5 bước cơ bản bán hàng trên INSTAGRAM cho người “MỚI BẮT ĐẦU”

2018-08-16

Bên cạnh những trang mạng xã hội phổ cập như Facebook, Zalo, Instagram đang trở thành “ mỏ vàng ” với hàng triệu followers cho những chủ shop trực tuyến. Nếu muốn bán hàng qua Instragram cần mở màn từ đâu ? Lưu ý những gì ? Bài viết này sẽ cho bạn câu vấn đáp .

>> Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm của Nhanh.vn

Đăng ký dùng thử ngay!

phần mềm quản lý

mach_ban_3_buoc_co_ban_ban_hang_tren_instagram_cho_nguoi_moi_bat_dau_1

Bán hàng trên Instagram

1. Instagram là gì?

Có thể nói, Instagram là mạng xã hội khá thông dụng với mọi người trên quốc tế. Hay nói cách đơn thuần hơn thì Insta chính là ứng dụng dùng để san sẻ ảnh, video một cách không lấy phí. Ngoài ra, Insta cũng giúp cho người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh và video theo nhiều chính sách hiệu ứng khác nhau. Bởi vậy mà Insta được phong cách thiết kế dựa trên cơ sở phát minh sáng tạo ra những bức ảnh đẹp và lôi cuốn được người xem. Ngày nay, Instagram ngày càng phổ cập và tầm ảnh hưởng tác động của nó cũng rất lớn trong hội đồng mạng xã hội. Sử dụng Instagram bạn không chỉ được tham gia vào một hội đồng đam mê san sẻ ảnh và video ngắn trong từng khoảnh khắc của đời sống hàng ngày, mà còn được tương hỗ đăng tải ảnh lên rất nhiều những mạng xã hội khác, trong đó có Facebook .

2. Nghiên cứu sản phẩm, khách hàng trên thị trường bán hàng

Đơn giản nhất, hãy bắt đầu với danh sách bạn bè của mình trên Facebook. Follow họ và tìm kiếm khách hàng trên trang của họ – những người đã follow hoặc tương tác với họ.

Tiếp đó, bạn hoàn toàn có thể vào mục Tìm kiếm để tìm bè bạn hoặc người mua là ảnh, video mới nhất hoặc người dùng được gợi ý hoặc điền tên đơn cử trên thanh tìm kiếm. Instagram có một điểm đặc biệt quan trọng khác trọn vẹn Facebook đó là được cho phép bạn follow toàn bộ mọi người mà không cần phải xin phép hay chờ họ gật đầu .
Sau khi triển khai xong việc tìm kiếm người mua tiềm năng, hãy lên những nội dung hữu dụng tương quan đến mẫu sản phẩm và dịch vụ bạn phân phối. Mỗi ngày bạn nên up từ 2 – 4 ảnh để duy trì lượng follow. Tuy nhiên không lạm dụng và đăng quá dồn dập gây ức chế và không dễ chịu đến followers. Thời điểm tương tác cao nhất là từ 7 – 11 h sáng, ngoài những 8 – 10 h cũng là khung giờ lý tưởng để up ảnh .

mach_ban_3_buoc_co_ban_ban_hang_tren_instagram_cho_nguoi_moi_bat_dau_2

Nghiên cứu bán hàng trên Instagram

3. Tạo tài khoản Instagram

Instagram – một ứng dụng san sẻ hình ảnh, video trên smartphone với hơn 1 tỷ người dùng đang trở thành mạng xã hội thông dụng và là phương tiện đi lại kiếm tiền của không ít cá thể. Điều đặc biệt quan trọng của ứng dụng này đó là toàn bộ hình ảnh đều được đưa về định dạng vuông với những hiệu ứng chỉnh ảnh được phân phối sẵn được cho phép chủ shop tạo nên những bức hình chất lượng, lôi cuốn về mẫu sản phẩm của mình .
Việc tiên phong bạn cần làm nếu muốn kinh doanh thương mại trên Instagram đó là tạo thông tin tài khoản cá thể với 4 bước đơn thuần dưới đây :

Bước 1. Tải xuống ứng dụng Instagram từ App Store (iOS) hoặc Cửa hàng Google Play (Android).

Bước 2. Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy nhấn vào để mở ứng dụng đó.

Bước 3. Nhấn vào Đăng ký bằng email hoặc số điện thoại, sau đó nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn (điều này sẽ yêu cầu mã xác nhận) và nhấn vào Tiếp. Bạn cũng có thể nhấn vào Đăng nhập bằng Facebook để đăng ký bằng tài khoản Facebook của bạn.

