Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook 2020 tạm thời và vĩnh viễn trên điện thoại + máy tính

4.3 / 5 – ( 6 bầu chọn )

Bạn muốn biết cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn 2020? Tài khoản Facebook của bạn không còn được an toàn, tài khoản bị hack hoặc bạn muốn sử dụng mạng xã hội Facebook thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Facebook trên máy tính, smart phone, Android với 2 lựa chọn là xóa Facebook vĩnh viễn và xóa tạm thời.

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì?

xoa tai khoan facebook 2019

Xóa tài khoản Facebook (hay còn gọi là vô hiệu hóa tài khoản Facebook) là hoạt động bạn thông báo với Facebook rằng bạn không muốn sử dụng tài khoản Facebook này nữa vì vài lý do cá nhân nào đó.

Có 2 hình thức vô hiệu hóa Facebook là vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Sự độc lạ giữa vô hiệu và xóa thông tin tài khoản là gì ?

Nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình:

  • Bạn có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Mọi người sẽ không thể nhìn thấy dòng thời gian của bạn hoặc tìm kiếm bạn.
  • Một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác (ví dụ: tin nhắn bạn đã gửi).

Nếu bạn xóa tài khoản của mình:

  • Bạn không thể lấy lại quyền truy cập sau khi tài khoản bị xóa.
  • Chúng tôi sẽ trì hoãn việc xóa tài khoản vài ngày sau khi bạn yêu cầu. Yêu cầu xóa sẽ bị hủy nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook trong thời gian này.
  • Có thể mất tối đa 90 ngày để xóa dữ liệu được lưu trữ trong các hệ thống sao lưu. Thông tin của bạn sẽ không thể truy cập được trên Facebook trong thời gian này.
  • Một số thông tin, chẳng hạn như lịch sử nhắn tin, sẽ không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là bạn bè vẫn có quyền truy cập vào tin nhắn bạn đã gửi sau khi tài khoản của bạn bị xóa.
  • Bản sao của một số tài liệu (ví dụ: bản ghi nhật ký) có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi nhưng không được liên kết với các thông tin nhận dạng cá nhân. (Nguồn Facebook)

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên máy tính

1. Xóa tài khoản facebook tạm thời trên máy tính

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng mở rộng ở góc trên cùng bên phải, chọn Settings (Cài đặt)

1

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn nhấn vào tùy chọn Manager Account (Quản lý tài khoản) trong mục General Account Settings (Cài đặt tài khoản chung) như hình dưới đây.

2

Bước 3: Đọc kỹ thông tin, sau đó bấm vào Deactivate your account (Vô hiệu hóa tài khoản)

3

Bước 4: Chọn lý do bạn muốn xóa Facebook tạm thời, sau đó bấm Deactivate (Vô hiệu hóa). Tài khoản của bạn sẽ được tạm khóa

4

Bước 5: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn nhấn Deactivate Now (Vô hiệu hóa ngay) để xác nhận tiến trình.

5

2. Xóa Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn Trên Máy Tính, Laptop

Cách xóa nick Facebook vĩnh viễn sẽ không xóa facebook của bạn ngay lập tức mà thực thi việc delete facebook trong thời điểm tạm thời trong vòng 30 ngày. Trong vòng 30 ngày này, nếu như bạn có hành vi đăng nhập lại, quy trình xóa facebook sẽ bị gián đoạn, nick fb của bạn sẽ được mở lại .
Sau 30 ngày, việc xóa thông tin tài khoản facebook của bạn sẽ được hoàn tất, tổng thể những thông tin tương quan đến facebook của bạn cũng sẽ biến mất, bạn không hề hồi sinh những nội dung này. Do đó, bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định hành động xóa facebook vĩnh viễn và triển khai theo những bước như sau :

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook sau đó truy cập vào địa chỉ hỗ trợ xóa facebook vĩnh viễn Tại đây

