Graves mùa 12: Bảng ngọc bổ trợ, Cách lên đồ Graves mới nhất 2022

Graves cùng nhiều trang phục khác được cập nhật hiển thị hit-box kỹ năng

Graves – Kẻ Ngoài Vòng pháp Luật là vị tướng có khả năng dọn rừng cực nhanh với lượng sát thương mà anh ta gây ra. Ngoài ra, trong giao tranh Graves sẽ lao vào những kẻ địch với khẩu súng của mình khi kết hợp với những món trang bị mới cực mạnh. Hãy xem hướng dẫn cách chơi Graves LMHT mùa 12 nhé!

I. Điểm mạnh và điểm yếu

1. Điểm mạnh

 • Graves có khả năng dọn rừng với tốc độ cực nhanh cùng với nội tại, anh ta hầu như không mất máu khi dọn dẹp những bãi quái rừng.
 • Kĩ năng Rút Súng Nhanh (E)  giúp Graves nhận thêm một ít giáp cùng với khả năng băng qua những bức tường nhỏ vô cùng dễ dàng.
 • Ở giai đoạn đầu trận Graves rất mạnh, anh ta có thể qua xâm lăng rừng đối phương với những kĩ năng có sát thương và kĩ năng làm mù đối phương khiến kẻ địch bị mất phương hướng.

2. Điểm yếu

 • Graves có sức mạnh to lớn nhưng các kĩ năng của anh ta không có hiệu ứng khống chế nào, khó mà có thể giữu chân đối phương lại được.
 • Là một tướng xạ thủ nhưng Graves lại sở hữu một tầm bắn khá ngắn và không thể xuyên qua mục tiêu được. Chỉ sở hữu 2 viên đạn và phải được nạp lại trong một thời gian nhất định do đó Graves có thể bị sốc sát thương mà không kịp phản dame ngược lại.
 • Graves chỉ phụ thuộc vào các trang bị để đạt được sức mạnh tối đa và kĩ năng Đạn Nổ Thần Công (R) cần có một độ chính xác nhất định khi tung ra, đối phương có thể sẽ né được dễ dàng.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Graves

1. Bảng ngọc Graves

bảng ngọc graves

Ngọc Graves chính:

 • Ngọc Graves Bước Chân Thần Tốc: giúp Graves có khả năng hồi phục, cũng như gia tăng sát thương, tốc độ di chuyển, Graves có thể nhanh chóng dọn dẹp các bãi quái rừng và đảo đường đi gank hỗ trợ các lane khác được tốt hơn.
 • Ngọc Graves Đắc Thắng: bổ sung thêm lượng tiền vàng khi tham gia hạ gục, cũng như hồi phục lượng máu đáng kể cho Graves.
 • Ngọc Graves Tốc Độ Đánh: cộng ngọc tốc độ đánh, tăng khả năng đi đường cũng như solo của Graves.
 • Ngọc Graves Nhát Chém Ân Huệ: Graves sẽ dễ dàng có mạng hơn trong các pha đi gank phối hợp cùng đồng đội nhờ lượng sát thương gia tăng mục tiêu thấp máu.

Ngọc bổ trợ Graves phụ:

 • Ngọc Graves Bước Chân Màu Nhiệm: việc nhận thêm tốc độ di chuyển khi đi rừng là rất cần thiết, ngoài ra nó còn cho Graves giày miễn phí.
 • Ngọc Graves Thấu Thị Vũ Trụ: với việc cộng điểm hồi trang bị, phép bổ trợ sẽ giúp Graves trở nên linh hoạt cơ động hơn.
 • 3 ngọc bổ trợ phụ Graves lấy thêm: Tấn công, Sức mạnh thích ứng, Phong thủ => bổ sung cả damage lẫn chống chịu cho Graves.

2. Phép bổ trợ

Với sức mạnh to lớn, Graves cần có thêm độ cơ động trong những tình huống đuổi mục tiêu. Do đó 2 phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho anh đó là Tốc Biếntốc biến và Trừng Phạttrừng phạt để anh gia tăng thêm khả năng dọn rừng của mình.

Nếu đi top thì nhớ đổi Trừng Phạt thành Dịch Chuyển bạn nhé

III. Cách lên đồ của Graves

1. Trang bị khởi đầu

dao găm nham thạchDao Găm Nham Thạch: 10% hút máu đối với quái rừng, khi trừng phạt đủ 5 lần sẽ nâng cấp thành trừng phạt thức tỉnh.

