10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam

10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam

Samsung Thái Nguyên là doanh nghiệp lớn nhất Nước Ta, bất kể mô hình, với lệch giá gần 26 tỷ USD .Các doanh nghiệp có vốn góp vốn đầu tư quốc tế ngày càng có góp phần lớn vào nền kinh tế tài chính Nước Ta. Từ mức khoảng chừng 13 % GDP năm 2010, khu vực FDI đã tăng tỷ trọng lên 20 % GDP vào năm 2020 .

Sau đây là 10 doanh nghiệp FDI lớn nhất Việt Nam, theo bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500.

  1. Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

Samsung nhận giấy phép góp vốn đầu tư xí nghiệp sản xuất ở Thái Nguyên từ tháng 3/2013, đi vào hoạt động giải trí từ tháng 3/2014, đặt tại Khu công nghiệp Yên Bình với tổng vốn góp vốn đầu tư 5 tỷ USD. Cùng với xí nghiệp sản xuất tại Thành Phố Bắc Ninh, Samsung Thái Nguyên là một trong những cơ sở sản xuất lớn nhất toàn thế giới của gã khổng lồ điện tử đến từ Nước Hàn .

Doanh thu hàng năm của Samsung Thái Nguyên đạt gần 26 tỷ USD, tương tự gần 1/10 GDP của cả nước. Vì vậy, Samsung Thái Nguyên là doanh nghiệp lớn nhất Nước Ta, bất kể mô hình. Nhà máy của Samsung cũng đã tạo việc làm cho hơn 70 nghìn lao động ở Thái Nguyên và những tỉnh lân cận .

  1. Vietsovpetro

Vietsovpetro là liên kết kinh doanh tiên phong giữa Nước Ta và quốc tế trong nghành nghề dịch vụ dầu khí. Xí nghiệp liên kết kinh doanh dầu khí Việt – Xô được xây dựng trên cơ sở Hiệp định Việt – Xô về hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí trên thềm lục địa Nước Ta ký ngày 3/7/1980 .

Vietsovpetro đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong ngành dầu khí Nước Ta, gồm có : phát hiện 8 mỏ dầu có giá trị thương mại cao, trong đó có mỏ Bạch Hổ lớn nhất Nước Ta ; khoan hơn 450 giếng dầu gồm có 327 giếng khai thác. Tính đến tháng 3/2018, Vietsovpetro đã khai thác 229 triệu tấn dầu thô, 33 tỷ m3 khí và thu về 78 tỷ USD .

  1. Unilever Việt Nam

Công ty TNHH Quốc tế Unilever Nước Ta là một Trụ sở của tập đoàn lớn Unilever toàn thế giới – một trong những tập đoàn lớn đa vương quốc số 1 quốc tế đến từ Anh và Hà Lan. Unilever chuyên sản xuất và kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm chăm nom cá thể, gia dụng và thực phẩm tại hơn 150 vương quốc .

Có mặt tại Nước Ta từ năm 1995, Unilever đã góp vốn đầu tư hơn 300 triệu USD vào Nước Ta với nhà máy sản xuất văn minh tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi. Unilever Nước Ta có mạng lưới hệ thống phân phối rộng khắp cả nước gồm có 150 nhà phân phối và 200.000 shop kinh doanh nhỏ. Các tên thương hiệu của hãng như OMO, P. / S, Clear, Pond’s, Knorr, Lifebuoy, Lipton, … đã trở thành những mẫu sản phẩm quen thuộc trong những mái ấm gia đình Việt .

  1. Ford Việt Nam

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Ford Nước Ta thường trực tập đoàn lớn xe hơi Ford được xây dựng năm 1995 và mở bán khai trương xí nghiệp sản xuất lắp ráp tại tỉnh Thành Phố Hải Dương vào tháng 11/1997. Công suất của xí nghiệp sản xuất là 14.000 xe / năm với những dòng loại sản phẩm lúc bấy giờ là : Ecosport, Tourneo, Ranger .

Tổng vốn góp vốn đầu tư của Ford Nước Ta là 102 triệu USD, trong đó Ford Motor góp 75 % vốn và Công ty Diesel Sông Công Nước Ta góp 25 % vốn. Đây là liên kết kinh doanh xe hơi có vốn góp vốn đầu tư lớn nhất và cũng là một trong những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Nước Ta .

