10 cuốn sách truyền cảm hứng về làm giàu hay nhất mọi thời đại

Tiền không phải là tất cả, nhưng nó là oxy của cuộc sống. Nếu bạn không muốn trở thành triệu phú, điều này cũng không sao cả, bạn vẫn cần đạt được sự tự do về tài chính. Bởi chỉ khi tiền không còn là mối lo lắng, bạn mới có thể sống theo ý muốn của mình, làm những điều mình thích và sống với người mình yêu.

Trong một chương trình học thông thường để lấy bằng cử nhân, bạn hoàn toàn có thể sẽ phải tham gia 25-30 khóa học theo đúng chuyên ngành. Số lượng khóa học này tương tự với khoảng chừng 5.000 giờ lên lớp, không kể thời hạn làm bài tập về nhà và nghiên cứu và điều tra những đề tài nâng cao .

Vậy mục đích chính của 5.000 giờ lên lớp này của bạn là gì? Chắc chắn hầu hết chúng ta đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là kiếm được công việc tốt với mức lương cao, được tự do về tài chính hoặc trở thành triệu phú.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trở thành triệu phú hoặc đạt được tự do về tài chính mà không phải dành 5.000 giờ lên lớp. Chỉ cần bạn có đủ thời gian để tích lũy bài học tài chính từ những cuốn sách làm giàu dưới đây.

pexels-photo-12064

1. The Richest Man in Babylon (Người giàu nhất thành Babylon) – George Clason

Dù xuất bản từ năm 1926, The Richest Man in Babylon vẫn được coi là cuốn sách hay nhất viết về làm giàu. Thông qua câu truyện về 3 người bạn đều là những người đàn ông phong phú ở Babylon, cuốn sách đề cập đến 7 nguyên tắc cơ bản trong làm giàu .
Hãy tiêu tốn cho bản thân thứ nhất, sống dưới mức nhu yếu và bắt tiền thao tác cho bạn … Những nguyên tắc này luôn phổ quát và giá trị của chúng vẫn còn như mới đến thời văn minh dù đã được xuất bản từ 90 năm trước .

2. Secrets of the Millionaire Mind (Bí mật tư duy triệu phú) – T. Harv Eker

Cuốn sách tập trung vào sự khác biệt giữa mong muốn giàu có xuất phát từ nhu cầu và ước vọng đạt được giàu có thực sự. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng tập trung vào những khái niệm cơ bản về tài sản và kiếm tiền mà người nghèo và tầng lớp trung lưu vẫn hay tin tưởng.

3. Think and Grow Rich (Suy nghĩ và làm giàu) – Napoleon Hill

Cuốn sách dạy bạn cách làm thế nào để kiến thiết xây dựng tiềm năng kinh tế tài chính đơn cử cho đến tiêu tốn tiết kiệm chi phí từng đồng đô la. Đây là cuốn sách nhất định phải đọc nếu bạn muốn trở nên giàu sang hoặc tăng trưởng kỹ năng và kiến thức kinh tế tài chính của bản thân .

4. The Automatic Millionaire (Triệu phú tự động) – David Bach

Cuốn sách đề cập đến khái niệm “ tác nhân latte ”. Cụ thể, theo tác giả David Bach, nếu bạn dừng chi tiền vào những thứ hào nhoáng chỉ để khoe mẽ về bản thân và dành số tiền đó để góp vốn đầu tư, bạn sẽ có được tỷ suất sinh lời lớn hơn về sau và trở thành triệu phú tự động hóa .
Nguyên tắc cơ bản đằng sau cuốn sách này là bạn hoàn toàn có thể thiết lập một mạng lưới hệ thống để tiền được góp vốn đầu tư tự động hóa và bạn không khi nào nghĩ đến việc tiêu tốn số tiền đó. Khi đó, bạn sẽ đạt được thành công xuất sắc về kinh tế tài chính mà không gặp chút rắc rối nào .

5. How to Get Out of Debt (Làm gì để hết nợ nần) – Jerrold Mundis

Xuất phát từ những ý tưởng sáng tạo của The Richest Man in Babylon, tác giả Mundis đưa người đọc đến với câu truyện của riêng ông trải qua How to Get Out of Debt. Cuốn sách đề cập đến những lời khuyên cơ bản về làm giàu như sống đơn giản và giản dị và góp vốn đầu tư càng sớm càng tốt .

6. Get Rich Carefully (Làm giàu chậm mà chắc) – Jim Cramer

Cuốn sách được ca tụng là một “ tấm map cụ thể ” về cách góp vốn đầu tư mưu trí bằng cách vượt qua sự phóng đại, nghiên cứu và phân tích đầu tư và chứng khoán bằng cặp mắt sắc bén ; thay vì chỉ mua và hy vọng điều tốt đẹp sẽ đến .

7. Screw It, Let’s Do It! (Mặc kệ nó, làm tới đi!) – Richard Branson

Richard Branson là một người kinh doanh nổi tiếng với những cuốn tự truyện và lời khuyên thâm thúy từ con đường làm giàu trong thực tiễn của ông. Theo ông, tuyệt kỹ quan trọng nhất là tin yêu vào chính bản thân mình, gật đầu rủi ro đáng tiếc và luôn nói “ Có ” .
Branson cũng được coi là một người kinh doanh “ đa năng ” khi ông chiếm hữu tới hơn 400 công ty khác nhau, một hòn hòn đảo tư nhân, chức vụ hiệp sĩ và gia tài hàng chục tỷ USD .

8. The Millionaire Fast Lane (Làn đường nhanh của triệu phú) – M.J. DeMarco

Thế giới phân ra 3 làn đường cho 3 những tầng lớp người : người nghèo ở vỉa hè, những tầng lớp trung lưu ở làn đi chậm và người giàu ở làn đi nhanh. Vì vậy, muốn bước chân vào làn đường đi nhanh, bạn phải thoát ra khỏi vỏ bọc của bản thân, học hỏi, tích góp kinh nghiệm tay nghề và thiết kế xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình .

9. The Millionaire Next Door (Triệu phú bên cạnh) – Thomas Stanley & William Danko

Cuốn sách đề cập đến những phát hiện đáng ngạc nhiên về hàng nghìn triệu phú trên khắp thế giới. Đa số họ đều sống dưới mức nhu cầu, lái chiếc xe cũ đã quá 2 năm tuổi trở lên, dành nhiều thời gian để đầu tư và không mua những thứ màu mè. Điều đặc biệt là hầu hết các triệu phú đều là chủ sở hữu doanh nghiệp.

10. Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, cha nghèo) – Robert Koyosaki

Với “ Rich Dad Poor Dad ”, Kiyosaki đã phá vỡ trọn vẹn ý niệm rằng kiếm thật nhiều tiền sẽ giúp bạn trở nên giàu sang. Thông qua câu truyện về 2 người cha – một người cha giàu và một người cha nghèo, tác giả lý giải sự độc lạ cơ bản giữa người giàu và người nghèo : Người nghèo thao tác cho tiền, người giàu bắt tiền thao tác cho mình .

Theo CafeF

Không có bài viết .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 12 Địa Chỉ Xăm Hình Chất Lừ Tại Hải Phòng Bạn Nên Ghé

Next Post

Top 3 Trung tâm giới thiệu việc làm uy tín và chất lượng nhất TP. Quy Nhơn, Bình Định

Related Posts