Facebook Blueprint là gì: Liệu có cần thiết cho các chuyên gia Facebook Marketing

Trong báo cáo của Hootsuite và We Are Social, tính đến hết quý I/2018, ước tính Facebook có khoảng 2,234 tỷ người dùng – con số cao nhất trong các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Đó là lí do các thương hiệu từ nhỏ tới lớn đều cần thực hiện chiến lược Marketing của mình trên Facebook. Việc quảng cáo trên Facebook tưởng chừng như khá dễ dàng với việc chọn đối tượng, trả tiền để quảng cáo của bạn xuất hiện với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, trong tình hình cạnh tranh ngày càng tăng cao và những thay đổi hàng ngày đến từ Facebook và người dùng, liệu bạn có đủ tự tin để khẳng định mình là một chuyên gia về Facebook Marketing? Đó chính là lý do Chứng nhận Facebook Blueprint ra đời. Vậy Facebook Blueprint là gì? Tại sao nó lại quan trọng với các Marketer và các nhà quảng cáo Digital Marketing? Làm thế bào để có được Facebook Blueprint? Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

( Ảnh : BBF Digital )

Facebook Blueprint là gì?

Facebook Blueprint làchương trình đào tạo và chứng nhận toàn cầu về Marketing trên Facebook và Instagram. Facebook hiện đang cung cấp 2 loại chứng nhận Blueprint bao gồm:

 • Facebook Certified Planning Professional: Chứng chỉ lên kế hoạch chuyên nghiệp
 • Facebook Certified Buying Professional: Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp .

Khi một cá thể đã lựa chọn loại chứng từ tương thích, họ sẽ có thời hạn để chuẩn bị sẵn sàng và thực thi 2 bài thi bảo mật thông tin : “ Kì thi năng lượng quảng cáo cốt lõi ” và một bài thi theo trình độ mà họ chọn. Các kì thi này được phong cách thiết kế để thống kê giám sát một cách trang nghiêm về năng lượng hiểu biết và vận dụng những kiến thức và kỹ năng thiết yếu vào những việc làm tương quan .

Facebook Blueprint là gì?

Facebook Blueprint là gì ? Facebook Blueprint có 2 loại ghi nhận : Chứng chỉ lên kế hoạch chuyên nghiệp và Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp .
Thông thường, những kỳ thi hoàn toàn có thể được hoàn thành xong trực tuyến như tại nhà hay cơ quan. Một khi đã qua tổng thể những kì kiểm tra, người tham gia sẽ được nhận một dấu ghi nhận điện tử chỉ hoàn toàn có thể được xác nhận trực tuyến với những ai mà họ lựa chọn để san sẻ .

Tầm quan trọng của Facebook Blueprint với Marketer thời đại 4.0

Chứng nhận Facebook Blueprint được chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2015. Khi bạn được chứng nhận về Blueprint của Facebook, bạn sẽ nhận được huy hiệu và bạn có thể chia sẻ huy hiệu này trên trang web của mình để giới thiệu kỹ năng Facebook Marketing. Dấu chứng nhận Blueprint có thể được đăng trên Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác, trên trang web, blog, chữ ký hoặc hồ sơ xin việc điện tử.

Tầm quan trọng của Facebook Blueprint là gì
Hơn hết, ghi nhận Facebook Blueprint rất khó để có được và lại dễ mất đi. Người tham gia phải triển khai xong những nhu yếu tái cấp chứng từ hàng năm để chứng tỏ trình độ trình độ liên tục được duy trì và tăng trưởng chính do những mẫu sản phẩm và dịch vụ của Facebook luôn được nâng cấp cải tiến theo thời hạn .
Đồng thời, khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị kỹ năng và kiến thức cho bài kiểm tra của Chứng chỉ Facebook Blueprint thì bạn cũng phân phối cho mình một nền tảng kỹ năng và kiến thức vững chãi để hoàn toàn có thể tiếp thị tên thương hiệu hay loại sản phẩm trên Facebook một cách hiệu suất cao nhất. Vậy nên khi bạn có được ghi nhận Facebook Blueprint, bạn sẽ độc lạ với những người khác, điều đó khiến bạn lôi cuốn hơn và mang đến thu nhập, thời cơ rộng mở trong sự nghiệp theo đuổi con đường sự nghiệp Digital Marketing .

