Top 11 cuốn sách hay nên đọc trong đời

Cuộc sống mỗi người sẽ có những bộn bề, lo lắng. Mỗi ngày trôi qua cũng giống như một trang sách được mở ra. Có những lúc đọc sách để giảm căng thẳng và mệt mỏi. Dưới đây là những cuốn sách hay nên đọc trong đời mà các thầy cô cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp, bạn hãy nhanh tham khảo nhé!

Những cuốn sách hay nên đọc trong đời

1. Tôi tài năng, bạn cũng thế – Adam Khoo

Được sáng tác bởi một người kinh doanh người Nước Singapore tên Adam Khoo. Nội dung của cuốn sách là những san sẻ về những câu truyện cũng như phương pháp học tập. Do chính tác giả đã thưởng thức khi mới ở độ tuổi cấp 2. Chính vì vậy cuốn sách giúp cho người đọc có được sự tự tin cũng như ý thức tự lập tốt. Đồng thời làm chủ cho đời sống của chính mình. Đây được xem là một trong những cuốn sách nên đọc bởi nó đã được dịch ra với nhiều ngôn từ khác nhau và được truyền bá thoáng đãng trên khắp quốc tế .

2. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Sách có nội dung đưa ra những lời khuyên rất hữu dụng trong cách ứng xử. Cách đối nhân xử thế trong đời sống hàng ngày giúp cho người đọc hoàn thành xong và vươn tới thành công xuất sắc. Chính do đó bản thân mỗi người nên trang bị cho mình một cuốn sách. Thật sự, Đắc nhân tâm chính là nghệ thuật và thẩm mỹ để lôi cuốn lòng người cũng như thu phục được lòng người, bởi chính sự chân thành của fan hâm mộ qua lời văn và ngôn từ của tác giả .

những cuốn sách nên đọc - Đắc Nhân Tâm

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Để hiểu rõ hơn về cuốn sách Đắc Nhân Tâm, mời bạn đọc theo dõi bài viết : Tóm tắt nội dung sách Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

3. Tội ác và trừng phạt – Dostoevsky

Đây là cuốn sách từng được bầu chọn là cuốn sách vĩ đại nhất mọi thời đại, một trong những cuốn sách hay nên đọc. Tội ác và trừng trị có nội dung nói về luật nhân quả trong đời sống là một siêu phẩm về tình yêu thương giữa con người với nhau. Trong đời sống để hoàn toàn có thể hòa nhập, thân thiện với nhau. Gạt vỏ mọi thù hằn, và nói về những tội ác nếu đã thực thi .

4. Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nhà giả kim như là đang tự thuật trò chuyện với chính bản thân mình. Sách đã chỉ ra được những thứ đơn thuần mà thâm thúy nhất trong đời, khi đọc sách mới hoàn toàn có thể ngộ ra được. Bởi rất ít ai hoàn toàn có thể tự mình nhận ra được điều đó. Trong tác phẩm đem đến cho fan hâm mộ sự sáng sủa, những điều mơ ước mà con người đôi lúc cũng chỉ biết mơ và không dám thực thi. Quả thật nhà giả kim đã được biết đến trên khắp những nước trên quốc tế. Đặc biệt còn được hầu hết những fan hâm mộ ở mọi lứa tuổi thương mến và lựa chọn .

5. Bắt trẻ đồng xanh – J.D.Salinger

Đây là một cuốn sách nhỏ xinh và mỏng mảnh không giống như những cuốn sách dày dặn với nhiều chương hồi khác. Tác phẩm đã đem đến cho fan hâm mộ cái nhìn trải qua tâm lý của một chàng trai trẻ nhìn về đời sống một cách vui nhộn và vô cùng mưu trí. Để từ đó thấy được đời sống cũng được toát ra khi đọc mỗi dòng tác giả biết. Đôi khi làm con người ta giật mình và hoài niệm về quá khứ .

sách hay nên đọc mỗi ngày - bắt trẻ đồng xanh

Bắt trẻ đồng xanh – J.D.Salinger

6. Xách túi balo lên và đi

Có khoảng chừng thời hạn gây ồn ào trong lòng fan hâm mộ nhưng không hề phủ nhận được sức lan tỏa cũng như truyền cảm hứng lớn đến với giới trẻ. Cuốn sách còn là một bài học kinh nghiệm về lòng tin, sự quyết tâm thắng lợi bản thân mình để hoàn toàn có thể vượt qua nỗi sợ hãi cũng như những khó khăn vất vả mà không hề đạt được .

