Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình

6

10.978 lượt xem

Cung Bảo Bình một cung Hoàng Đạo có tính cách rất thú vị, hãy cùng tìm hiểu thêm về những nét tính cách bí mật của Bảo Bình qua bài viết này nhé!

Bảo Bình là cung gì, sinh tháng mấy?

Bảo Bình, hay còn gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, là cung chiêm tinh thứ mười một trong 12 cung Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình trong thiên văn học. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được xem là chòm sao dữ thế chủ động ( tích cực ). Bảo Bình còn được coi là một cung khí ( cùng với Thiên Bình và Song Tử ) và là một trong 4 cung không thay đổi ( cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Hạt ). Bảo Bình từ xưa vẫn trị vì bởi Sao Thổ, và từ khi phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng quản lý của cung này .

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

 • Cung Bảo Bình sinh từ: 20/1 – 18/2.
 • Biểu tượng: Aquarius.svg
 • Nguyên tố: Khí.
 • Màu sắc: Xanh nhạt, Bạc.
 • Ngày: Thứ bảy.
 • Hành tinh cai trị: Thiên vương tinh, Sao Thổ.
 • Số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29.
 • Điểm mạnh: Tiến bộ, nguyên bản, độc lập, nhân đạo.
 • Điểm yếu: Khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc, tính tình thất thường, không khoan nhượng, xa cách.
 • Bảo Bình thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh cho lẽ phải, trò chuyện trí tuệ, một người biết lắng nghe.
 • Bảo Bình không thích: Hạn chế thất hứa, tình huống cô đơn, buồn tẻ hoặc nhàm chán, những người không đồng quan điểm với họ.

Vị thần bảo lãnh cho cung Bảo Bình là nữ thần Hera, là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của những vị thần. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo lãnh cho hôn nhân gia đình, đời sống mái ấm gia đình, cho sự thánh thiện và vững chắc của nó. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn Hera phù hộ cho mái ấm gia đình được đầm ấm, nhiều con đông cháu. Nữ thần Hera có vẻ như đẹp lộng lẫy và hình dáng uy nghiêm, phong thái đường bệ, kiêu ngạo. Với quyền uy to lớn trong tay, bà khiến tổng thể phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên nữ thần Hera cũng tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay đổi khác. Hera chuẩn bị sẵn sàng chống lại những đam mê của chồng và làm theo ý thích của mình .
Vì thế, những ai sinh ra trong tháng này thường có vẻ như đẹp rạng rỡ, trí tuệ tinh tế. Họ độc lập trong tâm lý, ý chí kiên cường, táo bạo, dũng mãnh và kiên trì trong mọi việc. Cá tính, can đảm và mạnh mẽ và có năng lực chỉ huy chính là những điểm mạnh của họ. Tuy nhiên họ cũng có những điểm yếu kém như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và hay ghen tỵ nữa .

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Tên của chòm sao này trong tiếng Latin có nghĩa người mang nước và được Ptolemy nhắc đến vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Đối với người Babylon cổ đại, chòm sao này đại diện thay mặt cho thần Ea, người quản lý khu vực cực nam của đường chân trời. Ở Ai Cập cổ đại, Bảo Bình gắn liền với những trận lụt hàng năm của sông Nile, nguồn nước này hoàn toàn có thể cứu sống hay chôn sống họ .

