Facebook Graph Search là gì? Cách dùng để tìm kiếm khách hàng mục tiêu

4.3 / 5 – ( 7 bầu chọn )
Bạn là chủ của một shop bán hàng thời trang, một chủ tiệm cho thuê áo cưới, một chủ doanh nghiệp nhỏ hay một sinh viên bán hàng trực tuyến v … v … thì đều không hề phủ nhận Facebook là một kênh tiềm năng không chỉ giúp bạn và người mua hoàn toàn có thể tương tác hai chiều, củng cố lòng tin cũng như ngày càng tăng độ yêu quý tên thương hiệu. Facebook còn là một kênh hứa hẹn mang lại nhiều đơn hàng trực tiếp, làm tăng doanh thu bán hàng, giúp hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .

Sở hữu trình tìm kiếm thông minh trên Facebook, Graph Search được khá nhiều người dùng lựa chọn để tìm kiếm bạn bè, địa danh, hình ảnh, ảnh của bạn bè,… với những điều kiện phức tạp, lắt léo nhất mà chúng ta có thể đưa ra.  Vậy Graph Search là gì, có tác dụng mạnh gì trong kinh doanh bán hàng online, và cách tìm kiếm sử dụng  Graph Search hiệu quả

Facebook Graph Search là gì?

Facebook Graph Search là một công cụ tìm kiếm theo ngữ nghĩa được Facebook ra mắt vào tháng 3 năm 2013. Không giống với các công cụ tìm kiếm theo “từ khoá” thông thường, Graph Search phân tích ngữ nghĩa của câu truy vấn tìm kiếm, kết hợp với hàng loạt các bộ lọc dữ liệu người dùng để đưa ra kết quả theo hướng trực quan. Nghe có phần lý thuyết khó hiểu là thế, nhưng chỉ cần đọc ví dụ của tôi dưới đây bạn sẽ hiểu.

Các Facebook Marketer, những người thực hiện quảng cáo trên Facebook có thể sử dụng những thông tin này để xây dựng một tập khách hàng tiềm năng dựa vào chính nhu cầu và thông tin của người dùng, họ chính là đối tượng mục tiêu mang lại nhiều tỷ lệ chuyển đổi nhất.

Hiện nay có khoảng chừng 1 tỷ người sử dụng, 240 tỷ hình ảnh, và hơn 1 tỷ tỷ liên kết .

Graph Search cho phép tìm kiếm dựa theo theo “giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, vị trí, sở thích, tìm kiếm theo group, Page hay một cá nhân nào đó trên Facebook”. Giả sử như bạn muốn tìm kiếm một đối tượng sống ở Hồ Chí Minh, quê ở Hà Nam, tuổi từ 22-25, là thành viên trong group cộng đồng ATP, bạn có thể sử dụng Graph Search với cú pháp như sau để tìm kiếm.

People from Hà Nam, Vietnam in Social Saturday who are older than 22 and younger than 25 and live in Ho Chi Minh City, Vietnam

Ngoài ra, còn rất nhiều bộ lọc khác nữa, tận dụng triệt để những tính năng đó sẽ giúp bạn tìm xác lập được đúng mực người mua của mình .
Tôi sẽ làm thử một ví dụ sử dụng Graph Search xác lập người mua tiềm năng để những bạn thuận tiện hiểu hơn :

Hướng dẫn tìm kiếm bằng Facebook Graph Search

Cho dù lúc bấy giờ Facebook đã cung ứng công cụ tìm kiếm văn minh hơn và dừng hoạt động giải trí tính năng tìm kiếm của Graph Search, nhưng tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng truy vấn của công cụ này trải qua đường dẫn tìm kiếm .

Trước hết, chúng ta cần xác định được UID Facebook của đối tượng cần sử dụng Graph Search, bạn truy cập vào đường link bên dưới:

http://id.atpsoftware.com.vn/

viet

Tiếp đến, chúng ta sẽ nhập địa chỉ URL trang cá nhân Facebook vào khung dưới và nhấn .

22e3

Ngay sau đó, chúng ta sẽ thấy UID của địa chỉ Facebook muốn kiểm tra.

