Tổng hợp cách nhận hàng qua bưu điện như thế nào mới nhất 2020

Tổng hợp cách nhận hàng qua bưu điện như thế nào mới nhất 2020 .

Xếp hạng bài viết này

nhận hàng qua bưu điện như thế nào là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề nhận hàng qua bưu điện như thế nào Trong bài viết này atpsoftware.vn sẽ viết bài Tổng hợp cách nhận hàng qua bưu điện như thế nào mới nhất 2020 .

Cach Ship Hang Cod Buu Dien 1

Tổng hợp cách nhận hàng qua bưu điện như thế nào mới nhất 2020 .

1. Ship COD bưu điện là gì?

Ship COD bưu điện là giải pháp send hàng qua bưu điện thu tiền hộ. người mua sẽ nhận sản phẩm & hàng hóa và có quyền nhìn thấy sản phẩm & hàng hóa. Nếu món hàng đúng như đơn đặt mua của người mua thì người mua sẽ thanh toán giao dịch tiền cho shipper. Sau đó, người marketing sẽ đến bưu điện để nhận tiền ship COD bưu điện .
ngược lại, nếu món hàng không đúng nhu yếu, người mua trọn vẹn có quyền đổi trả hàng và người bán sẽ phải chịu hàng loạt phí ship COD bưu điện .
cho đến nay, cách ship COD ở bưu điện được những shop kinh doanh thương mại trực tuyến và những sàn thương mại điện tử to giống như Lazada, Shopee sử dụng rất nhiều .

cach-gui-hang-qua-buu-dien

3 chiêu thức gửi hàng qua bưu điện bạn nên biết

2. mẹo gửi hàng qua bưu điện

Có 3 thể loại chuyển hàng qua bưu điện được vận dụng phổ cập đó là :

 • Bưu phẩm đảm bảo: dùng cho việc send các công văn, giấy tờ thiết yếu. Mã bưu phẩm đảm bảo khởi đầu bằng chữ R (Ví dụ: RM123456VN).
 • Chuyển phát nhanh EMS: sử dụng cho việc send các sản phẩm & hàng hóa sản phẩm & hàng hóa cần được luân chuyển trong thời gian sớm. Mã bưu phẩm chuyển phát mau khởi đầu bằng chữ E (Ví dụ: EM123456VN).
 • Bưu kiện: vận dụng cho việc gửi sản phẩm & hàng hóa thông thường. thể loại này phí vận tải đường bộ sẽ rẻ hơn chuyển phát mau nhưng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn. Mã bưu phẩm của bưu kiện sẽ mở màn bằng chữ C (Ví dụ: CM123456VN).

3. tut ship hàng qua bưu điện nhanh gọn

Để biết được cách ship hàng qua bưu điện và nhận tiền nhanh gọn, bạn cần biết về 3 bước của quy trình tiến độ ship hàng qua bưu điện dưới đây :

cach gui hang qua buu dien

hướng dẫn gửi hàng ở bưu điện giống như thế nào ?

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm và loại sản phẩm

Trước khi tìm hiểu và khám phá phí ship COD bưu điện là bao nhiêu, việc tiên phong bạn cần sử dụng trong quá trình ship COD bưu điện là sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ sản phẩm & hàng hóa cần gửi và đóng gói mẫu sản phẩm. hướng dẫn gói hàng send bưu điện của từng mẫu sản phẩm sẽ không giống nhau, tùy theo từng mẫu sản phẩm. Cân nặng của sản phẩm & hàng hóa, bưu phẩm, thể loại vận tải đường bộ ( chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường ) là nguyên do quyết định hành động đến phí ship send hàng bưu điện .
so với những bưu phẩm, sản phẩm & hàng hóa quan trọng có tính bảo mật thông tin cao hoặc những món hàng dễ bị vỡ giống như đồ thủy tinh, gốm sứ, … bạn nên đóng gói ở nhà cẩn trọng trước khi phân phối bưu cục gửi đồ. Bởi việc biết mẹo đóng gói hàng gửi bưu điện tạo điều kiện kèm theo cho sản phẩm & hàng hóa k bị hư hỏng, thất lạc trong công cuộc luân chuyển. Dưới đây là một số ít note bạn cần biết khi gói hàng send bưu điện :
Vật liệu dùng để gói hàng : Nên sử dụng những vật tư mềm, túi nilon hoặc giấy bìa carton bọc xung quanh bưu phẩm, mẫu sản phẩm. so với những bưu phẩm, văn kiện thiết yếu như hợp đồng, hóa đơn, hồ sơ thầu, … trước khi send bạn nên niêm phong bằng dấu hoặc chữ ký để bảo vệ tính bảo mật thông tin .
hướng dẫn cụ thể mẹo gói hàng send bưu điện :

