Cuốn tiểu thuyết nước ngoài kinh điển nhất 2021

Tóm tắt nội dung của tiểu thuyết Tuesdays with Morrie ( Những ngày thứ 3 cùng thầy Morrie )Lý do khiến Lord of the flies trở thành một trong số những quyển tiểu thuyết tầm cỡ nhất mọi thời đạiĐiều gì khiến Brave New World lôi cuốn người đọc đến như vậy ?

Đọc sách không chỉ là cách để đối thoại với những nhà văn trong quá khứ mà đây là cách để người đọc có cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về các nhân vật

mà cũng chính là để hiểu chính bản thân mình, tìm những góc khuất của bản thân đằng sau những điều tất cả chúng ta vừa chiêm nghiệm .
Tiểu thuyết ngày này rất đỗi quen thuộc so với đời sống con người. Những cuốn tiểu thuyết viết về tình yêu đã đang và sẽ được đảm nhiệm sự ủng hộ nhiệt tình từ quý fan hâm mộ .

Dưới đây là một số gợi ý về những cuốn Tiểu thuyết nước ngoài kinh điển đáng để đọc! 

Mục lục

Nineteen Eighty-Four – George Orwell

“ Nineteen Eighty-Four ” là một tiểu thuyết tiên tri, giả tưởng nổi tiếng bậc nhất được viết bởi nhà văn người Anh George Orwell .
Tác phẩm xuất bản vào năm 1949 và được fan hâm mộ Nước Ta biết đến với tên gọi “ 1984 ”. Đây là tiểu thuyết về xã hội giả tưởng thể loại dystopia .
Dystopia là thuật ngữ chỉ xã hội thoái hóa, phi nhân tính, chính sách đọc tài, thảm họa môi trường tự nhiên. Ám chỉ những yếu tố này nếu không được xử lý thì tương lai sẽ biến thành xã hội dystopia .
George Orwell sinh năm 1903 tại Ấn Độ. Suốt cuộc sống ông đi đến nhiều vùng, quốc gia, thưởng thức những chính sách chính trị ,
xã hội khác nhau và cho sinh ra những tác phẩm văn học bất hủ về chủ trương, về thân phận người dân .
“ 1948 ” là tiểu thuyết được viết bằng chính kinh nghiệm tay nghề và cảm hứng của tác giả về Đức quốc xã và cuộc nội chiến Tây Ban Nha 1936 – 1939 .
Dùng hết công sức của con người cuối đời, bỏ lỡ căn bệnh lao phổi, George cho sinh ra “ 1984 ” diễn đạt rõ ràng một cỗ máy chính trị độc tài và sự khốn khổ, nô lệ của con người dưới chính sách đó .
tiểu thuyết nước ngoài 12

Tóm tắt tác phẩm

Bối cảnh 1984 lấy ở tỉnh Airstrip One, thuộc nhà nước hư cấu Oceania. Bộ máy nhà nước được công bố ra bên ngoài là điều hành quản lý bởi Big Brother ,
một nhân vật chưa ai thấy mặt và thậm chí còn không phải là người. Hắn là một luồng tư tưởng sống mãi, bắt buộc người dân kính yêu, phục tùng .
Ở Oceania, cuộc chiến tranh xảy ra liên miên, cơ quan chính phủ theo dõi và dò xét hoạt động giải trí, ngôn từ của người dân sát sao, việc tẩy não diễn ra công khai minh bạch, rầm rộ .
Ở Oceania, ngôn từ mới với hạn chế về những từ ngữ chống đối, phản kháng được bắt buộc sử dụng. Người dân bị thu hẹp tầm tư tưởng, không đủ từ ngữ để bày tỏ quan điểm cá thể .
Ở Oceania, luồng thông tin mà người dân nhận được đã qua sàng lọc, bóp méo theo hướng có lợi cho cơ quan chính phủ .
Ở Oceania, những nước láng giềng đều là quân địch, nền văn hóa truyền thống của họ bị tách biệt với quốc tế. Ở Oceania, bất kể một tư tưởng, lời nói, nhận xét trái chiều với cơ quan chính phủ đều bị xử phạt, khai trừ .
tiểu thuyết nước ngoài 20
Vì những lẽ đó, Syme, chàng trai nhìn ra thực trạng ngôn từ bị tàn phá theo hướng có lợi cho Đảng, bị thủ tiêu và khai trừ .
Vì lẽ đó, Winston Smith, Đảng viên Đảng Ngoại vi, người chuyên sửa những tài liệu lịch sử dân tộc lại chán ghét đảng phái và có ý đồ thay máu chính quyền .
Ông nói : “ Không có gì là của riêng anh ngoại trừ mấy phân khối bên trong hộp sọ của anh ”. Nhưng dưới sức mạnh của chế độ độc tài toàn trị, tư tưởng của ông bị trấn áp và xóa bỏ .

Lý do trở thành tác phẩm kinh điển mọi thời đại

“ 1984 ” tiềm ẩn những ý nghĩ sâu xa của nhà văn, đưa ra một yếu tố tác động ảnh hưởng đến toàn trái đất với văn chương điêu luyện, sắc bén .
Lấy sáng tạo độc đáo từ những tình hình để khuyến nghị về tương lai, tôn vinh quyền con người, George đã rất thành công xuất sắc với “ 1984 ” như một di chúc cuối đời .
“ 1984 ” đạt phần thưởng Prometheus tại Đại sảnh Danh vọng và được tạp chí TIME bầu chọn là 1 trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh xuất sắc nhất từ năm 1923 – 2005 .

