Hướng dẫn tích hợp Tawk.To vào website từ A đến Z

Khi ghé thăm các website, bạn thường gặp các hộp chat live. Có bao giờ bạn tự hỏi tích hợp Tawk.To vào website như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu  trả lời cụ thể và chính xác nhất nhé!

Giới thiệu về ứng dụng Tawk.To

Tawk. To được biết đến là một ứng dụng Live Chat được sử dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ. Với công dụng tương hỗ người dùng trấn áp và trò chuyện với người dùng trực tiếp qua website dưới dạng tin nhắn mà không cần gửi mail, xin số điện thoại thông minh hay sms cá thể. Ứng dụng này được tích hợp thông dụng trong những website bán hàng, website du lịch, …

Có công cụ Tawk.To, bạn có thể giúp khách hàng giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc, cũng như các yêu cầu của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tích hợp Tawk.To vào website hiện cũng là công cụ được các doanh nghiệp tin dùng đánh giá cao bởi hiệu quả mà nó đem lại.

Những công dụng cơ bản của Tawk. To như :

 • Hỗ trợ theo dõi lượng truy cập của khách hàng và xác định cụ thể khu vực khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn nhiều nhất.
 • Công cụ tích hợp 27 ngôn ngữ thông dụng
 • Tích hợp hơn 1800+ sticker và emoji độc đáo
 • Công cụ chủ động trò chuyện với khách truy cập website, người dùng ứng dụng dựa trên khung chat và lời mời tự động hiển thị khi khách truy cập web.
 • Chức năng trả lời tự động, giúp bạn nói chuyện, hồi đáp khách mọi lúc một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.
 • Phản hồi nhanh dựa vào các phím tắt do người dùng thiết lập.

Giới thiệu về tawk.toChức năng phản hồi người mua

 • Công cụ hỗ trợ mọi nền tảng website từ WordPress, Joomla, Magento,…
 • Tawk.To có phiên bản dành cho điện thoại, Desktop, giúp người dùng quản lý cuộc trò chuyện ở mọi nơi, mọi thời điểm.
 • Chức năng video call, voice call tiện lợi đem tới sự chân thực, độ tin cậy cao cho khách hàng.
 • Bạn có thể tùy chỉnh widget khách truy cập sao cho phù hợp với website nhất.
 • Ứng dụng cho phép bạn gửi file, tệp tin ảnh, dạng dọc một cách gọn nhẹ qua up file trực tiếp từ máy tính.
 • Tawk.To được mã hóa thông tin, có tính bảo mật cao, giúp đảm bảo an toàn cho thông tin cuộc trao đổi của bạn và khách hàng một cách tuyệt đối.
 • Ngoài ra, Tawk.To còn rất nhiều chức năng tuyệt vời khác, khi sử dụng bạn sẽ thấy rõ ràng hơn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tawk.To

Để ĐK thông tin tài khoản Tawk. to, bạn triển khai theo tiến trình sau đây :Bước 1 : Truy cập website tawk.to để ĐKBước 2 : Cài đặt thông tin tài khoản mớiKhi truy vấn thành công xuất sắc vào website, bạn sẽ thấy góc trên bên phải của Menu có cụm từ “ Sign Up ”, bạn click vào để tạo thông tin tài khoản mới. Nếu chưa quy đổi thành tiếng Việt, bạn hãy click vào ô ngôn từ bên góc trên để đổi nhé .Bước 3 : Điền những thông tin theo hướng dẫnĐiền thông tin đăng ký tài khoản Tawk.to.Bạn cần điền không thiếu tên, email, mật khẩu vào form, sau đó click vào ô “ sign up for không tính tiền ” để hoàn thành xong .Bước 4 : Xác nhận thông tin tài khoảnSau khi hoàn thành xong điền thông tin và gửi đi, bạn sẽ nhận được một email vào hòm thư nhu yếu bạn khai báo. Hãy check mail và chọn “ Confirm email address ” để xác nhận email .