hướng dẫn đóng gói khi gửi hàng easy vỡ qua bưu điện

so với những loại sản phẩm vật liệu dễ vỡ giống như gốm sứ, thủy tinh, … bạn nên dùng bìa carton hoặc giấy gói bọt khí ( Đây là loại giấy có năng lực đàn hồi và chống va đập cao ) .
hướng dẫn đóng gói : Khi send hàng dễ vỡ qua bưu điện, bạn hãy dùng giấy bọt khí hoặc bìa carton bọc quanh món hàng. Lưu ý : Phải bọc kín hàng loạt những góc cạnh, không bị hở để bảo vệ sản phẩm & hàng hóa k bị hư hỏng khi có va đập, rung lắc mạnh trong tiến trình vận tải đường bộ .
Khi send hàng easy vỡ qua bưu điện, bạn cũng nên ghi ở bên ngoài loại chữ : “ Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay ! ” để nhân sự luân chuyển chú ý nhẹ nhàng hơn trong quy trình xếp hàng hóa. so với hình thức ship bưu điện người nhận trả tiền, bạn cần phải đặc biệt quan trọng chú ý về cách gói hàng bởi nếu hàng bị vỡ, bị sứt mẻ trong tiến trình luân chuyển thì người mua sẽ không nhận hàng .

cach-gui-hang-qua-buu-dien

hướng dẫn đóng gói hàng send bưu điện tránh trạng thái đổ vỡ, thất lạc loại sản phẩm

mẹo đóng gói các loại bình, chai lọ chứa chất lỏng

Yêu cầu về giải pháp gói hàng gửi bưu điện của những loại bình, chai lọ chứa chất lòng là : Miệng chai phải được bịt kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc băng dính để bảo vệ chất lỏng không bị chảy ra ngoài .
chiêu thức tốt nhất là nên để bình, chai lọ trong thùng thiếc hoặc thùng gỗ có khoảng trống ở giữa để chèn thêm những vật tư hút chất lỏng giống như mùn cưa vào để bảo vệ nếu bình bị vỡ hoặc bị rò rỉ thì vật tư như mùn cưa sẽ hút hết .
Một quan tâm nữa bạn cần note là nếu bạn đựng nhiều chai lọ trong 1 thùng thì nên dùng hạt xốp, mút, tấm bọt khí hoặc xốp để lấp đầy khoảng trống trong thùng, tạo điều kiện kèm theo cho chai lọ k bị va đập vào nhau trong quy trình luân chuyển .

cách gói sản phẩm, bưu phẩm đủ nội lực cuộn tròn như: bản đồ, tranh vẽ,….

so với tranh vẽ, map hoặc những loại sản phẩm đủ sức cuộn tròn được, bạn chỉ cần cuộn tròn sản phẩm & hàng hóa lại rồi cho vào ống nước hoặc những ống tròn bằng bìa carton cứng và bịt kín 2 đầu bằng băng dính. cách gói hàng này sẽ bảo vệ cho món hàng, tranh vẽ k bị rách nát, nát trong công cuộc chuyển hàng qua bưu điện .

phương pháp đóng gói hàng điện tử gửi bưu điện

so với những mẫu sản phẩm điện tử như máy tính, máy tính, ĐT, tivi, máy ảnh, … Khi đóng gói hàng send bưu điện, bạn nên sử dụng những miếng bọt được làm từ vật liệu polyuretan ( PU ), polyetylen ( PE ) hoặc giấy gói Bubble để bọc quanh món hàng. Sau đó, dùng băng dính hoặc những miếng xốp để cố định và thắt chặt chặt những góc và dùng thùng carton bọc phía ngoài .
Lưu ý : Nên sử dụng thùng carton có click thước vừa với sản phẩm & hàng hóa, k nên sử dụng sử dụng thùng có kích cỡ lớn hơn nhiều so với mẫu sản phẩm. song song, nên chèn những tấm mút vào giữa loại sản phẩm để bảo vệ sản phẩm & hàng hóa không bị xê dịch trong quy trình luân chuyển, tránh thực trạng mẫu sản phẩm bị bóp méo hoặc vỡ .

