Bảng ngọc, cách lên đồ và lối chơi Caitlyn mùa 12 (2022)

bảng ngọc và cách lên đồ Caitlyn

Caitlyn là xạ thủ có tầm đánh cơ bản xa nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, lại vừa có nhiều sát thương, khả năng cơ động và hiệu ứng khống chế nữa. Chính vì vậy mà cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover vẫn luôn được các game thủ yêu thích và lựa chọn.

Sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Caitlyn mùa 12 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Caitlyn (2022) của chúng tôi.

 

I. Cách cộng bảng ngọc Caitlyn mùa 12

1. Bảng ngọc Caitlyn Trụ Đường với Bước Chân Thần Tốc

Bảng ngọc Caitlyn Trụ Đường với Bước Chân Thần Tốc

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất nhất cho Caitlyn chính là Bước Chân Thần Tốc ở hệ Chuẩn Xác, giúp cô nàng có năng lực trụ đường cực kỳ tốt. Với tầm đánh cơ bản tiến trình đầu vô đối, khi đủ 100 điểm cộng dồn Bước Chân Thần Tốc thì Caitlyn hoàn toàn có thể thuận tiện bắn tướng địch để hồi máu, rồi chạy về bảo đảm an toàn với vận tốc chuyển dời cộng thêm. Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là :

 • Đắc Thắng giúp hồi máu và thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp nhận thêm một chút tốc độ đánh nữa khi tham gia hạ gục.
 • Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là :

 • Phát Bắn Đơn Giản giúp gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển, tức là dẫm phải Bẫy Yordle (W) Caitlyn Bẫy Yordle hoặc dính Lưới 90 (E) Caitlyn Lưới 90 của Caitlyn.
 • Thu Thập Nhãn Cầu giúp tăng thêm Sức mạnh công kích khi tham gia hạ gục.

2. Bảng ngọc Caitlyn Tốc Đánh với Nhịp Độ Chết Người

Khi bạn tự tin sẽ vượt qua được quá trình đi đường mà không bị đối phương chèn ép, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thay thế sửa chữa Ngọc Siêu Cấp thành Nhịp Độ Chết Người. Tuy ở đầu game sẽ yếu đi một chút ít, nhưng bù lại Caitlyn sẽ rất khỏe trong những pha giao tranh tổng về sau nhờ được cộng một lượng lớn vận tốc đánh. Các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ bạn lựa chọn tựa như như bảng ngọc trên.

Bảng ngọc Caitlyn Tốc Đánh với Nhịp Độ Chết Người

 

3. Lấy phép hỗ trợ cho Caitlyn

( # 1 ) Tốc Biến + Hồi Máu

Phép bổ trợ cho Caitlyn

 

 

 

( # 2 ) Tốc Biến + Thanh Tẩy

 

 

 

Tất nhiên một xạ thủ mang trong mình nghĩa vụ và trách nhiệm là nòng cốt gây sát thương, Caitlyn sẽ luôn trở thành tiềm năng số 1 bị cả team địch nhắm tới. Vậy nên một kỹ năng và kiến thức Lưới 90 ( E ) là không hề đủ, bắt buộc phải có thêm phép hỗ trợ Tốc Biến. Phép hỗ trợ thứ hai bạn xem xét giữa :

 • Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.
 • Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh như Leona, Morgana, Sejuani,…

II. Cách lên đồ Caitlyn mùa 12

Lên đồ Caitlyn cung phong linh.

lên đồ caitlyn cung phong linh

Lên đồ Caitlyn móc diệt thủy quái.

lên đồ caitlyn móc diệt thủy quái

Lên đồ Caitlyn nỏ tử thủ.

lên đồ caitlyn nỏ tử thủ

 

Cách lên đồ cho Caitlyn đang rất được ưa chuộng là chí mạng với Cung phong linh là trang bị huyền thoại, với khả năng truy sát vô cung lợi hại khi kết hợp đòn đánh nội tại và các trang bị full chí mạng đi kèm, Cung phong linh cũng là trang bị giúp đào thoát rất hiệu quả, giữ vị trí tốt trong giao tranh.

Trường hợp team địch có nhiều tướng trâu bò thì Móc diệt thủy quái là trang bị không tồi.

Trướng hợp team địch có quá nhiều trinh sát dồn sát thương nguy hại, bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn trang bị Thần Thoại là Nỏ Tử Thủ để hoàn toàn có thể bảo vệ bản thân tốt hơn. Mặc dù như vậy thì sẽ phải đánh đổi lại là mất đi một phần sát thương.