Bước 4. Nếu bạn đăng ký bằng email hoặc số điện thoại, hãy tạo tên người dùng và mật khẩu, điền thông tin trên trang cá nhân của bạn rồi nhấn vào Xong. Nếu đăng ký bằng Facebook, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình nếu bạn hiện đã đăng xuất.

Vậy là bạn đã triển khai xong bước tạo thông tin tài khoản .

4. Tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ bán hàng

 

Bất cứ một việc làm nào cũng cần phải có sự tham gia của con người. Và đương nhiên để bán được hàng trên Instagram thì cũng cần phải có nguồn nhân lực tham gia tương hỗ việc bán hàng và cũng tùy vào quy mô của từng shop mà số lượng nhân viên cấp dưới của từng quán sẽ khác nhau. Vì vậy mà việc lựa chọn giảng dạy nhân viên cấp dưới cũng rất quan trọng so với việc bán hàng trên Instagram .

Ngoài nhân viên trực tiếp bán hàng thì người bán hàng có thể sử dụng các công cụ phần mềm hỗ trợ việc bán hàng thêm hiệu quả hơn. Ví dụ như các phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép ảnh, video (snapseed, VSCO, AI…); các ứng dụng quản lý bán hàng trên Insta (Doo Page, Later…) hay các ứng dụng hỗ trợ marketing (Websta, Schedugram …).

mach_ban_3_buoc_co_ban_ban_hang_tren_instagram_cho_nguoi_moi_bat_dau_4

Giới thiệu loại sản phẩm trên Instagram

Xem thêm: Bán hàng online và tầm quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng online

5. Thực hiện Marketing trên Instagram

Tại sao lại không ? Một ứng dụng hứa hẹn nhiều tiềm năng thế này tại sao bạn không khởi đầu Instagram Marketing từ thời điểm ngày hôm nay ?

5.1. Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Hãy khởi đầu với những bức ảnh đẹp mắt, lôi cuốn về loại sản phẩm và dịch vụ của mình bằng cách tận dụng 19 hiệu ứng mà Instagram cung ứng để tạo những bức ảnh phát minh sáng tạo mang chất riêng. Bằng cách biến hóa những góc nhìn khác nhau, người dùng hoàn toàn có thể hiểu rõ, sâu nhất về loại sản phẩm của bạn .
Một khuyến nghị cho bạn rằng không nên đưa lên những bức ảnh nhàm chán, khô khan kiểu như biểu bảng, đồ thị mà hãy tập trung chuyên sâu vào tạo ra những cảm nhận thực sự về mẫu sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đồng thời cũng nên tránh đăng quá nhiều ảnh một ngày hoặc sử dụng lại hình ảnh bởi lẽ nhu yếu của người dùng luôn hướng đến những điều mới mẻ và lạ mắt, phát minh sáng tạo chứ không muốn xem lại những lối mòn xáo rỗng .

5.2. Chia sẻ những bức ảnh kèm ưu đãi

Một cách để push marketing hiệu suất cao, đó là phân phối cho người mua 1 mã số giảm giá trên ảnh mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn và lôi kéo người dùng để lại phản hồi, tag bè bạn để tăng tính tương tác .

5.3. Tổ chức cuộc thi ảnh

Một phương pháp Marketing mê hoặc, lôi cuốn nhiều người mua tiềm năng bạn cần thử ngay và luôn. Tổ chức 1 cuộc thi ảnh mà ở đó người dùng tự gửi những bức ảnh chụp với loại sản phẩm của bạn rồi đăng lên Instagram kèm 1 câu quote tương quan đến mẫu sản phẩm kèm hastag shop .
Một phần thưởng mê hoặc cũng sẽ lôi cuốn nhiều người chăm sóc hơn .