4556

https://www.youtube.com/watch?v=bjJ1-GoiBHE

Update mới 4.2020
ATP chính thức ra mắt Simple Search mới sau 1 năm vắng bóng.
Xem link HD Hướng dẫn Simple Search 2.0

1. Truy vấn tìm kiếm liên quan đến tài khoản cá nhân Facebook:

Người mà có thể bạn biết:

 • www.facebook.com/search/me/non-friends/me/friends/friends/intersect
 • Với bạn của bạn: www.facebook.com/search/me/friends
 • Bạn bè của bạn đã like: www.facebook.com/search/me/friends/stories-liked/stories-recent
 • Ảnh của bạn bè: www.facebook.com/search/me/friends/photos-of

Nhạc có thể thích:

 • www.facebook.com/search/me/pages-recommended-for/musician/pages/intersect

Phim có thể thích:

 • www.facebook.com/search/me/pages-recommended-for/movie/pages/intersect
 • Nhà hàng ở gần bạn: www.facebook.com/search/me/places-near/273819889375819/places/intersect
 • Những người đã gửi lời mời kết bạn: www.facebook.com/friends/requests/?fcref=jwl&outgoing=1

2. Truy vấn tìm kiếm liên quan tới tương tác người dùng:

Thay username bằng thông tin tài khoản đối tượng người dùng cần xem, sau đó copy ID .

Người like những ảnh nào:

 • www.facebook.com/search/id/photos-liked

Người đã comment những ảnh nào:

 • www.facebook.com/search/id/photos-commented
 • Người đã tham gia những Group: www.facebook.com/search/id/groups
 • Người đã đến những đâu: www.facebook.com/search/id/places
 • Nội dung một ai đó thích: www.facebook.com/search/id/stories-liked
 • Nội dung một ai đó comment: www.facebook.com/search/id/stories-commented

3. Truy vấn tình trạng quan hệ:

 • Tìm kiếm người độc thân: www.facebook.com/search/single/users
 • Tìm kiếm người lập gia đình: www.facebook.com/search/married/users
 • Bạn bè của người nào đó: www.facebook.com/search/id/friends
 • Giới tính nữ + độc thân: www.facebook.com/search/single/users/females/intersect. Bạn có thể thay females sang males để tìm giới tính nam và độc thân.

4. Những câu truy vấn khác:

 • Người like page A + page B: www.facebook.com/search/id-page1/likers/ id-page2/likers/intersect
 • Người sinh ra ở A + sống ở B: www.facebook.com/search/id-location1/users-birth-place/ id-location2/residents/present/intersect
 • Làm việc ở A + sống ở B: www.facebook.com/search/ id-location1/employees/ id-location2/residents/present/intersect
 • Tuổi từ 18 – 35, tên là “Linh”, sống ở Hà Nội: www.facebook.com/search/str/linh/users-named/35/18/users-age-2/108109945876600/residents/present/intersect/
 • Nữ, sinh vào tháng 01 năm 1986: www.facebook.com/search/1986/jan/date-2/users-born/females/intersect
 • Bạn của người A, sống ở B: www.facebook.com/search/ id /friends/ id-location/residents/present/intersect
 • Xem người đã like page: www.facebook.com/search/id-page/exact-page-likers
 • Tìm tất cả người tên ABC: www.facebook.com/search/str/ABC/users-named

Lưu ý, thay các mục id in đậm trong link bằng id page, location hay đối tượng tương ứng.

5. Cấu trúc đường dẫn tìm kiếm ở Facebook:

Một câu truy vấn tìm kiếm trên Facebook có gần khá đầy đủ tùy chọn có cấu trúc như sau :

facebook.com/search/ [ trạng-thái-quan-hệ ] / users / [ id-công-việc ] / residents / present / [ id-nơi-ở-hiện-tại ] / likers / [ id-page-like ] / home-residents / [ giới-tính ] / [ id-công-việc ] / employees / [ id-group ] / members / [ age-min ] / [ age-max ] / users-age-2 / intersect

Ứng dụng công cụ tìm kiếm Graph Search xác định khách hàng mục tiêu trên Facebook