Các trang bị tiếp theo nên là Đại Bác Liên Thanh, giúp cô nàng Caitlyn hoàn toàn có thể bắn những phát cực kỳ xa và thốn, khiến team địch “cay” nhưng không hề trả đòn lại được. Vô cực kiếm cũng là trang bị chí mạng rất hợp và cần thiết với Caitlyn, Trang bị tùy chọn ở đầu cuối thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hài hòa và hợp lý như là cần hút máu thì Huyết kiếm, cần thêm xuyên giáp thì lên Nỏ thần Dominik…

III. Cách cộng kỹ năng và kiến thức Caitlyn mùa 12

1. Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Caitlyn

Cách cộng kỹ năng Caitlyn

Bạn lấy đủ 3 kỹ năng cơ bản của Caitlyn rồi sau đó cộng max theo thứ tự Bẫy Yordle (W) > Bắn Xuyên Táo (Q) Caitlyn Bắn Xuyên Táo > Lưới 90 (E). Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) Caitlyn Bách Phát Bách Trúng bạn lấy đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Bạn tăng cấp tối đa kiến thức và kỹ năng Bẫy Yordle ( W ) tiên phong, kiến thức và kỹ năng này rất quan trọng để khép góc đối phương và trấn áp những bụi rậm. Hơn nữa, những kẻ địch dẫm bẫy sẽ phải chịu thêm khá nhiều sát thương từ đòn đánh của Caitlyn. Bạn nên tăng cấp tối đa kiến thức và kỹ năng Bắn Xuyên Táo ( Q. ) thứ hai, đây là nguồn sát thương để dọn lính và trao đổi chiêu thức trong quá trình đi đường. Và sau cuối là kỹ năng và kiến thức Lưới 90 ( E ), kiến thức và kỹ năng này đơn thuần chỉ để làm chậm và giữ khoảng cách với đối phương thôi chứ không gây được nhiều sát thương cho lắm, vì nó dựa theo Sức mạnh phép thuật. Hơn nữa thì Lưới 90 ( E ) cũng khá tốn nguồn năng lượng, không thích hợp để sử dụng nhiều vào đầu game.

2. Bộ kỹ năng và kiến thức của Caitlyn

Kỹ năng Caitlyn Thiện Xạ (P)

Kỹ năng Caitlyn Bắn Xuyên Táo (Q)

Kỹ năng Caitlyn Bẫy Yordle (W)

Kỹ năng Caitlyn Lưới 90 (E)

Kỹ năng Caitlyn Bách Phát Bách Trúng (R)

 

IV. Ưu và nhược điểm của Caitlyn

Ưu và nhược điểm của Caitlyn

1. Ưu điểm

 • Có tầm đánh cơ bản xa nhất (650).
 • Đầu game cấu rỉa máu rất mạnh.
 • Bắn chí mạng cực thốn với nội tại Thiện Xạ (P) Caitlyn Thiện Xạ.
 • Tự bảo vệ bản thân tốt với Bẫy Yordle (W) và Lưới 90 (E) .
 • Có khả năng dọn lính nhanh.

2. Nhược điểm

 • Thăng tiến sức mạnh theo thời gian kém.
 • Tốc độ đánh thấp.
 • Thường xuyên thiếu mana.

V. Cách chơi Caitlyn

1. Các mẹo khi chơi Caitlyn

Các mẹo khi chơi Caitlyn

 • 1. Kỹ năng Bắn Xuyên Táo ( Q. ) của Caitlyn khá dễ bị né, vì cô nàng còn phải triển khai động tác giương cây súng trường của mình lên rồi mới bắn. Vậy nên bạn hãy Dự kiến trước hướng vận động và di chuyển của đối phương hay tốt nhất là nhắm vào những tiềm năng đã bị dính khống chế.
 • 2. Đặt Bẫy Yordle ( W ) tại những vị trí mưu trí là chìa khóa quyết định hành động bạn là người chơi Caitlyn giỏi hay tệ.
 • 3. Luôn luôn chú ý tướng địch bị dính CC từ đồng đội của bạn, đặt ngay thêm một chiếc Bẫy Yordle ( W ) dưới chân hắn để dồn CC hiệu suất cao nhất.
 • 4. Nếu tướng địch đang di dời tới một quân lính, một con mắt, … bạn cũng hoàn toàn có thể đặt ngay một chiếc Bẫy Yordle ( W ) sẵn tại đó để nghênh đón hắn. Cón nếu tiềm năng di dời là trụ thì bạn hãy đặt bẫy ngay phía sau trụ, đó chính là vị trí tướng địch sẽ đáp xuống.
 • 5. Đặt Bẫy Yordle ( W ) trấn áp bụi rậm khi đi đường là cách rất hiệu suất cao để tránh những pha kéo giật mình của Thresh, Blitzcrank, Nautilus, …
 • 6. Caitlyn rất mạnh trong các tính huống công hoặc thủ trụ. Cô nàng có thể đặt một dàn 5 cái Bẫy Yordle (W) trước thềm trụ để khép góc, khiến team địch tiến không được mà lùi cũng không xong.
 • 7. Bạn hãy dàn xếp Bẫy Yordle ( W ) trước khi giao tranh nổ ra để có thời hạn hồi lại chiêu, giúp Caitlyn đặt được nhiều bẫy nhất.
 • 8. Kỹ năng Lưới 90 ( E ) giúp Caitlyn bay ngược với chiều bắn lưới ra. Vì vậy khi bạn muốn giữ khoảng cách với tướng địch thì hãy bắn lưới về phía trước, còn khi muốn truy đuổi chúng thì bắn lưới về phía sau.
 • 9. Kỹ năng Lưới 90 ( E ) hoàn toàn có thể giúp Caitlyn bay qua những bức tường mỏng dính.
 • 10. Tránh sử dụng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng ( R ) khi team địch tụ tập đông người, vì tướng đỡ đòn của chúng hoàn toàn có thể che mất.

