Hướng Dẫn Đặt Tên Doanh Nghiệp – Top 8 Phần Mềm Đặt Tên Thương Hiệu

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Khi bạn có 1 doanh nghiệp hoặc công ty cho riêng mình thì yêu tố quan trọng đầu tiên để khách hàng nhớ đến mỗi lúc họ lục lại bộ nhớ để tìm những sản phẩm, dịch vụ mình đã từng trải nghiệm qua chính là Tên thương hiệu của bạn. Một donh nghiệp sẽ được cho là thành công khi khiến khách hàng nhớ được tên và nhận diện được thương hiệu của họ.

5 Nguyên Tắc Đặt Tên Thương Hiệu

Hiểu một cách đơn giản, tên thượng hiệu là sự bắt nguồn của một công ty. Khi bạn Đặt tên công ty/ Tên thương hiệu rồi thì mới có Logo và Slogan. Thực tế đã có nhiều công ty đã phải trả một cái giá rất đắt, gần như là đập đi xây lại chỉ vì lúc Start-up đặt tên bừa bãi, không theo một quy định nào. Nếu bạn là một người chuẩn bị khởi nghiệp, hãy tham khảo quy định đặt tên công ty dưới đây:

nguyên tắc đặt tên thương hiệu

1. Tên thương hiệu PHẢI bảo hộ được

Nguyên tắc tiên phong phải tuân thủ trong việc đặt tên tên thương hiệu .
Chắc sẽ có người cho rằng : “ Tôi kinh doanh thương mại trực tuyến thôi thì việc gì cần phải bảo lãnh ? ”

Vậy bạn có bao giờ suy nghĩ, nhỡ may tên đó bị trùng và bên kia có đăng kí bảo hộ cho tên công ty, họ sẽ report bạn cho đến lúc sập hết các kênh bán hàng của mình? Hoặc đơn giản hơn là có một cửa hàng nào khác nhái tên của bạn để kinh doanh đúng mặt hàng bạn đang bán, cướp khách trắng trợn.

Và nếu cả 2 trường hợp trên có không xẩy ra đi nữa thì bạn không nghĩ đến chuyện lan rộng ra kinh doanh thương mại ra shop hoặc chuỗi của hàng hay sao ? Đã lao vào vào kinh doanh thương mại thì hay tâm lý mình là “ ÔNG CHỦ / BÀ CHỦ ” Hãy nghĩ lớn ! ! ! Chứ đừng nghĩ theo kiểu “ CON BUÔN ”
Thế lao lý của tên tên thương hiệu bảo lãnh được là gì ?
Rất đơn thuần ! Đó chính là ĐÁNH VẦN ĐƯỢC. Ngay tại Nước Ta đã có rất nhiều tên thương hiệu không đánh vần được và họ đã phải bất đắc dĩ bảo lãnh bằng hình ảnh Logo. Đó là FPT của ông Trương Gia Bình, là HTVSite của ông Phạm Hùng Thắng, là ASV của ông Vương Duy Nam …

2. Đơn giản và dễ nhớ

Công thức cho 1 tên thương hiệu khiến khách hàng nhớ đến là chỉ có 2 hoặc 3 âm tiết. Đừng cố gắng đặt nhiều hơn vì khách hàng sẽ không thể nhớ hết nếu nó có từ 4 âm tiết trở lên.Nếu định vị của bạn tốt, bạn có thể đặt tên với 1 âm tiết như Zing, Vin… Nhưng theo lời khuyên của ThiCao thì nên để tên thương hiệu và tên công ty với 2 âm tiết là tốt nhất

Có rất nhiều điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng, não bộ con người sẽ ghi nhớ rất nhanh và sâu nếu tên tên thương hiệu của những vần âm như A O I E. Thực tế chứng tỏ, tổng thể những tên thương hiệu top đầu của quốc tế đều có một hoặc hai trong 4 vần âm này. Chúng ta hoàn toàn có thể kể ra vô số cái tên như Apple, Facebook, Honda, Toyota, Audi, Zara, Pepsi, Zalo …

thương hiệu

Một nguyên tắc bất hữu, hãy nhớ cho dù là đặt tên doanh nghiệp theo Tiếng Việt hay Tiếng Nước Ngoài, hãy cố gắng đặt một cái tên “VIẾT SAO ĐỌC VẬY”. Chỉ khi khách hàng đọc được, thì họ mới có khả năng ghi nhớ sâu vào tiềm thức. Đừng như những thương hiệu đọc xong chả thể nhớ nổi này: BvlGari, TAGHauer, Bugatti Veyron…

3. Tên miền (.com) phải còn

Nếu muốn phát triển nhận diện thương hiệu thì domain website phải được lấy theo tên thương hiệu. Vậy nên khi đã nghĩ ra tên thương hiệu, hãy check tên miền của domain đó. Nếu tên miền dot com vẫn còn, bạn có thể thoải mái đặt tên rồi mua domain.

