Cách diệt virus Facebook tự gửi link 2021

Facebook được biết đến là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, đồng thời cũng là nơi dễ phát tán virus, đặc biệt là virus tự gửi link. Vậy có cách nào có thể diệt virus Facebook tự gửi link này không? Làm thế nào để không bị virus xâm nhập hệ thống? Hãy theo dõi bài viết, Thủ Thuật Free sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Nguyên nhân việc Facebook dính virus

Hiện nay, nhiều người dùng liên tục nhận được những video chứa link lạ được gửi từ bè bạn. Khi vô tình nhấn vào, máy tính bị nhiễm mã độc, khiến thiết bị của bạn vận tốc chạy rất chậm. Đồng thời, mã độc này sẽ tự động hóa gửi những tin nhắn, phản hồi hàng loạt cho list bạn hữu của bạn .
Chúng đánh vào tâm ý tò mò của người dùng, không ít người đã bị sập bẫy. Hacker sẽ sử dụng thông tin tài khoản Facebook của bạn vào những mục tiêu trái phép. Người dùng cần phải tỉnh táo để tránh xảy ra thực trạng này. Khi nhận được những file lạ, hãy hỏi lại người bạn của mình để chắc như đinh đây không phải là mã độc .

2. Các dấu hiệu nhận biết phần mềm độc hại

Virus có thể lây nhiễm vào các thiết bị của bạn. Dưới đây là một số các dấu hiệu có thể nhận diện được Facebook của bạn đã bị nhiễm và phải tìm phương pháp diệt virus Facebook tự gửi link này ngay.

Hoạt động trên facebook

  • Tài khoản người dùng sẽ tự động gửi các tin nhắn rác hoặc các thư không muốn
  • Vị trí đăng nhập đáng ngờ xuất hiện trong nhật ký hoạt động của tài khoản
  • Người dùng sẽ thấy các bài đăng xuất hiện trong nhật ký hoạt động mà bạn không nhớ là đã đăng

Trên máy tính và các thiết bị di động

  • Các cửa sổ và quảng cáo lạ được bật lên
  • Các ứng dụng chạy chậm hơn bình thường hoặc mất nhiều thời gian để hoàn thành tác vụ
  • Nhiều ứng dụng mới được cài đặt, nhưng bạn không nhớ là đã cài đặt chúng.

Trên trình duyệt web

  • Nhiều cửa sổ hoặc quảng cáo lại được bật lên
  • Các công cụ tìm kiếm cũng như trang chủ đã được thay đổi

3. Cách thức diệt virus Facebook tự gửi link

Virus sau xâm nhập vào máy tính của bạn sẽ gây ra rất nhiều bất lợi, hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến mạng lưới hệ thống của bạn. Hãy triển khai những cách diệt virus Facebook tự gửi link sau đây nếu như bạn vô tình gặp phải loại virus cứng đầu này .

3.1 Thay đổi mật khẩu Facebook cá nhân

Nếu bạn nhận thấy có hiện tượng kỳ lạ không bình thường xảy ra với thông tin tài khoản của mình. Hay ai đó đang sử dụng thông tin tài khoản của bạn để phát tán những đường link xấu cho bè bạn thì hãy lập tức đổi mật khẩu để bảo vệ bảo đảm an toàn. Lưu ý, nên đặt mật khẩu gồm có cả chữ hoa, chữ thường và những ký tự đặc biệt quan trọng để tăng mức độ bảo mật thông tin. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một mật khẩu cho những thông tin tài khoản khác thì hãy biến hóa hàng loạt ngay .

3.2 Loại bỏ các ứng dụng không mong muốn trên Facebook

Đôi khi người dùng setup những ứng dụng trá hình nhưng không hay biết. Hãy vô hiệu tổng thể những ứng dụng này nếu bạn cảm thấy hoài nghi, bằng cách :

Bước 1: Nhấn vào Cài đặt trong màn hình chính

Phần cài đặt trong Facebook

Bước 2: Tìm kiếm phần Ứng dụng và Trang Web

Tab ứng dụng và trang web

Bước 3: Tích vào ô vuông cạnh ứng dụng và nhấn Gỡ

Gỡ ứng dụng

Bước 4: Ở cửa sổ xác nhận Gỡ, hãy chọn Xóa bài viết, video và nhấn Gỡ

Xác nhận gỡ ứng dụng trang web

3.3 Gỡ bỏ các Plugin, Add-on

Nếu bạn vô tình thiết lập những Plugin, Add-on do virus phát tán thì hãy gỡ bỏ chúng ngay bằng cách :

Bước 1: Nhấn vào nút 3 chấm góc phải màn hình và chọn Cài đặt

Chọn cài đặt trong Chrome

Bước 2: Nhấn vào mũi tên ở thẻ Tiện ích

Tiện ích trong Chrome

Bước 3: Hãy xóa các tiện ích mà bạn nghi ngờ ra khỏi máy tính

Xóa các tiện ích

3.4 Diệt Virus bằng phần mềm

Để có thể diệt virus Facebook tự gửi link, bạn có thể sử dụng phần mềm Windows Defender của nhà Microsoft. Sau đó bạn hãy reset lại toàn bộ trình duyệt. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm diệt Virus Avast Internet Security 2021.

3.5 Kiểm tra tập tin bằng Virustotal

Nếu như các tin nhắn mã độc ở dưới dạng Video và bạn vô tình tải xuống thì tuyệt đối không được mở file để xem. Bạn hãy truy cập Virustotal và tải các tập tin lên trang web để kiểm tra tập tin có an toàn hay không tránh trường hợp cài mã độc vào máy.

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 5 cách có thể diệt virus Facebook tự gửi link. Nếu bạn đã thực hiện những cách làm trên nhưng vẫn không thể xử lý được hết virus thì khả năng cao bạn gặp phải những virus “nặng ký”.

Lời khuyên: Nếu Facebook của bạn đã dính virus nặng và không thể cứu lại được nữa thì cách tốt nhất là nên tạo tài khoản Facebook mới.

Vì vậy, hãy thật thận trọng trước những chiêu trò phức tạp của hacker. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc và luôn giữ được độ bảo đảm an toàn cho thông tin tài khoản Facebook của mình nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Công thức tính diện tích xung quanh và toàn phần của hình lập phương

Next Post

Sửa lỗi máy tính không nhận chuột 100% thành công

Related Posts