Top 10 cuốn sách mà học sinh Việt Nam nên đọc nhất (2021) ▶️ Xfaster ◀️

Có những cuốn sách chỉ cần đọc lướt qua cho biết, nhưng có những cuốn sách bạn cần đọc đi đọc lại, đọc ngấu nghiến, đọc nghiền ngẫm. Trong đó có những cuốn sách này, hãy để những cuốn sách này làm “ sách gối đầu giường ” của bạn, vì chúng xứng danh. Hãy cùng Xfaster khám phá những cuốn sách mà học viên Nước Ta nên đọc nhất nhé !

Tôi tự học – Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Sách “Tôi tự học” của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp. Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”.

Cuốn sách này tuy đã được xuất bản từ rất lâu nhưng giá trị của sách vẫn còn nguyên vẹn. Những tư tưởng, chủ đề của sách vẫn phù hợp và có thể áp dụng trong đời sống hiện nay. Thiết nghĩ, cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc vì không có giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức, việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người. Đặc biệt, cuốn sách là một tài liệu quý để các bạn học sinh – sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học. Các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

Link mua sách: tiki.vn/toi-tu-hoc-tai-ban-2021-p86417789.html

Tôi tự học Tôi Tự Học (Tái Bản 2021)Tôi Tự Học (Tái Bản 2021)

Khuyến học – Fukuzawa Yukichi

Trong cuốn sách này, Fukizawa Yukichi đề cập niềm tin cơ bản của con người và mục tiêu thực thụ của học vấn. Với những chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, nghĩa vụ và trách nhiệm của nhân dân và chính phủ nước nhà trong một quốc gia pháp trị khuyến học đã làm lay chuyển tâm ý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị. Với tuyên ngôn “ trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người ”, Fukuzawa Yukichi đã gây kinh ngạc và bàng hoàng – như “ không tin vào tai mình ” – cho hầu hết người Nhật Bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp và sang trọng, thân phận, quen phục tùng phó mặc và e sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến Mạc phủ. Ông chứng minh và khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có độc lạ là do trình độ học vấn. Về học vấn, Fukuzawa Yukichi phê phán lối học “ từ chương ” và nhấn mạnh vấn đề Nhật Bản phải thiết kế xây dựng nền học vấn dựa trên “ thực tiễn ”. Nền học vấn thực học phải gắn liền với đời sống hằng ngày, phải dựa trên ý thức khoa học, niềm tin độc lập, tính thực dụng. Việc tiếp thu văn minh phương Tây phải có tinh lọc. Quan điểm xuyên suốt cuốn sách là “ làm thế nào để bảo vệ nền độc lập Nhật Bản ” trong toàn cảnh những cường quốc phương Tây đang muốn biến hàng loạt châu Á thành thuộc địa.

Link mua sách: https://tiki.vn/khuyen-hoc-tai-ban-p8886003.html

Khuyến họcKhuyến học Khuyến học - Fukuzawa YukichiKhuyến học – Fukuzawa Yukichi

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Cuốn sách “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế” là sự khẳng định, sự củng cố về lòng tin cho những ai đang cần động lực. Đây là một cuốn sách kỹ năng hay, đúc kết được nhiều cách học, cách rèn luyện sao cho đạt hiệu quả ao nhất trong học tập cũng như trong công việc và cuộc sống.

Tác giả không chỉ đơn thuần lý giải người khác đã thành công xuất sắc như thế nào, mà còn nói làm thế nào để họ làm được như vậy để giúp người đọc tò mò ra tiềm năng của bản thân, và phát huy điều đó. Ngoài ra, sách còn cung ứng những phương pháp học mưu trí ( như vận dụng những công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy, tăng trưởng trí nhớ siêu việt để ghi nhớ những sự kiện, số lượng một cách thuận tiện, thành thạo việc quản trị thời hạn và xác lập tiềm năng ). Adam Khoo đã cho thấy, tài năng mang lại sự tự tin như thế nào và còn hướng dẫn bạn phương pháp trở thành người có tài năng. Qua đó fan hâm mộ sẽ lập được kế hoạch cho cuộc sống của chính mình.

