Mẫu đơn xin chuyển trường cho học sinh tiểu học, THCS, THPT

Mẫu đơn xin chuyển trường thường được tạo lập khi một học sinh nào đó muốn dừng quá trình học ở trường hiện tại để chuyển sang trường khác. Đây là loại biểu mẫu được sử dụng rất phổ biến trong môi trường sư phạm. 

Tìm hiểu chung về đơn xin chuyển trường

Định nghĩa

Mẫu đơn xin chuyển trường là loại đơn từ được dùng phổ biến trong môi trường sư phạm (cụ thể là trường học). Nó được sử dụng khi một học sinh mong muốn rút hồ sơ học bạ, dừng việc học tại trường sở tại và chuyển qua một trường khác phù hợp hơn.

Mẫu đơn xin chuyển trường cho học sinh tiểu học, THCS, THPT mới 2021 - Ảnh 1 Đơn xin chuyển trường Thông thường, cha mẹ học viên sẽ là người đại diện thay mặt làm đơn gửi lên ban Giám hiệu nhà trường. Hội đồng nhà trường sẽ xem xét và luận bàn với nhau để đi đến bước ở đầu cuối là triển khai nguyện vọng, mong ước chuyển trường của học viên và cha mẹ học viên đó.

✅ Xem thêm: [TIẾT LỘ] Mẫu đơn xin nghỉ học CHUẨN cho học sinh, sinh viên

Tầm quan trọng

Đơn xin chuyển trường là phương tiện đi lại để những học viên bộc lộ nguyện vọng và mong ước chính đáng của bản thân. Khi cha mẹ và bản thân những em học viên cảm thấy môi trường học tập hiện thời không còn tương thích thì việc chuyển trường là một nhu yếu tất yếu. Mẫu đơn này cũng giống như một chiếc “ cầu nối ” giữa cha mẹ, học viên và nhà trường. Họ cùng gặp mặt, trao đổi và thống nhất để đưa ra được quyết định hành động tốt nhất, tương thích nhất cho tương lai của những học trò.

Đối tượng gửi và nhận đơn

Đối tượng viết / làm đơn và gửi đơn chính là cha mẹ của học viên có nguyện vọng chuyển trường. Cha mẹ là người đại diện thay mặt hợp pháp cho những em học viên, vì thế họ chính là người thay những em viết đơn để gửi lên Ban Giám hiệu nhà trường. Như đã đề cập ở trên, đối tượng người dùng nhận, xem xét và duyệt đơn là ban Giám hiệu của nhà trường. Họ là những người chỉ huy cao nhất của mạng lưới hệ thống trường học, chỉ có họ mới có quyền phê duyệt cho học viên chuyển trường. Vì vậy, những cha mẹ phải trực tiếp gửi đơn đến người nhận là họ.

Tải Mẫu đơn xin chuyển trường

Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non

Mẫu đơn xin chuyển trường cho học sinh tiểu học, THCS, THPT mới 2021 - Ảnh 2

Tải mẫu đơn chuyển trường dành cho học viên mần nin thiếu nhi

Mẫu đơn xin chuyển trường tiểu học

Xem và tải về mẫu đơn tại đây :

Tải mẫu đơn chuyển trường dành cho học sinh tiểu học

Mẫu đơn xin chuyển trường THCS

Mẫu đơn xin chuyển trường cho học sinh tiểu học, THCS, THPT mới 2021 - Ảnh 3

Tải mẫu đơn chuyển trường dành cho học viên trung học cơ sở

Mẫu đơn xin chuyển trường THPT

Xem và tải về mẫu đơn tại đây : Tải mẫu đơn chuyển trường dành cho học viên trung học phổ thông

Hồ sơ và thủ tục chuyển trường

Hồ sơ chuyển trường

Hồ sơ chuyển trường của học viên bất kể cấp nào cũng phải bảo vệ có đủ những loại sách vở sau :