Nếu nó đã có chủ sở hữu, hãy cố gắng nỗ lực liên lạc và đàm phán với họ cái giá tốt nhất để mua lại. Trong trường hợp không mua được, hãy nghĩ ngay đến chuyện đặt tên khác .
Đừng cố gắng nỗ lực sử dụng tên miền khác (. com ). Khách hàng quốc tế sẽ không hề tìm được bạn đâu .

4. Tránh những liên tưởng lệch lạc, tiêu cực về mặt ngữ âm

Rất nhiều doanh nghiệp đã phải dở khóc dở cười với tên thương hiệu khi nó mang nghĩa quái đản ở một thị trường nào đó. Hơn nữa, có những tên không gặp vấn đề về ý nghĩa, nhưng phát âm của nó có thể được liên tưởng với những thứ cực kì tiêu cực và nhạy cảm.

Đặc biệt tại thị trường Tây Ba Nha, xe xe hơi Laputa của hãng Mazda trong tiếng địa phương tức là “ gái bán dâm ”. Xe Nova của tên thương hiệu Chevrolet lại mang ý nghĩa là “ không đi được ”. Đỉnh điểm là xe Pajero của Tập đoàn Mitsubishi thì có nghĩa là “ ngu đần ”
Lịch sử cũng từng ghi nhận nhiều tên thương hiệu Nước Ta dính phải cú phốt cực đáng sợ này. Đơn cử như trường hợp mì Sagami của Nước Ta mang sang nhật, không may trùng đúng với một tên thương hiệu bao cao su có tiếng ở nước địa phương. Hay trường hợp hãng hàng không Speed Up của anh Hà Dũng nghĩa là “ tăng cường ”. Nhưng khi viết không dấu thì sẽ thành “ tang toc ” – đọc là tang tóc. Vậy nên chả có ai dám sử dụng dịch vụ của hãng hàng không đó nữa .

5. Hay và phải khác biệt với đối thủ

Nguyên tắc này, dù muốn hay không thì những start-up cũng phải triển khai. Nếu đối thủ cạnh tranh đã dùng những thành tố nào để đặt tên, thì bạn cần phải tránh nó ra, kể cả là những từ ngữ của ngành. Đã là start-up thì chắc như đinh bạn đã đi sau đối thủ cạnh tranh. Đừng có tâm lý một cách thiển cận rằng đặt tên shop gần giống với họ để cướp khách. Họ sẽ cướp của bạn nhiều hơn đó. Khách hàng của bạn khi cần mua hàng lần 2 nhưng không nhớ rõ tên bạn, họ sẽ lên mạng search .
Và lúc đó thì độ phủ của đối thủ cạnh tranh đi trước chắc như đinh sẽ hơn bạn rồi ? Nhưng hãy chú ý quan tâm một điều : “ Khác biệt chứ đừng khác lạ ”

1 44

Cuối cùng, dù tên công ty đã hay, tên doanh nghiệp đã đạt chuẩn thì bạn cũng đừng bao giờ cho rằng một cái tên sẽ làm nên thương hiệu. Tên dù có kiệt xuất đến mấy cũng không thể cứu vãn cho một sản phẩm hãy dịch vụ kém chất lượng. Sản phẩm có trước thương hiệu có sau, vì vậy muốn có một thương hiệu mạnh, cần có tên thương hiệu dễ nhớ và khác biệt dựa trên nền tảng là sản phẩm, dịch vụ xuất sắc.

Lưu ý đặt tên công ty theo phong thủy, tâm linh:

Vấn đề tử vi & phong thủy, tâm linh đáng lý ra sẽ không nằm trong nguyên tắc đặt tên tên thương hiệu. Nhưng ở một quốc gia Khu vực Đông Nam Á với nền tảng văn hóa truyền thống tâm linh thâm thúy thì bạn không nên bỏ lỡ chú ý quan tâm này. Đặc biệt là những chủ của hàng nhỏ muốn khám phá về việc đặt tên shop. Việc đặt tên theo mệnh, tuổi hoàn toàn có thể sẽ giúp bạn kinh doanh thương mại thuận tiện hơn phần nào đó .