Giá trị nhân văn, thông điệp

Ở nơi mà chủ nghĩa cá thể và tư duy độc lập bị gọi là tư tưởng phạm tội, ta lại càng thêm quý trọng quyền tự do của mỗi con người. Chế độ độc tài toàn trị làm xã hội đi xuống .
Bản chất xấu xa, tham lam của con người hiển hiện rõ ràng như những con quái vật cắn nuốt hết ý chí, sự sống của dân cư .
George nêu ra hết những yếu tố từ chính trị, đạo đức, xã hội và cảnh tỉnh mỗi con người .

Fahrenheit 451 – Ray Bradbury

“ Fahrenheit 451 ” – “ 451 độ F ” là một tựa đề mê hoặc và cũng là đại diện thay mặt xuất sắc ưu tú nhất biểu lộ nội dung của tiểu thuyết này .
451 độ F là nhiệt độ tự bốc cháy của giấy, cũng như diễn biến chính của tiểu thuyết là đốt sách .
Được viết vào năm 1953 bởi nhà văn nổi tiếng Ray Bradbury Douglas, đến nay siêu phẩm này vẫn giữ nguyên giá trị của nó .

Tóm tắt tác phẩm

Lấy toàn cảnh tương lai, trong xã hội nước Mỹ khi con người đã sống quá sung túc không thiếu đến mức tù đọng, nông cạn, lười tư duy, trốn tránh mọi rắc rối .
Với thể loại dystopia, sách trong tiểu thuyết là một loại hàng cấm, chỉ cần mở ra hoàn toàn có thể bị xử tội chết .
Ở nơi đó, chính phủ nước nhà loại trừ sách để loại trừ xấu số của con người, những người lính cứu hỏa lại trở thành lính phóng hỏa đốt sách .
Không ai biết nguyên do và chăm sóc đến việc sách tác động ảnh hưởng đến tư duy người ta thế nào. nhà nước chỉ huy và thực thi đốt sách chu đáo đến mức dân cư không cần bận tâm .
Guy Montag, nhân vật chính là một anh lính phóng hỏa. Anh vẫn đốt sách như việc làm hàng ngày cho đến khi gặp Clarisse McClellan ,
cô bé hàng xóm với những tư duy, ý nghĩ kì khôi đã đổi khác tư tưởng, đời sống của cậu. Bắt đầu với những vướng mắc về sách, về việc đốt sách, Montag mở ra trang mới cho cuộc sống mình .
tiểu thuyết nước ngoài 15

Lý do trở thành tác phẩm kinh điển mọi thời đại

Với bài học kinh nghiệm đưa ra về tính nghiêm trọng của sự kiểm duyệt, trấn áp can đảm và mạnh mẽ của cơ quan chính phủ Mỹ, giá trị nhân văn và văn học của “ 451 độ F ” vẫn vĩnh cửu đến nay và cả sau này .
Văn phong của Ray Bradbury hoa mĩ, nhiều lúc hơi chậm nhu yếu người đọc kiên trì, tinh xảo để tiếp đón những sợ hãi dồn dập của tư tưởng mà những nhân vật trong sách tuôn trào trên giấy .
Rất nhiều yếu tố về tư duy, nhận thức, xã hội, chính trị được đưa ra một cách tinh xảo trong tiểu thuyết nhu yếu người đọc phải đào sâu và bị lôi cuốn .
Sức tưởng tượng, Dự kiến và cảm thụ thâm thúy, độc lạ về xã hội nói chung và khoa học kỹ thuật nói riêng của Bradbury cũng khiến tất cả chúng ta cảm thán, khâm phục .
tiểu thuyết nước ngoài 9

Giá trị nhân văn, thông điệp

Toàn bộ tiểu thuyết là những trăn trở về sách, đốt sách, giải cứu sách nhưng lại ẩn dụ, lồng ghép vào đó yếu tố của con người .
Người ta hoàn toàn có thể chọn lờ đi, hủy hoại những phiền phức thay vì đương đầu với chúng cũng đồng thời hủy hoại chính mình. Đốt sách cũng giống như hạn chế tư duy của con người, xóa khỏi nền văn minh trái đất .

The Trial – Franz Kafka

“ The Trial ” – “ Vụ án ” viết bởi nhà văn gốc Do Thái bằng tiếng Đức vào năm 1915 nhưng đến năm 1925 khi ông qua đời mới được xuất bản .
Franz Kafka được ca tụng là ông hoàng, một trong ba vị thần của tiểu thuyết tân tiến. Các tác phẩm của ông không chỉ ảnh hưởng tác động ở giới văn học ,
fan hâm mộ mà còn lan rộng tới nghệ thuật và thẩm mỹ thị giác, âm nhạc và văn hóa truyền thống đại chúng. Kafka chiếm hữu một mê cung văn chương kỳ vỹ và chịu tác động ảnh hưởng mạnh bởi chủ nghĩa hiện sinh .
tiểu thuyết nước ngoài 18

Tóm tắt tác phẩm

“ Vụ án ” viết về một nhân viên cấp dưới cấp cao ngân hàng nhà nước Josef K. Một buổi sáng ông tự dưng bị bắt bởi chính quyền sở tại mà không hề biết mình phạm tội gì .
Tình huống vô lý, bị phán quyết tử một cách vô lý, những thẩm phán, luật sư, họa sư, linh mục đều Open và hành xử vô lý và cả những phiên tòa xét xử vô lý trên nóc nhà ở .
Nhưng K lại tâm lý và hành vi rất là logic, tỉnh táo. Tất cả khiến cho cuộc cạnh tranh đối đầu, tìm ra chân tướng, rửa tội của K trở nên thực tiễn, ám ảnh và mê hoặc .

