Đôi nét về tạp chí thời trang Harper’s Bazaar và hành trình đến Việt Nam

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Nước Ta là một thành viên của đại gia đình Harper’s Bazaar toàn thế giới, với 35 phiên bản phát hành bằng 14 ngôn từHarper’s Bazaar thuộc tập đoàn lớn Hearst, Mỹ, phát hành số tiên phong vào năm 1867, là một trong những tạp chí thời trang số 1 quốc tế, với hơn 35 phiên bản và phát hành bằng 14 ngôn từ tại hơn 100 vương quốc. Tạp chí Harper’s Bazaar lần tiên phong đến Nước Ta năm 2011, do công ty Sun Flower Media triển khai .Tạp chí Harper’s Bazaar Nước Ta được đón đọc bởi hơn 150.000 phụ nữ thành đạt, sành điệu, thu nhập cao và luôn xem tạp chí như mục tiêu cho phong thái sống văn minh của mình .

Một số hình ảnh quan trọng trong lịch sử tạp chí Harper’s Bazaar

About-harpers-bazaar-2 About-harpers-bazaar-3 About-harpers-bazaar-4 About-harpers-bazaar-5 About-harpers-bazaar-6

Tạp chí Harper’s Bazaar đến Việt Nam

Nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương, sáng lập viên Sun Flower Media, là người đã có công đưa tờ tạp chí thời trang này về đến Việt Nam. Trích lời của chị, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Harper’s Bazaar Việt Nam.

Chân dung nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương, người đã đưa Harper's Bazaar về Việt Nam

Tôi “ phát hiện ” Harper’s Bazaar ở tiệm sách ngoại văn Xuân Thu, TP. TP HCM, vào cuối thập kỷ 1990. Lúc ấy, muốn xem sách báo ngoại hay và đẹp là phải đến Xuân Thu. Tôi nhớ cảnh một nhóm bạn trẻ xúm quanh kệ tạp chí, lật từng trang ảnh và trầm trồ .Lần gặp lại Harper’s Bazaar tiếp nối là khi tôi đến Thành Phố New York lần đầu năm 2003, tham gia chương trình triển lãm và tập huấn của Folio : – tạp chí chuyên ngành báo chí truyền thông tiếp thị quảng cáo. Tôi nhớ mình ở trong nhóm đàm đạo về tuyệt kỹ thành công xuất sắc của một tạp chí. Khi ấy tôi lớ ngớ lắm, có hiểu gì đâu nên ấp úng mãi mới được vài câu .

Tốt nghiệp ngành ngữ văn Anh, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ vào ngành báo chí, nói gì đến đưa về Việt Nam một thương hiệu có lịch sử hơn 150 năm như Harper’s Bazaar.

Để sản xuất cuốn tạp chí hạng sang này, phải phân phối rất nhiều tiêu chuẩn : Quốc gia có ngành công nghiệp thời trang tăng trưởng, có nhiều tên thương hiệu thời trang – mỹ phẩm hạng sang trong thị trường. Đội ngũ sản xuất nâng cao, am hiểu văn học, nghệ thuật và thẩm mỹ, lịch sử vẻ vang, nghệ thuật và thẩm mỹ, và tất yếu thời trang và phong thái sống sang chảnh .Vào những ngày đầu đến Mỹ học tập, tôi chỉ dám ngắm nghía và ngưỡng mộ những chuyên viên của ấn phẩm hạng sang này. Vì thế với tôi, ra đời Harper’s Bazaar Nước Ta vào tháng 7-2011 khác gì truyện cổ tích trở thành sự thực .

Thấm thoắt 10 năm trôi qua.

Rất nhiều ngôi sao 5 cánh Nước Ta và quốc tế đã gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Harper’s Bazaar Việt Nam nhân dịp sinh nhật 10 năm. Đó là vật chứng cho thấy sự vững mạnh của tờ tạp chí, niềm tự hào của Sun Flower Media .

Ấn bản đầu tiên của tạp chí tại Việt Nam

Trương Ngọc Ánh là gương mặt trang bìa đầu tiên của Harper's Bazaar tại Việt NamĐể chụp tấm hình bìa tiên phong của diễn viên Trương Ngọc Ánh thật khó khăn vất vả. Đội ngũ sản xuất của Harper’s Bazar chọn sân trực thăng của tòa nhà Tập Đoàn Bitexco làm khu vực chụp. Sân trên cao hút mắt, không có lan can, gió lúc nào cũng muốn thổi bay người. Ai cũng không khỏi bồn chồn, nhưng tác dụng là tấm hình bên : một Trương Ngọc Ánh rực lửa và bền vững và kiên cố với thời hạn .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Thế giới hào nhoáng của những tiểu thư Hoa kiều tại Vancouver

Next Post

Gluten free là gì? Những điều cần biết về gluten free

Related Posts