TOP 10 CÔNG TY THỰC PHẨM HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Báo cáo Công nghiệp Chế biến Thực phẩm Nước Ta do VietnamCredit thực thi phân phối thông tin tổng quan, khái quát về tình hình kinh tế tài chính vĩ mô, thị trường và nghiên cứu và phân tích SWOT cho ngành chế biến thực phẩm Nước Ta năm 2019. Ngoài ra, báo cáo giải trình cũng phân phối thông tin cụ thể về 10 công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp .

Toàn cảnh ngành công nghiệp

Công nghiệp thực phẩm của Nước Ta là một ngành công nghiệp lớn, có vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế tài chính. Công nghiệp chế biến thực phẩm của Nước Ta gồm có những phân ngành nhỏ như chế biến và dữ gìn và bảo vệ thịt, thủy hải sản, dầu ăn, rau, quả, sữa, tinh bột và những loại sản phẩm thực phẩm khác .

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam phát triển mạnh mẽ, từng bước cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh cao, đã chiếm lĩnh thị trường trong nước và đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường nước ngoài. Ngoài ra, với dân số gần 100 triệu người, trong đó hơn một nửa dưới 30 tuổi, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiêu thụ thực phẩm và đồ uống tiềm năng nhất trong khu vực.

Kể từ năm năm ngoái, ngành sản xuất của Nước Ta nói chung luôn duy trì vận tốc tăng trưởng trên 10 % / năm. Trong khi đó, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp và điều đó chứng tỏ tiềm năng cũng như quy mô và vận tốc tăng trưởng của ngành này. Hơn nữa, Nước Ta có nguồn nông sản và nguyên vật liệu dồi dào, rất thuận tiện cho việc sản xuất và chế biến thực phẩm .
Doanh thu bán hàng thực phẩm tại thị trường trong nước năm 2018 ước tính đạt khoảng chừng 42,8 tỷ USD. Theo Bộ Công Thương, mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống hàng năm của Nước Ta luôn chiếm khoảng chừng 15 % GDP và dự báo sẽ còn tăng trong thời hạn tới. Người ta tin rằng thị trường thực phẩm Nước Ta đang mê hoặc không riêng gì những doanh nghiệp trong nước mà cả những doanh nghiệp quốc tế .
Hoạt động tốt của nghành sản xuất chế biến thực phẩm Nước Ta đã lôi cuốn sự chăm sóc của nhiều nhà đầu tư quốc tế, nhiều thương vụ làm ăn M&A lớn cũng diễn ra theo đó. Chẳng hạn, Tập đoàn CJ, một tổ chức triển khai của Nước Hàn, đã mua 65 % CP của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thực phẩm Minh Đạt, và KKR, một công ty của Mỹ, mua 7,5 % CP của Masan Group .

10 công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam

Top 10 công ty lớn nhất trong ngành chế biến thực phẩm Nước Ta do VietnamCredit bầu chọn dựa trên quy mô, xếp hạng tin tưởng và hiệu suất cao kinh doanh thương mại năm 2019, 2018 và 2017 .

1. CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM

Vinamilk là công ty lớn nhất trong ngành chế biến những loại sản phẩm từ sữa tại Nước Ta. Bên cạnh mẫu sản phẩm sữa, doanh nghiệp còn tham gia phân phối thực phẩm công nghệ tiên tiến, thiết bị, phụ tùng, vật tư hóa chất ; kinh doanh thương mại bất động sản, kho bãi và vận tải đường bộ ; sản xuất kinh doanh thương mại rượu, bia, đồ uống có cồn, chè ; kinh doanh thương mại vỏ hộp. Cổ phiếu của Công ty được niêm yết trên sàn HOSE từ ngày 19 tháng 1 năm 2006. Vinamilk hiện là một trong những công ty niêm yết lớn nhất trên Sở Giao dịch Chứng khoán Nước Ta với giá trị vốn hóa thị trường đạt 201,8 nghìn tỷ đồng tính đến ngày 29 tháng 6 năm 2020. Gần đây, công ty liên tục lan rộng ra thị trường xuất khẩu sang Nước Singapore, Dubai, Trung Quốc, Nước Hàn, và những vương quốc khác bất chấp dịch Covid-19 .

  • Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/companies/vietnam-dairy-products-joint-stock-company_6560

2. CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN THỦY SẢN MINH PHÚ 

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú được xây dựng năm 1992 với tư cách là một doanh nghiệp tư nhân. Tính đến ngày 31 Tháng Ba năm 2020, công ty đã có 14 công ty con mà tham gia vào chế biến và kinh doanh thương mại những loại sản phẩm thủy hải sản, món ăn hải sản nuôi trồng, sản xuất phân bón và thức ăn chăn nuôi thành phần sinh học, kinh doanh thương mại máy móc thiết bị Giao hàng nuôi trồng thủy hải sản, ngành chế biến thủy hải sản .
Do bệnh tôm, giá cao giá nguyên vật liệu nguồn vào và giá thành phẩm thấp khiến lệch giá từ xuất khẩu tôm của công ty trong quý IV / 2019 giảm mạnh 43 % so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, doanh thu sau thuế hợp nhất năm 2019 cũng giảm 45 % so với năm 2018 .

  • Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/companies/minh-phu-seafood-joint-stock-company_4754?keyword=2000393273

3. CÔNG TY CP THÀNH THÀNH CÔNG – BIÊN HÒA

Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa là một đại gia trong ngành sản xuất mía đường. Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như sản xuất đường, sản xuất điện, trồng mía, sản xuất kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp, công trình xây dựng dân dụng (siêu thị, nhà hàng, khách sạn và các công trình khác). Tuy nhiên, sản xuất và kinh doanh đường là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Trong quý 3 niên độ 2019-2020, doanh thu từ đường đạt 8.404 tỷ đồng, chiếm 92% tổng doanh thu. Hiện tại, công ty có trên 50 loại sản phẩm đường, bao gồm đường phèn, đường vàng, đường hữu cơ, đường bổ sung tinh luyện, đường tiêu chuẩn tinh luyện … Cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp, nhà phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng bán lẻ Việt Nam và xuất khẩu sang Mỹ, EU, Hàn Quốc và Singapore.

  • Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/companies/thanh-thanh-cong-bien-hoa-joint-stock-company_6585?keyword=3900244389

4. CÔNG TY CỔ PHẦN ACECOOK VIỆT NAM 

Công ty Cổ phần Acecook Nước Ta chuyên sản xuất nhiều loại mẫu sản phẩm đóng gói tiện lợi như mì gói, bún ăn liền, mì gói, cháo ăn liền, dầu ăn, nước mắm với những tên thương hiệu nổi tiếng như Hảo Hảo, Lẩu Thái, Đệ Nhất, Phú Hương, vân vân. Công ty nhập khẩu thiết bị và bột mì từ Nhật Bản, Trung Quốc và Nước Singapore. Ngoài thị trường trong nước, loại sản phẩm của Công ty còn được xuất khẩu sang những thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, Campuchia, Lào, Nước Singapore, Đức, Nga, Pháp, Hungary, nước Australia, New Zealand và Trung Đông .

  • Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/companies/acecook-vietnam-joint-stock-company_4819?keyword=0300808687

5. CÔNG TY TNHH DẦU THỰC VẬT CÁI LÂN.

Được xây dựng từ năm 1996, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn dầu thực vật Cái Lân chuyên sản xuất và chế biến những loại dầu cọ tinh luyện và tinh khiết và dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu cọ stearin với những tên thương hiệu nổi tiếng : Neptune, Simply, Meizan, Cái Lân và khác. Quy mô của nó đã được lan rộng ra rất nhiều với sự ngày càng tăng liên tục của vốn góp vốn đầu tư trong những năm qua. Hiện nay, loại sản phẩm của Công ty không chỉ được phân phối trong nước mà còn được xuất khẩu ra thị trường quốc tế như Trung Quốc, Bangladesh và những nước Châu Á Thái Bình Dương khác. Gần đây, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tác động xấu đi đến nền kinh tế tài chính toàn thế giới, từ đó gây ra sự biến hóa khuynh hướng tiêu dùng trong việc tích trữ lương thực. Đây là thời cơ để công ty tăng lệch giá. Hơn nữa, như đã thấy từ tài liệu kinh tế tài chính, công ty này hoạt động giải trí hiệu suất cao .

  • Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo Công ty TNHH dầu thực vật Cái Lân tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/companies/cai-lan-oils-fats-industries-company-ltd_4251

6. CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT NAM KỸ NGHỆ SÚC SẢN ( VISSAN )

Doanh Nghiệp Cổ phần Nước Ta Kỹ Nghệ Súc Sản ( Vissan ) hoạt động giải trí trong nghành kinh doanh thương mại, chế biến thịt, trứng những loại và chăn nuôi lợn, bò, bò thịt. Ngoài ra còn phân phối những dịch vụ kỹ thuật chăn nuôi lợn, bò. Hơn nữa, nó kinh doanh thương mại rau, trái cây và hàng tiêu dùng khác. Nó là một công ty con của Tập đoàn Thương mại Hồ Chí Minh. Sản phẩm của Vissan rất được thị trường Nước Ta yêu thích. Sản phẩm của công ty đã xuất hiện tại hầu hết những chuỗi ẩm thực ăn uống như chợ giao thương Big C, Metro, Satrafood, Aeon và Coopmart .

  • Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo Công Ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan) tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/companies/vissan-joint-stock-company_4687

7. CÔNG TY TNHH URC VIỆT NAM

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn URC Nước Ta chuyên sản xuất bánh kẹo và đồ uống. Vào tháng 8 năm 2007, công ty khởi đầu sản xuất bánh quy để củng cố chỗ đứng của mình trên thị trường đồ ăn nhanh đang tăng trưởng tại Nước Ta. Các loại sản phẩm chính của công ty là đồ ăn nhẹ ( Fun Bite, Potato Chips ), bánh quy ( Cream-O, Magic ), kẹo ( Dynamite, Lush, Xcite ) và đồ uống ( C2 ) .

  • Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo Công ty TNHH URC Việt Nam tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/companies/urc-vietnam-company-limited_6153?keyword=3700549827

8. CÔNG TY TNHH PERFETTI VAN MELLE (VIỆT NAM)

Perfetti Van Melle ( Nước Ta ) được xây dựng vào năm 1995 với tư cách là Liên doanh giữa Perfetti SPA ( Ý ) và Saigon Foods Company ( Nước Ta ). Hiện công ty đang hoạt động giải trí với vốn điều lệ 6,6 triệu USD do Van Melle International Trust BV ( Hà Lan ) góp vốn đầu tư toàn quyền chiếm hữu. Công ty tham gia sản xuất và kinh doanh thương mại kẹo cao su đặc và những mẫu sản phẩm bánh kẹo khác .
Tên tên thương hiệu của nó ( như Alpenliebe, Center Fruit, Golia, Cofitos, Mentos, Happydent White, Big Babol, Chupa Chups ) tương đối dễ phân biệt so với nhận thức của người mua. Bên cạnh việc Giao hàng thị trường trong nước, nó đã xâm nhập vào những vương quốc khác để thôi thúc bán hàng như Indonesia, Malaysia, Thailand, Nước Singapore, Ai Cập, Mỹ, Úc và Canada .

  • Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo Công ty TNHH Perfetti Van Melle (Việt Nam) tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/companies/perfetti-van-melle-vietnam-_3708?keyword=3700698272

9. CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN MASAN MB.

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn MTV Masan MB chính thức được xây dựng vào năm năm trước bởi Công ty TNHH MTV Thực phẩm Masan, thường trực Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan – thành viên của Tập đoàn Masan. Công ty chuyên sản xuất, đóng gói và cung ứng những loại gia vị và thực phẩm ăn liền, gồm có mì ( Omachi, Kokomi ) và nước mắm ( Nam Ngư, Chinsu ). Để sản xuất, công ty nhập khẩu phụ gia và phụ tùng từ Trung Quốc, Nước Hàn, Nước Singapore, Mỹ và những nước tăng trưởng cao khác. Các mẫu sản phẩm được phân phối thoáng đãng trên thị trường trong nước .

  • Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo Công ty TNHH MTV Masan MB  tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/companies/masan-mb-one-member-company-limited_65529?keyword=2901738808

10. CÔNG TY TNHH INTERFLOUR VIỆT NAM 

Công ty TNHH Interflour Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh bột mì, mạch nha. Ngoài ra, nó cung cấp dịch vụ cho thuê cảng và kho hàng, và các mặt hàng ngũ cốc khác như lúa mạch, ngô và bột hạt cải. Ngoài thị trường trong nước, nó còn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Singapore, Campuchia, và các nước Châu Á khác.

  • Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo Công ty TNHH Interflour Việt Nam tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/companies/interflour-vietnam-ltd_9026?keyword=3500429480

Nguồn : VietnamCredit

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 05 Thương Hiệu Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Việt Nam Tốt 2021

Next Post

Những tình huống sư phạm tiểu học hay gặp và cách giải quyết

Related Posts