File tải về lưu ở đâu trên iPhone, smartphone Android? Đây là cách tìm

Phan hau21/09

208 bình luận

Trong quá trình sử dụng iPhone, smartphone Android, đôi lúc bạn tự hỏi các file được tải về sẽ được lưu trữ ở đâu trên điện thoại cũng như làm thế nào để tìm lại được sau khi tải. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn cũng như hướng dẫn bạn tìm file.

1. Đối với iPhone, iPad (iOS)

Nói chung, khi bạn sử dụng một ứng dụng trên iPhone và tải xuống một tệp từ ứng dụng đó thì nó sẽ được tự động lưu trữ với ứng dụng có thể xử lý tệp đó.

Ví dụ: Nếu bạn tải xuống một bộ phim từ Netflix thì bộ phim đó chỉ mở được bằng ứng dụng Netflix.

Các tệp khác nhau thường nhu yếu những ứng dụng khác nhau để hoàn toàn có thể mở nó. Trong quy trình sử dụng, khi bạn tải xuống một tệp và không hề mở nó, bạn nên tra trên công cụ tìm kiếm Google để tìm ứng dụng thích hợp để mở .

– Tải hình ảnh, video và cách lưu trữ chúng

Nếu bạn nhận được một tấm hình hay video trên mail hoặc những ứng dụng gửi tin nhắn thông dụng lúc bấy giờ, có hai cách để lưu lại trên điện thoại thông minh .

Hướng dẫn thực hiện: Bạn mở hình hoặc video muốn tải về > Nhấn Chia sẻ (Share button) > Hai tùy chọn lưu ở hàng dưới cùng của cửa sổ được bật lên: Save Image (Lưu vào hình ảnh)Save to Files (Lưu vào mục Tài liệu).

Chọn nơi để lưu trữ

Chọn nơi để tàng trữChọn nơi để tàng trữ

Nếu bạn chọn Save Image thì tệp sẽ được lưu vào thư mục Photos (Hình ảnh) và bạn có thể tìm lại khi mở ứng dụng Hình ảnh.

Nếu bạn chọn Save to Files, bạn sẽ được yêu cầu chọn lưu vào một trong những thư mục trong ứng dụng Tài liệu (Files). Khi cần tìm lại, bạn chỉ cần mở ứng dụng Tài liệu và tìm đến thư mục mà bạn đã lưu hình ảnh và video.

– Tải các tệp từ Safari và cách lưu trữ chúng

Ngoài hình ảnh và video ra thì đôi lúc bạn cũng cần phải tải những loại tệp từ ứng dụng trình duyệt Safari .

Hướng dẫn thực hiện: Bạn mở ứng dụng Safari > Truy cập web có tệp tin cần tải > Tải tệp xuống > Tùy thuộc vào loại tệp mà có các cách mở khác nhau.

Ví dụ: Các loại tệp có đuôi “.pdf ” thường được tải về và mở bằng một tab mới trên Safari.

Lúc này một bảng nhắc sẽ hiện lên để bạn lựa chọn nơi tàng trữ tệp cũng như hoàn toàn có thể mở ra sau này khi bạn cần. Bạn chỉ việc chọn nơi cần tàng trữ là được .

Chọn nơi để lưu trữ tệp

Chọn nơi để tàng trữ tệpChọn nơi để tàng trữ tệp

– Cách mở tệp đã lưu trên hệ điều hành iOS

Ứng dụng Tài liệu (Files) là một ứng dụng có sẵn trên các dòng máy thuộc hệ điều hành iOS, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để mở các tệp đã được lưu trên điện thoại.

Hướng dẫn thực hiện:

Bạn nhập “Tài liệu” hoặc “Files” lên thanh công cụ tìm kiếm trên điện thoại để tìm ứng dụng Tài liệu (Files).

Trong phần Duyệt ( Browse ), nhấn chọn nơi tàng trữ tệp tin cần mở .

Giao diện khi mở ứng dụng Tài liệu

Giao diện khi mở ứng dụng Tài liệuGiao diện khi bạn mở ứng dụng Tài liệuMở những thư mục con để tìm tệp > Nhấn vào tệp tin mà bạn muốn mở, khi đó thiết bị iPhone của bạn sẽ tự động hóa mở bằng ứng dụng thích hợp .

Chọn tệp mà bạn muốn mở

Chọn tệp mà bạn muốn mởChọn tệp mà bạn muốn mởCác bạn tham khảo sản phẩm điện thoại iPhone đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

2. Đối với các thiết bị Android

Trên các thiết bị Android, các tệp tin được tải xuống sẽ lưu trữ trong thư mục có tên là Downloads history (Lịch sử tải xuống).

Để tìm lại các tệp tin đã tải xuống, bạn truy cập thư mục My files (Tài liệu của tôi) và chọn Download history (Lịch sử tải xuống).

Cách tìm tệp tin trên Android

Cách tìm tệp tin trên AndroidCách tìm tệp tin trên AndroidNgoài ra, nếu bạn có vướng mắc về điện thoại cảm ứng OPPO những file, ảnh hay video được lưu ở đâu thì cùng tìm hiểu thêm bài viết File tải về nằm ở đâu trên điện thoại cảm ứng OPPO ? Cách tìm file đã tải xuống .Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp vướng mắc cũng như giúp bạn tìm lại được tệp tin đã lưu trên điện thoại cảm ứng. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau .

Nguồn tham khảo: Businessinsider và Lifewire.

Các bạn tham khảo sản phẩm điện thoại Samsung đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

422.814 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tổng hợp file Excel quản lý thu chi MIỄN PHÍ được sử dụng nhiều nhất

Next Post

5 cách sửa lỗi file Word bị hỏng, lỗi cực nhanh, đơn giản

Related Posts