Bảng ngọc và cách lên đồ Ashe mùa 12

 

Ashe là một lựa chọn rất mạnh cho vị trí xạ thủ, cô nàng vừa có nhiều sát thương, lại vừa có cả hiệu ứng làm chậm và làm choáng khó chịu nữa. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Ashe mùa 12 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Ashe (2021) của chúng tôi.

Cách chơi Ashe - Bảng ngọc và Lên đồ Ashe

Cách cộng bảng ngọc Ashe mùa 12

Bảng ngọc Ashe Tốc Đánh với Nhịp Độ Chết Người

Bảng ngọc Ashe Tốc Đánh với Nhịp Độ Chết Người

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp thường thì cho Ashe sẽ là Nhịp Độ Chết Người ở hệ Chuẩn Xác để có được lượng sát thương theo thời hạn ( DPS ) tốt nhất trong giao tranh. Với rất nhiều Tốc độ đánh cộng thêm và được cho phép vượt qua cả số lượng giới hạn 2.5 Tốc độ đánh, thực sự cô nàng Cung Băng hoàn toàn có thể xả tên như mưa vào mặt đối phương. Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là :

 • Đắc Thắng giúp hồi máu và nhận thêm vàng khi tham gia hạ gục.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp nhận thêm một chút Tốc độ đánh nữa khi tham gia hạ gục.
 • Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Áp Đảo với 2 viên ngọc nhỏ là :

 • Phát Bắn Đơn Giản giúp gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động, mà Ashe thì có thừa các kỹ năng làm chậm và làm choáng.
 • Thợ Săn Tối Thượng giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối khi tham gia hạ gục, Đại Băng Tiễn (R) Ashe Đại Băng Tiễn của Ashe rất mạnh và hiệu quả nên bạn sử dụng được càng nhiều lần càng tốt.

Bảng ngọc Ashe Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn

Bảng ngọc Ashe Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn

Còn khi bạn muốn chơi Ashe theo phong thái sử dụng kiến thức và kỹ năng cấu rỉa máu là chính, để bóp nghẹt đối phương trong tiến trình đi đường, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Thiên Thạch Bí Ẩn ở hệ Pháp Thuật. Cách lấy ngọc này đang rất được những người chơi Thách Đấu bên sever Nước Hàn yêu thích và có tỉ lệ thắng khá cao.

Kỹ năng Tán Xạ Tiễn (W) Ashe Tán Xạ Tiễn có tầm rất xa, thời gian hồi chiêu thấp (chỉ 4 giây khi nâng cấp tối đa), vậy nên Ashe sẽ tận dụng được tối đa tác dụng của Thiên Thạch Bí Ẩn. Hơn nữa, nếu tướng địch dính phải Tán Xạ Tiễn (W) sẽ bị làm chậm nên chắc chắn sẽ không né được Thiên Thạch Bí Ẩn bay tới.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là :

 • Dải Băng Năng Lượng giúp nhận thêm năng lượng tối đa và khả năng hồi năng lượng.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh giúp nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp độ 10.
 • Thiêu Rụi giúp mỗi 10 giây thì kỹ năng đầu tiên trúng tướng địch đốt thêm sát thương phép.

Hệ ngọc phụ thì bạn lựa chọn tựa như như bảng ngọc tiên phong.

Lấy phép hỗ trợ cho Ashe

( # 1 ) Tốc Biến + Hồi Máu

Phép bổ trợ cho Ashe

 

 

 

( # 2 ) Tốc Biến + Thanh Tẩy

Phép bổ trợ cho Ashe

 

 

 

Tất nhiên vị trí xạ thủ quan trọng như Ashe luôn là tiềm năng số 1 bị cả team địch nhắm tới, vậy nên Tốc Biến là phép bộ trợ bắt buộc phải có rồi. Hơn nữa, Ashe còn không có kiến thức và kỹ năng rút lui và năng lực tự bảo vệ bản thân tương đối yếu. Phép hỗ trợ thứ hai bạn xem xét lựa chọn giữa :

 • Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.
 • Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh như Leona, Lissandra, Sejuani,…

Cách lên đồ Ashe mùa 12

Nhu yếu phẩm cho Ashe

Nhu yếu phẩm cho Ashe

 

 

 

Cách lên đồ Ashe Chuẩn

Cách lên đồ Ashe Chuẩn

 

 

 

 

 

Trang bị trường hợp cho Ashe

Trang bị tình huống cho Ashe

 

 

 

 

 

Nếu bạn lựa chọn bảng ngọc Ashe Tốc Đánh thì cách lên đồ cho Ashe cũng tương tự như các xạ thủ bình thường thôi. Bạn lên trước các nhu yếu phẩm và giày theo thứ tự hợp lý nhất sẽ là Móc Diệt Thủy Quái, Giày Cuồng Nộ, Cuồng Cung RunaanVô Cực Kiếm để có đủ lượng sức mạnh công kích, chí mạng và tốc độ đánh cần thiết. Đặc biệt khi có được Cuồng Cung Runaan, 2 tia cộng thêm của đòn đán cũng được hưởng hiệu ứng kỹ năng Chú Tâm Tiễn (Q) Ashe Chú Tâm Tiễn, giúp Ashe xả tên trong giao tranh đông người cực kỳ sướng.

Lên đồ Ashe support, cấu rỉa:

lên đồ Ashe sp

 

 

Nếu bạn lựa chọn bảng ngọc Ashe Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn thì cần phải đổi khác cách lên đồ Ashe tương thích hơn. Bạn lên trước những nhu yếu phẩm của lối chơi này là Nước mắt nữ thần ở đầu trận, sau đó là kiếm Mananune ngay say trang bị Thần Thoại để có năng lực hồi nguồn năng lượng, . Về trang bị tùy chọn thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hài hòa và hợp lý thôi. Nếu team địch có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 35 % xuyên giáp, nếu cạnh tranh đối đầu với những tướng có năng lực hồi sinh can đảm và mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Nasus, … thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu. Trường hợp team địch toàn những tướng mỏng mảnh, bạn hoàn toàn có thể lên thêm vận tốc đánh và chí mạng từ Ma Vũ Song Kiếm bắn cho nó phê luôn, … Trang bị phòng thủ sau cuối bạn nên lựa chọn Giáp Thiên Thần cho bảo đảm an toàn vào tiến trình combat tổng cuối game căng thẳng mệt mỏi, hoặc Đao Thủy Ngân nếu ngại những kiến thức và kỹ năng khống chế mạnh của đối phương.

Cách cộng kỹ năng Ashe mùa 12

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng và kiến thức cho Ashe

Cách cộng kỹ năng Ashe

Thứ tự cộng max bộ kỹ năng của Ashe tốt nhất sẽ là Tán Xạ Tiễn (W) > Chú Tâm Tiễn (Q) > Ưng Tiễn (E) Ashe Ưng Tiễn. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn (R) bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên là bạn nên tăng cấp tối đa kỹ năng và kiến thức Tán Xạ Tiễn ( W ) tiên phong vì đây là kỹ năng và kiến thức gây sát thương chính của Ashe. Vừa giúp dọn lính lại vừa giúp cấu rỉa máu đối phương rất tốt. Bạn tăng cấp tối đa kỹ năng và kiến thức Chú Tâm Tiễn ( Q. ) thứ hai. Kỹ năng này cũng rất mạnh nhưng Ashe cần bắn thường đủ 4 cộng dồn mới kích hoạt được Chú Tâm Tiễn ( Q. ), vậy nên tiến trình đầu game sẽ không được sử dụng nhiều. Và ở đầu cuối là kỹ năng và kiến thức Ưng Tiễn ( E ), kỹ năng và kiến thức này đơn thuần chỉ là bắn đi để lấy tầm nhìn của đối phương chứ không gây được sát thương.

