Hướng dẫn cách sử dụng Zalo Chat trên web không cần tải ứng dụng về điện thoại

Với Zalo Web người dùng vẫn có thể nhận và gửi tin nhắn cho bạn bè trong danh sách như khi sử dụng phiên bản Zalo cho PC hay ứng dụng Zalo cho điện thoại. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu cách sử dụng Zalo Web thế nào nhé.

Zalo Web là gì?

Zalo Web là phiên bản khác của Zalo chạy trên trình duyệt web. (Ảnh: Internet)

Zalo Web là phiên bản của Zalo chạy trên các trình duyệt như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc,… Khi sử dụng Zalo Web chúng ta vẫn có thể thoải mái nhắn tin, gửi tài liệu cho bạn bè thông qua tài khoản cá nhân của mình. Điều này sẽ giúp người dùng nhận được tin nhắn nhanh chóng mà không cần cài đặt Zalo, hay ngay cả khi hai phiên bản Zalo trên smartphone và máy tính gặp sự cố.

Vậy làm cách nào để sử dụng Zalo Web, và sử dụng phiên bản này có gì khác biệt? Nếu bạn vẫn chưa biết cách dùng Zalo trên nền trình duyệt web thì hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây.

Cách sử dụng Zalo Web

Bước 1:

Trước tiên bạn cần truy cập vào Zalo Web, khi truy cập vào bạn sẽ thấy hai lựa chọn để đăng nhập, hãy click vào Với mã QR.

Lựa chọn Với mã QR để bắt đầu tiến hành đăng nhập Zalo Web. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bước 2:

Tại giao diện nền web, chúng ta sẽ sử dụng cách quét mã QR để truy cập vào tài khoản. Mở ứng dụng Zalo trên di động, bạn hãy bấm vào mục Thêm phía góc dưới ngoài cùng bên phải rồi chọn biểu tượng quét mã QR, hướng camera điện thoại về phía mã QR trên máy tính, điện thoại sẽ tự động nhận được mã. Sau khi quét mã QR thành công, trên giao diện điện thoại sẽ hỏi chúng ta có muốn sử dụng Zalo trên trình duyệt hay không, ta ấn chọn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản là được.

Click vào mục Thêm, sau đó chọn biểu tượng quét mã QR. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bước 3:

Đợi khoảng vài giây sẽ thấy giao diện Zalo trên web được kết nối vào tài khoản cá nhân của chúng ta. Để tìm kiếm bạn bè trong danh sách liên hệ của bạn, chỉ cần nhập tên trên thanh tìm kiếm. Sau đó bạn có thể nhắn tin, hoặc gửi dữ liệu hình ảnh cho bạn bè y như sử dụng Zalo trên PC hoặc ứng dụng Zalo.

Tìm kiếm bạn bè trong danh sách trên Zalo Web bằng thanh tìm kiếm. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bước 4:

Cạnh thanh tìm kiếm là biểu tượng Thêm bạn. Nếu bạn muốn kết thêm bạn mới trên Zalo, hãy click vào đó, một giao diện nhỏ sẽ hiện ra, bạn có thể nhập mã vùng và số điện thoại rồi click Tìm kiếm. Khi quá trình tìm kiếm thành công, bước cuối cùng bạn chỉ việc click vào nút Kết bạn là xong.

Tiến trình kết bạn trên Zalo Web. (ảnh: BlogAnChoi)

Bước 5:

Để tạo nhóm chat, bạn hoàn toàn có thể click vào hình tượng tạo nhóm cùng dòng với thanh tìm kiếm. Sau đó gõ tên hoặc số điện thoại cảm ứng của một hay nhiều người để khởi tạo. Biểu tượng tạo nhóm chat trên Zalo Web (Ảnh: BlogAnChoi)

Bước 6:

Nếu bạn muốn thay đổi thông tin cá nhân trên Zalo Web của mình, bạn có thể thực hiện theo cách đơn giản sau. Click vào ảnh đại diện cá nhân, tại đây bạn có thể chỉnh sửa tên, ngày sinh, giới tính bằng cách click vào mục Cập nhật thông tin.

Bằng cách click vào ảnh đại diện, bạn có thể thay đổi một số thông tin cá nhân của bạn. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bước 7:

Tại giao diện nhắn tin với bạn bè, chúng ta sẽ click chọn ảnh đại diện phía bên trên của người đó. Ngay sau đó sẽ hiện ra thông tin cá nhân của bạn bè bạn cùng với các tùy chỉnh. Chúng ta có thể Chia sẻ, Xóa, Chặn, Báo xấu và thay đổi tên gợi nhớ của bạn bè bạn (biểu tượng cây bút). Để quay lại giao diện trò chuyện, ta nhấn vào dấu X.

Click vào ảnh đại diện trong giao diện nhắn tin để xem thông tin hoặc tùy chỉnh trạng thái với một người bạn của bạn. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bước 8:

Chi tiết quan trọng bạn cần lưu tâm cuối cùng chính là biểu tượng bánh răng ở phía dưới ngoài cùng bên trái của giao diện Zalo Web. Click vào đây sẽ có các tùy chọn mà trong số đó hay sử dụng nhất là Cài đặt, Đăng xuấtThoát. Chúng ta có thể click chọn mục Cài đặt để tùy chỉnh các chế độ Zalo trên web.

Chọn cài đặt để chỉnh sửa các chế độ của Zalo Web. (Ảnh: BlogAnChoi)

Tổng kết

Như vậy là BlogAnChoi đã ra mắt đến bạn những hướng dẫn sử dụng cơ bản phiên bản Zalo Web. Sử dụng Zalo trên trình duyệt web không quá độc lạ so với những phiên bản khác, tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn, gửi file cho bè bạn và tùy chỉnh một số ít setup đơn thuần cho thông tin tài khoản .Thường xuyên theo dõi BlogAnChoi để được update những bài viết hữu dụng, mê hoặc bạn nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

5 cặp đôi thần tượng nổi tiếng toàn châu Á đang được fan “đẩy thuyền” nhiệt tình nhất

Next Post

15 cuốn sách hay của Nguyễn Ngọc Tư cho những tâm hồn đa cảm

Related Posts