Hãng tàu chở container lớn nhất thế giới thí điểm đưa hàng vào Hạ Long

Sau khoảng chừng 20 giờ bốc dỡ và xếp hàng, chiều nay ( 10.9 ), tàu của một trong những hãng tàu chở container lớn nhất quốc tế đã rời Cảng container quốc tế Cái Lân ( CICT Cái Lân ), Hạ Long, Quảng Ninh .
Tàu Cape Moss ( Quốc tịch Cộng hòa Marshall ) có trọng tải trên 41.000 tấn cập bảo đảm an toàn vào CICT Cái Lân theo đúng kế hoạch, để dỡ xuống cảng 1.215 container và xếp lên tàu 288 container sản phẩm & hàng hóa .Your browser does not support the video tag. Bốc dỡ container từ tàu Cape Moss xuống Cảng container quốc tế Cái Lân trưa 10.9.2021 .

Đại diện CICT Cái Lân cho biết, đây là một trong 2 chuyến tàu khai thác thử nghiệm của hãng tàu MAERSK LINE trong tháng 9.2021 đến CICT Cái Lân, nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế, hướng đến việc mở chuyến tàu container chuyên tuyến quốc tế qua cảng Cái Lân trong thời gian tới.

MAERSK LINE được đánh giá là hãng tàu chở container lớn nhất thế giới. Dự kiến, ngày 14.9 tới, chiếc tàu thứ 2 của hãng MAERSK LINE sẽ cập Cảng container quốc tế Cái Lân, để dỡ xuống cảng 2.029 vỏ container và xếp lên tàu 359 container hàng hóa. 

1.215 container từ tàu Cape Moss được dỡ xuống Cảng container quốc tế Cái Lân. Ảnh: Nguyễn Hùng1.215 container từ tàu Cape Moss được dỡ xuống Cảng container quốc tế Cái Lân. Ảnh: Nguyễn HùngĐể hãng tàu vào làm hàng được thuận tiện, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận đồng ý với đề xuất của những ngành công dụng về việc được cho phép thử nghiệm tiến hành giải pháp phòng, chống, trấn áp dịch bệnh COVID-19 so với 2 tàu container của hãng MAERSK LINE đến làm hàng tại CICT Cái Lân .Theo đó, hàng loạt thủy thủ, thuyền viên trên tàu được vận dụng xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và có sự giám sát ngặt nghèo của những cơ quan chức năng. Quá trình làm hàng phải bảo vệ tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp giữa thuyền viên trên tàu và những người trên bờ ; những phương tiện đi lại thủy trong nước không được cập mạn tàu .Việc hãng tàu container lớn nhất quốc tế đưa những chuyến tàu về cảng Cái Lân khai thác thử nghiệm là tín hiệu rất là tích cực. Nếu hình thành được những tuyến tàu container chuyên tuyến quốc tế qua cảng Cái Lân liên kết với những thị trường lớn trên quốc tế, đặc biệt quan trọng là Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nước Hàn và ASEAN, sẽ mở ra nhiều thời cơ lớn cho xuất, nhập khẩu, lôi cuốn góp vốn đầu tư, tăng trưởng sản xuất trên địa phận …

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

TOP 10 CHỢ ĐẦU MỐI LỚN VÀ RẺ NHẤT TẠI TP HCM

Next Post

14 cửa hành bánh kẹo ngoại nhập ở TPHCM

Related Posts