phương pháp gửi hàng ở bưu điện với các loại món hàng khác

so với những loại món hàng không giống như quần áo, gấu bông, đồ gia dụng, … bạn nên lựa chọn thùng carton hoặc túi nilon quấn quanh mẫu sản phẩm và dùng băng dính bọc kín hàng. sử dụng vật tư gói hàng chuyên được dùng để bảo vệ sản phẩm & hàng hóa không bị xê dịch trong công cuộc vận tải đường bộ. so với những sản phẩm & hàng hóa dễ bị bóp méo biến dạng giống như gấu bông, giày dép, bạn nên lựa chọn thùng carton có size tương thích và chèn tấm bọt vào giữa để bảo vệ loại sản phẩm đến tay người mua k bị biến dạng .

 • Một vài chú ý quan tâm không giống về hướng dẫn gói hàng send bưu điện:
 • Gói hàng cần có 1 bề mặt phẳng, nhẵn để dán được phiếu thông tin người gửi, người nhận lên trên.
 • Nếu sản phẩm & hàng hóa có giấy tờ hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành hoặc hóa đơn bên trong thì nên bỏ phía bên trong thùng hàng chứ không nên dán ở bên ngoài thùng.
 • k sử dụng dây vải, dây thừng để buộc hàng.
 • không nên sử dụng giấy hoặc vải để đóng gói món hàng.
 • Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài.

Bước 2: kiếm tìm bưu cục gần shop nhất để gửi hàng

Để tiết kiệm chi phí thời hạn đi lại, trước khi đi gửi hàng qua bưu điện cho khách, bạn nên kiếm tìm bưu cục gần shop của mình nhất để đến gửi hàng. chiêu thức search địa chỉ bưu điện rất đơn thuần. Bạn chỉ cần truy vấn vào đường dẫn : http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem
Sau đó, bạn nhập thông tin về tỉnh / thành phố, Q. / huyện bạn đã kinh doanh thương mại và chọn loại dịch vụ mà bạn muốn là dịch vụ gửi bưu kiện trong nước, quốc tế hay bưu phẩm bảo vệ, … hạng mục những bưu cục ở khu vực bạn chọn sẽ hiện ra .
Ví dụ : Bạn muốn gửi món hàng từ Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội và bạn send bưu kiện trong nước. Bạn chỉ cần nhập thông tin giống như ở ảnh dưới đây, hạng mục những bưu cục có tư vấn send bưu kiện trong nước ở khu vực Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội sẽ hiện ra .

cach-gui-hang-qua-buu-dien

chiêu thức tìm kiếm bưu cục gần nhất để gửi hàng qua bưu điện

Bước 3: sử dụng thủ tục send hàng qua bưu điện

sử dụng thủ tục send hàng qua bưu điện giống như thế nào?

Khi đến gửi đồ qua bưu điện, nhân sự bưu điện sẽ hỏi bạn về hướng dẫn ship COD ở bưu điện mà bạn muốn chọn là chuyển phát nhanh, gửi bưu kiện hay bưu phẩm bảo vệ. Nếu bạn chưa biết chiêu thức ship hàng qua bưu điện và nhận tiền ntn, bạn hoàn toàn có thể hỏi trực tiếp nhân sự bưu điện để được tut ship hàng qua bưu điện một mẹo đơn cử, cụ thể nhất .

cach ship hang cod buu dien

Tờ phiếu nhập thông tin send hàng khi ship COD bưu điện
Sau đó, nhân viên cấp dưới bưu điện sẽ thanh tra rà soát nhìn thấy hàng send bưu điện của bạn như thế nào ( khối lượng, click thước, loại sản phẩm & hàng hóa ) và báo mức phí luân chuyển cho bạn. Bạn sẽ nhận được 1 phiếu send hàng, Nhiệm vụ của bạn là điền hầu hết thông tin người nhận về họ tên, sđt, địa chỉ nhận hàng, …
Phiếu thông tin này bạn sẽ giữ 1 bản sao để đến get tiền bưu điện thu hộ và so sánh nếu bưu điện làm mất hàng hoặc có sự cố phát sinh trong tiến trình gửi hàng qua bưu điện .

gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu?