2. Trang bị hoàn chỉnh

Graves có 2 hướng lên đồ chính là: Sát lực và Chí mạng.

Graves Sát lực: vẫn là phong cách chơi được nhiều người ưu thích và sử dụng trong các trận đấu cũng như leo rank xếp hạng, bởi khả năng dồn damge cực kỳ khủng khiếp của Graves, chỉ 1 bộ full Combo trong tích tắc, có thể khiến đối thủ bốc hơi lên bảng điểm số rồi.

Graves Chí mạng: sức mạnh và hiệu quả cũng không kém phần Sát lực – cách này vừa công và thủ đều an toàn.

nguyệt đaoNguyệt Đao (Trang bị Thần Thoại): Tấn công tướng địch bằng 2 đòn đánh hoặc 2 Kĩ năng riêng biệt sẽ gây thêm sát thương, nhận thêm 15% tốc độ di chuyển và nhận một lớp lá chắn trong 2s.

kiếm ma youmuuKiếm Ma Youmuu: Nhận 20% tốc độ di chuyển khi kích hoạt, nhận thêm 40 tốc độ di chuyển khi ở ngoài giao tranh.

giáp thép gaiGiày Thép Gai: Giảm một lượng sát thương nhận vào từ các Đòn đánh đi 12%.

súng hải tặcSúng Hải Tặc: Khi kẻ địch dưới 5% máu sẽ bị tiêu diệt và nhận thêm 25 vàng.

áo choàng bóng tốiÁo Choàng Bóng Tối: Nhận một khiên phép chống Kĩ năng tiếp theo, thời gian hồi lại sau khi mất khiên là 40s.

rìu đenRìu Đen: Gây sát thương lên tướng địch sẽ giảm 4% giáp của đối phương trong 6s cộng dồn tối đa 6 lần sẽ giảm 24% giáp.

3. Trang bị tình huống

Nỏ Tử Thủ Nỏ tử thủ (trang bị thần thoại): nếu lên đồ theo hướng chí mạng thì Nỏ tử thủ là trang bị không thể thiếu, với khả năng hồi máu và nội tại tạo lá chắn giúp cho Graves cực kì cứng cáp mà vẫn đảm bảo sát thương đầu ra vô cùng ấn tượng

vũ điệu tử thầnVũ Điệu Tử Thần: 35% sát thương gánh chịu sẽ chuyển về sát thương theo thời gian. Khi hạ gục được mục tiêu sẽ xóa sát thương theo thời gian.

giáp hồi sinhGiáp Thiên Thần: Khi bị hạ gục, bạn sẽ được nhận 50% máu và 30% năng lượng trong 4s bất động.

huyết kiếmHuyết Kiếm: Tăng khả năng Hút máu và hồi máu Phụ trội.

IV. Bảng kĩ năng và combo của Graves

1. Thứ tự nâng kĩ năng

Thứ tự nâng kỹ năng cho Graves

 • Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) có khả năng sát thương khi đi gank và là kỹ năng mở màn trong các chuỗi combo nên cần nâng tối đa đầu tiên
 • Rút Súng Nhanh (E) làm tăng độ cơ động với một cú lướt, nạp đạt lại nhanh và gia tăng về sức chống chịu được trong thời gian ngắn
 • Bom Mỳ (W) 1 điểm ở cấp độ 4 sẽ làm giảm được tầm nhìn của đối phương và nâng đối đa sau cùng
 • Đạn Nổ Thần Công (R) là kỹ năng dồn sát thương của Graves. Khi đạt đúng cấp độ của nó thì đây là đòn quyết định kết thúc trận đấu.

2. Bộ kĩ năng

Nội tại: Lì Đòn lì đòn

Tốc độ đánh sẽ giúp thời gian nạp đạn của Graves được nhanh hơn.

Mỗi đòn đánh, bắn ra 4 viên đạn gây sát thương theo hình nón, các đòn đánh có thể đẩy lùi quài rừng và lính.

Q – Đạn Xuyên Mục Tiêu đạn xuyên mục tiêu

Hồi chiêu: 12

Năng lượng: 60

Bắn ra bộc thuốc súng gây sát thương và sau 2s hoặc va chạm địa hình, nó sẽ phát nổ trên đường bắn ra.

W – Boom Mù boom mù

Hồi chiêu: 26

Năng lượng: 70

Bắn ra một đám khói đen, làm chậm đối phương đi 50% và khiến đối phương không nhìn thấy gì bên ngoài. Lần đầu va chạm sẽ gây sát thương phép.