Bạn là chủ của một shop bán hàng thời trang, một chủ tiệm cho thuê áo cưới, một chủ doanh nghiệp nhỏ hay một sinh viên bán hàng trực tuyến v … v … thì đều không hề phủ nhận Facebook là một kênh tiềm năng không chỉ giúp bạn và người mua hoàn toàn có thể tương tác hai chiều, củng cố lòng tin cũng như ngày càng tăng độ yêu dấu tên thương hiệu. Facebook còn là một kênh hứa hẹn mang lại nhiều đơn hàng trực tiếp, làm tăng doanh thu bán hàng, giúp hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .
Với hơn 20 triệu người dùng Facebook ở Nước Ta, từ già trẻ lớn bé, trai gái, giàu nghèo … rất đầy đủ tổng thể những nhóm đối tượng người tiêu dùng là người mua tiềm năng của bạn đều nằm trên Facebook .

Vấn đề đặt ra ở đây là: “Làm sao xác định được chính xác khách hàng mục tiêu có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình trên Facebook?”

Trong bài này tôi sẽ giới thiệu ứng dụng công cụ tìm kiếm Graph Search xác định khách hàng mục tiêu, kết hợp với tính năng Lookalike audiences trong FB Ads để mở rộng nhóm đối tượng.

 Vẽ chân dung khách hàng mục tiêu

Không phải ai cũng sẵn sàng chuẩn bị mua mẫu sản phẩm của bạn, một trong những việc tiên phong cần làm là xác lập được nhóm người có năng lực sẽ trở thành người mua của bạn nhất, càng đúng mực càng tốt. Hiểu được người mua, nắm được hành vi tiêu dùng của họ là một trong những yếu tố giúp những marketer đạt được thành công xuất sắc trong những chiến dịch marketing của mình. Nếu bạn còn đang phân vân về nhóm người mua tiềm năng của mình, hãy tìm hiểu thêm một vài gợi ý dưới đây để một phần nào ( một phần nào thôi nhé, vì để xác lập đúng chuẩn và rõ ràng nhất người mua, phải là người hiểu rõ về mẫu sản phẩm, dịch vụ mình đang phân phối nhất, triển khai những khảo sát tìm hiểu và khám phá thị trường … vv ) định hình được chân dung người mua của mình .

 • Sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp cho nhóm đối tượng tầm tuổi nào: trẻ em, thanh thiếu niên, trung niên, người già
 • Giới tính: nam/nữ 
 • Mức độ học thức: trung học, cao đẳng, đại học
 • Mức thu nhập: thấp, trung bình, cao 
 • Tình trạng hôn nhân: độc thân, hẹn hò, kết hôn, ly dị…
 • Tình trạng gia đinh: mới kết hôn, có con từ 1-3t, có hơn hơn 18t, đang mang thai…
 • Lối sống và quan điểm: bị động hay năng động, dễ bị ảnh hưởng hay độc lập, hiện đại sẵn sàng trải nghiệm những sản phẩm mới hay thận trọng chỉ sử dụng những sản phẩm đã quen thuộc…
 • Đia vị trong xã hội: thương lưu, trung bình, thấp
 • Sở thích và các mối quan tâm: thể thao, xem phim, đọc sách, chụp hình 
 • Họ sử dụng Facebook để làm gì và họ sẵn sàng tiếp nhận những loại nội dung gì trên Facebook: giao tiếp liên lạc với bạn bè, đoc tin tức xã hội hay update các hoạt động cá nhân hàng ngày

Xác định khách hàng trên Facebook qua Graph Search 

Graph Search là một công cụ tìm kiếm theo ngữ nghĩa được Facebook ra đời vào tháng 3 năm 2013. Không giống với những công cụ tìm kiếm theo “ từ khoá ” thường thì, Graph Search nghiên cứu và phân tích ngữ nghĩa của câu truy vấn tìm kiếm, phối hợp với hàng loạt những bộ lọc tài liệu người dùng để đưa ra hiệu quả theo hướng trực quan. Nghe có phần triết lý khó hiểu là thế, nhưng chỉ cần đọc ví dụ của tôi dưới đây bạn sẽ hiểu .