Lý do trở thành tác phẩm kinh điển mọi thời đại

Kết thúc tiểu thuyết với cái chết của K như thể dấu chấm hết cho một câu truyện không bình thường. Thế nhưng nhìn lại, mỗi sự hiện hữu ,
sự kiện trong câu truyện đều biện hộ vô cùng thích hợp cho tác dụng này. Tất cả mọi thứ đều có nguyên do và kinh nghiệm tay nghề để sống sót trong xã hội ấy trừ K.
Cả truyện bao trùm không khí nặng nề, u ám và sầm uất, không lối thoát và vô vọng bất kể mọi nỗ lực. Chứa đựng những tâm lý về chính trị và triết học, to lớn về tầm vóc tư tưởng ,
“ The Trial ” xứng danh là tác phẩm tầm cỡ, đáng đọc mọi thời đại .
tiểu thuyết nước ngoài 14

Giá trị nhân văn, thông điệp

Toàn bộ tác phẩm kể tả về sự vẫy vùng, thảm kịch và bất lực của con người nhỏ bé trước thể chế, tòa án nhân dân, pháp luật. Những thứ đáng nhẽ phải là rào chắn bảo vệ cho con người .
Kafka khắc họa sự lãnh đạm, tàn khốc của nhân tính trước cả thể xác và ý thức của đồng loại .
Người đọc sẽ phải nhìn nhận lại chính mình và đời sống, hội đồng, lề luật và môi trường tự nhiên xung quanh .

A Confederacy of Dunces – John Kennedy Toole

“ A Confederacy of Dunces ” còn được gọi là “ Liên minh những kẻ ngu đần ” được viết bởi tác giả John Kennedy Toole là một trong những cuốn sách được nhận xét là cuốn sách vui nhộn nhất .
John Kennedy Toole sinh năm 1937 tại New Orleans. Ông viết cuốn tiểu thuyết này năm 1963. Sau nhiều lần bị khước từ xuất bản, Toole tuyệt vọng tràn ngập ,
đâm ra nát rượu và tự tử năm 1969, 31 tuổi .
Mẹ của nhà văn tìm thấy bản thảo cũ của tiểu thuyết vài năm sau đó. Với mong ước triển khai xong tâm nguyện của con trai ,
bà gửi bản thảo đến 7 nhà xuất bản trong vòng 5 năm đều bị phủ nhận. Mãi đến khi gặp được ông Walker Percy và sau nhiều nỗ lực của họ, quyển sách được xuất bản năm 1980 .
“ A Confederacy of Dunces ” là một siêu phẩm độc lạ và kỳ quặc .
tiểu thuyết nước ngoài 2

Tóm tắt tác phẩm

Nhân vật chính của tác phẩm là một nhà tri thức lập dị Ignatius J. Reilly. Ông có phong thái thao tác không cẩn thận, không bình thường, lười biếng .
Ngoại hình béo đến mức sắp làm đổ bể hết mọi thứ và luôn đội 1 chiếc mũ màu xanh lá cây. Ông có chính sách siêu thị nhà hàng đều đặn và khinh thường sự tân tiến .
Ông ta đi tìm sự an ủi trong những hồi ức đáng sợ về ngày ông ta rời bỏ vùng đất New Orleans .
Tất cả diễn biến là hồi tưởng về đời sống của nhân vật chính ở New Orleans. Từ những tâm lý kì quặc của ông dẫn đến những vụ kiện, những xích míc ,
những việc làm chớp nhoáng, những sai lầm đáng tiếc, bị đưa vào viện tinh thần và trốn thoát .

Lý do trở thành tác phẩm kinh điển mọi thời đại

Tựa đề tiểu thuyết được lấy cảm hứng từ câu nói trong bài luận của Jonathan Swift : “ Ngươi sẽ thấy tín hiệu này khi bậc hiền tài Open trên quốc tế ,
đó là những kẻ ngu muội sẽ cùng tập hợp để chống lại ngươi. ”
Ý nghĩa nội hàm của câu truyện ý niệm rằng cả miền Nam đang ở trong một liên minh ngu ngốc nhằm mục đích mục tiêu bất chính trong Nội chiến ( 1861 – 1865 ) .
Vào năm 1981, “ A Confederacy Of Dunces ” đoạt giải Pulitzer Gianh Giá .
Từ ngày xuất bản, cuốn “ A Confederacy Of Dunces ” đã bán được hơn 2 triệu bản toàn quốc tế và được dịch ra 18 thứ tiếng .
John Kennedy Toole đã từ bỏ kỳ vọng được tận mắt chứng kiến tiểu thuyết vĩ đại của mình sinh ra .
tiểu thuyết nước ngoài 3

Giá trị nhân văn, thông điệp

Chủ đề của “ A Confederacy of Dunces ” xoay quanh cách nhìn nhận của nhân vật Ignatius về những người phụ nữ điệu đàng nhưng đầy toan tính ,
sự ngụy trang trong xã hội, chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa tiêu dùng, số phận của con người. Tất cả đều đặt dưới góc nhìn lập dị, độc lạ để trình diện ra thực chất của chúng .

