Giải mã cung hoàng đạo Ma Kết [Tính cách][Tình cảm][Thần bảo hộ]

HF : Cung Ma Kết là cung thứ 10 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo có tên tiếng anh là Capricorn, thuộc nguyên tố Đất. Ba đặc tính điển hình nổi bật của cung hoàng đạo này : kín kẽ, có tham vọng và nghĩa vụ và trách nhiệm. Sao thổ chiếu mệnh nên Ma Kết mang trong mình tính cần mẫn, nghĩa vụ và trách nhiệm, trí mưu trí, tư duy logic. Ma Kết khuynh hướng ép mình vào những khuôn khổ nguyên tắc. Cuộc sống của họ luôn song hành cùng với những kế hoạch chắc như đinh. Ma Kết có thật sự là người lạnh nhạt, khô khan và cứng ngắc ?

Ma Kết là gì?Thông tin chung cung Ma Kết:

 • Cung hoàng đạo: đứng hàng thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh cung hoàng đạo ma kết: 22/12 – 19/01
 • Đặc trưng: là cung có tính chất làm thủ lĩnh
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Sao chiếu mệnh:  sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic… 
 • Biểu tượng chòm sao: con dê biển 
 • Kim loại: chì 
 • Cung Ma kết hợp màu gì nhất:  các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng 
 • Hoa tượng trưng: dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên 
 • Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối 
 • Động vật: cá sấu, cừu, chim cổ đỏ 
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Cung Ma kết hợp với cung nào nhất: Kim Ngưu, Xử Nữ 
 • Hợp làm bạn: Bạch Dương, Thiên Bình 
 • Cung tương khắc của chòm sao Ma Kết: Cự Giải 
 • Đá may mắn của Ma Kết: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh

Vị thần bảo hộ của cung Ma Kết 

Thần Hestia là người bảo hộ cung Ma KếtNữ thần Hestia – là nữ thần bảo lãnh cho cung Ma Kết và cũng chính là nữ thần quản lý ngọn lửa thần. Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp, nữ thần Hestia là chị của thần Zeus tối cao. Bà là nữ thần của sự tôn trọng, đạo đức, tốt bụng. Cũng là, nữ thần của nhà bếp lửa, mái ấm gia đình, sức khỏe thể chất mái ấm gia đình và nội trợ. Bà là nữ thần có lòng nhân ái, tài năng mưu trí lại khôn khéo nên bà được những vị thần và người dân tin yêu .Nữ thần luôn giúp sức, chỉ bảo, đưa ra những lời khuyên có ích và giúp mọi người thân mật với nhau. Đặc biệt, bà là người rất ghét và không khi nào nhân nhượng với những điều có hại cho những vị thần và người dân. Những người thuộc cung Ma Kết sẽ được nữ thần Hestia ban cho những phẩm chất : năng lực chỉ huy, cần mẫn, tốt bụng, năng lực thuyết phục, lý trí can đảm và mạnh mẽ. Nhưng đôi lúc họ cũng rất cứng ngắc .

Tính Cách Của Anh Chàng Ma Kết

Anh Chàng Có Tố Chất Lãnh Đạo

Ma Kết sinh ra mang trong mình khả năng lãnh đạo hơn người. Họ là người có ý chí, lập trường, chịu được áp lực cao. Không những thế, anh chàng là người có thực lực, họ chăm chỉ từ những vị trí thấp nhất, nỗ lực chinh phục vị trí cao nhất. Hơn nữa, Ma Kết có con mắt mắt quan sát tốt, biết điểm mạnh điểm yếu của từng người đưa ra lời khuyên giúp họ phát huy tốt hơn. Bởi vậy, Ma Kết luôn được lòng tin và tín nhiệm của đồng nghiệp. 

Có một người sếp như Ma Kết đôi khi bạn sẽ cảm thấy áp lực đè nén vì chàng trai này khá tỉ mỉ và khó chiều chuộng. Tuy chàng ta không quá tỉ mỉ từng chi tiết cụ thể nhỏ như Xử Nữ nhưng họ sẽ tỉ mỉ lên kế hoạch cho từng việc. Bề ngoài hờ hững, có phần cứng nhắc của chàng trai cũng làm mọi người cảm thấy ngần ngại. Nhưng đừng lo ngại, Ma Kết người nhìn vào tiềm năng để nhìn nhận và rất ghét nịnh nọt. Nên chỉ cần bạn là người có nghĩa vụ và trách nhiệm và hoàn thành xong tốt việc làm của mình thì dù bạn không giỏi tiếp xúc chàng trai vẫn sẽ nhìn nhận cao về bạn .