Truyền thuyết cung Hoàng Đạo Bảo Bình

Truyền thuyết phổ cập nhất về cung Bảo Bình là câu truyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất trần gian. Thần Zeus nhìn xuống đỉnh Ida thấy Phrygia và Ganymedes đang vui đùa. Cảm mến vẻ đẹp tuyệt trần của Ganymedes thần Zeus liền hóa thân thành chim đại bàng tạo dông bão biến ngày thành đêm rồi lượn xuống trần, vồ lấy chàng đặt lên đỉnh Olympus .
Ganymedes ở đây làm người hầu rượu, vì chàng rất đẹp nên tổng thể những vị thần đều yêu quý chàng. Nhưng Hera thì lại ghanh tỵ và tìm cách trả thù Ganymedes vì chàng đã cướp mất vị trí của con gái nữ thần. Để làm Hera nguôi giận, Zeus đành hóa chàng Ganymedes thành chòm sao Bảo Bình – nghĩa là người mang nước để kết thúc câu truyện về cuộc sống chàng .
Ngoài ra, còn một truyền thuyết thần thoại khác về chòm sao bảo lãnh cho cung Bảo Bình, đó là câu truyện về Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận đại hồng thủy và ” Thời đại đồ sắt ” trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng hung tàn như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con, lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ .
Thất vọng vì điều này, Zeus đã tạo ra trận lụt lớn trên Trái Đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha ( Trong chuyến thăm Trái Đất ở đầu cuối, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, đồ vật nhưng vẫn cung ứng khá đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt ) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là ” Người mang nước ” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius, lúc bấy giờ gọi là cung Bảo Bình .

 

Đặc trưng tính cách của cung Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình thuộc nhóm khí, được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh vì thế, những người thuộc cung này hầu hết rất ngay thật, nhân hậu, năng động và yêu vạn vật thiên nhiên. Bình thường họ rất hiền và ít nói nhưng nhiều lúc cũng trở lên nóng nảy và căng thẳng mệt mỏi. Bảo Bình thường đặt ra những nhu yếu khá cao cho người khác, vì thế họ dễ bị tuyệt vọng và tổn thương, thậm chí còn họ hoàn toàn có thể trở nên ngần ngại khép mình lại và ghi mối thù trong lòng. Người thuộc cung Bảo Bình có phần hơi khoa trương, ưa nịnh, thích nhận được sự khen ngợi của mọi người dù là những lời nói không đúng thực sự .
Họ không khi nào nhận phần sai về mình mà thích chỉ trích người khác. Bảo bình sẽ trở thành một người bạn tốt bụng, nhiệt tình, một người yêu lý tưởng nhưng đôi lúc bạn sẽ thấy họ hơi lắm điều. Trong cuộc trò chuyện, Bảo Bình sẽ tìm thấy tiếng nói chung với những người thuộc cung Thiên Bình và Song Tử do tại họ đều là những cung Hoàng Đạo nhóm khí .
Những người cung Bảo Bình thường khá mưu trí nên sẽ đạt được thành công xuất sắc trong những nghành công nghệ tiên tiến, khoa học … họ còn được coi là hình tượng cho sức mạnh ý thức, trí tuệ, khoa học và công nghệ tiên tiến của xã hội tân tiến .

 • Bảo Bình sinh từ 20/1 – 29/1: Bảo Bình hiểu biết – là những Bảo Bình thông minh, trí tuệ. Họ tích lũy rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, đôi khi chính họ cũng không nhận ra họ đã làm như vậy.
 • Bảo Bình sinh từ 30/1 – 8/2: Bảo Bình thẳng thắn – là những người có tính cách lạnh lùng và thẳng thắn, Bảo Bình sinh vào khoảng thời gian này khá khó chịu nếu phải giao tiếp với một số người. Bởi lẽ bản tính thẳng như ruột ngựa rất dễ khiến người khác mếch lòng.
 • Bảo Bình sinh từ 9/2 – 19/2: Bảo Bình có khả năng giao tiếp – những Bảo Bình này được trời phú cho khả năng giao tiếp lưu loát và linh hoạt. Họ nhẹ nhàng, bớt cạnh khóe và tinh tế hơn.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nam

Những chàng trai thuộc cung Bảo Bình yêu quý sự tự do, đam mê thám hiểm và có phần hiếu động. Sức hấp dẫn của bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn thuyết phục họ nhưng bạn nên nhớ chàng trai Bảo Bình là những người rất dễ đổi khác. Anh ấy thích những cuộc bàn luận ở đám đông hơn là việc hẹn hò hai người, thế cho nên, trong quy trình yêu đương nếu bạn cố tách Bảo Bình ra khỏi cuộc bàn luận, họ sẽ nổi giận ngay lập tức .

