Deep Web là gì? Trong Deep Web có gì? Có nên sử dụng Deep Web không?

Vantri Nguyen30/11/2020

Bạn có thể nghe nói nhiều về Deep Web cũng như những tin đồn xung quanh nó. Mặc dù ít có những bí ẩn thật sự có thể tồn tại trong xã hội hiện nay, nhưng ngay cả với những công nghệ hiện đại nhất mà chúng ta có thì vẫn còn chưa chạm đến được hết những nội dung của Deep Web. Vậy chính xác Deep Web là gì? Trong Deep Web có gì?

1. Deep Web là gì?

Deep Web (Web chìm) hay còn gọi là mạng chìm, web ẩn là từ dùng để chỉ các trang hoặc nội dung trên thế giới mạng World Wide Web (WWW) không thuộc về Web nổi (là những web mà chúng ta có thể truy cập hàng ngày), gồm những trang không được đánh dấu, không thể tìm kiếm được khi dùng các công cụ tìm kiếm thông thường như google hay bing.

Nội dung của web chìm ẩn bên dưới các bản mẫu HTML và có thể yêu cầu mật khẩu hoặc truy cập bảo mật khác qua trang web công cộng.

Về mặt quy mô, Deep Web rất rộng, dù chưa thể tính toán chính xác, nhưng người ta ước tính nó có thể chứa đến 7,5 Petabyte nội dung. Cụ thể hơn, nếu bạn đã thêm tất cả nội dung trên trang web vào chỉ mục của các công cụ tìm kiếm thì Deep Web vẫn chứa gấp khoảng 5.000 lần nội dung so với chúng.

v

2. Các cấp bậc Internet trong Deep Web

– Cấp 0: Common Web (Web phổ thông)

Mức này chính là những nội dung web mà bạn duyệt hàng ngày như YouTube, Facebook, thegioididong.com và những website nổi tiếng, dễ truy vấn khác .

– Cấp 1: Surface Web (Web bề nổi)

Mức này vẫn có thể truy cập thông qua những phương tiện thông thường, nhưng có chứa những trang web “tối hơn” như Reddit.

– Cấp 2: Bergie Web (Web vô thừa nhận)

Mức này là mức cuối cùng có thể truy cập theo cách thông thường: Tất cả các cấp phía sau phải được truy cập bằng proxy, Tor hoặc bằng cách thay đổi phần cứng của bạn. Ở cấp này, bạn có thể tìm thấy một số web ngầm, chẳng hạn như 4chan.

Surface Web

– Cấp 3: Deep Web (Web ẩn)

Phần đầu tiên của cấp độ này phải được truy cập với proxy. Nó có chứa hình ảnh, máu me, hack website,… Đây chính là cấp độ mà Deep Web bắt đầu. Phần thứ hai của cấp độ này chỉ có thể truy cập thông qua Tor và có chứa nhiều thông tin nhạy cảm, ghê hơn.

– Cấp 4: Charter Web

Mức này cũng được chia thành hai phần .+ Phần đầu hoàn toàn có thể truy vấn qua Tor, những thứ như ma túy, kinh doanh người, phim ảnh bị cấm, chợ đen đều sống sót ở đây .

+ Phần thứ hai có thể được truy cập bằng cách sửa đổi phần cứng: Closed Shell System. Ở đây, nội dung phát triển theo chiều hướng tệ hơn rất nhiều. Những nội dung bị cấm, những thông tin đen tối, Law of 13 (một tổ chức tội phạm nguy hiểm), thí nghiệm trong chiến tranh thế giới thứ 2, tài liệu dị giáo bị cấm, thậm chí cả vị trí của Atlantis.

– Cấp 5: Marianas Web

Bạn sẽ cảm thấy thật suôn sẻ khi tìm thấy bất kể ai biết về nó, vì ở Lever này hoàn toàn có thể có tài liệu bí hiểm tương quan đến chính phủ nước nhà Mỹ và nhiều vương quốc lớn .

Deep Web

– Cấp 6: Inbetween level

Giống như một hàng rào ngăn cách giữa cấp 5 với cấp 7, 8, ngăn ngừa những cá thể xâm nhập vào cấp cao hơn .

– Cấp 7: The Fog/Virus Soup

Đây hoàn toàn có thể ví như vùng cuộc chiến tranh, nơi diễn ra những đơn hàng mua và bán giá trị cực cao, là vùng đất của virus, những cao thủ, những người không thích có kẻ tọc mạch nào xía vào chuyện của mình. Mọi người ở cấp này thì cố gắng nỗ lực tiến vào cấp 8 và ngăn ngừa những người khác tiến đến đó. Cấp này cũng được tạo ra để bảo vệ Lever 8 .

– Cấp 8: The Primarch System

Primarch System là hệ thống kiểm soát Internet. Không có chính phủ, tổ chức nào có quyền kiểm soát nó. Được phát hiện vào năm 2000, nhưng không ai biết thực sự trong này chứa những thông tin, hoạt động gì.

