GPON Home Gateway Login Đăng Nhập Modem Wifi FPT 192.168.l.l FPT

Gpon Home Gateway Login đăng nhập modem wifi FPT bằng cách truy cập địa chỉ 192.168.l.l FPT. Cách lấy user password đăng nhập cấu hình modem.

Gpon Home Gateway Login
Bài viết tương quan :

Cách Đăng nhập modem 192.168. l. l Fpt

Đăng nhâp modem FPT 192.168.I.I Fpt

 • Bước 1: Dùng trình duyệt web chrome, truy cập địa chỉ 192.168.1.1 (lưu ý không truy cập 192.168.I.I)
 • Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập username là admin.
 • Bước 3: Nhập password là 7 ký tự cuối của số hợp đồng khách hàng.
 • Bước 4: Nhấp chuột vào chữ Login để hoàn tất đăng nhập modem Fpt.

Màn hình tiếp theo hiện ra, nghĩa là tất cả chúng ta đã đăng nhập thành công xuất sắc rồi. Nếu chưa đăng nhập được, vui mắt xem thêm những chú ý quan tâm dưới đây .

Lưu ý quan trọng:

 • Mật khẩu được nhân viên kỹ thuật Fpt để mặc định là 7 ký tự cuối của số hợp đồng. Ví dụ số hợp đồng là HNH123456 thì mật khẩu dùng để đăng nhập vào modem là h123456 (chữ h viết thường). Nếu chưa có số hợp đồng, vui lòng xem cách tra cứu mã hợp đồng FPT.
 • Ngoài trình duyệt Chrome thì người dùng vẫn có thể sử dụng các trình duyệt khác như COCOC hoặc FireFox để đăng nhập.

Có thể bạn chưa biết: Hiện nay truyền hình Fpt đang cung cấp gói tài khoản xem Champions league chỉ 360.000đ/năm. Đăng nhập xem được trên Web, điện thoại, Smart TV, TV Box. Xem thêm chi tiết Có thể bạn chưa biết : Hiện nay truyền hình Fpt đang cung ứng gói thông tin tài khoản xem Champions league chỉ 360.000 đ / năm. Đăng nhập xem được trên Web, điện thoại cảm ứng, Smart TV, TV Box. Xem thêm chi tiết cụ thể TẠI ĐÂYXem thêm Video Clip hướng dẫn đăng nhập Gpon Home Gateway Login FPT :

Tham khảo một số ít dòng tiếp sóng wifi, bộ phát wifi giá rẻ chất lượng tốt. Hỗ trợ tăng vùng phủ sóng wifi khi sóng yếu vận tốc mạng chậm :

Đăng nhập modem wifi Fpt để làm gì ?

Modem là thiết bị quy đổi tín hiệu từ Quang sang tín hiệu mạng internet và phát sóng wifi. Đó là tính năng chính của modem mạng. Tuy nhiên, trên thiết bị modem cũng có nhiều tính năng mà người dùng cần chớp lấy để trấn áp và sử dụng. Trên giao diện của từng loại modem khác nhau, tuy nhiên có 1 số ít tính năng chính mà người dùng nên biết thông số kỹ thuật và sử dụng như sau :

 • Đổi mật khẩu wifi, một tính năng vô cùng quang trọng. Mặc dù hiện nay, trên modem Fpt có thể dùng phần mềm Hi FPT để đổi pass wifi mà không cần đăng nhập modem.
 • Kiểm tra độ suy hao tín hiệu mạng internet người dùng.
 • Xem số lượng thiết bị kết nối vào modem, tránh bị dùng wifi chùa làm chậm mạng.

Để làm được những việc trên, tiên phong tất cả chúng ta cần phải đăng nhập ( login ) vào modem đã. Bài viết này, hướng dẫn cho những người không chuyên, không biết nhiều về IT vẫn hoàn toàn có thể tự làm được. Đầu tiên chúng ra cần phải có được thông tin tài khoản ( username ) và password ( mật khẩu ) modem .