Anh Chàng Nguyên Tắc Và Cống Hiến Hết Mình

Đối với Ma Kết sống là phải có nguyên tắc, vì thế, chàng trai đặt ra cho mình vô số nguyên tắc phải tuân thủ. Trong nhiều trường hợp, những nguyên tắc khiến chàng ta trở nên cứng ngắc. Mọi thứ luôn luôn phải ngăn nắp, ngăn nắp và trong tầm trấn áp của chàng trai. Chỉ cần một việc nào đó nằm khỏi nguyên tắc cũng khiến Ma Kết cảm thấy không dễ chịu rồi .Anh chàng này luôn đặt nhu yếu cao trong đời sống, thế cho nên trong việc làm chàng trai cũng tráng lệ và góp sức hết mình. Khi bắt tay vào một việc nào đó, Ma Kết sẽ lên kế hoạch rõ ràng, tính cách cẩn trọng và nguyên tắc sẽ không được cho phép chàng trai làm bất kể điều gì khi chưa chắc như đinh. Cung hoàng đạo Ma Kết khá cố chấp so với hiệu quả cộng thêm ý chí can đảm và mạnh mẽ nên họ sẽ nỗ lực triển khai xong mọi thứ .

Anh Chàng Tham Vọng Và Bướng Bỉnh

Chẳng ai đánh thuế tham vọng và tham vọng. Trong việc làm, Ma Kết không khi nào thỏa mãn nhu cầu với vị trí họ đang có, họ luôn khao khát vị trí cao nhất. Họ giống như những chú dê đầu đàn sẽ chinh phục ngọn núi này đến ngọn núi khác, đến khi chúng tìm được ngọn núi cao nhất. Đặc biệt, chàng trai Ma Kết lại là người luôn đặt nhu yếu cao cho bản thân và cả người mình yêu. Nên chàng trai muốn 50% kia cũng phải đem đến cho họ niềm tự hào, vinh dự. Tham vọng của chàng trai không phải những thứ vật chất. Anh chàng không cần một cô nàng thế lực khủng nhưng phải là người có ý chí phấn đấu cùng họ vượt qua khó khăn vất vả .Anh chàng này thuộc top những cung hoàng đạo bướng bỉnh. Sự bướng bỉnh, cứng đầu của chàng ta khiến người khác phát bực. Mỗi khi chàng trai đã đưa ra nhận định và đánh giá một yếu tố nào đó thì sẽ khư khư bảo vệ quan điểm của mình. Càng tranh luận thì Ma Kết càng tỏ bướng bỉnh, do đó chiêu thức trò chuyện nhẹ nhàng có lẽ rằng tương thích với chàng trai này .

Tính Cách Của Cô Nàng Ma Kết

Cô Nàng Thông Minh Và Thực Tế

Dưới sự chiếu mệnh của sao Thổ, những cô nàng Ma Kết thường là người giỏi giang, có nghĩa vụ và trách nhiệm và có tham vọng trong sự nghiệp. Trí mưu trí, năng lực tư duy nhạy bén, tài ngoại giao của cô nàng khiến người khác không khỏi kinh ngạc. Bản tính vốn chịu khó, chịu khó cô nàng sẽ chẳng ngại học hỏi từ những vị trí khác nhau. Vì thế, họ không những có trí mưu trí mà còn có kho tàng kỹ năng và kiến thức. Họ biết phối hợp hai yếu tố cương và nhu sao cho hài hòa. Vì vậy, họ luôn được đồng nghiệp và bè bạn yêu quý và đạt được nhiều thành tựu cao trong đời sống .Ma Kết mưu trí và cũng rất thực tiễn. Họ biết mình là ai, ở đâu và họ cần phải làm gì để đạt được tiềm năng. Cô nàng sẽ không khi nào tiêu tốn lãng phí thời hạn để mơ mộng những kế hoạch viển vông. Họ sẽ chỉ triển khai những ý tưởng sáng tạo họ đã biết rõ và lên kế hoạch chi tiết cụ thể để bắt tay vào làm. Điều đó lý giải vì sao họ luôn triển khai xong xuất sắc mọi việc làm. Trong tình yêu, họ cũng không thích những món xa hoa và những lời đường mật. Họ thích người đàn ông của họ biểu lộ tình yêu bằng hành vi .