2. Cách combo Caitlyn hiệu quả cao

Cách combo Caitlyn hiệu quả

Combo # 1 : ( A ) + ( W ) + ( A )

Giữa những đòn đánh luôn có động tác thừa, thế cho nên nếu bạn sử dụng thành thạo combo xen kẽ giữa đánh thường + đặt Bẫy Yordle ( W ) sẽ hiệu suất cao hơn và khiến đối phương không nhận ra thao tác đặt bẫy của Caitlyn.

Combo # 2 : ( E ) + ( W ) + ( Q. ) + ( A ) + ( A ) + ( R )

Đây là combo dồn sát thương khủng nhất của Caitlyn, khiến tiềm năng ăn trọn toàn bộ những kỹ năng và kiến thức của cô nàng. Bạn khởi đầu với kiến thức và kỹ năng bắn Lưới 90 ( E ) làm chậm tiềm năng, ngay lập tức ấn nhanh thêm Bẫy Yordle ( W ) và Bắn Xuyên Táo ( Q. ) vì Caitlyn hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng khi đang bay. Tiếp tục bắn thường được 2 phát có nội tại Thiện Xạ ( P. ) nhờ tiềm năng dính Lưới 90 ( E ) và bẫy Yordle ( W ) được kích hoạt. Cuối cùng, khi tiềm năng bỏ chạy thì kết thúc hắn bằng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng ( R ).

Combo # 3 : ( W ) + ( Q. ) + ( A ) + ( E ) + ( A ) + ( R )

Combo này cũng tựa như như combo # 2, chỉ là thứ tự sử dụng những kỹ năng và kiến thức khác đi một chút ít mà thôi. Bạn sẽ cần đồng đội đặt hiệu ứng khống chế vào tiềm năng trước rồi bạn mới bồi thêm những kiến thức và kỹ năng và đòn đánh của mình vào. Tuy khó thực thi được combo một mình nhưng bù lại nó lại dễ thực thi hơn, và tiềm năng sẽ không hề tránh mặt được bất kể kiến thức và kỹ năng nào.

3. Quá trình đi đường của Caitlyn

Cách chơi Caitlyn

Giai đoạn đi đường đầu trận

Ở cấp 1, bạn nên dùng kỹ năng và kiến thức Bắn Xuyên Táo ( Q. ) đẩy đường nhanh để đạt Lever 2 sớm hơn cặp đường dưới của đối phương. Rồi tận dụng lợi thế Lever rút đi một lượng máu lớn của chúng, hoặc thậm chí còn hoàn toàn có thể là lấy luôn mạng hạ gục nếu bạn và người chơi tương hỗ phối hợp chồng CC hợp tác ăn ý.

Cách chơi Caitlyn - Giai đoạn đi đường

Trong suốt quy trình tiến độ đi đường đầu game, điều kiện kèm theo giành thắng lợi của Caitlyn đơn thuần chỉ là đẩy đường nhanh, dồn quân lính vào trụ địch khiến đối phương khó hoàn toàn có thể last hit được. Hơn nữa với Bắn Xuyên Táo ( Q. ) và tầm đánh xa, kỹ năng và kiến thức đặt Bẫy Yordle ( W ) khép góc, Caitlyn là một xạ thủ hoàn toàn có thể quấy rối tướng địch đang phải ôm trụ cực kỳ không dễ chịu. Và lời khuyên ở đầu cuối cho tiến trình đi đường là cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu bạn đẩy lính cao để chèn ép đối phương, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng sẵn ý thức đối phó với những cuộc hỏi thăm của tướng đi rừng team địch bất kể khi nào.