>> Có thể bạn quan tâm: Digital Marketing là gì

Làm thế nào để bạn có được chứng nhận Facebook Blueprint?

Để có được ghi nhận Facebook Blueprint, bạn cần tự học qua eLearning – là những tài liệu hướng dẫn tương quan tới Facebook Blueprint từ những điều cơ bản đến đặc thù phức tạp của việc quản trị những chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Trung tâm tài nguyên eLearning Blueprint chứa Infographics, video và những bài kiểm tra mà bạn hoàn toàn có thể truy vấn, xem lại và xem lại bất kể khi nào .

Làm thế nào để bạn có được chứng nhận Facebook Blueprint?

Cách để có được chứng từ Facebook Blueprint là gì. ( Ảnh : Facebook )

Sau khi bạn đã hoàn thành với Facebook Blueprint, bạn sẽ mất 2-3 ngày để hoàn thành, tùy thuộc vào tốc độ của bạn, bạn có thể tham gia kỳ thi thực hành Chứng nhận Facebook. Kỳ thi chứa nhiều câu hỏi phức tạp hơn bài kiểm tra Blueprint trên Facebook. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ thu được rất nhiều kiến ​​thức về chương trình quảng cáo trên Facebook. Có ba bước mà các Marketer có thể tìm hiểu, chuẩn bị và triển khai các công cụ Marketing trên Facebook và Instagram:

 • Trước tiên, bạn vào TT eLearning Blueprint. Đây là thư viện – nơi bạn hoàn toàn có thể tham gia những khóa học Online không tính tiền về mọi thứ bạn cần biết về Marketing trên Facebook .
 • Bạn đã tự trang bị kiến ​ ​ thức thiết yếu từ TT eLearning. Để chứng tỏ mình là một nhà Digital Marketing thành thạo với những loại sản phẩm của Facebook, bạn cần có được huy hiệu chuyên nghiệp được Facebook ghi nhận. Bằng cách trải qua 2 bài kiểm tra tỉ mỉ để đo lường và thống kê sự hiểu biết của bạn về cách Marketing loại sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Facebook .
 • Khi bạn đã giành được huy hiệu chuyên nghiệp được Chứng nhận của Facebook, bạn sẽ cần tham gia hội thảo chiến lược diễn ra trong vòng một ngày của Blueprint Live. Trong hội thảo chiến lược, bạn sẽ học cách thực hành thực tế những kiến ​ ​ thức mà bạn đã tích luỹ. Hội thảo này là một chương trình đào tạo và giảng dạy trực tiếp giúp bạn hiểu cách sử dụng những công cụ Marketing trên Instagram và Facebook để tăng cường hiệu suất cao cho kế hoạch Marketing của bạn .

Facebook Blueprint là gì ? eLearning là nơi bạn hoàn toàn có thể lấy được những tài liệu thiết yếu ( Ảnh : the brand berries )
Thậm chí có 1 số ít chủ trương nhất định mà bạn cần xem xét khi thực thi kiểm tra Chứng nhận Blueprint, bởi bài kiểm tra sẽ được triển khai một cách khắt khe, ngặt nghèo với một số ít quy tắc sau :

 • Bạn không được phép sử dụng bất kể thiết bị điện tử cá thể nào trong khi triển khai bài kiểm tra. Bao gồm những đồ vật như máy tính bảng, điện thoại di động, sách, ghi chú sẵn sàng chuẩn bị hoặc bất kể thiết bị điện tử nào khác .
 • Điện thoại di động của bạn và tổng thể những thiết bị điện tử khác cần được tắt trong khi thực thi bài kiểm tra .
 • Bạn không được phép sử dụng bất kỳ ghi chú hoặc tài liệu nào trong bài kiểm tra cuối khóa.