Sau khi hoàn thành xong phiếu gửi hàng, nhân sự bưu điện sẽ xác nhận lại với bạn một lần nữa về thông tin người send, người nhận, phí send hàng qua bưu điện của bạn. đồng thời, nhân viên cấp dưới cũng sẽ thông tin cho bạn biết thời hạn dự kiến gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu để bạn đủ sức báo với người mua của mình chăm sóc thời hạn nhận hàng .
gửi hàng bưu điện mất bao lâu ? Thông thường, nếu bạn send hàng bưu điện với dịch vụ chuyển phát mau EMS thì thời hạn send hàng là 6 h – 12 h nếu send cùng tỉnh / thành phố và 12 h – 48 h so với đơn ship đi tỉnh .

Nhận tiền khi ship hàng qua bưu diện như thế nào?

Bạn sẽ phải thanh toán giao dịch tiền send hàng qua bưu điện ở trên hóa đơn trước và sẽ nhận tiền bưu điện thu hộ sau. Trên hóa đơn send hàng của bạn sẽ có mã vận tải đường bộ của mẫu sản phẩm. Bạn đủ nội lực tra cứu nhìn thấy bưu phẩm, loại sản phẩm của mình vừa mới được vận tải đường bộ đến đâu trải qua mã bưu phẩm trên hóa đơn .
Bạn cần phải giữ lại hóa đơn này để so sánh khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, so với hướng dẫn ship bưu điện người nhận trả tiền, bạn cần giữ hóa đơn để sau khi hàng vừa mới được giao cho khách, bạn sẽ đưa hóa đơn đến bưu điện để nhận tiền .

4. mẹo tính phí gửi hàng qua bưu điện giống như thế nào?

Tiền ship bưu điện tính giống như thế nào ? Phí ship COD bưu điện có đắt không ? Đây là những vướng mắc của khá nhiều chủ shop. Bảng giá gửi hàng bưu điện sẽ phụ thuộc vào khoảng cách luân chuyển, khối lượng, click thước mẫu sản phẩm. Để biết được ship hàng qua bưu điện bao nhiêu tiền, bạn truy vấn vào đường dẫn dưới đây .
link tra cứu bảng giá gửi hàng qua bưu điện : http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc
Sau đó, bạn nhập địa chỉ send hàng, địa chỉ nhận hàng, khối lượng hoặc nhập size món hàng. Bạn sẽ biết được bảng giá ship hàng bưu điện dự kiến là bao nhiêu. không những thế, phí gửi hàng qua bưu điện ở đây chỉ có đặc thù tương đối. Để biết chuẩn xác phí ship hàng bưu điện, bạn nên đến những địa chỉ bưu cục gần nhất .
Ví dụ : Bạn mong ước luân chuyển 1 bưu kiện có kích cỡ 5 gam từ nội thành của thành phố TP. Hà Nội đến nội thành của thành phố hcm. Bạn chỉ cần nhập thông tin vào những ô như hình dưới đây, giá send hàng bưu điện sẽ hiện ra như hình dưới. Lưu ý : Đây là bảng giá ship hàng bưu điện tạm tính, chưa gồm có thuế giá trị tăng trưởng và phụ phí .

cach-gui-hang-qua-buu-dien

hướng dẫn kiểm tra phí send hàng bưu điện
Các shop trực tuyến liên tục ship COD tỉnh thường thắc sang chảnh về bảng giá ship COD bưu điện. Phí ship COD bưu điện sẽ được tính khi bạn mang hàng ra bưu cục để gửi và dựa vào vào giá trị món hàng nhưng tối thiểu là 13.000 đ .

