Giải thích ý nghĩa Girl From Nowhere 2: Những điều cần được “thông não”

Girl From Nowhere 2 hiện đang là bộ phim hot trên Netflix, được khán giả rất quan tâm bởi sự trở lại của “cô gái đến từ hư vô” Nanno cùng đối thủ mới của cô nàng. Hãy cùng BlogAnChoi “thông não” về những điều rất “hư vô” mơ hồ của season 2 này nhé.

CẢNH BÁO: Bài viết có spoil nội dung phim, bạn nên cân nhắc trước khi đọc.

Thông tin phim Girl From Nowhere 2

Poster phim Girl From Nowhere season 2 (Ảnh: Internet)

  • Điểm IMDb: 7.7/10
  • Thể loại: Tội phạm, học đường, giật gân, kinh dị, viễn tưởng
  • Giới hạn tuổi: 18+
  • Đạo diễn: Golf Paween, Est Komgrit, Pokpong Pairach, DomSitisiri Mongkolsiri, Jatuphong
  • Diễn viên: Kitty Chicha Amatayakul, James Teeradon, Nont Sadanont, Tai Penpak Sirikul, Patricia Tanchanok Good, Nink Chanya McClory…
  • Khởi chiếu: 7/5/2021 – season 2
  • Số tập: 8 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Link phim Netflix: Bạn có thể xem phim trên Netflix tại đây

Nội dung phim Girl From Nowhere 2

Tiếp nối những màn trả thù ở season 1, Girl From Nowhere season 2 (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) theo bước chân Nanno đến với các ngôi trường khác nhau, tìm hiểu về những vấn đề của ngôi trường đó và bóc trần nó, đưa ra ánh sáng hoặc trừng phạt những kẻ có tội.

Girl From Nowhere season 2 này, Nanno sẽ không đơn độc, mà sẽ có một “đối thủ đồng hành” với cô nàng, tham gia vào kế hoạch trả thù của Nanno, hoặc góp công, hoặc phá hoại. Và phần 2 của bộ phim cũng tiết lộ một bí mật lớn nhất của Nanno, có thể khiến cô nàng mất đi năng lực cùng sự bất tử của mình.

Review Girl From Nowhere 2: Dịu dàng ngỡ ngàng, không kinh nhưng rất dị!

Trailer phim Girl From Nowhere 2

Đối thủ của Nanno từ đâu mà đến?

Điều mà khán giả tò mò và mong chờ nhiều nhất ở Girl From Nowhere season 2 là “đối thủ” của Nanno là ai? Cô ta từ đâu mà đến, hoặc từ đâu mà sinh ra? Cô ta sẽ có vai trò gì trong những kế hoạch trả thù của Nanno?

Vào phim, cuối tập 1 thì đối thủ cạnh tranh của Nanno đã lần đầu mở ra bằng chi tiết cụ thể chiếc dây ruy băng màu đỏ cùng dòng chữ viết bằng máu : “ Hẹn sớm gặp lại ! ”. Đến tập 2 thì cô nàng liên tục Open ở cuối tập, với hình hài của một nữ sinh cột tóc đuôi ngựa, đặc trưng là sợi ruy băng đỏ và “ tương thích ” với Nanno qua nhìn nhận của ứng dụng hẹn hò “ True love ”. Giải thích ý nghĩa Girl From Nowhere 2: Những điều cần được thông não Cô Gái Đến Từ Hư Vô girl from nowhere Girl From Nowhere 2 Girl From Nowhere phần hai phim netflix phim netflix hay thông tin trailer phim ý nghĩaĐến tập 3, không còn xuất quỷ nhập thần nữa, tiếng thang máy vang lên sau sống lưng Nanno cùng lời chào đầy thân thiện : “ Lại gặp nhau rồi, Nanno ”. Và Nanno cũng chẳng hề quá bất ngờ, giống như cô nàng đã biết trước sự sống sót của một người giống mình, vì thế chỉ mỉm cười : “ Xin chào Yuri ! ”. "Xin chào, Yuri!". (Ảnh: BlogAnChoi)Nhưng phải đến hết tập 4, những người tinh ý nhất mới nhận ra nguyên do để Yuri Open và trở thành một “ đứa con của quỷ ” giống Nanno, đó chính là nhờ máu của Nanno đã hồi sinh cô ta, cho cô ta sức mạnh bất tử. Nói như Yuri thì Nanno giống như “ mẹ ” của cô ta vậy .Thế nên ở tập sau cuối, Yuri đã nói ra kế hoạch vĩ đại nhất của mình, đó chính là dùng máu của cô ta để biến tổng thể loài người thành những “ đứa con của quỷ ”, để họ có được sức mạnh giống nhau, không còn ai đặc biệt quan trọng như Nanno nữa, để quốc tế này tự phán xét, tự trừng phạt những kẻ có tội, không cần bọn họ phải nhọc công nữa .Sau khi xem xong, bạn sẽ thấy ngay từ intro ra mắt phim đã biểu lộ rất rõ nguyên do Yuri – đối thủ cạnh tranh của Nanno được sinh ra :

