Hướng Dẫn Bung Ghost File TIB Chuẩn UEFI-GPT Chi Tiết


Ở bài viết trước, TIMT đã hướng dẫn những bạn ghost lại máy tính bằng file GHO với ứng dụng Norton Ghost chi tiết cụ thể, có rất nhiều bạn nhu yếu TIMT làm bài hướng dẫn ghost lại bằng file TIB để chạy những file Ghost với chuẩn UEFI-GPT mà TIMT đã san sẻ. Các bạn cùng theo dõi chi tiết cụ thể bài viết này để thực thi tránh sai sót nhé .

Hướng Dẫn Bung Ghost File TIB Chuẩn UEFI-GPT Chi Tiết

Giới thiệu

So với việc cài đặt lại hệ điều hành và các phần mềm, thì thời gian chúng ta khôi phục (hay thường gọi là Ghost) lại tập tin hệ điều hành đã được sao lưu hoặc các ghoster chia sẻ nhanh hơn nhiều. Đặc biệt là các kỹ thuật viên thường xuyên có khách yêu cầu chạy lại máy hoặc những tay “cài win dạo”. Hiện nay các máy tính đời mới đều hỗ trợ chuẩn UEFI với nhiều ưu điểm hơn so với chuẩn boot Legacy trước đó, nên các ghoster cũng chia sẻ nhiều phiên bản kèm theo định dạng với đuôi mở rộng là file TIB.

Nếu bạn còn thắc mắc file TIB là gì thì: Đây là một tệp ảnh đĩa tạo bởi phần mềm Acronis True Image, nó cho phép tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của một ổ đĩa cứng được dùng để khôi phục dữ liệu trong trường hợp hệ thống bị hỏng. Do có thể sao lưu nhiều phân vùng vào cùng một tệp tin nên nó được ưu tiện tạo các bản ghost cho chuẩn UEFI-GPT. Đặc biệt thời gian bung tập tin lên đĩa cứng cũng nhanh hơn so với dùng Norton Ghost trước đó.

Một số lưu ý trước khi Ghost máy tính

  • Hãy cân nhắc thật kỹ xem máy tính của mình có cần phải ghost không. Nếu chỉ gặp một vài lỗi nhỏ hay hiệu suất hệ thống thấp hơn ít thì bạn chỉ cần Reset lại Windows thay vì ghost.
  • Nếu máy tính là dòng đời mới, không nên Ghost về Windows 7 vì có thể hoạt động không ổn định hay không tương thích.
  • Trước khi ghost bạn nhớ sao lưu những dữ liệu quan trọng.

Chuẩn bị

  • Nội dung này dành cho những ai đã hiểu file tib là gì và có file TIB trong máy tính.
  • Kiểm tra máy tính của bạn theo chuẩn UEFI hay Legacy, ổ cứng GPT hay MBR. Nếu chưa biết cách thì các bạn có thể theo dõi bài viết này
  • Nếu máy tính theo Legacy, ổ cứng nên ở định dạng MBR; còn nếu là UEFI thì ổ cứng nên ở GPT định dạng.
  • Phân vùng ổ cứng theo mong muốn của mình.
  • File ghost TIB. File này để ở ổ đĩa khác với ổ bạn định ghost, có thể để ở USB Boot đa năng cho tiện.
  • Chuẩn bị một USB Boot đa năng với 1 Click theo hướng dẫn ở bài viết này

Hướng Dẫn Bung Ghost File TIB Chi Tiết

Sau khi Boot được vào USB đa năng, những bạn vào Windows Mini để thực thi theo hướng dẫn .
Hướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPT

Hướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPT

Hướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPT

Hướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPT

Hướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTHướng Dẫn Ghost Máy Bằng File TIB Chuẩn UEFI-GPTVậy là TIMT đã hướng dẫn những bạn bung ghost file TIB với chuẩn UEF-GPT một cách cụ thể nhất, những bạn có chỗ nào chưa hiểu vui mắt phản hồi bên dưới để được giải đáp nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

File đuôi SVG là gì? Cách mở và chuyển đổi file SVG sang JPG, PNG, ICO

Next Post

File TXT là gì? Cách mở và chuyển file TXT sang PDF, XLSX, DOC, CSV

Related Posts