Nó không phản hồi, nhưng gửi đi những lệnh không thể thay đổi cho toàn bộ mạng, một cách ngẫu nhiên. Cấp 8 được cho là bị ngăn cách bởi “level 17 quantum t.r.001 level function lock” mà máy tính của chúng ta hầu như không thể phá vỡ. Hiện tại nó được gọi là Boss cuối cùng của Internet.

Charter Web

3. Deep Web tốt hay xấu

– Các lợi ích từ Deep Web

+ Deep Web rất rộng, nó có chứa những thông tin mà những công cụ tìm kiếm thường thì không có sẵn. Deep Web đặc biệt quan trọng có ích cho những người đang bị áp bức sống dưới chế độ độc đoán vì họ hoàn toàn có thể tổ chức triển khai những cuộc họp trên đây mà không phải lo ngại về việc họ bị phát hiện .

+ Deep Web cũng có thể là nơi cung cấp tài liệu nghiên cứu cho các nhà khoa học vì Google chỉ có những bài báo mới nhất, còn nhiều tài liệu trong Deep Web vẫn chưa được nêu ra.

+ Là công cụ để tố cáo những hành động tàn ác xảy ra ở khắp nơi trên thế giới mà không bị hăm dọa bởi việc kiểm duyệt của các phương tiện truyền thông chính thống.

+ Như đã nói Deep Web không hẳn là xấu, mà cách con người sử dụng nó đã khiến nó xấu đi và trở thành nơi nguy khốn với những người dùng thường thì .+ Với năng lực ẩn danh tuyệt vời của mình, nếu được sử dụng một cách hợp pháp Deep Web có năng lực trở thành một công cụ có giá trị và bảo vệ sự riêng tư cho người dùng .

Các lợi ích từ Deep Web

– Các mặt tối của Deep Web

Bởi vì mạng Tor cho phép người dùng duyệt web ẩn danh, nó được dùng bởi các nhà cung cấp dịch vụ bí mật, thực thi pháp luật, nhà hoạt động, nhà nghiên cứu, người tố giác, và những người dùng bị cấm truy cập internet.

Dưới đây là các loại hoạt động bất hợp pháp bạn có thể tìm thấy trên mạng Tor:

+ Bán súng không giấy phép .+ Nội dung khiêu dâm trẻ nhỏ .+ Mua bán ứng dụng ô nhiễm ( malware ), ứng dụng lậu và hướng dẫn hacking .+ Bán thuốc phạm pháp .+ Hack danh tính và bán thông tin thẻ tín dụng thanh toán của người dùng bị đánh cắp .+ Bán tài liệu trá hình và tiền tệ, bài bạc .+ Giết người, ám sát, rửa tiền, thanh toán giao dịch nội gián .

The Silk Road là một ví dụ điển hình nhất về mặt tối của Dark Web, là nguồn hoạt động bất chính bất hợp pháp nổi tiếng nhất trên thế giới Dark Web cho đến thời điểm hiện tại. Được biết đến như “Amazon của ma túy”, trang web này đã bán các loại thuốc bất hợp pháp cho đến khi bị FBI điều tra và cho ngừng hoạt động vào năm 2014.

Các mặt tối của Deep Web

4. Có nên sử dụng Deep Web không?

– Giao diện và nội dung ở những tầng đầu tiên của Deep Web khá bình thường và không có gì đặc biệt. Tuy nhiên sâu trong Deep Web chứa những thông tin “đen”, nhạy cảm, ám ảnh và nguy hiểm cho cả cuộc sống thực của bạn.

– Lời khuyên tốt nhất là các bạn không nên truy cập và đi sâu vào mạng Deep Web, sẽ không biết biết có chuyện gì xảy ra với bạn nếu bạn biết quá nhiều bí mật, đọc quá nhiều thông tin cấm hoặc bị ám ảnh.

– Quan trọng hơn nữa, nếu truy cập vào Deep Web, những thông tin cá nhân, dữ liệu của bạn có thể bị kẻ xấu đánh cắp, rao bán trên chợ đen hay làm điều gì đó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn.

– Ngoài ra thiết bị truy cập của bạn (phần cứng, phần mềm, laptop, PC) có thể dễ dàng bị nhiễm mã độc, virus tấn công, hacker theo dõi,… Nếu đã vô tình truy cập vào rồi thì tốt nhất bạn nên liên hệ với các công ty về bảo mật hoặc dịch vụ về ANM, ATTT để được ứng cứu sự cố khẩn cấp và kịp thời.

Có nên sử dụng Deep Web không

Một số sản phẩm Laptop đang kinh doanh tại Thế giới Di Động Bài viết trên đây đã trình làng cho bạn hiểu rõ hơn về Deep Web và những Lever của Internet. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn .

5.452 lượt xem

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 13 phần mềm diệt virus tốt nhất, mạnh nhất trên Windows 10

Next Post

Cách kéo dài thời gian dùng thử phần mềm vô cùng đơn giản

Related Posts