Cách tạo Zalo Page, Zalo OA để quản lý bán hàng, quảng cáo

Tuan Thanh16/09

2 bình luận

Ngoài các tài khoản cá nhân dùng để nhắn tin và gọi điện miễn phí, Zalo còn cho phép người dùng tạo Zalo Page và Zalo Official Account (Zalo OA) để phục vụ cho việc kinh doanh, buôn bán một cách dễ dàng. Hãy cùng tham khảo cách tạo Zalo Page và Zalo OA đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

1. Zalo Page, Zalo OA là gì?

Zalo Official Account (Zalo OA) là một trang được Zalo tạo ra dành riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp hay nhãn hàng nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh của họ. Zalo OA sẽ là nơi mà các nhãn hàng trực tiếp liên lạc với khách hàng của mình.

Zalo Official Account được tạo ra cho các nhãn hàng, thương hiệu để kinh doanh

Zalo Official Account được tạo ra cho những nhãn hàng, tên thương hiệu để kinh doanh thương mạiTài khoản Zalo OA tương hỗ một số ít tính năng chính như thông tin nội dung và tăng trưởng hội đồng, kiến thiết xây dựng giải pháp chăm nom người mua và mua và bán, kinh doanh thương mại trên Zalo .

Zalo OA cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho các doanh nghiệp

Zalo OA phân phối nhiều tính năng có ích cho những doanh nghiệpTìm hiểu thêm về Zalo Official Account qua bài viết :

  • Zalo Official Account (Zalo OA) là gì? Một số mẹo sử dụng Zalo OA

2. Cách tạo Zalo Page đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể tạo Zalo Page trên trình duyệt máy tính hoặc điện thoại thông minh Android, iPhone, iPad .

Bước 1: Truy cập VÀO ĐÂY > Chọn Tạo Official Account.

Tạo tài khoản Zalo OA

Tạo thông tin tài khoản Zalo OA

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn.

Đăng nhập vào Zalo của bạn

Đăng nhập vào Zalo của bạn

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chọn loại tài khoản. Nếu bạn tạo Zalo Page để kinh doanh, hãy chọn loại tài khoản Doanh nghiệp.

Chọn loại tài khoản dành cho Doanh nghiệp

Chọn loại thông tin tài khoản dành cho Doanh nghiệp

Di chuyển chuột đến mục Doanh nghiệp > Chọn.

Bấm Chọn

Bấm Chọn

Bước 4: Chọn mặt hàng kinh doanh tại phần Danh mục hoạt động > Nhập tên Zalo OA của bạn tại Tên Official Account > Tại mục Thông tin giới thiệu, hãy viết một số thông tin ngắn ngọn về cửa hàng.

Cung cấp tên và loại hình kinh doanh của cửa hàng

Cung cấp tên và mô hình kinh doanh thương mại của shop

Bước 5: Tiếp tục điền Địa chỉ doanh nghiệp > Cập nhật Ảnh đại diệnẢnh bìa cho Zalo OA của bạn.

Nhập địa chỉ, ảnh đại diện và ảnh bìa

Nhập địa chỉ, ảnh đại diện thay mặt và ảnh bìa

Bước 6: Chọn Tạo tài khoản OA để hoàn tất.

Hoàn tất thao tác tạo tài khoản Zalo OA

Hoàn tất thao tác tạo thông tin tài khoản Zalo OASau khi tạo thông tin tài khoản, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu đăng những loại sản phẩm lên Zalo Page .

3. Sử dụng Zalo Page, Zalo OA đơn giản

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông tin tài khoản Zalo Page trên cả điện thoại thông minh và máy tính. Tuy nhiên, khi sử dụng bằng điện thoại thông minh, bạn chỉ hoàn toàn có thể gửi tin nhắn được với người mua, còn so với phiên bản trên máy tính bạn sẽ được trang bị nhiều tính năng quản trị điển hình nổi bật .

Broadcast (Gửi tin nhắn hàng loạt)

Tính năng Broadcast được cho phép bạn gửi tin nhắn tiếp thị đến nhiều người mua cùng một lúc. Giải pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cũng như tiếp cận được nhiều người mua hơn .

Tính năng Broadcast cho phép bạn gửi tin nhắn hàng loạt đến nhiều người

Tính năng Broadcast được cho phép bạn gửi tin nhắn hàng loạt đến nhiều người

Chat (Trò chuyện trực tiếp)

Tương tự như tài khoản cá nhân, bạn cũng có thể chat trực tiếp với khách hàng thông qua Zalo Page khi cần tư vấn sản phẩm hoặc chăm sóc khách hàng.

Bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với khách hàng thông qua tính năng chat

Bạn cũng hoàn toàn có thể trò chuyện trực tiếp với người mua trải qua tính năng chat

Quản lý nội dung

Đây là khu vực được cho phép bạn đăng bài kinh doanh, quảng cáo cho loại sản phẩm. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đăng kèm hình ảnh hoặc video để bài viết sinh động hơn .

Thống kê

Tính năng này được cho phép bạn kiểm tra lại những thông số kỹ thuật của Zalo Page sau một thời hạn hoạt động giải trí như : Bài viết được nhiều lượt chăm sóc nhất, số lượng người gửi tin nhắn cho Zalo Page của bạn mỗi ngày, thống kê người mua theo độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý, … Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch kinh doanh thương mại hiệu suất cao hơn .

Quản lý

Bạn hoàn toàn có thể quản trị, chỉnh sửa những thông tin của Zalo Page tại mục này gồm có :- Chỉnh sửa thông tin shop : Tên, hạng mục, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng, …- Thiết lập lời chào, vấn đáp tự động hóa, menu, truy vấn tự động hóa ( tựa như như Chatbot ) .- Tải lên những tài liệu xác nhận như giấy phép kinh doanh thương mại hoặc giấy phép quảng cáo .

Bạn sẽ có thể chỉnh sửa các thông tin cửa hàng của mình tại mục Quản lý

Bạn sẽ hoàn toàn có thể chỉnh sửa những thông tin shop của mình tại mục Quản lý- Quản lý người chăm sóc Zalo Page của bạn trải qua chat hoặc xóa người chăm sóc khi thiết yếu .- Mời người khác chăm sóc theo Zalo Page bằng số điện thoại cảm ứng .- Quản lý và phân quyền cho nhân sự .

Cửa hàng

Đây là khu vực chính tại Zalo Page, nơi bạn sẽ đăng những mẫu sản phẩm kinh doanh thương mại của shop để người mua lựa chọn. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể thực thi những thao tác như thêm, chỉnh sửa, xóa mẫu sản phẩm, quản trị đơn hàng, tạo khuyến mại, chương trình giảm giá, thiết lập phương pháp luân chuyển và thanh toán giao dịch, …

Cửa hàng là nơi bạn đăng tải các sản phẩm cũng như thiết lập một số thông tin liên quan

Cửa hàng là nơi bạn đăng tải những loại sản phẩm cũng như thiết lập 1 số ít thông tin tương quanXem thêm :

  • Cách tạo shop trên Zalo để bán hàng online miễn phí cực dễ làm

4. Cách chia sẻ, tăng tương tác Zalo Page, Zalo OA

Để tiếp cận và lôi cuốn thêm nhiều người mua tiềm năng, bạn hoàn toàn có thể vận dụng 1 số ít mẹo dưới đây để tăng tương tác cho thông tin tài khoản Zalo OA .- Mời bè bạn theo dõi Zalo Page ( tối đa 20 lời mời / ngày ) .- Scan mã QR, san sẻ đường dẫn của Zalo OA lên nhật ký của bạn hoặc lên những nền tảng mạng xã hội khác .

Có nhiều cách để tăng tương tác cho Zalo OA của bạn

Có nhiều cách để tăng tương tác cho Zalo OA của bạn- Bật tính năng update khu vực để người dùng trong khu vực xung quanh hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm thông tin tài khoản của bạn .- Sử dụng những hình thức quảng cáo trả phí do Zalo cung ứng .Tham khảo cách thiết lập lời chào tự động hóa cho Zalo OA qua bài viết :

  • Hướng dẫn cách tạo lời chào tự động trong Zalo OA cực đơn giản

5. Cách xóa Zalo OA, Zalo Page

Để xóa Zalo OA, bạn hãy thực thi như sau :

Bước 1: Truy cập VÀO ĐÂY > Chọn Thông tin khác > Xóa Official Account.

Xóa tài khoản Zalo OA

Xóa thông tin tài khoản Zalo OA

Bước 2: Chọn Đồng ý để xác nhận xóa tài khoản Zalo OA của bạn. Lưu ý: Sau khi xác nhận xóa, tài khoản sẽ không thể khôi phục lại được nữa.

Sau khi đã xác nhận, bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản Zalo OA

Sau khi đã xác nhận, bạn sẽ không hề Phục hồi thông tin tài khoản Zalo OAMột số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động cho bạn sử dụng Zalo:

Trên đây là các hướng dẫn tạo, sử dụng và xóa tài khoản Zalo Page, Zalo OA cho bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

13.515 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách chèn link website vào Facebook cá nhân, fanpage, story

Next Post

Cách ẩn những bài viết phiền toái trên Facebook không cần chặn bạn bè

Related Posts