Bảng giá ship COD bưu điện sẽ bao gồm:

5. hướng dẫn kiểm tra hàng send bưu điện đã ở nơi nào

cách nhìn thấy hàng gửi bưu điện đã ở nơi nào rất thuận tiện. Bạn chỉ cần truy vấn website : vnpost.vn
Sau đó, bạn nhấn vào mục test – Định vị -> Nhập mã bưu phẩm trên hóa đơn gửi hàng -> nhấn kiếm tìm. Khi đó, all thông tin về tiến trình chuyển hàng qua bưu điện của bạn sẽ được hiển thị cùng với thông tin giao hàng theo thời hạn thực tiễn .

cach-gui-hang-qua-buu-dien

cách test hàng gửi bưu điện vừa mới ở bất kể đâu
so với trường hợp send ship COD bưu điện, người bán hàng nên biết mẹo tra cứu hàng gửi bưu điện đang ở đâu để khi sản phẩm & hàng hóa, bưu phẩm của bạn được giao nhận thành đạt thì trên màn hình hiển thị test sẽ có thêm định dạng vừa mới thu tiền. Lúc đó, bạn đủ sức ra bưu điện để nhận tiền ship COD bưu điện .

6. mẹo nhận tiền ship COD bưu điện

Sau khi nhìn thấy hàng gửi bưu điện đang được giao sự tăng trưởng cho người mua, bạn mang theo chứng minh thư và hóa đơn send hàng đến bưu điện, nhân sự bưu điện sẽ thanh tra rà soát và so sánh tài liệu. Nếu thông tin đúng mực, bạn sẽ ký và nhận tiền ship COD bưu điện .

7. Nên ship hàng qua bưu điện hay dịch vụ vận chuyển?

giải pháp ship hàng bưu điện hay qua những tổ chức triển khai vận tải đường bộ đều có những ưu, yếu điểm riêng. Khi bạn có quá nhiều sản phẩm & hàng hóa cần vận tải đường bộ đến những khu vực không giống nhau thì việc đo lường và thống kê, chọn đơn vị chức năng luân chuyển tương thích là điều quan trọng để giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách, xử lý được thời hạn giao hàng, bảo vệ chất lượng sản phẩm & hàng hóa. khuyến nghị có ích dành cho bạn khi chọn đơn vị chức năng luân chuyển sản phẩm & hàng hóa :

 • Nếu mẫu sản phẩm của bạn k cần phải giao nhận mau thì nên chọn cách ship hàng bưu điện để cắt giảm ngân sách. Bởi phí ship hàng bưu điện thường rẻ hơn so với các đơn vị chức năng luân chuyển không giống.
 • Nếu bạn cần luân chuyển số lượng món hàng lớn, với kích thước, trọng lượng lớn thì nên vận tải đường bộ qua dịch vụ của Viettel bài viết, giao hàng nhanh,… Bởi vì chiêu thức ship hàng bưu điện thường hạn chế về khối lượng luân chuyển và thời gian giao hàng của bưu điện cũng lâu hơn các đơn vị chức năng luân chuyển không giống.

Đọc thêm : So sánh chi tiết cụ thể ưu và điểm yếu kém của những tổ chức triển khai luân chuyển loại sản phẩm

8. Một số note khi send hàng qua bưu điện

8.1. Thời gian bưu điện làm việc

Bạn cần nắm được thời hạn bưu điện sử dụng việc để đủ nội lực dữ thế chủ động trong việc sắp xếp thời hạn qua bưu điện send hàng, tránh trường hợp đến nơi không send được hàng do bưu điện đóng cửa .
Thời gian bưu điện sử dụng việc đơn cử giống như sau :

 • Sáng: Từ 7h30 – 12h00.
 • Chiều: Từ 13h00 – 19h00

Hầu hết những bưu điện đều sử dụng việc từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7, còn chiều thứ 7 và chủ nhật bưu điện sẽ k sử dụng việc. tuy nhiên, thời hạn sử dụng việc của bưu điện đủ nội lực không giống nhau. Ở những điểm thanh toán giao dịch lớn, bưu điện đủ nội lực thao tác từ 6 h30, đóng cửa lúc 20 h00 và đủ sức thao tác cả ngày chủ nhật, dịp nghỉ lễ, tết. Bạn nên biết rõ thời hạn thao tác của bưu điện mình liên tục thanh toán giao dịch .
Thời gian sử dụng việc của bưu điện Thành Phố Hà Nội :

 • Từ thứ 2 – Thứ 7: Thời gian làm việc từ 7h30 – 19h00
 • Chủ nhật và ngày lễ: Thời gian làm việc từ 8h00 – 18h00.