  1. Suntory Pepsico Việt Nam

Năm 1994, Pepsico – gã khổng lồ trong ngành đồ uống của Mỹ – chính thức xâm nhập thị trường Nước Ta khi liên kết kinh doanh với Công ty Nước giải khát Quốc tế IBC. Tháng 4/2013, liên minh nước giải khát kế hoạch Suntory Pepsico Nước Ta được xây dựng giữa Suntory Holdings của Nhật Bản và Pepsico .

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nước giải khát Suntory Pepsico Nước Ta là doanh nghiệp 100 % vốn quốc tế, chuyên sản xuất đồ uống. Các loại sản phẩm nổi tiếng của công ty gồm có nước giải khát có gas Pepsi, nước đóng chai Aquafina, nước cam ép Tropicana Twister, nước tăng lực Sting, …

  1. Manulife Việt Nam

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Manulife Nước Ta được xây dựng vào năm 1999, là công ty bảo hiểm nhân thọ 100 % vốn quốc tế tiên phong tại Nước Ta. Công ty mẹ của doanh nghiệp này là Tập đoàn Tài chính Manulife có trụ sở tại Canada .

Manulife Nước Ta hiện đang cung ứng hạng mục phong phú từ những loại sản phẩm bảo hiểm truyền thống lịch sử đến bảo hiểm sức khỏe thể chất, giáo dục, link góp vốn đầu tư, hưu trí, … Manulife công bố có 1,2 triệu người mua Nước Ta, với đội ngũ 57.000 tư vấn viên, đối tác chiến lược và mạng lưới 90 văn phòng trên khắp cả nước .

  1. Dai-ichi Life Việt Nam

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Nước Ta được xây dựng ngày 18/1/2007, là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life – một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản .

Dai-ichi Life Nước Ta công bố đứng thứ 3 ở thị trường bảo hiểm nhân thọ trong nước về mạng lưới kinh doanh thương mại với hơn 269 văn phòng tại khắp 63 tỉnh thành trên toàn nước, tính đến cuối năm 2020. Công ty cũng cho biết đang chiếm hữu đội ngũ 1.645 nhân viên cấp dưới và 105.000 tư vấn viên .

  1. Daikin Việt Nam

Daikin Nước Ta là công ty con của đơn vị sản xuất điều hòa không khí Daikin của Nhật Bản, một doanh nghiệp chiếm hữu lịch sử dân tộc 96 năm và một số ít sáng tạo trong ngành điều hòa không khí .

Tiền thân là Công ty Cổ phần Việt Kim, nhà phân phối điều hòa này đổi tên thành Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning Vietnam vào năm năm ngoái. Năm 2018, Daikin đã góp vốn đầu tư hơn 72 triệu USD kiến thiết xây dựng nhà máy sản xuất sản xuất điều hòa tại Hưng Yên với quy mô 210.000 mét vuông, năng lượng sản xuất lên đến 1 triệu loại sản phẩm / năm .

  1. AIA Việt Nam

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bảo hiểm Nhân thọ AIA Nước Ta được xây dựng vào tháng 2/2000. Theo báo cáo giải trình tác dụng kinh doanh thương mại năm 2020, AIA Nước Ta đang có 1,4 triệu người mua, hơn 1.200 nhân viên cấp dưới và hơn 190 văn phòng ở 50 tỉnh, thành trên cả nước .

AIA Việt Nam là thành viên của tập đoàn bảo hiểm và tài chính đa quốc gia AIA của Hồng Kông. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ niêm yết đại chúng lớn nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài Việt Nam, AIA còn có mặt ở 17 thị trường khác trong khu vực.

  1. Proconco

Doanh Nghiệp Cổ phần Việt – Pháp Sản xuất Thức ăn gia súc ( Proconco ) được xây dựng từ năm 1991, tiền thân là công ty liên kết kinh doanh sản xuất thức ăn chăn nuôi giữa tập đoàn lớn SCPA của Pháp và Nước Ta .

Proconco sở hữu thương hiệu thức ăn chăn nuôi nổi tiếng “ Con Cò ”. Công ty hiện đang có 7 nhà máy sản xuất, ở những tỉnh Đồng Nai ( 2 nhà máy sản xuất ), Cần Thơ, TP. Hà Nội, TP. Hải Phòng, Hưng Yên và Tỉnh Bình Định. Mạng lưới của Proconco gồm có hơn 1.000 nhà phân phối .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 11 cuốn sách hay nên đọc trong đời

Next Post

TOP 5 THƯƠNG HIỆU TẾ BÀO GỐC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Related Posts