Brave New World – Aldous Huxley

Tóm tắt nội dung của Brave New World (Một thế giới dũng cảm)

Dù Brave New World ( Một quốc tế quả cảm ) là một trong những cuốn sách từng bị cơ quan chính phủ cấm xuất bản tuy nhiên vẫn không hề dập tắt được sức sống của một tác phẩm tầm cỡ mọi thời đại .
Đúng như tên gọi của nó, Brave New World kể về một quốc tế trọn vẹn mới khiến người đọc vừa tò mò vừa kinh sợ trước những ý tưởng sáng tạo phản địa đàng đầy táo bạo của tác giả .
Ở nơi đó, mọi quy luật về lẽ sống thường gặp đều bị đảo lộn. Cha mẹ không hề sinh ra con cháu nữa mà những đứa trẻ lại được “ sản xuất hàng loạt ” và bị quyết định hành động cuộc sống ,
giai cấp và số phận ngay từ khi ở trong chiếc ống thụ tinh .
tiểu thuyết nước ngoài 19
Nhà văn Aldous Huxley đã phân ra nhiều cấp bậc trong xã hội theo thứ tự Alpha – Beta – Gamma – Delta – Epsilon tương thích với đặc trưng việc làm của mỗi hạng người trong quốc tế mới .
Vì vậy, con người chẳng thể có được tham vọng, khát vọng, họ như những con robot không có cảm hứng được lập trình theo những gì có sẵn, chẳng buồn vươn lên, chẳng màng phấn đấu .
Không chỉ vậy, tại quốc tế này, tình dục bừa bãi được chính quyền sở tại Ford khuyến khích tuy nhiên, con người lại không được phép sống sót những loại xúc cảm mãnh liệt ,
bị khống chế bởi liều thuốc “ soma ”. Từ đây, con người như những cỗ máy bị điều khiển và tinh chỉnh bởi thế lực đen tối, một thế giới quan trọn vẹn mới được mở ra trước mắt người đọc .

Điều gì khiến Brave New World thu hút người đọc đến như vậy?

Chính những tâm lý độc lạ, táo bạo về một quốc tế trọn vẹn mới khiến fan hâm mộ “ lạnh sống lưng ” đến từ gần 100 năm trước của nhà văn Aldous Huxley là điểm độc lạ so với
mọi bộ tiểu thuyết khác, đem đến sự thành công xuất sắc vang dội cho tác phẩm .
Dù đó như thể một quốc tế “ thứ 2 ”, một quốc tế tưởng chừng như không hề có thật thế nhưng, đâu đó trong tâm thức của tất cả chúng ta vẫn biết rằng, nó đang sống sót, gần ngay đây …
đem đến những giá trị nhân văn vô cùng thâm thúy dành cho ngàn đời sau .
tiểu thuyết nước ngoài 8

Thông điệp của tác phẩm qua thời gian

Có lẽ tác giả muốn gửi gắm thông điệp một cách can đảm và mạnh mẽ nhất qua cậu bé John – cậu bé như mong muốn nhận được sự trợ giúp của người da đỏ giúp mẹ cậu sinh ra cậu
trước khi cậu tiến vào cái quốc tế phản địa đàng của câu truyện .
Cậu suôn sẻ ở chỗ nhận thức được những lẽ sống có vẻ như đã trở thành chân lý trước khi phải gồng mình trong xã hội Ford .
Từ đó, cậu trở thành một thành viên riêng không liên quan gì đến nhau, đứng lên đấu tranh vì tình yêu, sự nghiệp và kể cả bệnh tật chỉ để có một đời sống đậm tình người, đầy nhân văn .
, dám vùng dậy vì những lẽ phải, những giá trị nhân sinh trong quốc tế tràn trề cạm bẫy và áp lực đè nén này .

Lord of the flies – William Golding 

Tóm tắt nội dung của tiểu thuyết Lord of the flies (Chúa ruồi)