Link mua sách: tiki.vn/toi-tai-gioi-ban-cung-the-tai-ban-2020-p72001055.html

Tôi tài giỏi Bạn cũng thếTôi tài giỏi Bạn cũng thế Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam KhooTôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Cà phê cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Cuốn sách được xuất bản trước cuốn “ Trên đường sân bay ”, và hai cuốn sách đều nhanh gọn trở thành “ Best seller ” được tái bản liên tục ngay khi phát hành.

Cà phê cùng Tony cũng hướng đến những bạn đọc trẻ. Nội dung cuốn sách là những góc nhìn cuộc sống mới mẻ, đơn giản nhưng thấm thía. Cuốn sách bàn về chữ “Tầm”, bàn về những tầm nhìn còn “thiểu nông”, chật hẹp, gò bó, thiếu sáng tạo, không dám nghĩ cũng không dám làm. Những lời trong cuốn sách rất gần gũi, hài hước, nhưng cũng sâu tới nỗi làm người đọc như sáng ra. Đó là những cách nhìn nhận cuộc đời thật nhẹ nhàng nhưng cũng thật “nhói lòng”.

Tóm lại, cuốn sách của Tony nhắc nhở tất cả chúng ta từ cách ăn mặc, cách đi, cách sống sao cho tử tế, nhã nhặn, sao cho phóng khoáng sáng sủa. Mỗi lần đọc sách của Tony Buổi Sáng lại là một lần mình sáng ra.

Link mua sách: tiki.vn/ca-phe-cung-tony-tai-ban-2017-p810227.html

Cà phê cùng TonyCà phê cùng Tony Cà phê cùng Tony - Tony Buổi SángCà phê cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan – Kenvil Paul

Cùng với nhiều nhà nghiên cứu giáo dục tiên tiến, Kevin Paul đã rất thành công với cuốn sách Study Smarter, Not Harder (Học khôn ngoan mà không gian nan), một cuốn chỉ dẫn rất tốt dành cho tất cả những đối tượng cảm thấy có áp lực trong học tập. Đọc xong cuốn sách, có lẽ lúc đó nhiều người mới thật sự hiểu thế nào là học tập. Cuốn sách giúp người đọc − người học − tìm được đúng cách thức học tập tùy theo nội dung và thời điểm, và khám phá những loại hình trí thông minh của chính mình. Cuốn sách là một chuỗi các phân tích cho thấy tầm quan trọng của việc rèn luyện, cho ta thấy chúng ta có thể làm tất cả những gì mà chúng ta muốn bằng sự cố gắng có mục đích và có quá trình.

Nếu bạn là một học viên đang suy sụp, đang không biết phải học như thế nào để lấy lại kỹ năng và kiến thức đã bỏ qua, để học và ôn luyện kỹ năng và kiến thức một cách hiệu suất cao nhất thì cuốn sách này chính là một ngọn đèn dành cho bạn. Cuốn sách chỉ tuyệt kỹ những cách để ôn luyện trong thời hạn ngắn mà hiệu suất cao. Đặc biệt, trong cuốn sách có trích những câu nói làm ghi chú rất đắt giá để ta có thêm nghị lực.

Link mua sách: tiki.vn/hoc-khon-ngoan-ma-khong-gian-nan-tai-ban-p3102767.html

Học Khôn Ngoan Mà Không Gian NanHọc Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan Học Khôn Ngoan Mà Không Gian NanHọc Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan

Tư duy sâu

Tư duy sâu là cuốn sách tập hợp 9 phương pháp tư duy giúp bạn đột phá giới hạn bản thân. Trong quá trình phát triển của xã hội loài người, nhân tố quyết định sự mạnh yếu của một cá thể luôn luôn thay đổi. Điểm chung lớn nhất của giới tinh hoa không phải là tài năng xuất chúng, mà là tư duy sâu. Bạn có thể lập được kế hoạch chiến lược như thế nào? Bạn có khả năng tư duy để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hay không? Hay bạn có thể đưa ra được những điều ấy đều cần đến một thứ vũ khí tốt nhất cho não bộ đấy là phương pháp tư duy sâu.

Tư duy sâu sẽ giúp bạn có được chuỗi tư duy logic; đột phá giới hạn của bản thân, có cái nhìn linh hoạt khi đối diện với một vấn đề nào đó; xử lý lượng thông tin tương đối lớn khi phải tiếp nhận những thông tin hỗn loạn; đứng trên góc độ vĩ mô để phân tích vấn đề, nhận biết những đặc điểm sinh thái, những xu hướng dài hạn của sự vật.