Thời gian sử dụng việc của bưu điện thành phố Hồ Chí Minh :

 • Các điểm giao dịch thuộc nền móng bưu điện tp Hồ Chí Minh kiến thiết xây dựng cửa sớm nhất lúc 7h và đóng cửa muộn nhất lúc 19h. Để biết chuẩn xác thời gian làm việc của các điểm giao dịch ở hcm, bạn hãy gọi đến Hotline: 1900 54 54 81.

8.2. send hàng qua bưu điện mất bao lâu mới nhận được?

Mặc dù phí ship hàng bưu điện rẻ hơn những dịch vụ luân chuyển khác nhưng thời hạn giao hàng sẽ chậm hơn 1 chút. gửi hàng bưu điện mất bao lâu là thắc đắt tiền của khá nhiều chủ shop. Thời gian send hàng bưu điện mất bao lâu nhờ vào vào hình thức luân chuyển mà bạn lựa chọn cũng giống như địa chỉ nhận hàng .

 • so với dịch vụ gửi hàng qua bưu điện bằng chuyển phát nhanh: Thời gian giao hàng tối đa là 48 giờ. Tức là trong 2 ngày người nhận sẽ nhận được hàng.
 • so với dịch vụ chuyển phát thường: Thời gian giao hàng tối đa là 7 ngày khi vận tải đường bộ từ các tỉnh phía Bắc vào TP HCM và ngược lại. Nhưng thời gian send hàng bưu điện mất bao lâu còn lệ thuộc vào khoảng mẹo luân chuyển. Nếu vận tải đường bộ ở các tỉnh thành gần nhau thì thời gian giao hàng sẽ mau hơn. Ví dụ: Bạn chuyển hàng từ Bắc Ninh ra Hải Dương thì thời gian sẽ nhanh hơn là từ Bắc Ninh vào Quy Nhơn.

cach-gui-hang-qua-buu-dien

mẹo gửi hàng qua bưu điện cần chú ý quan tâm những rủi ro tiềm ẩn gì ?

8.3. giải pháp giải quyết và xử lý sự cố quá bất ngờ trong khi gửi hàng qua bưu điện

Trong công cuộc vận tải đường bộ sản phẩm & hàng hóa đến KH, đủ nội lực bạn sẽ gặp những sự cố giống như send hàng bưu điện bị mất hàng, hàng bị chuyển hoàn, bị rạn nứt trong quy trình vận tải đường bộ hoặc thời giao hàng lâu hơn so với dự kiến, … Khi gặp những sự cố này, bạn hãy liên hệ với bưu điện và liên hệ với người mua để được khắc phục khẩn trương, kịp thời .
Ví dụ : Khi nhân sự giao hàng cho khách mà gọi khách k được, để hạn chế hàng hoàn, bạn hoàn toàn có thể tìm giải pháp liên lạc khác với khách qua Facebook, Zalo hoặc mail .
tuy nhiên, giải pháp gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ hay còn gọi là ship COD bưu điện, có tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc là KH đổi ý không mong ước mua hàng nên cố ý không nhận hoặc đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu cố ý đặt hàng nhưng k nhận để bạn bị hoàn hàng nhiều. Vậy làm thế nào giảm thiểu rủi ro đáng tiếc của cách send hàng qua bưu điện thu tiền hộ ? Hãy lên 1 list những KH không nhận hàng để nếu những KH đó đặt mua lại bạn hãy nhu yếu khách đặt cọc trước để không phải sợ về phí gửi hàng bưu điện khi khách hoàn hàng .

8.4. send hàng bưu điện bị mất hàng

so với sự cố bưu điện làm mất hàng, bạn liên hệ với bưu điện để xử lý và nhìn thấy về chủ trương bồi thường. song song, bạn hãy liên hệ xin lỗi người mua về chủ đề gửi hàng bưu điện bị mất hàng và xin phép send lại hàng cho khách nếu khách đồng ý .
Thời gian khiếu nại khi bị mất hàng là trong 6 tháng kể từ ngày kết thúc thời hạn toàn trình bưu gửi, hoặc từ ngày send nếu đơn chưa hoàn thành xong. Mức bồi thường khi bưu điện làm mất hàng bằng 4 lần cước dịch vụ mà bạn đang giao dịch thanh toán ( gồm có thuế GTGT ) .