5.4. Có thể liên kết với những người có tầm ảnh hưởng

Muốn tiếp thị 1 mẫu sản phẩm, dịch vụ đến phần đông người dùng hãy tận dụng lượng fans khủng của những người nổi tiếng, những người có tiếng nói. Phương pháp này không riêng gì được vận dụng trên mỗi Instagram mà còn được vận dụng trên tổng thể những mạng xã hội để tạo nên làn sóng lan tỏa can đảm và mạnh mẽ .

mach_ban_3_buoc_co_ban_ban_hang_tren_instagram_cho_nguoi_moi_bat_dau_3
Quản lý bán hàng trên Instagram

6. Mẹo bán hàng trên Instagram hiệu quả

6.1. Tên Instagram và phần mô tả

Muốn bán được hàng trên Instagram thứ nhất phải để người mua biết đến tên tên thương hiệu của shop mình. Chính vì thế, cái tên trên Instagram chính là điểm tiên phong mà người mua biết đến. Tên càng lôi cuốn thì sự đọng lại trong ki ức của người xem sẽ càng nhiều hay nói cách khác là họ sẽ nhớ lâu hơn. Và tùy từng đặc tính của shop sẽ có nhiều kiểu tên khác nhau, như nếu bán cho người Việt thì dùng tên Việt để người Việt hoàn toàn có thể dễ nhớ dễ đọc hơn, còn nếu bán cho cả quốc tế thì dùng tên tiếng anh bởi tiếng anh là ngôn từ chung của toàn quốc tế, mọi người ai cũng hoàn toàn có thể hiểu được đọc được. Một số gợi ý giúp bạn hoàn toàn có thể có được cái tên ghi sâu vào lòng người đọc như :

  • Giới hạn tên shop trong 2-3 từ để khách hàng dễ đọc & ghi nhớ.
  • Đặt tên shop theo thương hiệu riêng hoặc mang dấu ấn cá nhân của chủ shop để gây ấn tượng với khách hàng.
  • Viết 1 phần mô tả về shop / sản phẩm thật ngắn gọn và súc tích.

6.2. Content bán hàng hấp dẫn, thu hút người mua

Những bài viết có nội dung vui nhộn, vui nhộn sẽ càng có giá trị nếu bạn biết cách làm cho nó có sự link với tên thương hiệu hay loại sản phẩm của mình. Không chỉ sử dụng Instagram để đăng hình ảnh mẫu sản phẩm, bạn hãy sử dụng nó để truyền bá thông điệp tạọ động lực và truyền cảm hứng. Tuy nhiên, so với loại bài viết này bạn nên xem xét truyền tải những nội dung hoàn toàn có thể khiến người theo dõi nở một nụ cười và không hề không theo dõi trang của bạn .

6.3. Sử dụng hình ảnh feedback của khách hàng

Nếu người mua của bạn tích cực muốn biểu lộ cách họ sử dụng loại sản phẩm của bạn như thế nào, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu họ được cho phép đăng ảnh. Bằng cách này không chỉ giúp bạn biểu lộ mẫu sản phẩm của mình ở những góc nhìn khác nhau, mà còn giúp bạn tạo niềm tin với những người mua đang có dự tính muốn sử dụng mẫu sản phẩm của bạn. Việc liên tục đăng ảnh từ người dùng của mình chụp khi sử dụng mẫu sản phẩm sẽ giúp bạn khẳng định chắc chắn tên thương hiệu và chất lượng của mẫu sản phẩm mình .

6.4. Sử dụng Hashtag 1 cách thông minh 

Hashtag là một chuỗi ký tự dạng chữ hoặc số, viết liền nhau sau dấu “ # ”, ví dụ như # Instagood # photooftheday # Instadaily # Instalike # Instacool # banhangtrenInsta. Có rất nhiều người mua tiềm năng đang tìm kiếm shop và mẫu sản phẩm họ cần mua trải qua Hashtag và Hashtag tương hỗ tốt việc phân loại loại sản phẩm thành những album, giúp người mua thuận tiện tìm kiếm hơn. Bên cạnh đó, Hashtag giúp bạn nhanh gọn chớp lấy được những khuynh hướng mới mà người mua chăm sóc .

6.5. Kết nối với các mạng xã hội khác

Khi bán hàng trên Instagram, đừng quên chia sẻ hình ảnh sản phẩm của bạn lên các mạng xã hội khác nếu bạn đang sử dụng chúng, biết đâu chúng ta có thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác ngoài Instagram.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết khi bán hàng online trên mạng xã hội

Instagram – mạng xã hội với hàng tỷ người dùng thực sự là một thị trường tiềm năng giúp bạn hái ra tiền nếu biết cách tận dụng. Đừng ngần ngại thử sử dụng và khởi đầu kinh doanh thương mại trên Instagram ngay thời điểm ngày hôm nay .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả, phù hợp cho người mới bắt đầu

Next Post

Cách tắt Zalo khởi động cùng máy tính

Related Posts