Gmail là gì? Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

Tài khoản Gmail là phương tiện giao tiếp quen thuộc, phổ biến trên cộng đồng trực tuyến ngày nay mà bất kì ai cũng sở hữu ít nhất một (hoặc nhiều) cái. Tài khoản Gmail sở hữu nhiều ưu điểm trong nhiều lĩnh vực từ vận hành, quản lý công ty cho đến giao tiếp, thương thảo giữa cá nhân, đơn vị. Trong bài viết này, TINOMAIL sẽ khái quát các thông tin tổng quan về Gmail và hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Gmail miễn phí!

Có thể bạn quan tâm:

Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ email được phát triển bởi Google. Trong đó, người dùng có thể khởi tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí và sử dụng như một công cụ vận chuyển / nhận thư điện tử giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân và tập thể, thậm chí là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các email sử dụng dịch vụ của Gmail thường có đuôi là @gmail.com.

Ví dụ: [email protected], [email protected]

Gmail chiếm hữu nhiều công dụng ưu việt cực kỳ thuận tiện cho việc gửi / nhận thư của người dùng như đính kèm file ( dung tích tối đa 25 MB ), soạn thảo văn bản có những định dạng đơn cử như trong Word, chat trực tiếp giữa những người dùng Gmail … Bên cạnh đó, so với những định dạng file quá lớn hay quá nặng, Gmail còn tương hỗ tích hợp với Google Drive để bạn chèn link tàng trữ vào và gửi đi .
Nếu bạn muốn thưởng thức bản email doanh nghiệp có phí thì tìm hiểu thêm bảng giá của chúng tôi nhé .

Tốc độ gửi và nhận email của Gmail tương đối nhanh, đúng mực, giao diện thân thiện với người dùng, vô cùng dễ sử dụng. Có thể nói đây là dịch vụ email tốt nhất lúc bấy giờ và bạn hoàn toàn có thể đồng nhất sử dụng với rất nhiều tiện ích khác của Google như Youtube, Google Photo, Google Driver …

Tính đến tháng 2 năm năm nay, Gmail có một tỷ người dùng hoạt động giải trí trên toàn quốc tế và là ứng dụng tiên phong trên Cửa hàng Google Play đạt được một tỷ lượt setup trên những thiết bị Android. Theo ước tính năm năm trước, 60 % những công ty Mỹ cỡ trung và 92 % số doanh nghiệp mới xây dựng đang sử dụng Gmail .

Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

Để đăng kí tạo thông tin tài khoản Gmail không lấy phí, bạn cần tạo thông tin tài khoản Google. Tài khoản này sẽ được cho phép bạn đăng nhập vào toàn bộ những dịch vụ tiện ích do Google tăng trưởng như Youtube, Google Drive … và gồm có cả Gmail .

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link: https://accounts.google.com/SignUp

Sau đó, bạn điền các thông tin mà Google yêu cầu. Khi ở trang này, nếu đang ở giao diện tiếng Anh và muốn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ đọc, bạn kéo xuống cuối trang, bên tay phải sẽ thấy phần chọn ngôn ngữ, chọn “Tiếng Việt”.

Bước 2:

Sau khi hoàn tất điền tất cả các thông tin, các bạn click vào “Bước tiếp theo” (Next Step) để hoàn thành việc đăng ký. Gmail sẽ chuyển tới trang bổ sung thông tin Tiểu sử của bạn, tại đây các bạn có thể thêm hình đại diện cho Gmail và tùy chỉnh các yếu tố khác.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi hoàn thành xong xong bước 2, bạn đã thành công xuất sắc trong việc tạo thông tin tài khoản Gmail cho mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn “ Tiếp tục đến Gmail ” và thăm quan toàn diện và tổng thể giao diện ứng dụng theo hướng dẫn của Google .

Bước 4: Soạn email

Để soạn những email tiên phong, bạn click vào nút “ SOẠN ” ( Compose ) màu đỏ ở góc bên trái .
Thông thường giao diện chính của Gmail sẽ có nền trắng, chữ đỏ, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh phần theme bằng cách vào khu vực Setting của Gmail .
Bên cạnh đó, để email được xác nhận và bảo vệ tính bảo mật thông tin, bạn hoàn toàn có thể thiết lập xác định theo số điện thoại cảm ứng .

Các câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản Gmail

Tên người dùng đã có người sử dụng? 

Bạn sẽ không hề ĐK địa chỉ Gmail nếu tên người dùng bạn nhu yếu thuộc một trong những trường hợp sau :

  • Đã được người khác sử dụng
  • Tên bạn đăng ký giống với một tên người dùng hiện có (ví dụ: nếu tên  [email protected] đã tồn tại thì bạn không thể sử dụng [email protected] nữa)
  • Giống như tên người dùng ai đó đã sử dụng trước đây và sau đó đã bị xóa
  • Google đã đặt trước để ngăn chặn spam hoặc lạm dụng

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được thông tin ĐK lỗi từ Google và cần đổi khác tên ĐK khác .
Lưu ý : Trong trường hợp bạn sử dụng dấu chấm trong tên ĐK, nó vẫn không tác động ảnh hưởng hay làm khác đi địa chỉ gmail của bạn. Có nghĩa là ví dụ tên mail của bạn là [email protected] thì khi người mua gửi về địa chỉ [email protected] hay [email protected] bạn đều nhận được. Bạn cũng hoàn toàn có thể trọn vẹn đăng nhập với địa chỉ có dấu chấm hoặc không .

Ai đó đang mạo danh bạn ?
Nếu bạn cho rằng ai đó đã tạo một địa chỉ Gmail để cố trá hình danh tính của bạn, thì rất tiếc là Gmail không hề tham gia hòa giải những yếu tố tương quan đến bên thứ ba về việc mạo danh. Hãy khám phá thêm trong Điều khoản sử dụng của Gmail .

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222  – Email: [email protected] 

Website: http://tinomail.com 

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách sử dụng hàm Weekday trong Excel cực đơn giản, chi tiết, có ví dụ

Next Post

Cách tìm tên của một bài hát phát ở gần bạn bằng… iPhone

Related Posts