Girl From Nowhere 2: “Hư vô” hay hư cấu đến vô lý?

Một điều mà nhiều khán giả xem Girl From Nowhere 2 thắc mắc đó là phim có quá nhiều lỗ hổng đến mức phi logic, đặc biệt là việc những kẻ giết người thoát tội quá dễ dàng.

Như tập 1 của phim, nam sinh “ba la bum” vô tội vạ khiến hàng chục nữ sinh có bầu rồi phá thai, thậm chí có nữ sinh còn vác bụng bầu đi học, nhưng cả trường vẫn dường như không hề hay biết. Ngay cả Nanno cũng thắc mắc: “Nhà trường để yên sao?” thì được giải thích bằng 1 câu: “Vì cậu ta là học sinh gương mẫu”. Nếu ở đời thực thì có thể như vậy được sao?

Girl From Nowhere 2 có nhiều tình tiết rất hư cấu đến vô lý. (Ảnh: BlogAnChoi)Điển hình nhất là tập 5, khi tên đàn anh tiền bối đánh chết Nanno trước sự tận mắt chứng kiến của hàng chục người, nhưng chỉ chuyển cảnh một cái là hắn vẫn nhơn nhơn, vô tư chuyển đến trường khác mà chẳng hề có chút lúng túng. Khán giả cảm thấy phim làm như vậy là quá phi logic rồi, chẳng lẽ ông hiệu trưởng hoàn toàn có thể 1 tay che trời, chỉ cần nói : “ Tôi sẽ che giấu giúp em ” là mọi chuyện đều êm đẹp sao ? Nanno bị sát hại trước mắt hàng chục người, mà kẻ ác vẫn tự do tự tại. (Ảnh: BlogAnChoi)Hoặc người mẹ vì bao che cho con mà giấu đến 4-5 cái xác trong nhà mình hàng tháng trời không bị phát hiện, chỉ bằng việc đổ muối vào ngâm ? Đã vậy, 4-5 người mất tích nhưng không ai tìm kiếm, công an không tìm hiểu, mái ấm gia đình nạn nhân không hoài nghi ?

Có lẽ tất cả mọi thắc mắc này đều được giải đáp bằng thể loại phim: khoa học viễn tưởng. Một cô gái bị đâm chém chôn chết cả trăm lần vẫn quay lại tươi cười: “Xin chào, Nanno đây”, thì những việc vô lý kia có là gì. Nhiều khán giả thì cho rằng có lẽ đó là do sự sắp xếp của Nanno, để những kẻ giết người chịu sự trừng phạt cuối cùng đích đáng nhất mà pháp luật không thể thực hiện được.

