Google Smart Lock là gì? Tìm hiểu tính năng và cách sử dụng Smart Lock


Jasmine – vào ngày 01/06/2021
8 Bình luận

Google Smart Lock là gì?

Google Smart Lock là một trình quản trị mật khẩu được nâng cấp trên hệ quản lý và điều hành Android. Nó được cho phép bạn truy vấn thiết bị nhanh hơn khi đang ở trong trường hợp bảo mật thông tin không thiết yếu. Google Smart Lock xử lý yếu tố liên tục phải mở khóa điện thoại thông minh của bạn sau khi không sử dụng, bằng cách được cho phép bạn thiết lập những trường hợp trong đó điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể được mở khóa một cách bảo đảm an toàn trong thời hạn dài .

Google Smart Lock cung cấp những tính năng gì?

Google Smart Lock cung ứng một loạt những tính năng để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như :

On-body Detection – Phát hiện trên cơ thể: Nếu bạn đã nhập mã pin hoặc mật khẩu trước khi cất lại vào túi quần hoặc túi xách của mình, Google Smart Lock sẽ không yêu cầu nhập lại mật khẩu khi bạn lấy ra sử dụng trong những lần kế tiếp.

Trusted Devices – Thiết bị tin cậy: Tùy chọn này cho phép bạn chọn thiết bị Bluetooth mà bạn tin cậy để mở khóa điện thoại. Điều này có nghĩa là khi điện thoại được kết nối với các thiết bị này, bạn sẽ không cần nhập mật mã để mở khóa.

Tính năng Google Smart Lock

Trusted Places – Địa điểm đáng tin cậy: Bạn sẽ phải tạo một địa điểm để lưu trữ thông tin. Đây có thể là nhà riêng hoặc văn phòng nơi bạn làm việc. Khi ở đó, bạn sẽ không cần nhập mật mã để sử dụng điện thoại của mình.

Voice Match & Trusted Face – Giọng nói và khuôn mặt đáng tin cậy: Hai tùy chọn này đã bị Google loại bỏ và chúng chỉ xuất hiện trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android cũ. Về cơ bản, chúng hoạt động bằng cách cho phép bạn thiết lập giọng nói hoặc khuôn mặt để sử dụng điện thoại mà không cần nhập mật mã. Tùy chọn giọng nói đáng tin cậy sẽ không mở khóa điện thoại hoàn toàn mà chỉ cho phép bạn truy cập một số tính năng nhất định.

Tham khảo : Google Nest Hub là gì ? 6 điều bạn nên biết trước khi mua Nest Hub

Cách thiết lập Google Smart Lock trên thiết bị Android

Thiết lập Google Smart Lock

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập và sử dụng Google Smart Lock trên thiết bị Android của mình. Nó chỉ nhu yếu thiết bị của bạn có một kiểu khóa màn hình hiển thị ( mật khẩu, mã PIN hoặc mẫu hình ). Sau khi tạo xong một kiểu khóa màn hình hiển thị, bạn hãy làm theo những bước sau :

 • Đi tới cài đặt thiết bị của bạn.
 • Trong thanh tìm kiếm, bạn hãy nhập vào từ khóa Smart Lock.
 • Truy cập Smart Lock và nhập mật mã (hoặc mã PIN, mẫu hình) mà bạn cài đặt trước đó.
 • Chọn một trong các tùy chọn On-body Detection, Trusted Devices hoặc Trusted Places.
 • Nếu chọn Trusted Places, bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập vị trí đáng tin cậy của mình như nhà riêng hoặc cơ quan làm việc.

Xem thêm : Google Wifi là gì ? Có ưu điểm gì tiêu biểu vượt trội hơn so với Nesh Wifi ?

Cách sử dụng Google Smart Lock trên Chromebook

Sử dụng Google Smart Lock

Ngoài những thiết bị Android, Google Smart Lock còn hoạt động giải trí trên Chromebook, được cho phép mở khóa máy tính bằng cách liên kết với thiết bị Android của bạn. Bạn sẽ cần đăng nhập vào thông tin tài khoản Google của mình trên cả hai thiết bị và setup phiên bản Chrome OS 71 trở lên trên máy tính cũng như Android 5.1 Lollipop trở lên trên thiết bị Android. Sau khi đã đăng nhập và update hệ quản lý, bạn hãy làm theo những bước sau :

 • Nhấn vào biểu tượng thời gian ở dưới cùng bên phải màn hình Chromebook.
 • Sau đó, bạn hãy chọn mục Settings.
 • Chọn thiết bị Android của bạn trong danh sách các thiết bị đã được kết nối và nhấn nút Set up.
 • Nhập mật khẩu được yêu cầu và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Khi nhận được thông báo xác nhận trên điện thoại (hoặc thiết bị Android) của mình, bạn hãy chọn các tùy chọn mà bạn muốn sử dụng.
 • Làm theo các hướng dẫn khác trên màn hình để hoàn tất thiết lập.

Xem thêm : IFTTT là gì ? Tổng quan về dịch vụ IFTTT cho kỷ nguyên số

Ưu và nhược điểm của Google Smart Lock

Ưu nhược điểm Google Smart Lock

Ngoài việc truy vấn thiết bị của bạn một cách nhanh gọn, Google Smart Lock còn được cho phép bạn san sẻ mật khẩu trên những thiết bị của mình. Cả hai tính năng sẽ giúp bạn thuận tiện truy vấn vào những thiết bị của mình mà không cần khóa màn hình hiển thị cũng như lưu mật khẩu để truy vấn những website và ứng dụng yêu dấu một cách nhanh gọn .Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng đây cũng là một rủi ro đáng tiếc bảo mật thông tin trong một số ít trường hợp. Do vậy, bạn cần xem xét xem mình nên dùng tùy chọn nào của Google Smart Lock để nâng cao thưởng thức sử dụng trên hệ quản lý và điều hành Android .Tham khảo thêm : BLE là gì ? Tìm hiểu cách hoạt động giải trí và những ứng dụng của BLE trong đời sống

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

[Review Anime] Deca-Dence

Next Post

Câu 1: Phím Backspace dùng để xóa kí tự: A. Ngay sau con trỏ soạn thảo B. Ngay trước con trỏ soạn thảo C. Xóa kí tự D. Tất cả đều sai Câu 2: Sử dụng phí

Related Posts