 • Không được phép nghỉ ngơi trong khi thi. Khi bạn mở màn bài kiểm tra, bạn không hề rời khỏi phòng .
 • Bạn không hề bật mý những câu hỏi và câu vấn đáp cho bất kỳ ai trước, sau hoặc trong khi làm bài kiểm tra .
 • Nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng tham gia kỳ thi, bạn cần ký Thỏa thuận không bật mý ứng viên trước khi bạn khởi đầu bài kiểm tra .

Bạn sẽ bắt đầu bài kiểm tra Chứng chỉ Facebook Blueprint từ đâu?

Bạn sẽ mở màn bài kiểm tra bằng cách lên lịch ngày thi với Pearson VUE và tìm hiểu và khám phá chủ trương kiểm tra. Khi ngày được chọn, bạn sẽ phải trả phí thi. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn link để làm bài kiểm tra .

Cách để bạn mở màn kiểm tra chứng từ Facebook Blueprint là gì
Những điều cần chú ý quan tâm với kỳ thi Chứng nhận Blueprint của Facebook

 • Mỗi bài kiểm tra sẽ có phí khoảng chừng 150 đô la. Vì vậy, tổng ngân sách cho cả hai kỳ thi Chứng nhận Blueprint của Facebook là 300 đô la .
 • Bạn sẽ nhận được 75 phút để hoàn thành xong bài kiểm tra .
 • Bạn nên làm bài kiểm tra tại nhà của bạn hoặc một nơi nào đó bạn sẽ không bị quấy rầy .
 • Nếu bạn đang thực thi bài kiểm tra ở nhà, cách tốt nhất là kiểm tra thiên nhiên và môi trường với webcam của bạn trước khi bạn Open làm bài kiểm tra .
 • Để luôn update, bạn cần thực thi lại bài kiểm tra mỗi năm để gia hạn giấy ghi nhận của mình .

Khái niệm khác về Blueprint là gì

Blueprint còn là từ ngữ được chỉ 1 bản vẽ kỹ thuật dự án Bất Động Sản mà ta định làm, được những kiến trúc sư tạo ra và phong cách thiết kế. Trong kiến trúc 3 d thì sẽ luôn gặp những blueprint. Blueprint đã được hình thành và sống sót từ rất lâu, nó đã từng được xem là một đại diện thay mặt cho nền văn minh uyên bác nhất tăng trưởng. Có thể kể đến thời đại hoàng kim của Ai Cập, khi những khu công trình được kiến thiết xây dựng đều có sự góp phần từ những blueprint của những kiến trúc sư thời đó .

Kết luận

Facebook là một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing của hầu hết các thương hiệu trong thời đại 4.0. Nếu bạn là một cá nhân làm việc cho một cơ quan Digital Marketing hoặc muốn trở thành chuyên gia Marketing trên nền tảng Facebook, Chứng nhận Facebook Blueprint chính là thứ bạn cần đạt được. Bởi vì giáo trình được thiết kế độc quyền để giúp các nhà tiếp thị và công ty Facebook đẩy mạnh tiếp thị kỹ thuật số và trò chơi quảng cáo của họ. Khi bạn hiểu được Facebook Blueprint là gì và có được chứng nhận trong Giấy chứng nhận Blueprint, điều đó có nghĩa là bạn đã dành đủ thời gian để tìm hiểu nền tảng quảng cáo do Facebook cung cấp và có một lượng kiến thức đầy đủ về các công cụ để Marketing trên nền tảng này một cách hiệu quả nhất.

Theo: Branex

5/5 – ( 5 bầu chọn )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Facebook Audience Insights: Hướng dẫn A-Z cho người mới

Next Post

Facebook Carousel là gì? Tổng hợp từ A-Z về Carousel Ads

Related Posts