Lord of the flies hay còn được biết đến với cái tên Chúa ruồi là một trong những câu truyện kể về trẻ nhỏ nhưng lại đem đến những giá trị nhân sinh thâm thúy dành cho người lớn .
Mặc dù bị khước từ bởi 21 nhà xuất bản lúc William Golding nạp bản thảo nhưng chỉ sau khi vừa được in ra, cuốn sách đã tạo được nhiều tiếng vang lớn, kiến thiết xây dựng tên tuổi cho ông và trở thành một trong những siêu phẩm văn học của thế kỷ XX .
Cuốn tiểu thuyết xoay quanh câu truyện một nhóm trẻ nhỏ gặp nạn trên chuyến bay sơ tán và bị lạc vào hòn đảo hoang .
Tại đây, chúng đã chia nhau làm 2 phe đối nghịch nhau, trong đó thủ lĩnh của mỗi bên là Ralph và Jack .
tiểu thuyết nước ngoài 5
Mỗi phe đều có tư duy và bản năng sống sót khác nhau. Phe của Ralph lựa chọn cách duy trì ngọn lửa với kỳ vọng rằng sẽ được cứu hộ cứu nạn
và “ bám víu ” lấy sự sống bằng cách hái lượm những thứ hoa quả dại .
trái lại, phe của Jack liều lĩnh hơn, chúng khao khát được săn bắt những con lợn rừng để đạt được sự thỏa mãn nhu cầu trong chính con người chúng .
Dần dà, chúng trở thành những thợ săn thực thụ và từ bỏ đi cái quyền làm người vốn có, biến thành những kẻ man di, mọi rợ thời tiền sử .
Chúng gật đầu đời sống nơi hoang đảo, đồng ý sống đời sống gần như là của một con vật, hài lòng với những gì mình đang có và dần đánh mất đi nhân tính ,
sự thiện lương từ sâu trong tâm hồn mình. Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, bắt đầu là những con lợn và sau này là cả con người .
Chúng chuẩn bị sẵn sàng giết những kẻ có ý đồ phản bội mà không cần một giây nao núng .
Từ đây, thực chất của một con người được hiện ra, được tái hiện một cách sinh động qua những trang tiểu thuyết đầy mê hoặc của William Golding ,
đem lại cho fan hâm mộ nhiều liên tưởng và tâm lý .
tiểu thuyết nước ngoài 6

Lý do khiến Lord of the flies trở thành một trong số những quyển tiểu thuyết kinh điển nhất mọi thời đại

Điều mê hoặc của quyển sách này mà chúng tôi đã đề cập ngay ở phần mở màn đó chính là bộ tiểu thuyết Lord of the flies viết về những đứa trẻ

nhưng đối tượng bạn đọc được tác giả hướng đến đó chính là người lớn.

Chính bản chất trần trụi của con người được William miêu tả rõ nét trong Chúa ruồi đã khiến ai ai trong tất cả chúng ta cũng có được những những tâm lý riêng cho bản thân .
Liệu trong thực trạng đấy tất cả chúng ta sẽ trở thành Ralph hay Jack đây ?

Thông điệp của tác phẩm qua thời gian

Chắc chắn ai trong tất cả chúng ta cũng sẽ vấp ngã hoặc rơi vào thực trạng éo le tối thiểu một lần trong đời sống. Điều quan trọng nhất đó chính là bạn sẽ lựa chọn chiêu thức nào
và sẽ trở thành ai nếu rơi vào trường hợp đấy ?
Qua tác phẩm, William Golding muốn nhắn nhủ bạn đọc rằng dẫu lựa chọn của bạn ra sao, thì việc giữ gìn những giá trị của con người vẫn là quan trọng nhất !
Việc đánh mất bản thân, đánh mất quyền làm người là điều tối kỵ, khiến bạn trở thành những kẻ lòng lang dạ sói, cặn đáy của xã hội .

Catch – 22 (Joseph Heller)

Tóm tắt nội dung Catch – 22 (Bẫy – 22)

Đây là một trong những bộ tiểu thuyết gồm có những cụ thể vui nhộn, châm biếm cuộc chiến tranh một cách mưu trí và dí dỏm .
Catch – 22 kể về một liên đoàn không quân của Mỹ trong thế chiến II đóng quân tại Pianosa ( Ý ) .
Với 228 từ “ điên ”, tác phẩm được người đọc quốc tế xem là một trại điên vui nhộn mà ở trong đó, toàn bộ mọi người đều nghĩ người khác là điên, ấy vậy mà ở đầu cuối ,
người điên nhất vẫn là đại úy John Yossarian. Bẫy – 22 biểu lộ sự bất lực của những chàng phi công khi phải đối lập với lệnh bay quái quỷ và dần tăng thêm về số lượng ,
đặc biệt quan trọng là Yossarian. Anh đã từng vờ vịt vàng da, đau gan, trốn vào bệnh viện để không phải bay những chuyến bay chết chóc đó .
Chuỗi sự kiện đã được đẩy lên đến đỉnh điểm khi chàng phi công vờ vịt rằng mình bị điên .
Cứ nghĩ mọi chuyện sẽ kết thúc một cách suôn sẻ và Yossarian sẽ phủ nhận được lệnh bay, thế nhưng, chính lúc anh cầu xin với nguyên do mình bị điên thì anh đã tỉnh táo hơn cả .
Vì vậy, anh lại phải liên tục loay hoay trong cái vòng luẩn quẩn của cuộc chiến tranh và sự nguy hại luôn kề cận .
tiểu thuyết nước ngoài 4

Điểm thu hút ở bộ tiểu thuyết Catch – 22

Điều khiến fan hâm mộ bị hấp dẫn qua từng trang sách có lẽ rằng là giọng điệu vui nhộn dí dỏm và những giá trị nhân sinh thâm thúy qua những tràng cười sảng khoái .
Chính những yếu tố hài kịch như chuyện phi công vờ vịt bị bệnh, bị điên, đã bí mật chế giễu, lên án và tố cáo tội ác của cuộc chiến tranh phi nghĩa .
Ngoài ra, một điểm mê hoặc của bộ tiểu thuyết này đó chính là dù nói về thế chiến, nhưng chỉ vỏn vẹn vài chương miêu tả về nó ,
còn lại tác giả tập trung chuyên sâu xây dựng hình tượng nhân vật và những diễn biến tâm lý thú vị đem lại cảm xúc mới lạ và độc lạ cho fan hâm mộ khi đọc những trang truyện .
tiểu thuyết nước ngoài 16