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nữ

Những cô gái thuộc cung Bảo Bình nổi tiếng với vẻ vẻ bên ngoài cao ráo, ưa nhìn và tấm lòng vị tha, nhân hậu thế cho nên họ được rất nhiều người theo đuổi. Chinh phục được cô ấy không phải điều thuận tiện, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời hạn và công sức của con người. Họ thích sự tự do và những điều mới mẻ và lạ mắt, thế cho nên hãy sẵn sàng chuẩn bị cho nàng một chuyến đi du lịch xa, đến những vùng đất mới, chắc như đinh Bảo Bình sẽ rất hứng thú với kế hoạch này .

Cung Bảo Bình hợp với cung nào, không hợp cung nào?

Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình là những cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình nhất, trong khi đó thì Sư Tử và Hổ Cáp ( Thiên Yết ) là cung xung khắc với Bảo Bình nhất .

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình nam hợp cung nào?

Bạch Dương: Nếu chàng Bảo Bình kết hợp với một nàng Bạch Dương thì tình yêu của hai người sẽ trở nên rất lãng mạn bởi sự dịu dàng, chu đáo của Bảo Bình dành cho cô gái trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ. Câu chuyện tình yêu của họ sẽ mãi đẹp nhờ vào sự quan tâm, những hành động đầy tình cảm từ nam Bảo Bình. Tính cách của hai cung hoàng đạo này cũng gần như tương đồng với nhau, điều này khiến họ luôn tôn trọng đối phương, tình yêu cũng nhờ vậy mà được hòa thuận và êm đẹp.

Thiên Bình: Chàng trai Bảo Bình cũng rất dễ siêu lòng trước vẻ đẹp gần gũi, hài hước và đáng yêu của cô nàng Thiên Bình. Sự vui vẻ, hoạt bát của nữ Thiên Bình có sức hút rất lớn giúp tình cảm của cả hai luôn gắn kết bền chặt. Trong tình yêu, cô nàng Thiên Bình luôn biết cách “nêm nếm” gia vị một cách thông minh nhất. Gặp được cô nàng này, chắc chắn chàng trai Bảo Bình sẽ được thay đổi bản thân rất nhiều để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình nữ hợp cung nào?

Nhân Mã: Nhân Mã nóng nảy sẽ rất hợp với một cô gái phóng khoáng như làn gió mát Bảo Bình. Trong mọi chuyện, họ rất đồng điệu với nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này dễ lung lay bởi những tác động từ bên ngoài. Bởi vậy, sự kiên định với tình yêu là điều mà họ luôn cần phải ghi nhớ.

Ma Kết: Bảo Bình và Ma Kết là hai cung Hoàng Đạo có khá nhiều điểm chung về lý tưởng sống. Một chàng trai dịu dàng như Ma Kết sẽ rất tin tưởng khi bắt đầu mối quan hệ với cô nàng Bảo Bình. Tình yêu của họ không quá phô trương, trái lại rất bền chặt và ấm áp. Thường thì họ thể hiện tình cảm của mình qua hành động nhiều hơn là lời nói. Vì vậy mà mối tình này sẽ rất sâu đậm và khó mà bị đổ xô bởi một yếu tố nào khác. 

Trên đây là những thông tin về cung Bảo Bình mà chúng tôi muốn san sẻ với bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin về những cung Hoàng Đạo khác, hãy truy vấn ngay META.vn nhé ! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau !

Tham khảo thêm

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tử vi trọn đời tuổi Tân Mùi nữ mạng chính xác nhất

Next Post

Xem Tử Vi 2021 cho Tuổi Kỷ Dậu

Related Posts