8 Phần Mềm Giúp Bạn Đặt Tên Thương Hiệu

Ngay cả khi chỉ khởi đầu kinh doanh thương mại trực tuyến, hoặc mở một shop nhỏ, việc lựa chọn đặt tên cho công ty đã chẳng thuận tiện gì, chưa nói tới thiết kế xây dựng việc muốn kiến thiết xây dựng tên thương hiệu lớn trong tương lai .
Để giúp bạn tìm kiếm ra một cái tên thật hoàn hảo nhất, dưới đây là list những ứng dụng công cụ đặt tên trực tuyến để bạn tò mò .

1. Shopify

công cụ đặt tên thương hiệu shopify

Công cụ đặt tên tên thương hiệu của Shopify là một ứng dụng không tính tiền, tự động hóa phối hợp những từ khóa người dùng mong ước để tạo thành list những tên tên thương hiệu khả thi nhất để lựa chọn .
Đây sẽ là ứng dụng đặt tên hoàn hảo nhất nếu như bạn đang tìm kiếm sự phát minh sáng tạo nào đó trong cách đặt tên .

2. Namelix

công cụ đặt tên thương hiệu namelix

Namelix là một website cung ứng cho người dùng tên tên thương hiệu cũng như những ý tưởng sáng tạo về phong cách thiết kế logo. Bạn nhập một hoặc nhiều từ khóa khác nhau, Namelix sẽ sử dụng những từ tương tự để tạo ra một list những ý tưởng sáng tạo. Chúng đồng thời cũng liệt kê vừa đủ những domain của website chưa ai chiếm hữu .

3. Oberlo

công cụ đặt tên thương hiệu oberlo

Công cụ tạo tên doanh nghiệp Oberlo là một website không tính tiền, sử dụng để tìm kiếm tên tên thương hiệu tương thích cho những dự án Bất Động Sản hoặc công ty. Nhập một từ bạn muốn thêm vào trong tên tên thương hiệu của mình, công cụ sẽ tự động hóa liệt kê những biến thể để bạn lựa chọn .

4. Wordoid

công cụ đặt tên thương hiệu wordoid

Wordoid là một công cụ đặt tên tên thương hiệu vô cùng mưu trí, phân phối cho người dùng những list tên rất phát minh sáng tạo và mê hoặc. Nếu bạn đang tìm những cái tên không nhất thiết phải mang ý nghĩa nào đó ( như Google ) thì đây sẽ là công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho bạn .

5. Dot-o-mator

công cụ đặt tên thương hiệu dot-o-mator

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng Dot-o-mator để tìm kiếm những tên domain chưa bị người khác mua .
Bước tiên phong khi sử dụng, bạn sẽ phải lựa chọn những hạng mục cho đặc thù của tên tên thương hiệu như sôi động, tích cực, đầy sắc tố, cho tới những đặc thù khác như thuyền, công nghệ tiên tiến, hay khoảng trống .
Sau đó Dot-o-mator sẽ tự động hóa liệt kê những từ tương thích với hạng mục lựa chọn của bạn. Click vào ô phối hợp, bạn sẽ thầy rất đầy đủ những domain khi phối hợp những từ phía trên lại với nhau .

6. NameStation

công cụ đặt tên thương hiệu namestation

NameStation là một công cụ lý tưởng cho tên domain, cung ứng những hướng dẫn tìm kiếm, gợi ý từ khóa cũng như những biến thể của tên bạn nhập .
Ngoài ra, công cụ này cũng sở hữu tính năng liệt kê những domain available giống những ứng dụng trên .

7. Bustaname

công cụ đặt tên thương hiệu Bustaname

Bustaname cho phép người dùng nhanh gọn tìm kiếm những domain chưa được chiếm hữu bằng cách phối hợp những từ khóa lại. Bạn chỉ cần nhập những sáng tạo độc đáo của mình, công cụ đặt tên tên thương hiệu Bustaname sẽ liệt kê vô vàn những ý tưởng sáng tạo khác nhau .