Thông điệp của tác phẩm theo thời gian

Tác giả Heller đã gửi gắm tới bạn đọc những điều tưởng như vô lý lại trở nên vô lý, những thế lực tàn tệ, bất công và vô nhân đạo đến cùng cực .
Chiến tranh trong mắt tất cả chúng ta hoàn toàn có thể là điên rồ, nhưng chính con người mới là thứ điên cuồng nhất .
Đến ở đầu cuối, điều tuyệt vời nhất đó chính là con người hoàn toàn có thể đồng cảm lẫn nhau, có lòng vị tha cùng sự đồng cảm ,
biết đặt vị trí của mình vào người khác thì đời sống này trở nên thật thuận tiện biết bao .

Tuesdays with Morrie – Mitch Albom

Tóm tắt nội dung của tiểu thuyết Tuesdays with Morrie (Những ngày thứ 3 cùng thầy Morrie)

Tuesday with Morrie là tập hồi ký của chính tác giả Mitch Albom. Câu chuyện diễn ra khi Albom gặp gỡ người thầy của mình là Morrie sau nhiều năm xa cách .
Lúc này đây, Morrie đang phải đối lập với căn bệnh hiểm nghèo quái ác ALS và tự biến mình thành “ vật nghiên cứu và điều tra ” về cái chết .
Lớp học đặc biệt quan trọng giữa hai thầy trò diễn ra vào mỗi thứ 3 trong phòng thao tác của thầy Morrie về quốc tế quan vô cùng nhân văn của người thấy sắp từ giã cõi đời .
tiểu thuyết nước ngoài 1
14 lần gặp gỡ vào mỗi thứ 3 xoay quanh cái chết, những xúc cảm, yếu tố hôn nhân gia đình, tình yêu thương, vật chất, mái ấm gia đình, lòng trắc ẩn ,
sẽ mở ra trước mắt bạn đọc những nhận thức mới mẻ và lạ mắt về đời sống này .

Lý do khiến Tuesdays with Morrie thu hút độc giả

Chính những lời tâm sự chân thành nhất đến từ một người đã cận kề với bên kia quốc tế chính là một trong những nét rực rỡ mà bạn hiếm hoàn toàn có thể tìm được ở một bộ tiểu thuyết nào khác .
Những ngày thứ 3 đã trở thành một phần vô cùng đặc biệt quan trọng trong tiềm thức của fan hâm mộ ,

mang đến những cái nhìn thú vị và sâu sắc về thế giới này, từ đó thay đổi rõ rệt về cả mặt nhận thức và hành động.

tiểu thuyết nước ngoài 10

Thông điệp của tác phẩm theo thời gian

Một lời nhắn nhủ cực kỳ thâm thúy mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc đó chính là “ Love each other or perish ” ( Yêu thương mọi người hoặc bạn sẽ bị diệt vong ) – những câu thoại ám ảnh ấy
khiến tất cả chúng ta càng trân trọng sự sống này hơn, học cách yêu thương những người xung quanh ta nhiều hơn để đời sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn khi nào hết .

Flowers for Algernon- Daniel Keyes

Nội dung chính của cuốn tiểu thuyết: 

Hoa trên Algernon là một cuốn tiểu thuyết tầm cỡ của tác giả Daniel Keyes .
Là một câu truyện gây tranh cãi so với fan hâm mộ câu truyện kể về cuộc sống của chàng trai Charlie Gordon .
Là một người sử hữu chỉ số IQ 68, số lượng chỉ tương thích với những việc làm lao động chân tay đơn cử là lau dọn ở tiệm bánh .
Và rồi anh đã quyết định hành động phẫu thuật nghệ thuật và thẩm mỹ để có được sự mưu trí giống như những người thông thường, đảo ngược tác động ảnh hưởng của sự chậm tăng trưởng của não mình .
Điều đó đã làm tăng đáng kể chỉ số IQ cho chàng trai .
Lúc đầu, đời sống của ông đã có những đổi khác, cải tổ nhưng anh đã phát hiện những sự chế giễu của những người xung quanh dành cho anh .
Anh chìm đắm trong tình yêu của mình với một cô gái là cô giáo cũ của anh nhưng không lâu sau đó cô đã nhanh gọn hơn anh về tổng thể mọi mặt
đặc biệt quan trọng là trí tuệ khiến anh cảm thấy tự ti buồn bã và bất lực. Sự sống của anh bắt khởi đầu chìm đắm trong sự đơn độc và cô độc .
tiểu thuyết nước ngoài 7
Đó cũng là lúc tình báo của Algernon ( Thủ tục phẫu thuật mà trước đó đã thành công xuất sắc trên chuột ) khởi đầu giảm và sau đó, anh chết .
Câu chuyện kết thúc trong sự hụt hẫng của fan hâm mộ bởi cái chết giật mình ấy. Nhưng suy cho cùng, Chalie ra đi để lại cho đời rất nhiều những thông điệp sống đáng cho ta phải trân trọng .