Bộ kỹ năng của Ashe

Kỹ năng Ashe Băng Tiễn (P)

Kỹ năng Ashe Chú Tâm Tiễn (Q)

Kỹ năng Ashe Tán Xạ Tiễn (W)

Kỹ năng Ashe Ưng Tiễn (E)

Kỹ năng Ashe Đại Băng Tiễn (R)

 

Ưu và điểm yếu kém của Ashe

Ưu và nhược điểm của Ashe

Ưu điểm

 • Có tầm bắn xa (600).
 • Đầu game cấu rỉa máu tốt với Tán Xạ Tiễn (W) .
 • Tốc độ đánh rất cao.
 • Thả diều đối phương rất khó chịu.
 • Kiểm soát tầm nhìn tốt với Ưng Tiễn (E) .

Nhược điểm

 • Kém cơ động.
 • Sát thương đòn chí mạng thấp.
 • Thường xuyên bị thiếu năng lượng.

Các mẹo khi chơi Ashe

Các mẹo khi chơi Ashe

1. Bạn có thể bắn quân lính hoặc quái rừng giữ lấy 4 điểm cộng dồn kỹ năng Chú Tâm Tiễn (Q) trước, để khi giao tranh nổ ra có thể kích hoạt được nó sớm nhất.

2. Hãy luôn giữ khoảng chừng cách xa với đối phương khi bắn kiến thức và kỹ năng Tán Xạ Tiễn ( W ) để gây được sát thương trong một vùng rộng nhất. Nếu Ashe bị tướng địch áp sát, hắn sẽ hút hết những mũi tên từ Tán Xạ Tiễn ( W ) mà chỉ phải chịu sát thương từ một mũi tên mà thôi. 3. Kỹ năng Tán Xạ Tiễn ( W ) và đòn đánh thường của Ashe đều làm chậm tướng địch, và với tầm đánh xa hơn thì bạn hoàn toàn có thể cấu rỉa máu đối phương rồi chạy đi, khiến chúng không hề trả đòn lại. 4. Kỹ năng Ưng Tiễn ( E ) không tiêu tốn nguồn năng lượng. Vì vậy hãy tiếp tục sử dụng để kiểm tra những bụi rậm, vị trí của rừng đối phương, hay những tiềm năng quan trọng như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt và Baron.

 

5. Kỹ năng Ưng Tiễn ( E ) không gây sát thương nhưng vẫn cho Ashe điểm tương hỗ, nếu tướng địch trước đó chưa bị nhìn thấy và bị cô nàng làm mở ra. 6. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn ( R ) là một công cụ tuyệt vời để mở giao tranh và bắt lẻ đối phương. 7. Nếu bạn đoán được đối phương thấp máu đang biến về, hãy bắn thẳng chiêu cuối Đại Băng Tiễn ( R ) vào hồ máu team địch để vét máng.

Cách chơi Ashe mùa 12

Cách chơi Ashe

Giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu game sẽ khá tự do dành cho Ashe với tầm đánh và tầm sử dụng kiến thức và kỹ năng tiêu biểu vượt trội. Tuy nhiên bạn vẫn nên tập trung chuyên sâu nhiều vào việc kiếm những chỉ số lính, đôi lúc bắn Tán Xạ Tiễn ( W ) cấu rỉa máu đối phương. Khi đạt khoảng chừng Lever 3 trở đi, nếu người chơi tương hỗ của team bạn dùng kiến thức và kỹ năng khống chế thành công xuất sắc, bạn bồi thêm sát thương và rất nhiều làm chậm, trọn vẹn hoàn toàn có thể lấy đi Phép hỗ trợ của đối phương, thậm chí còn là có được luôn mạng hạ gục.