 

Giai đoạn giữa game

Vào quá trình giữa game thì Caitlyn dọn lính cũng khá là nhanh, bạn hãy tiếp tục hòn đảo đường, lôi kéo đồng đội tổ chức triển khai những cuộc tiến công ăn trụ đối phương. Vì như đã nói, cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover rất mạnh trong những trường hợp như vậy với dàn 5 cái Bẫy Yordle ( W ) ép góc.

Cách chơi Caitlyn - Giai đoạn giữa game

Và bạn cũng nên chú ý những giao tranh nhỏ lẻ xung quanh đường dưới, để hoàn toàn có thể bắn chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng ( R ) giúp đồng đội bắt những tiềm năng đi lẻ rất hiệu suất cao.

Giai đoạn cuối game

Nhiệm vụ của một xạ thủ vào cuối game thì luôn là giữ vị trí thật tốt, bắn được nhiều nhất trong giao tranh. Caitlyn hoàn toàn có thể thả diều những tướng địch muốn càn vào để bắt cô nàng rất tốt với kỹ năng và kiến thức Bẫy Yordle ( W ) và Lưới 90 ( E ). Tuy nhiên thì lượng sát thương và Tốc độ đánh vào cuối game của Caitlyn hoàn toàn có thể nói là khá thấp so với những xạ thủ khác như Ashe, Vayne, hay Kai’sa, … Vậy nên bạn sẽ gặp khó khăn vất vả khi phải cạnh tranh đối đầu với những tướng địch quá trâu bò.

Cách chơi Caitlyn - Giai đoạn cuối game

VI. Khi nào nên lựa chọn chơi Caitlyn

Khi nào nên lựa chọn chơi Caitlyn

Chúng tôi sẽ liệt ra list 3 tướng hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho Caitlyn cùng 3 tướng hoàn toàn có thể phối hợp tốt với cô nàng. lưu ý đây chỉ là list chủ quan, trọn vẹn chỉ mang tích chất tham khảo, bạn có thể so sánh với trải nghiệm thực tế để đúc kết lối chơi phù hợp nhất với bản thân nhé.

Khắc chế Caitlyn

Gây khó khăn cho Caitlyn

Khi bạn chọn Caitlyn, nếu người chơi tương hỗ team bạn không muốn sử dụng Morgana thì tốt nhất bạn nên cấm luôn cô ta đi. Một kỹ năng và kiến thức Khiên Đen ( E ) thôi là đối phương hoàn toàn có thể đạp hết cả dàn bẫy của bạn mà vẫn hoàn toàn có thể từ tốn chạy đi, khiến bạn không hề đủ tầm bắn theo được. Cũng tựa như như vậy, bạn sẽ chỉ cống thêm nguồn năng lượng cho Sivir mà thôi, khi kỹ năng và kiến thức Khiên Chống Phép của cô ta hoàn toàn có thể tự do đạp bỏ từng cái bẫy một. Caitlyn sẽ chỉ có được lợi thế khi tận dụng tầm đánh xa hơn để chèn ép đối thủ cạnh tranh, còn so với một xạ thủ còn có tầm đánh xa hơn khi dùng Súng Phóng Lựu như Jinx thì trọn vẹn không.

Phối hợp tốt cùng Caitlyn

Phối hợp tốt với Caitlyn

Tất cả những vị tướng tương hỗ có hiệu ứng khống chế mạnh đều hoàn toàn có thể phối hợp rất tốt với Caitlyn, giúp cô nàng hoàn toàn có thể đặt thêm kiến thức và kỹ năng Bẫy Yordle ( W ) vào thuận tiện. Ở đây chúng tôi liệt kê ra 3 cái tên tiêu biểu vượt trội là Lux, Nami và Nautilus, mỗi vị tướng tương hỗ này lại có thêm những điểm mạnh riêng.

Lux : Khi bạn muốn chèn ép hai bạn trẻ xạ thủ và tương hỗ đối phương tới không thở được, năng lực cấu máu và dồn sát thương mạnh của Lux sẽ là một lựa chọn không tồi.

Nami : Với những kéo đường dưới khó, năng lực hồi máu đến từ Nàng Tiên Cá sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn.

Nautilus : Cuối cùng, trường hợp team bạn thiếu năng lực chống chịu thì hoàn toàn có thể xem xét sử dụng Nautilus, vừa trâu lại vừa có rất nhiều CC.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Caitlyn mùa 12 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Caitlyn (2022)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn suôn sẻ trên Summoner’s Rift ! ! !

4.9 / 5 – ( 8 bầu chọn )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Game metaverseng88.com/ là sản phẩm của thực tế ảo

Những điều mà bạn cần biết về game metaverseng88.com

Next Post
Cách lên đồ Camille và bảng ngọc

Cách chơi Camille mùa 12 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Related Posts