“Tư Duy Sâu” là một cuốn sách sẽ dẫn các bạn đi từ những bước cơ bản đến phức tạp, tìm hiểu sâu vào khả năng của bản thân và của não bộ thông qua các phương pháp và mô hình nguyên lý chuyên sâu đến từ kinh nghiệm và kiến thức của chuyên gia về các phương pháp tư duy – Diệp Tu.


Link mua sách: tiki.vn/tu-duy-sau-p73878873.html

Tư duy sâuTư duy sâu Tư duy sâuTư duy sâu

Rèn luyện tư duy phản biện

Như bạn hoàn toàn có thể thấy, chìa khóa để trở thành một người có tư duy phản biện tốt chính là sự tự nhận thức. Bạn cần phải nhìn nhận trung thực những điều trước đây bạn nghĩ là đúng, cũng như quy trình tâm lý đã dẫn bạn tới những Kết luận đó. Nếu bạn không có những lý lẽ hài hòa và hợp lý, hoặc nếu tâm lý của bạn bị tác động ảnh hưởng bởi những kinh nghiệm tay nghề và xúc cảm, thì lúc đó hãy xem xét sử dụng tư duy phản biện ! Bạn cần phải nhận ra được rằng con người, kể từ khi sinh ra, rất giỏi việc đưa ra những nguyên do lý giải cho những tâm lý khiếm khuyết của mình. Nếu bạn đang có những Kết luận xô lệch này thì có một thực sự là những đức tin của bạn thường xích míc với nhau và đó thường là hiệu quả của thiên kiến xác nhận, nhưng nếu bạn biết điều này, thì bạn đã tiến gần hơn tới thực sự rồi ! Những người tư duy phản biện cũng biết rằng họ cần tích lũy những ý tưởng sáng tạo và đức tin của mọi người. Tư duy phản biện không hề tự nhiên mà có. Những người khác hoàn toàn có thể đưa ra những góc nhìn khác mà bạn hoàn toàn có thể chưa khi nào nghĩ tới, và họ hoàn toàn có thể chỉ ra những lỗ hổng trong logic của bạn mà bạn đã trọn vẹn bỏ lỡ. Bạn không cần phải trọn vẹn chấp thuận đồng ý với quan điểm của những người khác, do tại điều này cũng hoàn toàn có thể dẫn tới những yếu tố tương quan đến thiên kiến, nhưng một cuộc đàm đạo phản biện là một bài tập tư duy cực kỳ hiệu suất cao.

Cuốn sách “Rèn luyện tư duy phản biện” này sẽ giúp bạn cải thiện và phát huy những thứ vốn có để rèn luyện tư duy phản biện ngày một tốt hơn.


Link mua sách: tiki.vn/ren-luyen-tu-duy-phan-bien-p46240929.html

Rèn luyện tư duy phản biệnRèn luyện tư duy phản biện Rèn luyện tư duy phản biệnRèn luyện tư duy phản biện

Đi tìm lẽ sống

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có nhiều đoạn văn như thế.

Đây là quyển sách viết về sự sống sót. Giống như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được bảo đảm an toàn trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng chừng thời hạn chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung chuyên sâu và trại tiêu diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót, cụm từ “ thép đã tôi thế đấy ” hoàn toàn có thể lột tả đúng mực trường hợp này. Nhưng trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông sống sót.


Link mua sách: tiki.vn/di-tim-le-song-tai-ban-p13419678.html

Đi tìm lẽ sốngĐi tìm lẽ sống Đi tìm lẽ sốngĐi tìm lẽ sống

Hiểu về trái tim

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011, Hiểu về trái tim trình làng cũng lúc với kỷ lục: cuốn sách có số lượng in lần đầu lớn nhất: 100.000 bản. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận kỳ tích ấy nhưng đến nay, con số phát hành của Hiểu về trái tim vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Là tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm, người sáng lập dòng thiền hiểu biết (Understanding Meditation), kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy Vipassana, nhưng Hiểu về trái tim không phải tác phẩm thuyết giáo về Phật pháp. Cuốn sách rất “đời” với những ưu tư của một người tu nhìn về cõi thế. Ở đó, có hạnh phúc, có đau khổ, có tình yêu, có cô đơn, có tuyệt vọng, có lười biếng, có yếu đuối, có buông xả… Nhưng, tất cả những hỉ nộ ái ố ấy đều được khoác lên tấm áo mới, một tấm áo tinh khiết và xuyên suốt, khiến người đọc khi nhìn vào, đều thấy mọi sự như nhẹ nhàng hơn…

