Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

Trên thực tế hiện nay, Excel là một phần không thể nào thiếu đối với dân văn phòng cũng như học sinh sinh viên trong quá trình làm việc có liên quan tới số liệu và tính toán. Trong quá trình làm việc với excel, các bạn gặp phải lỗi không biết sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại như thế nào khiến cho công việc bị gián đoạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những cách khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhất. 

Tham khảo thêm: Cách sửa lỗi excel found unreadable content in .xlsx 2007

1. Việc mất định dạng là thế nào ?

Các bạn đã nhập tài liệu và thực thi triển khai cũng như chỉnh sửa rất là nhiều định dạng ở trên file excel như là định dạng phông chữ, size, sắc tố và kẻ bảng, … Tuy nhiên, khi những bạn lưu file và tắt excel đi, khi mở lại thì những định dạng này đều trọn vẹn biến mất, chỉ có những tài liệu được update thêm vẫn còn .

Lỗi định dạng trong excel

2. Nguyên nhân khiến file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

Trong 1 số ít nguyên do thường gặp nhất so với việc mất định dạng file sau khi lưu và đóng lại là do định dạng file lưu .
Trong hầu hết những trường hợp, khi những bạn lưu file bảng tính mà không chú ý quan tâm đến định dạng file lưu trên một cách vô tình và những bạn lưu file bảng tính dưới dạng Microsoft Excel 5.0 / 95 Workbook .

Lưu file bảng tính dưới dạng Microsoft Excel 5.0/95 WorkbookMicrosoft Excel 5.0 / 95 Workbook là một định dạng của những phiên bản Office và những thế hệ tiên phong nên chưa tương hỗ khá đầy đủ những tính năng của những phiên bản Office sau này. Do đó, khi những bạn lưu file dưới dạng này, sau khi mở lên và file bảng tính sẽ bị mất định dạng .

3. Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

Cách 1 : Sửa định dạng file lưu

Sau khi thực hiện nhập dữ liệu và chỉnh sửa file xong, khi tiến hành lưu, các bạn nên sử dụng định dạng Excel 97-2003 Workbook (*.xls) hay Excel Workbook (*.xlsx) nếu file của các bạn không chứa Macro.

Lưu file Excel Workbook

Chỉ với việc đổi khác thao tác khi những bạn lưu file như vậy thì đã có thế sửa lỗi file excel bị mất định dạng cho mình .

Cách 2 : Sửa lỗi thông chạy dòng lệnh

Bước 1 : Mở file excel lỗi, rồi sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở cửa sổ Visual Basic, tiếp đến chọn vào Insert và chọn Module.

Chọn vào Insert và chọn Module

Bước 2 : Copy và paste nội dung sau đây vào cửa sổ soạn thảo của phần Module để sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại :

Sub StyleKill ( )

Dim styT As Style

Dim intRet As Integer
On Error Resume Next
For Each styT In ActiveWorkbook. Styles
If Not styT. BuiltIn Then
If styT. Name < > “ 1 ” Then styT. Delete
End If
Next styT
End Sub

Nhập dòng lệnh


Bước 3 : Nhấn phím F5 để chạy những dòng lệnh này trên Visual Basic, rồi đợi sau khi Visual Basic chạy xong và tắt đi Visual Basic. Các bạn kiểm tra kết quả lỗi đã được sửa chưa nhé.

Các bạn tham khảo thêm cách hiện hiển thị đuôi file trong win 7 win 10

Trên đây là những hướng dẫn Techview Đà Nẵng về cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại, những bạn hãy theo dõi và triển khai cho mình nhé. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc .

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

Website: https://expgg.vn

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Test Key – Test Keyboard Online

Next Post

Tìm hiểu và so sánh MBR với GPT và Legacy (Bios) với UEFI/EFI

Related Posts