Những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam

Tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam được Forbes vinh danh, nữ doanh nhân giàu nhất Việt Nam, hồi sinh Tràng Tiền Plaza hay người mua thủy phi cơ hiện đại đầu tiên tại Việt Nam là những doanh nhân thành đạt đáng ngưỡng mộ.

1. Phạm Nhật Vượng

Vào tháng 3/2013, trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, ông Phạm Nhật Vượng vinh dự xếp thứ 974. Đặc biệt, ông còn lọt vào trong danh sách top 10 những tỷ phú mới nổi xuất sắc nhất thế giới.

Tạp chí Forbes còn ví vị quản trị Tập đoàn Vingroup như “ Donald Trump của Nước Ta ” chứng tỏ nghành kinh doanh thương mại bất động sản của ông Vượng có sức ảnh hưởng tác động rất lớn. Được biết, khối gia tài công khai minh bạch của ông chủ Vingroup là khối bất động sản trải khắp Nước Ta .
Hàng loạt dự án Bất Động Sản quy mô lớn, sang chảnh trong nghành bất động sản, du lịch khách sạn, y tế, sức khỏe thể chất, làm đẹp và giáo dục … đều thuộc tập đoàn lớn Vingroup và do ông Phạm Nhật Vượng trực tiếp quản lý và điều hành, điển hình nổi bật phải kể đến như Royal City, Times City .
Tính đến ngày 20/6/2014, ông Vượng chiếm hữu hơn 284,6 triệu CP, tương tự hơn 17.788 tỷ đồng .

2. Bà Mai Kiều Liên

Bà Mai Kiều Liên là chỉ huy Công ty CP sữa Nước Ta, Vinamilk. Bà là một trong 2 nữ người kinh doanh của Nước Ta được Forbes bầu chọn là người kinh doanh quyền lực tối cao nhất Châu Á Thái Bình Dương. Trong bảng xếp hạng này, bà giữ ở vị trí 25 trong tổng số 50 nữ người kinh doanh mà tạp chí này đề cử .
Vị thế vững chãi của Vinamilk ngày ngày hôm nay có phần góp phần không nhỏ của bà Mai Kiều Liên. Bà là người ra những quyết định hành động kịp thời như góp vốn đầu tư vùng nguyên vật liệu từ sớm, triển khai tái cấu trúc công ty và đặt tiềm năng sẽ đưa Vinamilk lọt vào top 50 doanh nghiệp sản xuất sữa lớn nhất quốc tế trong 5 năm tới với lệch giá 3 tỷ USD .
Về điểm này, Forbes cũng đưa ra nhìn nhận, bà Liên đã kiến thiết xây dựng Vinamilk không chỉ trở thành một trong những tên thương hiệu uy tín của Nước Ta, mà còn được khắp châu Á và quốc tế coi trọng và nhìn nhận cao .
Trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình BBC, bà Liên đã bày tỏ tham vọng muốn “ Vinamilk sẽ trở thành tập đoàn lớn đa vương quốc và sẽ có những trang trại lớn để 2017 sẽ tự cung tự túc 40 % nguyên vật liệu từ bò trong nước, giảm bớt nhập khẩu nguyên vật liệu quốc tế ” .

3. Đoàn Nguyên Đức

quản trị Hoàng Anh Gia Lai – Đoàn Nguyên Đức đứng thứ 29 trong list 29 người kinh doanh quyền lực tối cao nhất Khu vực Đông Nam Á và được Wall Street Journal coi là có vai trò quan trọng trong việc thôi thúc kinh tế tài chính – đặc biệt quan trọng là kinh tế tài chính tư nhân Nước Ta .
Nắm giữ hầu hết CP của một trong những doanh nghiệp tăng trưởng bất động sản lớn nhất nước, Bầu Đức cũng tham gia sâu vào những nghành như sản xuất cao su đặc, đồ nội thất bên trong và thủy điện tại Nước Ta và những vương quốc lân cận. Ông cũng chiếm hữu một câu lạc bộ bóng đá riêng và là người Nước Ta tiên phong kể từ năm 1975 chiếm hữu máy bay riêng .
Hiện Hoàng Anh Gia Lai ( HAGL ) là doanh nghiệp Nước Ta góp vốn đầu tư lớn nhất ở Lào với số vốn 1,2 tỷ USD. Khoản tiền này, được góp vốn đầu tư vào những nghành như : Cụm công nghiệp mía đường, 6 xí nghiệp sản xuất thủy điện, trồng cao su đặc, cọ dầu, bắp, mía trên diện tích quy hoạnh 40.000 ha …
Ngoài ra, Tập đoàn này cũng xử lý việc làm cho hơn 10.000 lao động địa phương và góp vốn đầu tư cho những chương trình phúc lợi xã hội hơn 30 triệu USD .

