài khoản Zalo tên H. san sẻ với PV. Nói về việc mất tiền nạp vào nhanvnd.com, H. vấn đáp “ ai mà chả bị ” và lập tức mời PV tham gia một website khác có phương pháp hoạt động giải trí tựa như. “ Tớ nạp một triệu rồi, ngày kiếm 60.000 đ ”, H. hào hứng san sẻ .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Nhảy Wap là gì ? Câu trả lời chuẩn xác nhất

Next Post

Mật Mã Tình Yêu Bằng Số ❤️ Bảng Tra Cứu Để Biết Ý Nghĩa

Related Posts