Cách đăng nhập và cài đặt tích hợp Tawk.To vào website

Khi thông tin tài khoản được kích hoạt thành công xuất sắc, bạn chưa dùng tới, hoàn toàn có thể thoát ra. Khi muốn đăng nhập, bạn chọn ngôn từ thông dụng, nhập đúng email, mật khẩu là hoàn toàn có thể vào thông tin tài khoản của mình .Trường hợp ĐK xong, bạn sẽ được chuyển đến trang ngay để thực thi setup cho thông tin tài khoản của mình. Các việc làm thiết lập bạn cần làm như sau :

Cấu hình tiếng Việt của hộp chát

Thông thường Tawk. to sẽ mặc định ngôn từ chung là tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn hãy đổi sang tiếng Việt để sử dụng tương thích với đối tượng người dùng người mua hơn. Để đổi ngôn từ, bạn triển khai như sau :Bước 1 : Vào Quản trị ( hình bánh răng )Bước 2 : Chọn Mặc định => Mục Widget nội dung ở cột bên phảiBước 3 : Chọn tiếng ViệtVới trường hợp muốn tùy chỉnh theo ý riêng, bạn hoàn toàn có thể vào ô bên phải, click vào hình cây bút để đổi khác .

Tạo widget mới cho website

Để tạo widget mới, bạn triển khai theo những bước sau :Bước 1 : Click vào Quản trịBước 2 : Chọn ô “ + Thêm ”Bước 3 : Nhập tên website và địa chỉ URL website bạn muốn tạoBước 4 : Click vào ô “ Tạo ” để hoàn thành xong

Cách tích hợp Tawk.To vào website

Tích hợp tawk.to vào websiteCó 2 cách để tích hợp Tawk. to vào website của bạn :

Cách 1: Lấy mã widget chèn vào trang website

Bước 1 : Bạn vào Quản trịBước 2 : Thực hiện copy nội dung ở ô “ Mã phụ tùng ”Bước 3 : Vào dashboard của website, vào Appearance > Editor, chọn file Footer. php ở mục bên trái, chèn vào trước thẻ đóng

trên website của bạn.Bước 4 : Click đóng hộp thoại

Để kiểm tra xem website đã có hộp live chat chưa, bạn chỉ cần F5 lại website hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + R, bạn sẽ thấy tawk.to góc dưới bên phải trang web.

Cách 2: Tích hợp Tawk.To vào website WordPress

Với nền tảng WordPress, bạn sẽ triển khai thiết lập đơn thuần với plugin .Bước 1 ; Đăng nhập vào website, search tawk.toBước 2 : Sau khi thấy gợi ý hiện lên, bạn chỉ cần click vào ô “ Install Now ”Bước 3 : Sau khi thiết lập xong, tại bảng tinh chỉnh và điều khiển của WordPress, bạn chọn Setting => tawk.to để setup thông số kỹ thuật, những thông tin về email, mật khẩu đã ĐK trước đó. Sau đó click vào ô “ Sign in ” .Bước 4 : Bạn khai báo tên website, chọn widget “ default ” và chọn “ Use selected widget ” .

Với các thông số khác, bạn có thể để mặc định hoặc tùy chỉnh theo yêu cầu. Khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy góc dưới bên phải màn hình có hiển thị khung live chat.

Hướng dẫn tương tác với khách hàng qua Tawk.To

Với việc tương khác giữa khách hàng và admin qua Tawk,to, bạn cần lưu ý như sau:

Giao diện tương tác với Tawk.to.

Khách hàng: Họ có thể nhắn tin, chat với quản trị ngay tại khung chat ở phía dưới bên phải website.

Admin: Có thể chat với khách hàng trực tiếp trên website hoặc phần mềm tawk.to cài đặt trên máy tính của họ.

