Khối D04 thi những môn nào? Gồm các ngành nghề gì?

Một loạt những câu hỏi thường thấy khi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hay xét tuyển ĐH sắp diễn ra. Đó là khối D04 thi môn gì ? Học khối D04 thì làm nghề gì ? Những trường ĐH nào tuyển sinh khối D04 ? Đó là yếu tố mà hầu hết tất cả chúng ta gặp phải ở những sĩ tử. Trường Trung Cấp Tây TP HCM sẽ đưa đến những giải đáp vướng mắc trên .

Khối D04 bao gồm các môn thi?

Trước đây khi nhắc đến khối có ngành ngoại ngữ là chúng ta nhớ ngay đến khối D. Khối D truyền thống bao gồm các môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Để các thí sinh có khả năng học tốt các thứ tiếng khác thi vào ngành khối D. Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã mở rộng thêm khối D với các tổ hợp môn khác nhau. Trong đó khối D04 là một trong những tổ hợp môn của khối D. Khối D04 bao 2 môn thi chính là Văn, Toán. Còn môn ngoại ngữ trong khối thi này là tiếng Trung.

Tại sao nên chọn khối D04?

Có rất nhiều nguyên do để tất cả chúng ta lựa chọn theo học khối D04. Đó là :

  • Lý do thứ nhất. Trong các môn ngoại ngữ như Tiếng Anh, tiếng Nga hay tiếng Nhật thì học tiếng Trung sẽ dễ dàng hơn cả. Như vậy về cơ bản ngay bước đầu tiên các bạn đã có động lực để theo học.

  • Thứ 2 : Đó là việc tìm những TT luyện thi tiếng Trung chất lượng. Việc tìm những lò luyện ôn thi tiếng Anh hay tiếng Nga sẽ khó hơn rất nhiều so với tiếng Trung. Đây cũng là một trong những lợi thế tốt dành cho những bạn đang có nguyện vọng thi khối D04
  • Lý do thứ 3 đó là thời cơ việc làm. Như những bạn đã biết, ngày này những công ty Trung Quốc đang được hội nhập khá nhiều ở Nước Ta. Họ cần một nguồn lao động dồi dào. Bởi vậy những công ty, doanh nghiệp của Trung Quốc không ngừng mọc lên ở Nước Ta. Vì thế học tốt tiếng Trung là một lợi thế cho bạn khi đi xin việc tại những công ty này .

Những thuận lợi và khó khăn khi học khối D04?

Thuận lợi:

  • Tỉ lệ chọi của khối D04 thấp hơn rất nhiều so với khối D1 ( Toán, Văn, Anh ). Do vậy, tâm ý thi của những bạn khối D04 sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Và năng lực đỗ những trường top đầu khối D04 cũng cao hơn .
  • Điểm chuẩn nguồn vào của khối D04 cũng thấp hơn so với những khối D1, A, B, C .
  • Hiện nay, số lượng những công ty, những doanh nghiệp lớn của Trung Quốc tại Nước Ta khá nhiều. Do đó những bạn khối D04 sau khi ra trường cũng không cần lo ngại về yếu tố này .

Khó khăn:

  • Việc học tiếng Trung bắt đầu sẽ hoàn toàn có thể gặp nhiều khó khăn vất vả. Như việc học những chữ tượng hình của người Trung Quốc chứ họ không sử dụng bảng vần âm Alphabet như tiếng Việt .
  • Hiện nay chưa có trường cấp 3 nào trên cả nước huấn luyện và đào tạo tiếng Trung. Nên nếu những bạn muốn thi khối D4 thì những bạn phải tự học. Hoặc theo học tại những TT giảng dạy và luyện thi tiếng Trung .

Các ngành thuộc khối D04?