1 1

Bước 2 : Sau đó bấm vào mục

2 1

Bước 3 : Việc xóa Facebook vĩnh viễn đã được hoàn tất. Tuy nhiên, thông tin tài khoản Facebook của bạn sẽ chưa bị xóa ngay. Đây cũng chính là một trong những nguyên do phòng trường hợp người dùng bị hack, xóa nhầm thông tin tài khoản. Trong vòng 30 ngày, nếu bạn đăng nhập lại thông tin tài khoản Facebook và hủy nhu yếu xóa Account Facebook, việc xóa nick facebook vĩnh viễn sẽ được dừng lại
Bước 4 : Tiến hành đăng nhập lại bằng thông tin tài khoản Facebook cũ. Sẽ có bảng thông tin xác nhận việc xóa hoặc hủy xóa fb. Các bạn nên xem xét kỹ trước khi đồng ý chấp thuận xóa do tài liệu không hề Phục hồi được sau khi xóa nick fb .

Chú ý: Trong khoảng thời gian kể từ lúc bạn bấm xác nhận tới ngày được thông báo tài khoản sẽ bị xóa -> bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình, quá ngày xóa, bạn sẽ không lấy lại được tài khoản Facebook của mình

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook trên điện thoại

1. Xóa Tài Khoản Facebook Trên Điện Thoại Android

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, các bạn bấm vào biểu tượng góc trên cùng bên phải ->Các bạn chọn Cài đặt tài khoản

xoa tai khoan facebook tren dien thoai android

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt tài khoản, bạn chọn Bảo mật -> Trong giao diện bảo mật, các bạn bấm Vô hiệu hóa tài khoản -> Các bạn chọn lý do Vô hiệu hóa tài khoản, sau đó bấm Vô hiệu hóa để xóa tài khoản Facebook.

xoa nick facebook tren dien thoai android

2. Xóa Tài Khoản Facebook Trên Điện Thoại IPhone

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook, các bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc dưới cùng bên phải ứng dụng và chọn Settings (Cài đặt)

xoa tai khoan facebook tren iphone

Bước 2: Một hộp thoại hiện lên, các bạn tiếp tục nhấn vào Account Settings (Cài đặt tài khoản) và chọn General (Chung)

xoa tai khoan facebook tren iphone

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn vào mục Manage Account (Quản lý tài khoản) và chọn Deactivate (Vô hiệu hóa)

xoa tai khoan facebook tren iphone

Bước 4: Lựa chọn lý do muốn xóa tài khoản Facebook và nhấn vào Deactivate (Vô hiệu hóa) ở cuối trang.

xoa tai khoan facebook tren iphone

3. Xóa Tài Khoản Facebook Trên Điện Thoại Windows Phone

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào góc màn hình bên phải, bấm Cài đặt -> Bấm Cài đặt quyền riêng tư -> bấm chọn Sercurity

xoa tai khoan facebook tren lumia

Bước 2: Bấm vào Deactivate account ->Nhập mật khẩu để tiếp tục ->bấm Vô hiệu hóa

xoa nick facebook tren dien thoai lumia

Trên đây là hướng dẫn xóa thông tin tài khoản Facebook trong thời điểm tạm thời và vĩnh viễn. Các bạn có thể thao tác theo những hướng dẫn bên trên để xóa fb của mình. Lưu ý, việc xóa face vĩnh viễn sẽ không hề Phục hồi được, do đó những bạn nên xem xét kỹ trước khi thao tác. Trước khi thao tác xóa vĩnh viễn thông tin tài khoản Facebook, những bạn nên sao lưu dữ liệu Facebook sang máy tính trước .
Nguồn : taimienphi.vn
Có thể bạn chăm sóc
Share tut mở khóa FAQ Facebook trong 30 s
Hướng dẫn mở khóa thông tin tài khoản vô hiệu hóa FAQ 2020

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách đổi tên nhóm, Group trên Facebook điện thoại, máy tính dễ dàng

Next Post

Hướng dẫn cài đặt bật, tắt Skype, Zalo tự khởi động khi mở máy

Related Posts