9. chiêu thức thanh tra rà soát đơn hàng bưu điện (Tra cứu vận đơn bưu điện)

Thông thường, bạn sẽ chẳng cần test vận đơn bưu điện nếu như tổng thể đơn hàng gửi đi được giao nhanh gọn, và 100 % khách nhận hàng và giao dịch thanh toán vừa đủ. Đó là lý tưởng thôi, còn thông thường vừa mới kinh doanh thương mại trực tuyến và giao hàng COD ( khách nhận hàng mới giao dịch thanh toán ) thì chắc như đinh sẽ xảy ra nhiều nguy hiểm giống như khách k nghe máy, khách bom hàng, khách góp ý nhân viên cấp dưới giao hàng thái độ nên không nhận, khách đòi thử hàng … Hoặc nhiều lúc bạn mong ước tra cứu đơn hàng bưu điện chỉ vì thấy khách lâu nhận được quá, bạn thấp thỏm. Về tổng quan, bạn sẽ có 3 hướng dẫn thanh tra rà soát đơn hàng vnpost. Cụ thể mình sẽ trình diễn bên dưới .

9.1. check đơn hàng bưu điện VNPost bằng mẹo soạn inbox

Soạn tin nhắn theo cú pháp: EMS send 8176

lợi thế là hoàn toàn có thể check mã vận đơn bưu điện bất kể đâu mà k cần link internet. không những thế, mỗi lần chỉ kiểm tra thủ công bằng tay được 01 mã và chịu cước phí 1000 đ / tin. Nếu có nhiều vận đơn thì mẹo tra đơn hàng này không tương thích .

9.2. check mã vận đơn bưu điện trực tiếp trên website

Truy cập webstite ems.com.vn và điền mã hàng của bưu phẩm giống như hình bên dưới .

tra cuu van don ems 1

đủ sức check tối đa 10 đơn hàng VNPost / lần. test không lấy phí, nhưng quá nhiều vận đơn sẽ không tương thích .

9.3. test hàng ngàn vận đơn bưu điện trên phần mềm Sapo

Khi bạn có hàng trăm, thậm chí còn hàng ngàn đơn hàng, bưu phẩm, bưu kiện gửi qua bưu điện thì 2 hướng dẫn trên sẽ không còn khả thi nữa. Lúc này để tra mã bill đơn hàng tất cả chúng ta cần xài đến công nghệ tiên tiến, và ứng dụng quản lý marketing Sapo sẽ khiến bạn k chỉ tra cứu vận đơn hàng gửi bưu điện, mà còn đủ sức tra cứu vận đơn của hàng loạt bên luân chuyển khác như Viettel bài viết, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm ngân sách và chi phí, AhaMove, DHL …

cach tra cuu van don b%C6%B0u dien

không khó khăn vất vả chớp lấy được ttình trạng của đơn hàng trải qua những trạng thái, giống như vừa mới giao hàng, Giao hàng sự tăng trưởng, Chờ giao hàng, … theo từng đơn vị chức năng luân chuyển, hoặc khoảng chừng thời hạn do chủ shop lựa chọn .

giảm giá hấp dẫn: Đồng giá chỉ 16.5K mọi đơn ship nội thành giao trong 6H

Nhân dịp ra đời Sapo Express – Cổng luân chuyển giá rẻ cho nhà kinh doanh bán lẻ, những shop dùng dịch vụ sẽ nhận được tặng thêm về ngân sách cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể, từ ngày 23/9/2019 đến ngày 23/10/2019 khi gọi ship qua Sapo Express :

 • Đồng giá chỉ 16.5K/đơn hàng ship nội thành
 • không tính tiền dịch vụ hoàn hàng cho mọi đơn hàng

nghiên cứu ngay!

Hy vọng qua những hướng dẫn ship hàng qua bưu điện ở trên đã giúp bạn biết mẹo send hàng qua bưu điện, hướng dẫn ship COD bưu điện, giá send hàng bưu điện tính thế nào cũng như biết cách xử lý sự cố bưu điện sử dụng mất hàng và những sự cố không giống trong tiến trình send hàng qua bưu điện. Chúc shop của bạn luôn buôn may, bán đắt !
nguồn : https://www.sapo.vn/

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Trend là gì? Đú trend là gì? Hot Trending Marketing năm nay là?

Next Post

HƯỚNG DẪN AB TESTING – CÁCH KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC KHI CHẠY FACEBOOK ADS

Related Posts