Nhiều người cho rằng Nanno sắp xếp như vậy để trừng phạt bọn họ đích đáng hơn. (Ảnh: BlogAnChoi)

Hơn thế nữa, khán giả cũng cảm thấy Girl From Nowhere 2 hơi làm quá với những tình tiết trong phim. Ngoài đời làm gì đàn anh nào lại có thể bắt nạt tân sinh viên đến mức bắt lột đồ, bò bốn chân thành con rết hình người? Hay chỉ vì 1 câu nói của Yuri mà cả đám như phát điên, lao vào đánh người đến chết? Thậm chí dù có là giáo viên độc tài đến đâu, cũng không thể…rút lưỡi học sinh rồi cười sảng khoái như vậy chứ?

Nếu nghiêm túc xem phim, khán giả sẽ thấy Girl From Nowhere từ season 1 đến season 2 đều khá…vô lý. Giống như biên kịch làm mọi cách để Nanno có cớ trừng phạt những kẻ xấu xa kia vậy. Ví dụ như Nanno chỉ cười (dù tiếng cười hơi điên dại) nhưng cũng bị bóp cổ hoặc đánh đến rơi cả 2 mắt, hay như việc chống đối giáo viên thì bị rút lưỡi, học sinh phản đối giáo viên thì hiệu trưởng rút súng bắn loạn xạ…

Nhiều chi tiết trong phim bị đẩy cao đến mức phi lý và ghê rợn. (Ảnh: BlogAnChoi)

Vẫn biết rằng dạng phim kinh dị viễn tưởng thì mọi thứ đôi khi sẽ bị làm quá đến mức phi lý, phi thực tế, nhưng đẩy mâu thuẫn đến mức không tưởng như Girl From Nowhere 2 thì nhiều khán giả cũng cảm thấy hơi khó theo dõi.

Nanno vs Yuri: Sự răn đe hay Trừng phạt sẽ tốt hơn?

Tuy nhiên, một điểm cộng của Girl From Nowhere là dù tình tiết hư cấu phi lý hay nội dung bạo lực quá đà, thì ý nghĩa mà các tập phim truyền tải cũng rất rõ ràng, có tính cảnh tỉnh, răn đe cao. Bởi vì con người ghi nhớ nỗi sợ tốt hơn là niềm vui, nên sự đe dọa sẽ có tác dụng lớn hơn những lời khuyên nhủ – đó chính là mục đích của Nanno trong Girl From Nowhere.

Girl From Nowhere 2 có vẻ "dịu dàng" hơn so với phần 1. (Ảnh: BlogAnChoi)Nanno ở phần 2 này có vẻ như “ êm ả dịu dàng ” và lý trí hơn so với phần 1. Ở 2 tập đầu, Nanno chọn những cách khá nhân văn ( dù hơi quái gở ) để khiến con người nhận ra điều sai của mình. Như cậu nam sinh khiến hàng chục nữ sinh mang bầu rồi phủi sạch nghĩa vụ và trách nhiệm thì sau đó phải tự thưởng thức toàn bộ những nỗi sợ hãi, lo ngại, nhục nhã và đau đớn đó khi bản thân cậu ta mang bầu. Hay như cô giáo luôn sợ hãi “ tình yêu ” như một thứ xấu xa, ở đầu cuối lại tìm được tình yêu chân thành của chính mình. Sự răn đe hiệu quả nhất là để chính kẻ xấu trải nghiệm tội ác của mình. (Ảnh: Internet)Hoặc như đàn anh đấm đá bạo lực, gian ác luôn bắt nạt đàn em Nanno, sau đó lại bị chính Nanno hành hạ lại đến mức mếu máo cầu xin tha thứ. Nếu như không phải Yuri gian ác đến mức giết con chó Lucky để đổ tội cho cậu ta, có lẽ rằng Nanno sẽ chỉ dừng lại ở việc nhốt tên đàn anh đó vào chuồng mà thôi, để cậu ta học được bài học kinh nghiệm về sự bắt nạt .Còn Yuri – “ đứa con ngoài mong ước ” của Nanno thì lại có lối tư duy trừng phạt triệt để đến mức méo mó. Nanno chỉ muốn rình rập đe dọa cô nàng gây tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải bỏ trốn, để cô ta biết hối lỗi mà tự thú, nhưng Yuri lại bày trò khiến cô ta sợ hãi đến mức tự sát. Nanno chỉ muốn dạy bảo tên đàn anh một trận về mối đe dọa của việc bắt nạt đàn em, Yuri nhẫn tâm kích động đám sinh viên điên cuồng đánh cậu ta đến chết. Yuri - đối thủ mới của Nanno. (Ảnh: Internet)Đến tập 8, Yuri đã bộc lộ rõ tam quan méo mó của mình khi hỏi Nanno về việc phân định giữ đứa con giết người làm nụ cười hay người mẹ vì thương con mà bao che tội lỗi – ai là kẻ đáng chết hơn. Nanno không nói, nhưng hành vi ngăn cản đứa con của cô đã chứng tỏ Nanno có lý trí và trái tim, cô vẫn biết phân biệt thiện ác đúng sai. Và dù bị người mẹ mù quáng giết chết, Nanno vẫn giữ được năng lượng bất tử của mình, vì sau cuối cô vẫn tin yêu vào ý nghĩa việc làm mà bản thân đang triển khai. Đến cuối cùng, Nanno vẫn xác định được ý nghĩa đúng đắn của công việc mình đang làm. (Ảnh: BlogAnChoi)

