Sửng sốt trước những hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

Bạn đã bao giờ nghe nói đến các hiện tượng tự nhiên như sấm sét vĩnh cửu, mưa cá hay thậm chí là mưa máu? Chúng đều có nguyên nhân của nó nhưng hiện các nhà khoa học vẫn đang “điên đầu” bởi lời giải thích thỏa đáng nhất, họ vẫn chưa tìm ra.

Cầu vồng lửa Idaho

 
 Tại Idaho có một hiện tượng thiên nhiên kì thú, đó là cầu vồng lửa. Đây là một hiện tượng thiên nhiên cực kì hiếm gặp.

Tại Idaho có một hiện tượng thiên nhiên kì thú, đó là cầu vồng lửa. Đây là một hiện tượng thiên nhiên cực kì hiếm gặp.

Theo lý giải, cầu vồng lửa Idaho hình thành khi mặt trời cao hơn khung trời và cao hơn 58 độ so với đường chân trời. Khi đó, ánh sáng mặt trời đi xuyên qua những đám mây ở cao độ được hình thành từ những tinh thể hình lục giác .
Sau đó, những ánh sáng đi qua những tinh thể hình lục giác sẽ bị khúc xạ, tạo ra những sắc tố mà tất cả chúng ta đang thấy .

Mưa cá

Vào tháng 5 – tháng 6, người dân tại tỉnh Departamento de Yoro, Honduras lại tận mắt chứng kiến những trận mưa lớn với “ hạt mưa ” là những chú cá nhiều kích cỡ khác nhau .
Theo miêu tả của dân cư, hiện tượng kỳ lạ mưa cá cũng giống với cảnh mưa thông thường : có mây đen, sấm chớp rồi mưa rơi .

Cơn mưa thường lê dài 2 – 3 giờ liền. Sau khi tạnh, mặt đường, mái nhà, cây cối … đều có cá và người dân chỉ còn việc mang về nhà. Tuy vậy, nếu không nhặt hết cá, mùi hôi thối kinh khủng sẽ bốc lên sau đó .

Sóng biển siêu dài Pororoca

Vào tháng 3 – tháng 5, người dân Brazil lại tận mắt chứng kiến những con sóng siêu dài tràn vào sông Amazon. Đây được xem là những con sóng dài nhất quốc tế .
Theo ghi nhận, những con sóng nơi đây cao tới 4 mét và sống sót, vận động và di chuyển tiên tục trong nửa giờ. Thậm chí, dân cư hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng sóng vỗ trước khi chúng đến 30 phút .

Vào mùa này, người dân địa phương tổ chức triển khai một giải lướt sóng chuyên nghiệp ở São Domingos do Capim. Giải lướt sóng này diễn ra hàng năm và lôi cuốn rất nhiều tay lướt sóng số 1 lục địa, thậm chí còn là trên quốc tế .

Mưa máu

Nếu như người dân Honduras hoàn toàn có thể “ thu hoạch ” được “ chiến lợi phẩm ” sau mỗi trận mưa thì những người dân bang Kerala, Ấn Độ lại phải kinh hãi vì những trận mưa màu vàng, xanh, đen …

Những lý giải khởi đầu từ khoa học cho biết, có một loại tảo cạn đã sinh ra lượng lớn bào tử và xen lẫn vào những cơn mưa. Tuy nhiên cũng đã có giả thiết cho rằng … do những vụ nổ thiên thạch ngoài thiên hà .

Mặt trời đen

Từ tháng 3 đến giữa tháng 4, những người dân phía Tây Đan Mạch lại tận mắt chứng kiến hàng triệu con sáo đá châu Âu ( Sturnus Vulgaris ) lại quần tụ thành một đám lớn. Người dân nơi đây gọi là hiện tượng kỳ lạ mặt trời đen .

Những dân cư địa phương cho biết, những con sáo này đã di cư từ phương Nam. Những đồng cỏ sẽ là nơi chúng “ nghỉ lại ” qua đêm .

Sét Catatumbo

Sấm sét vĩnh cữu ( Relámpago del Catatumbo hay sét Catatumbo ) là hiện tượng kỳ lạ lạ mắt và có phần rùng rợn tại sông Catatumbo và hồ Maracaibo của Venezuela. Các nhà khoa học cho biết, nó xuất phát từ một tia chớp, sau đó lan sang những đám mây tích điện có chiều dài hơn 500 km, diễn ra 10 giờ / đêm và liên tục .

Mỗi giờ, có khoảng chừng 280 lần sét đánh và có khoảng chừng 1.176.000 lần phóng điện với cường độ lên đến 400.000 ampe mỗi năm. Chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ này ở khoảng cách 400 km .

Nguyên nhân khởi đầu được cho là do sự va chạm của những cơn gió từ dãy Andes làm hình thành những cơn bão chứa sấm sét và chúng phóng điện qua hiện tượng kỳ lạ ion hóa. Cộng thêm khí metan được tạo ra và bốc lên từ những đầm lầy, chúng khiến cơn bão như mạnh thêm, từ đó cường độ phóng điện cũng tăng .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

5 bộ phim truyền hình Việt Nam “hot” nhất trên VTV trong 9 tháng đầu năm 2018

Next Post

Review thuốc nhuộm tóc dạng bọt Mise En Scene Hello Bubble Foam Color

Related Posts