Cô Nàng Lý Trí Mạnh Mẽ

Một trong những phẩm chất tốt của cô nàng là lý trí can đảm và mạnh mẽ. Không giống như những cô nàng khác một khi họ đã nhận định và đánh giá điều gì thì rất ít bị lay động. Chắc chắn cô nàng sống bằng lý trí nhiều tình cảm, nhiều lúc Ma Kết bị nhầm tưởng là không biết yêu thương. Trong đời sống, khi gặp khó khăn vất vả người khác sẽ than vãn hoặc lùi bước nhưng Ma Kết sẽ không khi nào bỏ cuộc, họ sẽ chỉ dừng chân khi chạm đến đích. Lý trí can đảm và mạnh mẽ được cô nàng bộc lộ rõ ràng qua tâm lý và hành vi .

Cô Nàng Thích Làm Bạn Với Cô Đơn

Cô nàng Ma Kết là người có tính cách hướng về trong, họ không thích những chốn đông người. Cô nàng thường khó biểu lộ tâm lý, tâm tư nguyện vọng, tình cảm cho người khác, kể cả người họ yêu. Khi trợ giúp ai đó họ sẽ bí mật lặng lẽ tìm cách. Họ thuộc tuýp người làm nhiều hơn nói. Ma Kết không thích tiếp xúc với người lạ, vì vậy việc không chuyện trò với ai cũng không khiến họ cảm thấy buồn chán. Sau lớp vỏ bọc lạnh nhạt, can đảm và mạnh mẽ họ giấu những tâm lý mà ít ai hoàn toàn có thể đồng cảm được. Những ai thật sự thân mật mới hoàn toàn có thể thông cảm cho tính cách này của nàng ta .

Cung Ma Kết nam hợp với cung nào

Nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu

Hai cung hoàng đạo này cùng thuộc nguyên tố Đất – hiền lành, siêng năng, chịu khó, có nghĩa vụ và trách nhiệm và có khuynh hướng. Cả hai đều có phong thái sống thực tiễn, nguyên tắc, thế cho nên, họ cảm thấy tự do và dễ tìm được tiếng nói chung. Nàng Ngưu bị đổ gục trước lý trí can đảm và mạnh mẽ của chàng trai Ma Kết, so với nàng chàng là mẫu người hoàn toàn có thể tin cậy dựa vào. Còn người bận rộn việc làm như Ma Kết lại có xu thế thích một cô nàng chu đáo, cẩn trọng., tâm ý .

Ma Kết và Kim Ngưu là ví dụ điển hình cho kiểu mẫu gia đình truyền thống. Cả hai thuộc tuýp người chung thủy và coi trọng gia đình. Mối quan hệ của họ bền lâu và ít khi xảy ra xung đột. Hai người đều là những người có tính nhẫn nại và đặc biệt thông minh nên họ sẽ không để những xích mích nhỏ làm rạn nứt mối quan hệ. Đứng trước những xung đột, họ đủ sáng suốt và bình tĩnh và niềm tin để giải quyết vấn đề một êm đẹp.

Nam Ma Kết và nữ Bạch Dương

Cô nàng Bạch Dương xinh đẹp, hiền lành sánh đôi với chàng trai Ma Kết là cái kết rất đẹp. Cả hai có nhiều đặc thù giống nhau, hai bạn trẻ này hứa hẹn sẽ có nhiều điều mê hoặc. Cô nàng đáng yêu, tinh nghịch này cũng không ít lần gây họa nên chàng trai phải can đảm và mạnh mẽ, chín chắn, bao dung hơn để bảo vệ và che chở cho nàng .Một hướng nội và có phần khô khan như Ma Kết sẽ cảm thấy cởi mở hơn khi bên cạnh cô nàng vui tươi Bạch Dương. Nhưng nhiều lúc Bạch Dương cũng phải tiết chế bản thân để đối phương không cảm thấy lo ngại. Họ sẵn sàng chuẩn bị biến hóa bản thân và dành nhiều thời hạn để chia với nhau. Cặp đôi này sẽ vững chắc trong chuyện tình cảm nếu cả hai dùng hòa được với nhau .