8. Impossibility!

Impossibility là một phần tạo tên tên thương hiệu khá đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể lựa đó là tính từ, động từ hoặc anh từ. Hơn thế nữa, là độ dài của tên tên thương hiệu ( 4, 5, hoặc 6 vần âm tùy theo ý thích ). Và sau cuối ứng dụng này cũng sẽ kiểm tra liệu tên này còn mua được domain hay không

4 Phong Cách Đặt Tên Thương Hiệu Danh Cho Công Ty Mới

Hầu như tổng thể những doanh nghiệp đều muốn đặt tên tên thương hiệu làm thế nào để tương thích nhất với đối tượng người tiêu dùng tiềm năng, dễ ghi nhớ, nghe bắt tay và giúp thiết kế xây dựng tên thương hiệu của công ty một cách bền vững và kiên cố. Những áp lực đè nén vô hình dung đó sẽ đề nặng lên mỗi người chủ doanh nghiệp khi muốn đặt một cái thật “ hoàn hảo nhất ” .
Có hàng trăm những phong thái cũng như xu thế đặt tên tên thương hiệu, thế nhưng chắc như đinh bạn không nên bỏ lỡ 4 phong thái đặt tên vô cùng thông dụng này. Tham khảo ngay thôi :

1. Sự sáng tạo hoặc khác biệt

Một cái tên tên thương hiệu độc lạ chắc như đinh sẽ đem lại sức mạnh hiệu suất cao về năng lực ghi nhớ trong tâm lý người mua. Những tên tên thương hiệu này thường được đặt bằng một từ chẳng có nghĩa gì hoặc rất ít khi được sử dụng, hoặc mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng nào đó. Điểm lợi của cách đặt tên tên thương hiệu này là khó lòng trùng được với những doanh nghiệp khác .

Nhược điểm: Cách đặt tên thương hiệu này thường khá khó để phát âm hoặc đánh vần, đôi khi lại là một thử thách đối với khách hàng và chính nhân viên trong công ty.

2. Các từ thông dụng thường ngày

Các doanh nghiệp lựa chọn đặt tên theo những từ thông dụng thường ngày và biến chúng trở thành tên một tên thương hiệu sẽ tránh được những lỗi về khó đọc, khó viết, khó phát âm như ở trên. Thế nhưng :

Nhược điểm: Cách đặt tên thương hiệu này thường không có nhiều ấn tượng mấy và dễ bị lãng quên.

3. Dựa vào tên của chủ sở hữu

Công ty lựa chọn cách đặt tên này thường sử dụng chính tên của người chủ để phân biệt với những tên thương hiệu khác trên thị trường. Chúng thường tạo nên một cảm xúc về một tên thương hiệu có tính lịch sử vẻ vang, sự truyền kiếp, qua đó tạo dựng thêm nhiều niềm tin hơn từ phía người mua .

Nhược điểm: Cách đặt tên này nếu theo nước ngoài thì có vẻ khá chuyên nghiệp, nhưng xét theo thị trường Việt Nam thì… hoàn toàn không. Thêm vào đó là đôi khi người ta dễ dàng viết sai hoặc đánh vần sai những cái tên này.

4. Đặt tên theo chữ viết tắt

Cách đặt tên tên thương hiệu này thường lấy chữ cái đầu của 1 cụm từ dài nào đó làm đại diện thay mặt luôn cho tên thương hiệu. Một ví dụ tiêu biểu vượt trội nhất mà tôi hoàn toàn có thể nghĩ ra ngay giờ đây đó chính là IBM – hãng công nghệ tiên tiến nổi tiếng nhất của Mỹ .

Nhược điểm: Đôi khi bạn sẽ bắt gặp khá nhiều công ty có cùng chung một kiểu viết tắt các chữ cái đầu thế này, hơn thế nữa việc bảo hộ cho các từ viết tắt tại Việt Nam là rất khó khăn.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Tham khảo: uplevo.com

— — — — — — — — — —

Liên hệ ATP Software
Website : https://expgg.vn/
Group : https://www.facebook.com/groups/ATPSupport/
Page : https://www.facebook.com/atpsoftware.tools/
Hotline & Tổng đài tư vấn miễn phí: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách đánh số trang trong word (từ đầu hoặc trang bất kỳ)

Next Post

Hướng dẫn đổi tên trên Facebook thêm tên phụ, tên gọi khác cho tài khoản

Related Posts