4. Trần Trọng Kiên

Ông Trần Trọng Kiên quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành quản lý Tập đoàn Thiên Minh là vị triệu phú chi 45 tỷ đồng mua thủy phi cơ về Nước Ta để góp vốn đầu tư vào dịch vụ du lịch thủy phi cơ còn khá mới mẻ và lạ mắt tại Nước Ta .
Theo thông tin công bố của Thiên Minh thì quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Trần Trọng Kiên còn khá trẻ ( sinh năm 1973 ), là bác sỹ đa khoa thực hành thực tế ( Trường Đại học Y Thành Phố Hà Nội, Cử nhân tiếng Anh ( Trường Đại học Sư phạm ngoại ngữ TP. Hà Nội ), thạc sỹ Quản trị kinh doanh thương mại, kinh tế tài chính ( Đại học Tổng hợp Hawaii, Hoa Kỳ ) .
Tập đoàn Thiên Minh dưới sự quản lý ông Trần Trọng Kiên đã được vinh danh trong list 20 công ty tăng trưởng nhanh nhất Đông Á năm năm trước theo nhìn nhận của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ( WEF ) .
Công ty kinh tế tài chính quốc tế ( IFC ) ( thành viên thuộc Ngân Hàng Thế Giới ) cũng đã quyết định hành động góp vốn đầu tư vào Tập đoàn Thiên Minh số vốn góp vốn đầu tư 14 triêu đô la Mỹ, nhằm mục đích giúp Thiên Minh liên tục tiến hành và triển khai những kế hoạch tăng trưởng loại sản phẩm du lịch và lan rộng ra chuỗi khách sạn của Tập đoàn trên cả nước .

5. Johnathan Hạnh Nguyễn

Hồi sinh trung tâm thương mại Tràng Tiền (Tràng Tiền Plaza), biến nó thành nơi mua sắm hàng hiệu đẳng cấp nhất Việt Nam trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng được đánh giá là một quyết định rất mạo hiểm của Johnathan Hạnh Nguyễn.

Tuy nhiên, quản trị HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương ( Imex Pan Pacific – IPP ) – người được gọi là ông vua đồ hiệu cao cấp Nước Ta san sẻ : “ Tôi không ‘ chơi ngông ’, liều lĩnh hay thiếu tâm lý để chi 400 tỷ đồng tái tạo, mời nhà đầu tư quốc tế góp 3.000 tỷ đồng vào Tràng Tiền Plaza .
Bởi với tôi, đó không đơn thuần là một TT thương mại mà còn là khát vọng một đời của người con xa xứ ”. Trong số 112 quầy bán hàng siêu sang tại Tràng Tiền Plaza, ông Johnathan Hạnh Nguyễn sở hữu 20 gian .
Được đồn đoán sở hữu khối gia tài trị giá hàng trăm triệu, thậm chí còn cả tỷ đôla với hình ảnh của dinh thự siêu xa xỉ tại Nước Ta nhưng quản trị của IPP chưa từng công bố về gia tài mình có. Các số liệu thống kê chính thức về gia tài của Johnathan Hạnh Nguyễn cũng chưa từng Open .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 9 Quán hủ tiếu ngon nhất ở Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang 2021

Next Post

Top 6 website chế ảnh video hài hước nhất hiện nay

Related Posts