Cơ chế hoạt động của hộp chát đã tích hợp Tawk.to vào website:

 • Khi khách hàng bật khung chat, nhắn tin và gửi đi. Người quản trị sẽ nhận được thông báo với chuông và tin nhắn xuất hiện góc dưới bên phải màn hình.
 • Khi bạn bật tawk.to trên máy, bạn sẽ thấy danh sách người đang chat tới hiển thị dưới dạng dãy số (ID). Bạn click “Tham gia” ở cuối khung chat để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Hướng dẫn add Form nhập thông tin khách hàng trước khi chat

B1: Sau khi đăng nhập vào Tawk.to ta vào phần Setting

Vào setting sau khi đăng nhập Tawk.toB2 : Chọn Property cần add formChọn property add form.

Tiếp theo ta có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Cách 1 :

Cách 1

Cách 1-2

Cách 1-3

 • Cách 2 :

cách 2-1

Cách 2-2

Cách 2-3

Một số chức năng cơ bản tab phần mềm

Để hoàn toàn có thể sử dụng một cách thuận tiện công cụ live chat, bạn cần biết rõ những tính năng của 1 số ít tab cơ bản trên ứng dụng :

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển và tinh chỉnh là nơi cho bạn biết mọi hoạt động giải trí của thông tin tài khoản. Cột bên trái liệt kê cuộc hội thoại bạn đang tham gia. Hình bánh răng góc trên bên phải bảng tinh chỉnh và điều khiển có công dụng bật / tắt thông tin .Để theo dõi bảng tinh chỉnh và điều khiển, bạn nên chuyển ngôn từ sang tiếng Việt .

Giám sát

Giám sát là tab rất hay sử dụng. Nên bạn cần biết rõ và tab này .Khi bật tab Giám sát, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được số người truy vấn web trong thời gian bạn xem và biết được họ đang dừng ở những trang nào .Khi biết được họ đang ở đâu, bạn hoàn toàn có thể click vào ID của họ và dữ thế chủ động mở cuộc hội thoại .

Tin nhắn

Cũng tương tự như như khi bạn dùng Zalo hay Messenger, những tin nhắn bạn chưa đọc và vấn đáp khách vẫn được lưu lại .Quản lý tin nhắn dễ dàng với ứng dụng Tawk.to.Tin nhắn đó sẽ được hiển thị bằng chữ đen đậm, đã đọc thì hiển thị bằng chữ màu xám nhạt để bạn dễ phân biệt .

Báo cáo

Tab báo cáo giải trình sẽ thống kê cho bạn chi tiết cụ thể hàng loạt quy trình hoạt động giải trí của thông tin tài khoản từ : Khối lượng, thời hạn trò chuyện, tin nhắn, …

Tab admin

Tab admin được cho phép bạn setup những thông số kỹ thuật, nội dung một cách thuận tiện và quản trị chúng tốt hơn .Ngoài ra, bạn cũng cần chăm sóc tới những phím tắt, khung code, widget, … để bảo vệ việc sử dụng tawk.to đem lại hiệu suất cao tốt nhất nhé .

Bạn hiểu những gì website bạn còn thiếu nhưng … bạn không phải là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

 • Thiết kế chuẩn đến từng px về kỹ thuật và suôn sẻ về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật
 • Lập trình những tính năng bạn cần để lôi cuốn người dùng
 • Tối ưu vận tốc, bảo mật thông tin
 • Đáp ứng tuyệt vời những tiêu chuẩn SEO

Mona Media cung cấp gói dịch vụ tối ưu & nâng cấp website theo yêu cầu riêng giúp bạn hoàn thiện website 100% như ý muốn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách sử dụng và tích hợp Tawk.to vào website. Hi vọng với những chia sẻ trên của Mona Media sẽ giúp ích nhiều cho việc chăm sóc website và kinh doanh của bạn.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hướng dẫn cài đặt bật, tắt Skype, Zalo tự khởi động khi mở máy

Next Post

Hướng dẫn chặn quảng cáo Youtube triệt để trên máy tính

Related Posts