Khắc Phục Lỗi Excel Không Lưu Được

Khắc Phục Lỗi Excel Không Lưu Được


Excel là người bạn đồng hành không thể thiếu của giới văn phòng. Tuy nhiên không ít lần nó cũng khiến chúng ta phải “vò đầu bứt tai” đi khắc phục những lỗi excel khi đang tính toán hay lưu kết quả mà một trong số đó là lỗi excel không lưu được. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp lỗi trong tình huống này.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi excel không lưu được

Nguyên nhân dẫn đến lỗi excel không lưu được

Nguyên nhân dẫn đến lỗi excel không lưu được

Lỗi excel không lưu được xảy ra khi bạn vừa hoàn thành xong xong một file excel sau một thời hạn dài dày công đo lường và thống kê và muốn lưu lại nhưng khi ấn SAVE thì lại không thực thi được. Mặc dù đã thử vô số cách như : SAVE AS thành 1 file khác, copy nội dung sang 1 NEW FILE EXCEL SAVE AS với 1 tên mới và 1 đường dẫn mới ( location ), … hay tìm hiểu thêm nhiều cách trên mạng nhưng việc lưu của bạn vẫn không thành công xuất sắc .
Dấu hiệu thuận tiện nhận thấy ở lỗi excel không lưu được là trên file excel Open 1 từ bôi đỏ REPAIRED .
Tất cả những giải pháp hoàn toàn có thể đều đã vận dụng qua nhưng không được ? Nhưng nếu bỏ cuộc thì bao nhiêu công sức của con người nãy giờ của bạn đều sẽ là tốn công. Hãy tìm nguyên do và đi khắc phục nó .
Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do file excel của bạn đang bị lỗi ( Lỗi recover trên file )

Cách sửa lỗi excel không lưu được

Cách sửa lỗi excel không lưu được

Cách sửa lỗi excel không lưu được

Sửa lỗi excel không lưu được bằng cách lưu file bằng tên mới

Cách sửa lỗi excel không lưu được này được vận dụng với trường hợp lỗi excel của bạn xảy ra khi tên file excel bị trùng, đã có trước đó hoặc có yếu tố. Người dùng hoàn toàn có thể khắc phục thực trạng lỗi excel không lưu được bằng cách thử đổi sang một tên mới .
Đầu tiên, bạn hãy mở file, chọn save as hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + S sau đó đổi tên mới cho file excel là được. Chỉ vài thao tác đơn thuần, file excel của bạn sẽ được lưu thành công xuất sắc .
Hãy vào nơi bạn tàng trữ file đó để chắc như đinh rằng file excel của bạn đã được lưu thành công xuất sắc. Còn nếu bạn vẫn chưa lưu được, hãy tìm hiểu thêm một số ít cách khác dưới đây .

Cách sửa lỗi excel không lưu được: thay đổi định dạng file

Nếu bạ đã thử đổi tên excel nhưng vẫn không hề lưu được thì bạn hoàn toàn có thể thử biến hóa định dạng của file và lưu xem lỗi còn hay không .
Truy cập File => Save As. Sau đó trên hộp thoại Save As, chọn định dạng file khác và lưu file có phần đuôi lan rộng ra là. xlsx hoặc. xlsm .

Lưu file excel dưới định dạng HTML

Lưu file dưới dạng html là một cách hưu dụng khác trong trường hợp bạn gặp phải lỗi excel không lưu được. Thực hiện cách này rất đơn thuần, bạn chỉ cần Truy cập File => Save As. Trên hộp thoại Save As, lựa chọn Web Page rồi nhấn chọn OK .

Thử lưu file excel vào vị trí khác

Lưu file Excel vào vị trí khác là một cách khắc phục khác bạn có thể áp dụng khi gặp lỗi excel không lưu được. Bạn có thể lưu file excel vào các vị trí mới như: ổ đĩa mạng hay ổ cứng mới. Sauk hi đã thực hiện xong, hãy kiểm tra xem lỗi còn hay không. 

Nếu thực trạng lỗi file Excel không lưu được không còn xảy ra, nguyên do hoàn toàn có thể là xuất phát từ mạng lưới hệ thống của người dùng đang gặp phải một trong số những yếu tố như dưới đây :
– Phần mềm diệt virus đang sử dụng xung đột với file Excel : Nguyên nhân gây ra lỗi excel không lưu được hoàn toàn có thể là do ứng dụng diệt virus thiết lập trên mạng lưới hệ thống, hãy thử gỡ setup file Excel. Phần mềm chống diệt virus được setup trên mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể xung đột với quy trình tiến độ lưu file Excel .
– File Name vượt quá số ký tự : file name của excel được số lượng giới hạn số ký tự. Vì vậy, nếu bạn đã nhập hơn 128 ký tự khi lưu file Excel thì đó hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra lỗi file Excel không được lưu .
– Dung lượng của ổ cứng không đủ : nếu ổ cứng của bạn không đủ dung tích trống mà bạn lại liên tục lưu file vào thì điều này cũng gây ra lỗi excel không lưu được .

Cách khắc phục hiệu quả lỗi excel không lưu được: lưu file excel mới vào vị trí ban đầu

Cách khắc phục hiệu quả lỗi excel không lưu được: lưu file excel mới vào vị trí ban đầu

Cách khắc phục hiệu suất cao lỗi excel không lưu được : lưu file excel mới vào vị trí bắt đầu
Bạn hãy vận dụng thử lưu file Excel mới vào cùng vị trí với file gốc khởi đầu để xem nguyên do gây ra sự cố lỗi excel không lưu được có tương quan đến vị trí file hay không. Các bước triển khai gồm có :
Bước 1 : Tạo một bảng tính Excel mới, ngay sau đó truy vấn File => Save As .
Bước 2 : Thử lưu file Excel mới vào cùng một vị trí với file Excel bắt đầu của bạn .
Nếu bạn hoàn toàn có thể lưu file vào vị trí cùng với file gốc, thì nguyên do chính gây ra lỗi chắc như đinh có tương quan đến file. Hãy thử đổi tên file hoặc là thiết lập file ở chính sách Safe Mode .

Vô hiệu hóa Add-In Excel – đơn giản nhưng hiệu quả

Một giải pháp đơn thuần nhưng hiệu suất cao khác để sửa lỗi file Excel không lưu được là vô hiệu từng add-in Excel. Thực hiện xong, bạn kiểm tra xem lỗi còn hay không :
Bước 1 : Truy cập vào File, chọn Options .

Bước 2: Trên cửa sổ Excel Options window, lựa chọn Add-ins rồi chọn Manage và ấn Go.

Bước 3 : Vô hiệu hóa từng add-in một và kiểm tra xem lỗi còn hay không .
Trên đây là những cách khắc phục lỗi excel không lưu được. Hy vọng rằng những bạn hoàn toàn có thể vận dụng thành công xuất sắc và hiệu suất cao .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

8 VPN tốt nhất cho Trung Quốc – VẪN HOẠT ĐỘNG vào 2021)

Next Post

Tổng hợp file Excel quản lý thu chi MIỄN PHÍ được sử dụng nhiều nhất

Related Posts