1 Sư phạm Ngữ văn2 Ngôn ngữ Trung nữ toàn nước3 Ngôn ngữ Trung nam phía Bắc4 Kinh tế. Kinh tế quốc tế. Luật5 Ngôn ngữ Trung6 Quan hệ công chúng7 Báo chí8 Tâm lý học9 Quốc tế học10 Khoa học quản lí11 Ngôn ngữ học12 Văn học13 Lịch sử14 Hán Nôm15 Chính trị học16 Thông tin học17 Lưu trữ học18 Triết học19 Nhân học20 Khoa học thư viện21 Tôn giáo học ( Thí điểm )22 Đông phương học23 Đông Nam á học24 Xã hội học25 Công tác xã hội26 Ngôn ngữ Nhật27 QT Quản trị kinh doanh thương mại ( Tiếng Trung thương mại )28 Ngôn ngữ Trung Quốc ( CN Trung – Anh )29 Sư phạm Tiếng Trung Quốc30 Nhóm ngành Khoa học XH và Nhân văn31 Kinh doanh quốc tế32 Hệ thống thông tin quản trị33 5 Kế toán và truy thuế kiểm toán *34 Kinh tế thiết kế xây dựng35 Kỹ thuật thiết kế xây dựng khu công trình giao thông vận tải36 Công nghệ sản xuất máy37 Tài chính – Ngân hàng38 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành39 Ngôn ngữ Nhật40 Ngôn ngữ Anh41 Kỹ thuật khu công trình thiết kế xây dựng42 Công nghệ kỹ thuật điện. điện tử

43  Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

44 Thiết kế công nghiệp45 Trung Quốc học46 Ngôn ngữ Trung Quốc47 Kế toán48 Công nghệ thông tin49 Quản trị văn phòng50 Quản trị khách sạn51 Công nghệ kỹ thuật điện tử. truyền thông online52 Quản trị kinh doanh thương mại53 Nước Ta học54 Quản lý đất đai55 Quản lý tài nguyên và thiên nhiên và môi trường

Các trường đại học tuyển sinh khối D04

Hiện nay, trên cả nước có khoảng chừng hơn 30 trường ĐH tuyển sinh khối D04. Cụ thể như sau :

Các trường đại học tuyển sinh khối D04 khu vực miền Bắc

1 Đại Học Thành Phố Hà Nội2 Đại Học Ngoại Ngữ3 Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hà Nội4 Đại Học Giáo Dục5 Đại học Quốc Gia Thành Phố Hà Nội6 Viện Đại Học Mở TP. Hà Nội7 Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )8 Khoa Ngoại Ngữ9 Đại Học Thái Nguyên10 Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn11 Đại Học Quốc Gia TP. Hà Nội12 Đại Học Thăng Long13 Đại Học Ngoại Ngữ14 Đại Học TP. Đà Nẵng15 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 216 Đại Học TM17 Đại Học Công Nghiệp TP.HN18 Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ Dân sự19 Đại Học Hạ Long20 Đại Học TP. Hải Phòng21 Khoa Quốc Tế22 Đại Học Quốc Gia TP. Hà Nội23 Đại Học Dân Lập Hải Phòng Đất Cảng24 Đại Học Dân Lập Phương Đông25 Đại học Sao Đỏ26 Đại học Thủ Đô

Các trường đại học tuyển sinh khối D04 khu vực miền Trung

1 Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn2 Đại Học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh3 Đại Học Mở TPHCM4 Đại Học Sư Phạm TPHCM5 Đại Học Tôn Đức Thắng6 Đại học Thủ Dầu Một7 Đại Học Tỉnh Bình Dương8 Đại Học Công Nghệ Hồ Chí Minh9 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Các trường đại học tuyển sinh khối D04 khu vực miền Nam

1 Đại Học Ngoại Ngữ

2 Đại Học Huế

3 Đại Học thành phố Hà Tĩnh4 Đại Học Phan Châu Trinh

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về khối D04. Những thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi Khối D04 gồm những môn nào? Các ngành thuộc khối D04? Và các trường đại học tuyển sinh khối này. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn thí sinh có những lựa chọn đúng cho mình trong quá trình học và thi.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cờ úp – Wikipedia tiếng Việt

Next Post

Khối D66 gồm những môn nào, ngành nào và các trường đại học nào?

Related Posts