E – Rút Súng Nhanh rút súng nhanh

Hồi chiêu: 16

Năng lượng: 40

Graves lướt nhận một viên đạn và một cộng dồn trong 4s, tối đa 8 cộng dồn. Mỗi cộng dồn sẽ tăng giáp. Mỗi viên đạn từ đòn đánh của Graves sẽ làm kĩ năng này được giảm 0.5 hồi chiêu.

R – Đạn Nổ Thần Công đạn nổ thần công

Hồi chiêu: 120

Năng lượng: 100

Bắn ra một viên đạn nổ cực mạnh khiến Graves bị đẩy lùi về phía sau. Viên đạn sẽ gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và những mục tiêu phía sau.

3. Cách combo

Combo 1: 

Đánh thường > E rút súng nhanh > Q đạn xuyên mục tiêu > Đánh Thường

 

Combo 2:

boom mù > E rút súng nhanh > Đánh Thường > Q đạn xuyên mục tiêu > Đánh Thường

V. Cách chơi Graves

trang phục

1. Giai đoạn đầu trận

 • Với sức mạnh dọn rừng nhanh, Graves có thể qua xâm lăng rừng đối phương một cách dễ dàng. Dùng sức sát thương lớn ở đầu trận để áp đảo rừng đối phương và Graves không ngán đối đầu 1vs1 ở đầu trận.
 • Kiểm soát tốt các mục tiêu lớn sẽ mang được nhiều lợi thế cho team khi giao tranh, với sát thương cao Graves có thể đi gank các vị trí, đặc biệt nên gank những vị trí đồng đội có nhiều khống chế để anh ta có thể xả sát thương thoải mái.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

 • Khi đã có đủ những món trang bị phù hợp, bạn nên đi bắt lẻ những mục tiêu máu mỏng, Graves chỉ cần cho một vài bắn là đối phương gục rồi.
 • Với tầm đánh ko quá dài, bạn nên để những đồng đội tanker lao vào trước sau đó bạn chỉ việc tìm cơ hội lao ra hạ gục các mục tiêu thấp máu, với Kĩ năng Đạn Nổ Thần Công (R) bạn có thể hạ gục các mục tiêu từ xa.

3. Mẹo chơi Graves

 • Kĩ năng Rút Súng Nhanh có khả năng tăng một lượng giáp, tăng lên rất nhiều nếu như đủ số cộng dồn và có khả năng hồi chiêu rất nhanh.
 • Dọn rừng không mất máu nhờ vào khả năng đẩy lùi của nội tại Lì Đòn.
 • Kết hợp với kĩ năng Rút Súng Nhanh bạn sẽ có thể thả diều đối phương một cách dễ dàng, ngoài ra kĩ năng Boom Mù có thể làm đối phương bị mất phương hướng.

VI. Cách khắc chế Graves

trang phục

1. Giai đoạn đi đường

 • Kiểm soát tốt các phần rừng của mình, kêu gọi đồng đội vào hỗ trợ nếu Graves qua xâm lăng.
 • Sử dụng những tướng có khả năng khống chế cứng, những tướng có tốc độ đánh cao để có thể giao tranh với Graves.

2. Trong giao tranh tổng

 • Dùng những hiệu ứng khống chế cứng để hạn chế khả năng lao vào giao tranh của Graves. Cố gắng cáu máu anh ta với những kĩ năng có tầm hoạt động xa.
 • Graves có những kĩ năng đa số là sát thương vật lý, nên hãy lên những món trang bị có khả năng kháng sát thương để các chủ lực có thể xả sát thương từ xa.

3. Những tướng khắc chế Graves

Gồm có tướng: Udyr, Rengar

tướng khắc chế

4. Những tướng bị Graves khắc chế

Gồm có tướng: Volibear, Rammus

tướng bị khắc chế

Graves là vị tướng mạnh mẽ trong cả ván đấu, ngoài sát thương, Graves còn có một lượng chống chịu ổn định từ kĩ năng. Với đó lượng sát thương anh ta gây ra rất lớn, có thể coi là chủ lực của team. Hãy để lại những ý kiến về bài hướng dẫn cách chơi Graves LMHT mùa 12 này nhé!

 

Bình luận

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách chơi Gnar mùa 12| Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Next Post

Cốt truyện game Five Nights at Freddy’s: Security Breach (Phần 1)

Related Posts