Những lý do khiến chuyện trở thành tiểu thuyết kinh điển mọi thời đại

Là một câu truyện gây được nhiều tranh cãi so với mọi thời đại. Đặc biệt là với cái kết cực kỳ đau thương ,
ám ảnh của câu truyện đã có rất nhiều những nhà xuất bản đề xuất kiến nghị tác giả Keyes viết lại cái kết cho câu truyện này một cách niềm hạnh phúc ,
viên mãn hơn đơn cử như thể cho Charlie kết hôn với cô giáo cũ hoa khôi Kinnian .
tiểu thuyết nước ngoài 11
Là một cuốn tiểu thuyết buồn vui lẫn lộn khiến động lại nhiều xúc cảm trong lòng fan hâm mộ mọi thời đại .
Cuốn tiểu thuyết Flowers For Algernon nhìn vào rất nhiều thứ khác nhau như : sự khuyết tật về niềm tin, thực chất con người và tình yêu .
Khiến cho fan hâm mộ phải khước từ tức bực tức giận trước những hành vi đối xử của con người so với nhân vật chính .
Với lối văn tinh xảo, cách kể chuyện độc lạ, tinh xảo, ngôn từ linh động, tác giả đã truyền tải được hết mọi ý tứ của câu truyện .
Bên cạnh đó, câu truyện cũng đã được chuyển thể thành phim và được sự ủng hộ phần đông của quý người theo dõi cả phiên bản truyện và phim .

Giá trị nhân văn, những thông điệp của tác phẩm qua thời gian

Cuốn tiểu thuyết đã đặt ra cho fan hâm mộ rất nhiều sự trăn trở, sự ám ảnh và cả những day dứt, do dự qua thời hạn .
Tác phẩm đã đặt ra câu hỏi về niềm hạnh phúc, đặc biệt quan trọng là niềm hạnh phúc của những người khuyết tật thực sự là gì ? Hay chính là câu hỏi về đạo đức .
Và một lẽ sống ở trên đời : Cần phải biết đồng ý những gì đời sống đã ban tặng, bởi mỗi người sinh ra đều gánh vác trong mình một thiên chức to lớn và sức mạnh vĩ đại, độc lạ .
Nên hãy nỗ lực tò mò bản thân dù là sẽ mất thời hạn và hoàn toàn có thể nó khó khăn vất vả với bạn nhưng hãy đừng nản chí, rồi thành công xuất sắc sẽ đến với bạn sớm thôi .
Hãy sống một đời sống của chính mình chứ không phải đời sống của người khác đó đã là một kỳ tích .

The things they carried- Tim O’brien 

Nội dung chính của cuốn tiểu thuyết 

The things they carried là cuốn tiểu thuyết tầm cỡ của tác giả Tim O’Brien, một trong những nhà văn tiêu biểu vượt trội của nền văn học Mỹ
viết về đời sống nơi mặt trận của những người lính qua góc nhìn và sự tham gia của chàng lính tuổi 20. Là một câu truyện có thật trong quá khứ .
Cụ thể, câu truyện rất “ đời ” của tác giả Tim O’Brien xoay quanh những nhân vật trong một nhóm lính Mỹ
gồm : Tim, Jimmy Cross, Chuột Kiley, Mitchell, Henry hay Kiowa – kể về những vấn đề xảy ra trong suốt hành trình dài họ mang trên mình bộ áo lính .
tiểu thuyết nước ngoài 13
Câu chuyện đơn thuần chỉ xoay quanh những cung bậc cảm hứng của nhân vật, những gì họ đã tận mắt chứng kiến và diễn ra trong thời hạn đó .
Những hồi ức quý giá của một thời nhiệt huyết vô cùng vui nhộn và sinh động. Bên cạnh đó là những câu truyện về tâm linh vô cùng rùng rợn và hãi hùng .
Những phút giây nhớ mái ấm gia đình, tình nhân đến da diết, bồi hồi và những ám ảnh, day dứt của những chàng trai lính Mỹ được Tim O’Brien khắc họa một cách rất tỉ mỉ và cụ thể .