Nam Ma Kết và nữ Thiên Bình

Cô nàng Thiên Bình vui nhộn, khôn khéo, nói khá nhiều và cũng khá tâm ý nữa. Chàng ta thì lại thích một mình, ít giao lưu kết bạn, không tiếp tục biểu lộ tình cảm .Ma Kết luôn sống theo một chuỗi những nguyên tắc, Thiên Bình lại yêu dấu đời sống tự do. Cả hai tưởng chừng như khó hoàn toàn có thể hòa hợp với nhau nhưng họ lại hợp nhau đến giật mình. Vì cả hai đều khá thẳng thắn nên họ chọn cách nói thẳng tâm lý cho đối phương hiểu, vì thế, họ sẽ giải tỏa được những điều khúc mắc .Tính cách vui tươi, vui nhộn của cô nàng là một cảm xúc rất mới lạ so với Ma Kết, họ sẽ cảm thấy tự do sau một ngày dài thao tác. Bên cạnh chàng trai này Thiên Bình cũng sẽ cảm thấy ấm cúng, bảo đảm an toàn. Vì coi trọng mối quan hệ này, họ sẽ phải học cách kiềm chế cái tôi để tránh những hiểu nhầm không đáng có .

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào

Nữ Ma Kết hợp với nam Bảo Bình

Bảo Bình và Ma Kết ở bên nhau sẽ tạo cảm xúc yên bình, nhẹ nhàng. Cả hai biết cách cân đối và giúp sức nhau trong đời sống .Bảo Bình thuộc người ân cần, chu đáo, tâm ý và rất chung tình. Anh chàng có khuynh hướng thích sự đơn thuần, bình dị, yên bình, cách nghĩ này cũng rất hợp với nàng Kết. Trọng trách của chàng là chăm nom chu đáo, nhắc nhở cô nàng quan tâm sức khỏe thể chất bản thân .Bởi cô nàng Ma Kết cần mẫn, góp sức hết mình vì việc làm nên ít có thời chăm sóc bản thân. Sự bình tĩnh của cô nàng cũng phần nào giúp Bảo Bình tìm lại sự cân đối và không thay đổi. Họ biết cách lắng nghe và tôn trọng nhau. Bảo Bình sẽ là người đưa ra kế hoạch rành mạch và chàng trai luôn hỏi quan điểm tình nhân trước. Điều này khiến Ma Kết cảm thấy niềm hạnh phúc vì chàng coi trọng và tin yêu. Họ sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn .

Nữ Ma Kết hợp với nam Xử Nữ

Tình yêu của đôi bạn trẻ này tuy không bùng nổ mãnh liệt nhưng ngọn lửa tình luôn cháy bền mãi. Cả hai đồng điệu với nhau cả tâm lý và quan điểm. Anh chàng thuộc tuýp người sống theo khuôn khổ còn cô nàng thì thích những nguyên tắc .Người ngoài hoàn toàn có thể thấy đời sống của họ khá khô khan nhưng cái họ cần là sự không thay đổi chứ không phải những phút giây thăng hoa nhất thời. Cặp đôi này luôn như vậy, hiền hòa, chung thủy, nhẹ nhàng .

Đối với cô nàng, Xử Nữ không phải là khó tính nói nhiều mà là người cẩn thận, tỉ mỉ, còn với anh chàng, Ma Kết là người nhiệt huyết, thông minh. Cả hai lại là người rất cẩn thận và thích lên kế hoạch, họ cảm thấy an tâm trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Cặp đôi này sẽ khiến nhiều người phải ghen tị vì quá ăn ý với nhau, cả hai phối hợp với nhau nhịp nhàng.

Nữ Ma Kết hợp với nam Song Ngư

Trong 12 hai cung hoàng đạo, Ma Kết sánh đôi cùng Ma Kết cũng là sự lựa chọn tuyệt vời .. Có thể chàng trai dễ bị lôi cuốn bởi tính cách của những cô gái cung hoàng đạo khác. Nhưng khó kiếm ai hoàn toàn có thể hiểu tâm tư nguyện vọng, tâm lý của chàng trai bằng cô nàng cùng cung hoàng đạo với mình .Vốn là người có trọng chữ tín, Ma Kết thuộc tuýp người dám nghĩ dám làm. Một khi đã quyết định hành động đến với nhau, họ trân trọng và có nghĩa vụ và trách nhiệm trong mối quan hệ này .

Tuy nhiên đôi khi, hai còn người này quá đam mê công việc nơi hẹn hò của họ có thể là chính nơi làm việc. Họ nói chuyện với nhau cả ngày về công việc không biết chán. Hai người nên tìm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, dành nhiều thời gian chăm sóc nhau hơn. Cặp đôi này chắc chắn sẽ đầy đủ cả về vật chất lẫn tâm hồn.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Chia tay rồi, người ấy có còn tình cảm với bạn không?

Next Post

Tử vi tuổi Đinh Mùi 1967 nữ mạng năm 2021

Related Posts