Gần 500 trang sách, Hiểu về trái tim là những phác thảo rõ nét về bức tranh đời sống cảm xúc của tất cả mọi người. Người đọc sẽ tìm thấy căn nguyên thành hình của những xúc cảm, thấy cả việc chúng chi phối thế nào đến hành xử thường ngày và quan trọng hơn cả là cách thức để điều khiển chúng thế nào. Không có câu trả lời cuối cùng của việc đúng – sai trong từng tình huống nhưng Hiểu Về Trái Tim có chứa trong nó chìa khóa để mở ra một cánh cửa đến với thế giới mới, thế giới an lạc từ trong tâm mỗi người. Bởi, suy cho cùng, mỗi trái tim – cơ quan chúng ta thường gắn cho nhiệm vụ điều khiển trí tuệ cảm xúc của con người, đều có những nỗi niềm riêng. Chỉ cần hiểu câu chuyện của trái tim, tự khắc, mỗi người sẽ quyết định được câu chuyện của chính mình. Bí quyết của sự chuyển hóa là không nên dùng ý chí để áp đặt hay nhồi nặn tâm mình trở thành một kiểu mẫu tốt đẹp nào đó. Chỉ cẩn quan sát và thấu hiểu chúng là đủ. Tác giả nhận định: “Việc đưa tâm thức vượt lên những cung bậc cao hơn để nhìn đúng đắn hơn về thân phận của mình và bản chất cuộc sống là điều hoàn toàn có thể làm được”.

Link mua sách: tiki.vn/hieu-ve-trai-tim-tai-ban-p42230121.html

Hiểu về trái timHiểu về trái tim Hiểu về trái timHiểu về trái tim

Nếu tôi biết được khi còn 20

Cuốn sách được chia thành 10 chương với những vấn đề khách nhau theo một trình tự rõ ràng. Trong cả cuốn sách, những triết lý kinh doanh đơn giản được minh họa bằng những ví dụ cụ thể và sáng tạo. Những tình huống kinh doanh được đặt ra, có thành công và có cả thất bại, vấn đề là cách đối mặt với nó. Nếu tôi biết được khi còn 20 gần gũi với những bài học bổ ích. Ngôn từ đơn giản, dễ hiểu chuyển tải một cách trọn vẹn những hàm ý sâu sắc của tác giả.

Hiểu được những khó khăn vất vả, đặc biệt quan trọng của những người trẻ, trước những bước ngoặt như vậy trong cuộc sống, tác giả – một người kinh doanh, một giáo viên, một nhà khoa học – đã dồn tận tâm viết nên những san sẻ tuy nhẹ nhàng và khiêm nhường, nhưng thật thâm thúy. Những trang sách chứa đầy ví dụ mê hoặc, cả trong phòng học lẫn trong phòng họp, về những con người sẵn sàng chuẩn bị phấn đấu để vượt xa những tiêu chuẩn ở mức “ vừa đủ ”, thử thách những giả định hay quan điểm đã thành lối mòn, không khi nào bỏ lỡ thời cơ để vươn tới tiềm năng cao nhất, và nhờ đó đạt tới những thành công xuất sắc vang dội.

Thông qua quyển sách, tác giả còn muốn những fan hâm mộ, đặc biệt quan trọng là fan hâm mộ trẻ, sẽ được trang bị đủ sự tự tin để biến căng thẳng mệt mỏi thành sự hào hứng, biến thử thách thành những thời cơ, và cứ sau mỗi lần vấp ngã lại đứng lên trưởng thành hơn.


Link mua sách: tiki.vn/neu-toi-biet-duoc-khi-con-20-tai-ban-2020-p53250815.html

Nếu tôi biết được khi còn 20Nếu tôi biết được khi còn 20 Nếu tôi biết được khi còn 20Nếu tôi biết được khi còn 20

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 bài văn mẫu tả cảnh đêm trăng đẹp đạt điểm cao mới nhất

Next Post

20 bộ phim trinh thám hay, có điểm IMDb cao nhất mọi thời đại

Related Posts