Những lí do khiến truyện trở thành tiểu thuyết kinh điển mọi thời đại

Là một câu truyện về cuộc chiến tranh qua lời kể của một người lính đã trực tiếp tham gia chiến đấu. Là những góc nhìn chân thực, vui nhộn nhưng cũng đầy đau khổ .
Chưa hề có một dòng đầu tác giả viết về những chiến đấu trận chiến quyết liệt quyết liệt của quân và dân ta nhưng ta cũng ngấm ngầm đồng cảm được điều đó .
Chàng trai 20 tuổi mang trong mình những khát khao, tham vọng khi dành cả tuổi trẻ của mình góp sức cho một thời cuộc chiến tranh oanh liệt, nguy hại .
Những thứ họ mang là những khẩu súng, lựu đạn, những đau thương, mất mát những thứ đó không thể nào đong đếm được .
Họ mang hình hài của xứ sở, quê nhà, là những gánh nặng đè nặng lên đôi vai gầy guộc của họ khi trở lại .
tiểu thuyết nước ngoài 17
Câu chuyện góp nhặt những mảnh vụn của cuộc chiến tranh, cũng có Những khoảng thời gian ngắn gian truân “ đầu súng trăng treo ” nhưng chàng trai tuổi 20 ấy
vẫn hiên ngang : “ Ta chết gí trong một cái hố trời đánh giữa một cánh đồng, mạng của ta hết 50% là tiêu rồi, thế nhưng trong khoảng chừng vài giây ngắn ngủi mọi thứ bỗng yên lặng
và ta nhìn lên thấy vài cụm mây trắng như bông và cái sự thanh tĩnh bát ngát ấy nó làm chóa hai nhãn cầu của ta – hàng loạt quốc tế được bài trí lại – và mặc dầu
đang bị chết dí vào một cuộc cuộc chiến tranh nhưng ta vẫn chưa khi nào cảm thấy bình an hơn thế. ”
Đằng sau ngòi bút chân thực, vui nhộn của tác giả, ta vẫn nhìn thấy những tích tắc “ Tim cũng chim chim lắng trong xúc cảm của nhân vật ” .
Người lính cũng giống như con người thông thường, họ cũng biết nhớ, biết thương và biết yêu. Họ vẫn có những nỗi khổ dằn xé khi nhìn thấy cảnh tượng “ thịt nát xương tan ” .
Đó là những day dứt, ám ảnh theo họ suốt cả cuộc sống. Hay nỗi nhớ nhà nhớ tình nhân …
Có một đoạn đầu cực kỳ ấn tượng : “ Và rốt cuộc, đương nhiên, một chuyện thực về cuộc chiến tranh chẳng khi nào là về cuộc chiến tranh. Nó là về ánh nắng .
Nó là về chuyện bình minh trải ra trên một dòng sông trông mới đặc biệt quan trọng làm thế nào, dòng sông mà ta biết ta sẽ băng qua để rồi hành quân vào núi và làm những việc ta sợ phải làm .
Nó là về tình yêu và ký ức. Nó là về nỗi buồn. Nó là về những cô em gái chẳng khi nào hồi âm thư và những người chẳng khi nào chịu lắng nghe ” .
Bên cạnh đó là giọng văn của tác giả cực kỳ linh động, dí dỏm và vui nhộn, ngôn từ giàu hình ảnh. Cách kiến thiết xây dựng nhân vật chân thực, sôi động như đang hiện ra trước mắt fan hâm mộ .

Giá trị nhân văn, những thông điệp mà cuốn tiểu thuyết gửi gắm mọi thời đại

Là những chàng trai trẻ tuổi mười chín đôi mươi nhưng phải rời xa mái ấm gia đình, bạn hữu, quê nhà để gánh chịu trách nhiệm của quốc gia với ý thức quật cường như vậy ,
đó là điều khiến tất cả chúng ta phải tâm lý. Họ từ bỏ mọi thứ, ra đi mà hành trang của họ chỉ có vỏn vẹn thứ duy nhất là lòng yêu nước mãnh liệt, quyết tâm giành độc lập cho quê nhà .
Và khi đương đầu với những gian truân, thử thách ấy, họ vẫn không bỏ cuộc, thậm chí còn tình yêu nước, sự phẫn nộ của họ còn lớn lên gấp bội, sẵn sàng chuẩn bị hiến dâng cả thân xác ,
máu thịt của mình vì chủ quyền lãnh thổ dân tộc bản địa. Đã có một thời cuộc chiến tranh oanh liệt, hào hùng và bi tráng như thế vậy .
Là một con người sống ở thời đại hoà bình, không còn tiếng đạn bom, chết chóc, ta phải sống làm thế nào cho xứng danh với những quyết tử ,
những mất mát, ngã xuống của những anh hùng đã quyết tử vì độc lập của dân tộc bản địa, biết quý trọng gìn giữ những vẻ đẹp thiêng liêng, cao quý, quý giá như thế .
Phải vậy mà Boston Globe đã từng nói rằng : “ Điều hay nhất của những câu truyện này – không câu truyện nào kém phần tinh tế của một cái nhìn thấu suốt – là ký ức và đặc thù tiên tri .
Chúng nói tất cả chúng ta đang ở đâu lúc này, chứ không phải đã ở đâu, và có lẽ rằng cả tất cả chúng ta sẽ ở đâu nữa. ”
Những tác phẩm tiểu thuyết hay sẽ là những tác phẩm mà khi tất cả chúng ta gấp trang sách lại, những câu văn, từ ngữ vẫn ở đó, đọng lại trong tâm lý ta những day dứt, tâm lý ,
trăn trở về quốc tế nội tâm của nhân vật mà tác giả thiết kế xây dựng ở trong tác phẩm. Những khai thác về quá khứ hay những khai thác về nội tâm nhân vật
là điều mà những tác giả của tiểu thuyết tầm cỡ quốc tế đã làm rất thành công xuất sắc .
Hy vọng bài viết vừa qua đã giúp cho quý fan hâm mộ có thêm sự lựa chọn về những cuốn tiểu thuyết quốc tế tầm cỡ đáng đọc chúc những bạn có những khoảng thời gian ngắn đọc truyện vui tươi !
Xem thêm : Tổng kết một số ít thông tin chung về tiểu thuyết
Nguồn : https://expgg.vn/

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

10 điều phái nữ nên quan tâm khi lần đầu hẹn hò

Next Post

Mách mẹ 10 món ăn vặt “cực” tốt cho bé

Related Posts