 • Đơn xin chuyển trường (nên sử dụng bản đánh máy thay vì bản viết tay để bảo đảm độ chuyên nghiệp)
 • Bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng của các cấp học dưới cấp học hiện tại (Ví dụ: Một học sinh hiện đang học cấp THCS muốn chuyển trường thì phụ huynh cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp bậc Tiểu học của con chẳng hạn).
 • Giấy chứng nhận trúng tuyển đầu vào các cấp học
 • Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng trường sở tại của học sinh cấp và giấy giới thiệu của Trưởng phòng Giáo dục (dành cho trường hợp đối tượng chuyển trường là học sinh THCS) hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (dành cho trường hợp đối tượng chuyển trường là học sinh THPT) cấp.

Mẫu đơn xin chuyển trường cho học sinh tiểu học, THCS, THPT mới 2021 - Ảnh 4 Hồ sơ và thủ tục chuyển trường dành cho học sinh

 • Bản sao công chứng giấy khai sinh
 • Hộ khẩu/giấy tạm trú tạm vắng dài hạn… của người giám hộ hợp pháp (cha mẹ hoặc người thân khác)
 • Giấy xác nhận do chính quyền địa phương tại nơi cư trú của học sinh và gia đình cấp.

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ chuyển trường cho con, những bậc cha mẹ sẽ cùng con đến gặp và trao đổi trực tiếp với Ban Giám hiệu nhà trường. Sau khi chỉ huy nhà trường xem xét và phê duyệt thì học viên đó hoàn toàn có thể khởi đầu triển khai thủ tục chuyển trường.

✅ Tham khảo thêm: [TIẾT LỘ] Cách viết mẫu đơn xin NGHỈ PHÉP đúng chuẩn cho nhân viên

Thủ tục chuyển trường

Khi thực hiện thủ tục chuyển trường, học sinh và phụ huynh cần chú ý một số điều như sau:

 • Với những học sinh muốn chuyển sang một trường học ở cùng huyện, tỉnh/thành phố thì đối tượng nhận hồ sơ, xem xét, đối chiếu và đưa ra quyết định sau cùng chính là hiệu trưởng của trường. Hiệu trưởng sẽ thực hiện các bước theo đúng như chỉ đạo từ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
 • Với những học sinh muốn chuyển sang một trường học ở huyện, tỉnh/thành phố khác: Đối tượng tiếp nhận hồ sơ chuyển trường của các học sinh THCS là Phòng Giáo dục và Đào tạo còn với đối với các học sinh THPT thì đơn vị tiếp nhận, xem xét và duyệt hồ sơ chính là Sở Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý: Hồ sơ và thủ tục chuyển trường chỉ được triển khai sau khi một kỳ học hoặc năm học kết thúc ( vận dụng cho học viên tổng thể những cấp ). Nếu có trường hợp ngoại lệ thì người có thẩm quyền sẽ xem xét để đưa ra quyết định hành động thích hợp.

Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin chuyển trường

Khi viết đơn xin chuyển trường, tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm một số ít điều như sau :

 • Lập mẫu đơn có hình thức và nội dung chuẩn, đúng theo yêu cầu
 • Khai báo thông tin về bản thân học sinh và gia đình một cách đầy đủ và chính xác
 • Tuân thủ đúng các quy định của nhà trường về hồ sơ chuyển trường cũng như thủ tục chuyển trường
 • Một số trường học sẽ yêu cầu nộp lệ phí chuyển trường nên các bậc phụ huynh cần lưu ý để thực hiện cho đúng

Trên đây là những thông tin mà News. timviec.com.vn muốn san sẻ đến bạn về mẫu đơn xin chuyển trường. Nếu bạn là cha mẹ có con cháu đang có nguyện vọng chuyển trường thì đừng bỏ lỡ những kiến thức và kỹ năng quý báu này nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

#1 lít bằng bao nhiêu kg? m3? Công thức quy đổi chính xác

Next Post

Mẫu đơn xin, đề xuất, đề nghị tăng lương chuẩn có link tải

Related Posts