Tổng kết

Girl From Nowhere 2 là một bộ phim kin dị viễn tưởng nhiều lỗ hổng, nhiều điều vô lý và phi logic, nhưng nếu bạn đã quyết định xem, hãy chắt lọc những tinh hoa mà phim muốn truyền tải. Đó là những giá trị của cuộc sống, những bài học đắt giá nếu không cẩn thận sẽ phải trả bằng cả tương lai, hoặc tính mạng của bản thân.

Giống như cô con gái hot face cứ nghĩ cha mẹ bóc lột mình, muốn chối bỏ tổng thể, muốn tự do, để rồi đến khi mất đi tổng thể mới ra mái ấm gia đình vẫn là điều sống sót ở đầu cuối và duy nhất .

Giống như việc bắt nạt, bạo lực học đường, khi bạn là kẻ bắt nạt thì bạn rất vui, cười rất sảng khoái. Nhưng nếu đổi lại, một ngày kia chính bạn là kẻ bị đạp dưới đế giày của những kẻ bắt nạt, bạn sẽ khốn khổ cùng cực.

Giống như việc làm sai nhưng không muốn chịu trách nhiệm, nỗi ám ảnh tội lỗi ấy sẽ dày vò bạn suốt đời, và có lẽ một lúc nào đó, hậu quả bạn phải gánh chịu sẽ lớn gấp trăm lần…

Giống như bạn luôn tin tưởng vào những điều bản thân đang làm là đúng đắn, nhưng điều đó có đúng đắn thật không, thì luôn cần có sự đánh giá và kiểm chứng để bạn không sa ngã vào con đường sai lầm, tội lỗi. Ở đây, sự kiểm chứng của Nanno chính là Yuri, để Nanno xác định hướng đi đúng cho sự răn đe, giáo dục loài người của mình.

Chỉ cần còn tin tưởng, Nanno sẽ còn tiếp tục tồn tại. (Ảnh: BlogAnChoi)

Cuối cùng, Girl From Nowhere 2 là một bộ phim nhiều lớp nghĩa, đáng xem và đáng suy ngẫm, nếu có thời gian, bạn hãy xem phim nhé! Phim đã full 8 tập trên Netflix!

Một số tựa phim khác hoàn toàn có thể bạn muốn xem :

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

9 mẹo làm đẹp “thần kỳ” từ phấn rôm: trị mụn, kiềm dầu, trắng da

Next Post

20 phim truyền hình hiện đại Trung Quốc hay, nổi tiếng nhất thập niên 2010

Related Posts