Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Đối với những bạn yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là bộ môn hội họa thì việc tự tập vẽ tay và tự học vẽ cơ bản tại nhà bằng những cuốn sách dạy vẽ căn bản sẽ tạo nên nền móng ban đầu cho bạn bước vào thế giới hội họa. Dưới đây là top cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn bạn từ những kỹ thuật vẽ cơ bản đến kiến thức về màu sắc, pha màu, phối màu.

1. 101 bước vẽ chì căn bản trong hội họa

“ 101 bước vẽ chì cơ bản trong hội họa ” được viết bởi tác giả Robert Capitolo sẽ là người bạn sát cánh trong trong bước đầu làm quen với hội họa của những người mới khởi đầu tham gia vào nghành này. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho bạn những bước cơ bản nhất như việc chọn loại bút chì, giấy vẽ. Không thể thiếu cách phân loại bố cục tổng quan, dựng hình, luật phối cảnh và cách diễn đạt từng loại vật liệu khác nhau. Nội dung sách gồm có 4 chương kiến thức và kỹ năng và 7 bài tập thực hành thực tế với 7 chủ đề khác nhau như tô bóng mờ trong vẽ viền, tô bóng chéo trên bảng khắc, …

101 bước vẽ chì căn bản trong hội họa

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với hình ảnh minh họa thật tinh tế, tôn lên nét vẽ họa sỹ và phần kỹ năng và kiến thức triết lý cực kì hữu ích dành cho những bạn đam mê học vẽ .

2. Tôi vẽ – Phương pháp tự học vẽ truyện tranh

Cuốn sách “ Tôi vẽ ” được xuất bản bởi Comicola cùng sự tham gia chắp bút của nhiều cái tên rất nổi tiếng với những bạn tuổi teen : Mèo Mốc, KenB, … Cuốn sách gồm 300 trang với 6 chương chính và 61 trang phụ lục, trình diễn bao quát nhiều góc nhìn của những kĩ năng mà mộ tác giả truyện tranh chuyên nghiệp cần có. Không chỉ dạy vẽ từ những bước, mẫu thường thì, cuốn sách hướng tới người đọc đến những kĩ năng nền tảng như hình khối, tỉ lệ khung hình và ngũ quan, …

Tôi vẽ - Phương pháp tự học vẽ truyện tranh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Hình ảnh minh họa có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, giá trị tìm hiểu thêm cao. Đan xen giữa những kỹ năng và kiến thức là nhiều trang truyện đến từ những tác giả Việt Namm, thuận tiện cho fan hâm mộ có cái nhìn khách quan về một trang truyện hoàn hảo .

3. Học vẽ tranh màu nước

Học vẽ tranh màu nước

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
“ Học vẽ tranh màu nước ” được phong cách thiết kế bởi một nhóm họa sỹ kĩ năng, sẽ hướng dẫn cho người học mọi điều cơ bản, từ kiến thức và kỹ năng về sắc tố, cách pha màu, cách phối màu, cách chọn giấy vẽ, cọ, … đến những kỹ thuật thiết yếu như trấn áp lượng nước, tô màu lên giấy ướt, vẽ phác họa, … để bạn hoàn toàn có thể tự học vẽ tranh màu nước tại nhà một cách thuận tiện. Bên cạnh đó, sách còn phân phối thêm những bài tập thực hành thực tế phong phú, với những chủ đề thân thiện để bạn hoàn toàn có thể rèn luyện kiến thức và kỹ năng và tạo ra những tác phẩm màu nước tuyệt đẹp của riêng mình .

4. Mỹ thuật căn bản và nâng cao: Vẽ phác họa chân dung

Cuốn sách này được biên soạn bởi họa sỹ Gia Bảo dành cho những người yêu thích đam mê mỹ thuật, hội họa một bộ sách tìm hiểu thêm cơ bản. Quyển sách sẽ hướng dẫn người học cách cảm nhận về vẽ chân dung trải qua mạng lưới hệ thống những bài học cụ thể : giải phẫu đầu và năm giác quân, cấu trúc và hình thể đặc trưng của ngũ quan, phân biệt tuổi và giới tính của cơ đầu, giải pháp quan sát để vẽ chân dung, giải pháp vẽ chân dung, phác họa cấu trúc và phác họa đồ sáng tối, … và nhiều nội dung khác .

Mỹ thuật căn bản và nâng cao: Vẽ phác họa chân dung

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Tất cả những bài học kinh nghiệm đều được hướng dẫn chi tiết cụ thể đơn cử từ cơ bản nhất đến nâng cao nên tương thích cho cả những người mới khởi đầu hay muốn học nâng cao .

5. Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu

Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Phát hành năm 2019, “ Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu ” do tác giả Selwyn Leamy chắp bút được khá nhiều fan hâm mộ nhìn nhận rất đáng để chiếm hữu. Đây là một cuốn cẩm nang hướng dẫn những kỹ thuật vẽ tranh từ cơ bản đến nâng cao, mới lạ và tràn trề cảm hứng. Giống như tựa đề của cuốn sách, nội dung sách được trình diễn đơn thuần, dễ hiễu và vô cùng vui nhộn tích hợp cùng với những hoạt động giải trí thực hành thực tế, giúp bạn học được nhiều điều và củng cố năng lực của mình. Không chỉ vậy, quyển sách còn là nơi bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những tác phẩm tầm cỡ của những tên tuổi vô cùng lừng lẫy như Pablo Picasso, Henri Matisse, …

6. Drawing for the absolute beginner (Bí quyết vẽ tranh chì cho người mới bắt đầu)

Bí quyết vẽ tranh chì cho người mới bắt đầu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Hai tác giả Mark và Mary Willenbrink đã truyền cảm hứng qua cuốn sách giúp cho việc vễ tranh trở nên thuận tiện hơn bạn nghĩ và mang lại nhiều niềm vui hơn những gì bạn tưởng tượng. Tác giả đã trình làng rất khá đầy đủ những kỹ năng và kiến thức từ việc lựa chọn nguyên vật liệu và cách cầm bút chì sao cho đúng đến những lời khuyên trình độ về kỹ thuật độc lạ, ví dụ điển hình như xác lập tỷ suất và phối cảnh đúng chuẩn, vẽ hình ảnh phản chiếu và tạo bố cục tổng quan chuẩn. Đây thực sự là một tấm vé thông hành mở lối kĩ năng cho những họa sỹ ở mọi lứa tuổi .

7. Bí quyết vẽ tĩnh vật

Bí quyết vẽ tĩnh vật

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
“ Bí quyết vẽ tính vật ” của Mary Suffury sẽ mang lại cho bạn những bài học kinh nghiệm cơ bản về việc vẽ tranh tĩnh vật bằng sơn dầu và thuốc nước cùng nhiều minh họa tuyệt đẹp từ những tác phẩm của những họa sỹ nổi tiếng trên quốc tế. Tranh tĩnh vật dành cho người vẽ một khoảng trống tưởng chừng như nhỏ hẹp nhưng lại rất là tự do về bố cục tổng quan và bút pháp nếu so với tranh phong cảnh hay chân dung. Từng cụ thể đều được hướng dẫn lý giải cặn kẽ dễ hiểu. Cách tạo bố cục tổng quan bức tranh và những bước hoàn thành xong đều được diễn đạt bằng hình vẽ sinh động. Nhờ vậy mà người học hoàn toàn có thể từng bước vẽ được những bước tranh tĩnh vật về hoa quả trong đời sống thường ngày cho riêng mình .

8. Màu sắc và phương pháp vẽ màu

Để bức tranh trở nên thích mắt và có hồn hơn thì cần phải có màu săc chính do sắc tố có sức hút thị giác rất lớn và ảnh hưởng tác động rất mạnh tới tâm ý và cảm hứng của con người. Việc hiểu khái quát triết lý và kinh nghiệm tay nghề sử dụng sắc tố là vô cùng thiết yếu trong quy trình phát minh sáng tạo so với những người hoạt động giải trí mỹ thuật và những người thao tác trong nghề có tương quan đến sắc tố. Đáp ứng được phần nào nhu yếu của những bạn đọc, “ Màu sắc và chiêu thức vẽ màu ” của hai tác giả Nguyễn Suy Lâm và Đặng Thị Bích Ngân sẽ đưa ra những đặc trưng, đặc thù của sắc tố, những dạng hòa sắc và hiệu suất cao của nó .

Màu sắc và phương pháp vẽ màu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Ngoài ra, sách còn ra mắt giải pháp vẽ màu thông dụng nhất cho vật liệu bột màu, thuốc nước, sơn dầu, phấn màu để người đọc hoàn toàn có thể thuận tiện ứng dụng .

9. Bí quyết vẽ ký họa

Bí quyết vẽ ký họa

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong quyển sách “Bí quyết vẽ ký họa” này, mười lăm họa sĩ hàng đầu sẽ lần lượt trình bày cùng với các độc giả về những bí quyết để thực hiện thành công một bức ký họa hoàn chỉnh. Các bạn sẽ dần dần tìm hiểu cách nghiên cứu và ghi nhớ các đề tài chính như cỏ cây, muông thú, nhân vật và phong cảnh cùng với các điệu bộ, động tác và cả tình ý của chúng. Cuốn sách sẽ giúp các bạn nắm bắt nhanh hình dáng, màu sắc và sắc độ, cũng như cách dựng hình và bố cục.

Chắc chắn những bạn sẽ tìm được trong cuốn sách này những kiến thức và kỹ năng hữu dụng, những kinh nghiệm tay nghề quý báu giúp bạn hiểu hơn về mỹ thuật .
Nếu là người mở màn tham gia vào nghành hội họa thì những bạn nên tìm mua và chiếm hữu ngay một trong những quyển sách được ra mắt phía trên để hoàn toàn có thể rèn luyện cho mình có một đôi tay cứng để vẽ bất kể thể loại gì để rồi thử sức với những nấc thang nét vẽ nâng cao hơn. Chúc những bạn sớm thành công xuất sắc trong con đường đam mê mỹ thuật hội họa này .
Xem thêm :

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

An Toàn Hơn Top 28 Dịch Vụ Lắp Đặt Camera Hà Nội Chuyên Nghiệp

Next Post

Top 10 tác phẩm văn học hay nhất của William Shakespeare

Related Posts