Cách chơi Ashe - Giai đoạn đi đường

Và lời khuyên ở đầu cuối cho quy trình tiến độ đi đường của Ashe là đừng quá ham đẩy lính, cô nàng rất kém cơ động nên nếu bị rừng đối phương hỏi thăm thì năng lực phải nằm xuống là rất cao. Bạn nên last hit từng con lính một để giữ được một khoảng cách bảo đảm an toàn với trụ và bắn Ưng Tiễn ( E ) kiểm tra tầm nhìn liên tục.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khi đã chiếm hữu được trang bị Cuồng Cung Runaan, Ashe hoàn toàn có thể dọn sạch cả đợt lính khá nhanh. Vậy nên bạn hãy tích cực hòn đảo đường giúp sức đồng đội lấy lợi thế, trấn áp và ăn trụ, Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt, cô nàng Ashe là một xạ thủ ăn những tiềm năng lơn cực kỳ nhanh với kỹ năng và kiến thức Chú Tâm Tiễn ( Q. ).

Cách chơi Ashe - Giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, trách nhiệm của một xạ thủ khi giao tranh nổ ra đơn thuần là giữ vị thật tốt, bắn bắn và bắn. Thời điểm này nhiều tướng địch cũng đã full trang bị khi càn vào sẽ rất nguy khốn, bạn hãy tận dụng tối đa tầm đánh xa Ashe, cố gắng nỗ lực hit and run chuẩn chỉ thì chúng thậm chí còn sẽ không hề chạm được vào người bạn.

Cách chơi Ashe - Giai đoạn cuối game

Khi nào nên lựa chọn chơi Ashe

Chúng tôi sẽ liệt ra list 3 tướng hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho Ashe cùng 3 tướng hoàn toàn có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn quan tâm đây chỉ là list chủ quan, trọn vẹn chỉ mang tích chất tìm hiểu thêm.

Gây khó khăn vất vả

Gây khó khăn cho Ashe

Caitlyn và Jinx : Điểm mạnh của Ashe là tận dụng tầm đánh xa hơn để làm chậm thả diều đối phương, còn khi bạn phải cạnh tranh đối đầu với 2 xạ thủ có tầm đánh còn xa hơn Ashe rất nhiều sẽ gặp không ít khó khăn vất vả.

Yasuo: Và tiếp theo là một vị trí đặc biệt dành cho “Đấng Da Xua” của chúng ta. Khi bạn muốn chơi Ashe để leo rank thì hãy cân nhắc dành một lượt cấm cho Yasuo, nếu không muốn nhìn tất cả các kỹ năng và đòn đánh gây sát thương của mình đều có thể bị Tường Gió (W) chặn đứng hết.

Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Ashe

Tất cả những vị tướng tương hỗ có hiệu ứng khống chế mạnh đều hoàn toàn có thể phối hợp rất tốt với Ashe, giúp cô nàng hoàn toàn có thể bồi thêm sát thương và làm chậm vào hạ gục tướng địch thuận tiện hơn. Ở đây chúng tôi liệt kê ra 3 cái tên tiêu biểu vượt trội là Thresh, MorganaNami, mỗi vị tướng tương hỗ này lại có thêm những điểm mạnh riêng. Thresh : Lồng đèn sẽ giúp một xạ thủ kém cơ động như Ashe trở về bên vòng tay của Thresh một cách bảo đảm an toàn. Morgana : Kỹ năng buff Khiên Đen ( E ) là rất thiết yếu để Ashe tự tin bắn được nhiều hơn trong giao tranh. Nami : Với những kéo đường dưới khó, năng lực hồi máu đến từ Nàng Tiên Cá sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn.

 

Nếu muốn khám phá thêm thông tin hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm video “ Ashe – Hướng Dẫn Bỏ Túi LMHT ” :

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Ashe mùa 12 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Ashe (2022)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn suôn sẻ trên Summoner’s Rift ! ! !

4.9 / 5 – ( 11 bầu chọn )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tổng hợp kết quả giải đấu liên minh huyền thoại ngày 04/03

Next Post

Cách chơi Azir mùa 12| Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Related Posts