Lấy username và password GPON Home Gateway Login Fpt

Thông thường, khi lắp mạng Fpt xong. Đến bước hoàn tất chuyển giao thiết bị, thì người mua nên nhu yếu nhân viên cấp dưới kỹ thuật FPT cung ứng user và pass đăng nhập modem. Nếu trong trường hợp đã lắp xong rồi mà không có mật khẩu modem. Khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ lên tổng đài Fpt để được cung ứng thông tin. Trong nhiều trường hợp, nhân viên cấp dưới tổng đài cũng không phân phối ngay được. Vậy nên, dưới đây là 1 số ít cách tìm và lấy thông tin username và password modem Fpt lúc bấy giờ :

User và pass mặc định :

Mặc định của  các dòng thiết bị modem Fpt cung cấp có tài khoản đăng nhập và Admin và mật khẩu cũng là admin. Đầu tiên, hãy thử đăng nhập bằng thông tin này xem được không. Nếu không được, chuyển xuống cách dưới đây.

Lấy user và mật khẩu theo số hợp đồng :

Thông thường, sau khi thông số kỹ thuật lắp ráp xong thiết bị modem cho người mua. Nhân viên kỹ thuật thường đổi mật khẩu đăng nhập modem của người mua. Nhằm tránh việc người lạ biết được mật khẩu mặc định, sau đó đăng nhập vào mdoem thông số kỹ thuật sai thông số kỹ thuật là mất mạng người mua. Nhân viên Fpt sẽ đặt user và pass theo quy luật như sau :

 • User name:  Admin
 • Pass word: 7 ký tự sau của mã hợp đồng khách hàng.

Ví dụ : thuê bao lắp mạng Fpt tại Thành Phố Hà Nội của người mua có mã người mua ( số hợp đồng ) là HNH123456. Vậy mật user và pass đăng nhập modem Fpt sẽ là :

 • User: Admin
 • Pass: h123456

Có thể biến hóa chữ h thường bằng chữ H hoa nếu đăng nhập không thành công xuất sắc .
Vậy đến đây, người dùng sẽ gặp thêm yếu tố là không nhớ mã số hợp đồng của mình. Trong lúc này, người mua hoàn toàn có thể gọi lên 19006600 để cung ứng mã hợp đồng. Hoặc xem thêm bài viết hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Fpt để biết số hợp đồng của nhà mình .

Đăng nhập modem wifi Fpt để đổi mật khẩu wifi và modem

Đây là tính năng trên modem được nhiều người sử dụng nhất. Sau một thời gian sử dụng, mật khẩu wifi có quá nhiều người biết. Thường xuyên có số lượng người truy cập vào mạng wifi để dùng chùa làm mạng chậm. Nếu là những người được cho phép dùng mạng, có thể xem thêm giải pháp giới hạn băng thông wifi để kiểm soát băng thông. Tuy nhiên, nếu là những “vị khách không mời” thì ngay lập tức nên đổi mật khẩu wifi Fpt. Dưới đây là hướng dẫn đăng nhập modem wfi Fpt để đổi mật khẩu wifi:

 • Bước 1: mở trình duyệt web bất kỳ, truy cập địa chỉ 192.168.1.1
 • Bước 2: đăng nhập modem bằng tài khoản vừa tìm được ở mục trên.
 • Bước 3: Vào Network >> WiFi >> WPA Key (đặt lại mật khẩu tại ô này).
 • Bước 4: Chọn Save để lưu lại mật khẩu mới thiết đặt.

Như vây là đã hoàn thành xong việc đổi mật khẩu wifi trên modem của FPT. Có thể từng dòng modem khác nhau, sẽ có cách đổi khác nhau. Xem thêm hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Fpt cho cụ thể từng loại modem, có video hướng dẫn đơn cử .

Login modem để xem độ suy hao tín hiệu internet Fpt

Chắc hẳn sẽ có những lúc, đang dùng mạng wifi Fpt nhưng có lúc nhanh, lúc chậm, mạng chập chờn không không thay đổi. Gọi lên tổng đài nhu yếu sữa chữa thì nhân viên cấp dưới tổng đài báo nhà mình mạng vẫn dùng thông thường. Lúc này, hoàn toàn có thể đường truyền internet cáp quang của nhà bạn đang bị suy hao tín hiệu internet. Nguyên nhân của việc suy hao này hoàn toàn có thể là do dây cáp quang bị gập, đầu cắm cáp quang bị bẩn hoặc thậm chí còn nhân viên cấp dưới kỹ thuật lắp ráp làm ẩu .
Trong tiêu chuẩn lắp ráp modem của Fpt đưa ra, mức độ suy hao tín hiệu được cho phép nằm trong ngưỡng từ – 19 dB đến – 25 dB. Nếu nằm ngoài ngưỡng này, đường truyền bị suy hao tín hiệu. Cách để kiểm tra độ suy hao tín hiệu mạng trên modem như sau :

 • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ, truy cập địa chỉ 192.168.1.1
 • Bước 2: Đăng nhập modem bằng tài khoản vừa tìm được ở mục trên.
 • Bước 3: Vào Status >> Device Information >> Received Optical Power

Nếu thông số kỹ thuật tại dòng Received Optical Power vượt quá – 25 dB là cần liên hệ kỹ thuật Fpt đến kiểm tra đường truyền ngay. Xem thêm một số ít cách báo hỏng mạng Fpt không cần gọi tổng đài .

Nếu bạn đang mất mạng thì không nên bỏ qua các gói cước 4G 5G Viettel ưu đãi lên tới 120GB data tốc độ cao giá siêu rẻ: Tham khảo tại ==> Đăng ký 4g Viettel với hàng trăm gói cước cho bạn lựa chọn

Xem số lượng thiết bị liên kết Lan và wifi vào modem Fpt

Đây là một việc ít người để ý đến trên thiết bị modem của mình. Với việc đăng nhập modem Fpt, người dùng có thể biết được hiện tại modem của mình đang được bao nhiêu bộ phát wifi (access point) cắm vào. Có bao nhiêu thiết bị đang kết nối mạng wifi hoặc mạng Lan vào modem.

Để xem được bao nhiêu thiết bị đang liên kết vào modem, gồm có cả cắm dây mạng LAN và liên kết wifi. Vui lòng làm theo những bước sau :

 • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ, truy cập địa chỉ 192.168.1.1
 • Bước 2: Đăng nhập modem bằng tài khoản vừa tìm được ở mục trên.
 • Bước 3: Vào Status >> LAN Status >> lăn chuột xuống dưới cùng.

Tai đây, tất cả chúng ta sẽ biết được có bao nhiêu thiết bị đang liên kết mạng vào modem. Như hình trên, có một bộ phát wifi TP-Link TL-WR841N đăng cắm vào modem, một máy tính bàn đang cắm dây LAN, 2 điện thoại di động đang liên kết wifi .
Có thể, còn nhiều thiết bị đăng liên kết wifi vào bộ phát TL-WR841N đểv dùng mạng mà không liên kết vào modem. Lúc này, người dùng hoàn toàn có thể chọn vào dòng menu bên trái Wireless Client :
Như hình trên, có tổng thể tổng là 7 thiết bị ( 7 dòng MAC ) đang liên kết mạng. Bao gồm cả liên kết trực tiếp trên modem và liên kết qua bộ phát wifi TL-WR841N .

Mách bạn các gói cước 4G 5G Viettel ngày với giá chỉ 1000đ – 2000đ / ngày, tại https://4g5gviettel.net/4g-viettel-ngay/ data ưu đãi lên tới 1GB – 2GB/ ngày.

Kết luận :

Việc đăng nhập modem wifi Fpt giúp người dùng quản lý được hệ thống mạng tốt hơn. Bằng cách này, có thể kiểm soát được số lượng người dùng, xem được mức độ suy hao tín hiệu, đổi tên và mật khẩu wifi ngay trên modem. Giúp mang đến một chất lượng dịch vụ, trải nghiệm người dùng tốt nhất mà không cần đến nhân viên kỹ thuật Fpt vào nhà hỗ trợ trực tiếp.

Một số câu hỏi thường gặp :

Địa chỉ đăng nhập Gpon Home Gateway Login Fpt là gì?

Địa chỉ đăng nhập Gpon Home Gateway Login của FPT là 192.168.1.1

Username đăng nhập modem FPT là gì?

Username đăng nhập modem FPT mặc định là admin .

Mật khẩu đăng nhập modem FPT là gì?

Mật khẩu đăng nhập modem FPT là 7 ký tự ở đầu cuối của số hợp đồng .

Tôi không nhớ mật khẩu đăng nhập phải làm sao?

Nếu quên mật khẩu đăng nhập ban phải tra cứu lại mã hợp đồng Fpt nhé .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Giới thiệu về iTunes Store trên PC

Next Post

Hướng dẫn đăng nhập skype bằng tài khoản facebook trên điện thoại

Related Posts