Graph Search cho phép tìm kiếm dựa theo theo “giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, vị trí, sở thích, tìm kiếm theo group, Page hay một cá nhân nào đó trên Facebook”. Giả sử như bạn muốn tìm kiếm một đối tượng sống ở Hồ Chí Minh, quê ở Hà Nam, tuổi từ 22-25, là thành viên trong group Social Saturday, bạn có thể sử dụng Graph Search với cú pháp như sau để tìm kiếm.

People from Hà Nam, Vietnam in Social Saturday who are older than 22 and younger than 25 and live in Ho Chi Minh City, Vietnam

Ngoài ra, còn rất nhiều bộ lọc khác nữa, tận dụng triệt để những tính năng đó sẽ giúp bạn tìm xác lập được đúng chuẩn người mua của mình .
Tôi sẽ làm thử một ví dụ sử dụng Graph Search xác lập người mua tiềm năng để những bạn thuận tiện hiểu hơn :

Để xác định khách hàng mục tiêu của anh Quang Minh, xem lại mục I  Vẽ chân dung khách hàng mục tiêu, những tiêu chí về “độ đuổi, giới tính, địa điểm…” thì đơn giản có thể chọn ngay ở phần Audiences trong Facebook Ads. Nhưng đương nhiên Facebook Ads không có mục chọn “những người quan tâm và có nhu cầu thuê dịch vụ tổ chức đám cưới”.

Vậy khách hàng của anh Quang Minh là ai?  Họ là những:

 • người đã đính hôn hoặc đang hẹn hò, độ tuổi từ 25-35, nơi sinh sống Hà Nội
 • người đã đến hoặc check-in tại các cửa tiệm về áo cưới, chụp ảnh, cửa hàng bán nhẫn cưới, cho thuê váy cô dâu
 • thành viên của các Page, group về áo cưới, chụp ảnh cưới
 • người follower của các tiệm áo, cho thuê áo cưới

Khi đã liệt kê được những tiêu chuẩn và một list những fanpage, group, influencer nơi người mua tiềm năng của bạn tập trung chuyên sâu ở đó, ta sẽ sử dụng Graph Search để tìm kiếm :

 • Những người đang đính hôn đã từng nghé thăm Studio Áo Cưới _ Coffee Shisha GOLD
Engaged people who visited Studio Áo Cưới_Coffee Shisha GOL
 • Những người đang đính hôn là thành viên của Page Là con gái thật tuyệt, sống gần Hà nội nằm trong độ tuổi từ 25 -35
Engaged people who like Là con gái thật tuyệt and are older than 25 and younger than  35 and live near Hà Nội
 • Những người sống tại Hà nội và đang theo dõi (follow) Áo Cưới Cherry
People who follow Áo Cưới Cherry and live in Hanoi, Vietnam

Tóm lại : Graph Search được cho phép tìm người dùng dựa theo nhân khẩu học, sở trường thích nghi và một số ít yêu tố dưới đây :

 • Độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, nơi sinh sống…
 • Là thành viên của một group, fanpage trên Facebook
 • Là follower của một influencer/celebrity trên Facebook
 • Là bạn bè của một influencer/celebrity trên Facebook
 • Là con cái, anh em họ hàng của 1 cá nhân trên Facebook
 • Đã từng đến/check-in tại 1 địa điểm cụ thể trên Facebook

Vậy để sử dụng Graph Search hiệu suất cao, bạn cần tìm những page, hội nhóm, những influencer có chất lượng tốt, tương quan đến mẫu sản phẩm, dịch vụ bạn đang phân phối. Kết hợp với những bộ lọc khác của Graph Search người mua tiềm năng của bạn sẽ Open ngay trước mắt bạn .

Sử dụng công cụ để tìm UID khách hàng

công cụ phân tích tính cách, hành vi, sở thích của bất kỳ ai trên facebook, target tìm kiếm mọi nhóm kh tiềm năng dễ dàng

Chúc những bạn sử dụng thành công xuất sắc nhé !

logo atpsoftware white

Bạn đang gặp vấn đề cần trợ giúp?

Live chat với đội ngũ ATP Software !

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Facebook Carousel là gì? Tổng hợp từ A-Z về Carousel Ads

Next Post

Tổng hợp Font chữ Việt Hóa trên Canva 2020

Related Posts