Giờ Thân là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thân

Theo cách tính thời gian dựa theo Can Chi 12 con giáp. Một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của mỗi con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Vậy giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có vận mệnh, tính cách ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ Thân là mấy giờ ?

Giờ Thân là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thân-1

Theo cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 con giáp của ông bà xưa. Một ngày có 12 giờ, mỗi giờ là khoảng thời gian nhất định ứng với tên gọi của 12 con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Mỗi giờ sẽ được chia làm 3 phần: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Theo cách tính này, giờ Thân là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 15h00 – 17h00 và được chia làm 3 khung giờ: đầu giờ Thân (15h00 – 15h40), giữa giờ Thân (15h40 – 16h20) và cuối giờ Thân (16h20 – 17h00).

1. Cách tính giờ Thân theo 12 con giáp

Theo cách tính giờ dựa theo Can Chi 12 con giáp, một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp, đơn cử như sau :

– Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú

– Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính giờ Canh, giờ Khắc trong ngày

Dựa vào Can Chi 12 con giáp, một ngày có mấy Canh, mấy Khắc ? Canh, Khắc là từ dùng để gọi thời hạn đêm hôm và ban khắc. Một ngày có 24 tiếng với 10 tiếng đêm hôm và 14 tiếng ban ngày .

Cách tính giờ Canh

Canh là từ dùng để gọi thời hạn đêm hôm, một ngày có 10 tiếng đêm hôm và được chia thành 5 canh. Cụ thể 5 canh như sau :

 • Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Cách tính giờ Khắc

Khắc là từ dùng để gọi thời gian ban ngày, một ngày có 14 tiếng và được chia thành 6 khắc. Cụ thể 6 khắc như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều

 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

=> Như vậy giờ Thân là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 15h00 – 17h00 thuộc Khắc 5 trong ngày. Giờ thân được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Thân (15h00 – 15h40), giữa giờ Thân (15h40 – 16h20) và cuối giờ Thân (16h20 – 17h00).

Số mệnh người sinh giờ Thân theo 12 con giáp

Giờ Thân là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thân-2

1. Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Thân có vận mệnh tương đối khó khăn vất vả, gian truân trăm bề. Trải qua không ít biến cố nhưng vẫn vượt qua một cách xuất sắc. Đối với người tuổi Tý sinh giờ Thân xem sự nghiệp là nền tảng của đời sống. Bởi thế họ luôn thao tác siêng năng, cố gắng nỗ lực phấn đấu và gặt hái nhiều thành công xuất sắc ở thời hậu vận. Bên cạnh đó tính cách của người này khá trung thực, sống ôn hòa, luôn được người khác tôn trọng và thương mến. Các mối quan hệ luôn hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, anh chị em vui tươi và trợ giúp nhau trong đời sống .

2. Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Thân có số hưởng. Sinh ra trong mái ấm gia đình phong phú, sống trong nhung lụa, đời sống tự do, sung túc. Lớn lên tạo dựng sự nghiệp thì được quý nhân tương hỗ và trợ giúp nên vận trình sự nghiệp trở nên thuận tiện, hanh thông. Tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh đầy túi, nhà đạo bình an niềm hạnh phúc .

3. Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Thân có số mệnh khá suôn sẻ và tốt đẹp. Cuộc sống khá tự do và vui tươi, sự nghiệp ngày càng thuận tiện, hanh thông. Tuy nhiên số mệnh này cần lập nghiệp xa nhà mới bảo vệ được tuổi thọ. Sống xa người thân trong gia đình mái ấm gia đình, bù lại gặp được quý nhân, người tốt bụng nên đường sự nghiệp tươi tắn tốt đẹp .

4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Thân có số mệnh khá lận đận, đời sống mưu cầu, có làm mới có ăn. Sống tha phương cầu phật, mặc dầu đã nỗ lực siêng năng làm ăn nhưng sự nghiệp vẫn không gặt hái nhiều thành công xuất sắc. Vốn tính cách khá trung thực, hiền lành, ăn ngay nói thẳng nên dễ làm mất lòng người xung quanh. Tuy nhiên cũng nhờ vào tính cách này mà người turio Mão sinh giờ Thân được người xung quanh thương mến .

5. Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Thân có vận mệnh không được suôn sẻ như mong muốn như những con giáp khác. Luôn nổ lực hết mình mới gặt hái thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Làm tới đâu cũng gặp phải tiểu nhân quấy phá, cản trở nhưng tính cách tỉnh bơ của người này đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn vất vả trong đời sống. Tính cách của người tuổi Thìn sinh giờ Thân có chút kiêu ngạo bởi thế hãy chú ý quan tâm hơn trong những cư xử, tiếp xúc tránh làm xấu đi những mối quan hệ .

6. Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Thân có vận mệnh không được như mong muốn lắm. Thuở nhỏ chịu nhiều khó khăn vất vả, cực khổ trăm bề, tình cảm mái ấm gia đình không được toàn vẹn viên mãn. Đến trung vận thì đường công danh sự nghiệp không được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Làm tới đâu gặp tiểu nhân quấy phá tới đó. Mãi đến thời hậu vận đời sống có chút đổi khác nhưng lúc này sức khỏe thể chất yếu kém, bệnh tật đau ốm liên miên .

7. Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Thân có tính cách khá đào hoa, trêu hoa ghẹo người. Luôn coi tình cảm là thứ đi dạo, không chung thủy. Bởi thế tình cảm mái ấm gia đình, vợ chồng không được toàn vẹn viên mãn niềm hạnh phúc. Con cái không đủ tình yêu của ba hoặc mẹ .

8. Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Thân có số mệnh khá suôn sẻ. Chuyện làm ăn kinh doanh thương mại luôn được quý nhân tương hỗ và trợ giúp. Làm gì cũng thành công xuất sắc nhưng bản tính có chút mềm lòng nên dễ bị kẻ xấu lừa gạt. Bên cạnh đó sức khỏe thể chất của người tuổi Mùi sinh giờ Thân không được tốt lắm, bệnh tật đau ốm tiếp tục. Điều trị tốn kém nhưng bệnh tình không mấy khả quan .

9. Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Thân có đời sống khá thoái mái, sáng sủa yêu đời. Phúc phần hưởng phúc từ cha mẹ, sự nghiệp công danh sự nghiệp tươi tắn tốt đẹp. Tuy nhiên người này không nên đối xử quá tốt với người xung quanh, đề phòng kẻ xấu đem lòng c âm hận, qua cầu rút ván .

10. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Thân vốn sinh ra trong mái ấm gia đình bần hàn, chịu nhiều khó khăn vất vả. Nhưng điều này không làm người tuổi Dậu nản chí, luôn nỗ lực phấn đấu và gặt hái nhiều thành công xuất sắc trong con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp. Bản mệnh vốn sống ôn hòa, vui tươi nhưng luôn được lòng người xung quanh .

11. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Thân có số mệnh phúc phần, hưởng tài lộc trời ban. Làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Đường công danh sự nghiệp sự nghiệp gặt hái nhiều thành công xuất sắc, nhà đạo bình an và niềm hạnh phúc. Tuy nhiên nếu sự nghiệp ngày càng vững chãi theo thời hạn, người tuổi Tuất sinh giờ Thân nên lập nghiệp xa nhà, tha phương cầu phật, sống xa mái ấm gia đình, người thân trong gia đình .

12. Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Thân vốn sinh ra trong mái ấm gia đình phong phú nên đời sống khá sung túc. Đường sự nghiệp sự nghiệp gặt hái nhiều thành công xuất sắc tốt đẹp, nhà đạo bình an, niềm hạnh phúc. Tuy nhiên người này khá lận đận trong chuyện tình duyên, mãi đến thời trung vận trên 30 tuổi mới tìm kiếm được mối lương duyên tốt đẹp .

Số mệnh người sinh giờ Thân theo khung giờ

Giờ Thân là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thân-3

1. Đầu giờ Thân ( 15 h00 – 15 h40 )

Người sinh vào khung giờ này có tính cách hơn người, trí tuệ mưu trí, đường sự nghiệp sự nghiệp luôn gặt hái nhiều thành công xuất sắc. Mỗi khi gặp nạn sẽ được quý nhân tương hỗ và giúp sức. Cuộc sống có phần không thay đổi, đủ ăn đủ mặc. Thời trẻ gặp nhiều sóng gió, rắc rối nhưng càng về sau đời sống càng giàu sang, phong phú .

2. Giữa giờ Thân ( 15 h40 – 16 h20 )

Người sinh khung giờ này có cuộc sống khá vất vả và cực khổ trăm bề nhưng đổi lại gia đình hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Trong giao tiếp, người này khá khéo léo, luôn làm người khác hài lòng. Mãi đến hậu vận bản mệnh mới được sung sướng, giàu sang.

3. Cuối giờ Thân ( 16 h20 – 17 h00 )

Người sinh trong khung giờ này có bản mệnh khắc mẫu tử, tình cảm anh chị em trong mái ấm gia đình lục đục tranh cãi. Chuyện tình duyên khá lận đận và đau buồn, qua cái tuổi 30 tuổi người này mới tìm kiếm được ý trung nhân tốt đẹp. Nếu kết hôn sớm dễ chia tay, ly hôn .

Xem thêm: Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh, tính cách người sinh giờ Thân

Vậy giờ Thân là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 15h00 – 17h00 thuộc Khắc 5 trong ngày. Dựa vào giờ sinh này, bạn có thể biết được phần nào vận mệnh, tính của bản thân. Qua đó tạo dựng sự nghiệp tương lai ngày càng tươi sáng và tốt đẹp hơn.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mơ Thấy Phân Người hay Thấy Cứt người có ý nghĩa như thế nào?

Next Post

Tử vi tuổi Tân Dậu 1981 Nữ mạng năm 2021

Related Posts