7. Cứ đi rồi sẽ đến – Minh DeltaViet

Một trong số những cuốn sách hay mà khi đọc bạn sẽ cảm nhận được sức trẻ nhiệt huyết và cả đam mê của tác giả Minh DeltaViet. Cuốn sách rất dễ đọc bởi nó không phải suy tư nhiều. Tác giả dẫn dắt bạn từ câu truyện này đến câu truyện khác. Từng câu truyện là một bài học kinh nghiệm mà Minh DeltaViet muốn gửi gắm đến cho người đọc. Trong cuộc sống của mỗi người, chắc rằng bạn sẽ gặp những trắc trở khó khăn vất vả đến hơn cả không hề đứng dậy nổi, hoặc có khi bạn sẽ dần trở nên mất hy vọng và niềm tin sau những thất bại liên tục. Theo mình, cuốn sách này sẽ là người bạn, người sát cánh đáng an toàn và đáng tin cậy dành cho những bạn trẻ sẵn sàng chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa ĐH .

8. 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

7 thói quen để thành đạt của Stephen R. Covey là một cuốn sách giúp người đọc tự cải tổ bản thân mình. Nó được viết trên niềm tin của Covey rằng : “ Cách tất cả chúng ta nhìn quốc tế trọn vẹn dựa trên nhận thức của chính tất cả chúng ta ”. Và để biến hóa quốc tế, tất cả chúng ta phải biến hóa chính mình, và để đổi khác chính mình, tất cả chúng ta phải có năng lực đổi khác nhận thức của bản thân. Tất cả tất cả chúng ta đều muốn thành công xuất sắc. Và có một con đường dẫn đến thành công xuất sắc – đó là xác lập những thói quen hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta trong hành trình dài của mình .

9. Thép đã tôi thế đấy – Pavel Korchagin

Cuốn tiểu thuyết diễn đạt những sự kiện của thời đại trong cuộc nội chiến, những năm phục sinh của nền kinh tế tài chính nước Liên Xô và kiến thiết xây dựng xã hội chủ nghĩa. Trong hình ảnh của Pavel Korchagin, tác giả cho thấy phẩm chất con người tuyệt vời của giới trẻ Xô Viết đã lớn lên trong cuộc đấu tranh cách mạng : góp sức công sức của con người trí tuệ cho Đảng, tình yêu của quốc gia, can đảm và mạnh mẽ và tinh khiết đạo đức. Do vậy, “ Thép đã tôi thế đấy ” đã một thời được coi là quyển sách gối đầu giường của bao thế hệ người trẻ tuổi Nước Ta, là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho tổng thể những bạn .

những cuốn sách nên đọc trong đời - thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi thế đấy – Pavel Korchagin

10. Đọc vị bất kể ai – Để không bị lừa dối và tận dụng

Cuốn sách này chứa những kỹ thuật tâm ý, thực tiễn và được vật chứng đơn cử mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chớp lấy tâm lý và xúc cảm của một người trong vòng vài phút. Các kỹ thuật đó hoàn toàn có thể được vận dụng ngay lập tức cho bất kể ai trong bất kể trường hợp nào. David J. Lieberman – tác giả cuốn sách cũng cho những bạn thấy từng bước một cách đúng chuẩn làm thế nào để nói lên những gì mà ai đó đang tâm lý và cảm nhận trong những trường hợp thực tiễn .

11. Cuộc đời của Pi – Yann Martel

Cuốn sách kể về câu chuyện của Pi – một cậu bé tuổi teen đến từ Ấn Độ bị mắc kẹt trong một chiếc xuồng cứu hộ với một con hổ ở giữa vùng biển Thái Bình Dương. Cậu là người có niềm đam mê với động vật học và tôn giáo. Trong chuyến di cư tới Canada cùng gia đình, cậu gặp phải một tai nạn khiến cả gia đình cùng đoàn thủy thủ phải bỏ mạng.

Chỉ còn lại một mình cậu cùng với con hổ tên Richard Parker. Những gian nan mà Pi phải chịu đựng, những nghị lực khác thường cùng sức mạnh của con người khi bị dồn vào chân tường với sự kỳ lạ của chuyến hành trình dài sẽ được miêu tả thâm thúy qua lời văn của nhà văn người Canada Yann Martel. Sách được xuất bản vào năm 2001 và đã bán được 7 triệu bản trên toàn quốc tế, giành được rất nhiều phần thưởng cũng như được dịch ra 41 thứ tiếng .
Tóm lại, có rất nhiều cuốn sách hay nên đọc trong đời khác mà bên trong mỗi cuốn luôn tiềm ẩn những câu truyện và những triết lý có ích của đời sống. Vì thế bạn hãy nỗ lực đọc chúng trong thời hạn rảnh thay vì không biết phải làm gì. Bởi như thế bạn sẽ không mất phí để học, mà còn học được nhiều điều không ai hoàn toàn có thể dạy bạn được .

Bạn đang YÊU thì đừng bỏ qua Top 5 cuốn sách tâm lý học tình yêu hay nhất này nhé !!!

4.7

/

5
(
16
bầu chọn
)

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 5 Sản phẩm Hà thủ ô tốt nhất cho sức khỏe được tin dùng

Next Post

10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam

Related Posts