Mẹo Nuôi Cá 7 Màu Mau Lớn | Đẻ Nhiều | Lên Màu Đẹp | Không Cần Oxy

Cá 7 màu là một trong những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi được dân chơi ở mọi lứa tuổi yêu quý và đặc biệt quan trọng cũng là cá cảnh dễ nuôi không cần oxy những vẫn đẻ nhiều, lên màu đẹp .

Cá 7 màu là một trong những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi được dân chơi ở mọi lứa tuổi yêu thích và đặc biệt cũng là cá cảnh dễ nuôi không cần oxy những vẫn đẻ nhiều, lên màu đẹp.

Tuy nhiên mình biết những bạn khá khó khăn vất vả cho thời hạn đầu nuôi cá bảy màu vì đây là loại cá rất mẫn cảm với sự đổi khác của thiên nhiên và môi trường nước và những loại dịch bệnh nên nếu không có kỹ thuật trong cách nuôi, cá hoàn toàn có thể bị chết nguyên bầy. Vậy nên, trước khi có dự tính nuôi cá 7 màu mặc dầu bạn nuôi cá trong thùng xốp, thùng nhựa nuôi cá, bể thủy tinh hay xi-măng đi nữa thì hãy khoan dừng lại và cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá 1 số thông tin về loài cá này và cách nuôi cá bảy màu ít chị chết để có thêm kinh nghiêm trong việc nuôi cá cảnh nhé .

Cá 7 màu loài cá cảnh dễ nuôi nhất hiện nay:

Cá 7 màu đẹp

Cá 7 màu đẹp và dễ nuôi nhất lúc bấy giờ
Là một trong những loại cá cảnh nước ngọt phổ cập nhất trên quốc tế chính thế cho nên những bạn dù đi đến shop cá cảnh nào cũng không hề thiếu cá cảnh dễ nuôi này. Nó là thành viên của họ cá khổng tước có đặc thù sinh sản nhanh và liên tục hay còn được gọi là cá đẻ trứng thai .

Cá bảy màu được nhiều người hâm mộ bởi màu sắc vô cùng phong phú tính luôn cả việc phối màu với nhau như: màu đỏ, màu cam, màu xanh, màu đen, màu full gold,.. Đó cũng là lí do tại sao những người nuôi cá hầu như đặt ra câu hỏi cách nuôi cá bảy màu lên màu đẹp? Hiện tại, theo thống kê năm đến năm 2018 cá bảy màu ở Việt Nam chủ yếu có hai loại là cá bảy màu đuôi da rắn và cá bảy màu thân xanh đen, đuôi xanh biếc hoặc đỏ và có điểm vạch trắng. Và một loại đặc biệt chính là guppy full gold màu lên cực kỳ sang và đẹp.

Cách khiến loài cá cảnh dễ nuôi không cần oxy và ít bị chết:

1. Kích thước bể và nước nuôi :

– Chọn một bể nuôi cá có kích cỡ vừa phải ( vừa đủ với số lượng cá định nuôi ) .

– Nếu đủ năng lực bạn hoàn toàn có thể dùng 4 bóng đèn huỳnh quang, nên được giữ ánh sáng từ 10 – 14 tiếng / ngày. Trước khi cho ăn lần thứ nhất bạn bật đèn lên trước 1 tiếng và tắt đèn 1 tiếng sau lần ăn ở đầu cuối là bảo vệ .

– Nước nuôi cá phần nhiều lúc bấy giờ đều là nước máy vậy nên bạn hãy phơi nắng 1 ngày sau đó hẳn dùng cho bay khí clo trong nước ra hết .

– Đảm bảo nhiệt độ nước trong hồ luôn được không thay đổi, vào mùa khí hậu lạnh hãy sử dụng sưởi để giữ nhiệt độ cho hồ không thay đổi .

Cách nuôi cá bảy màu

Hình ảnh nuôi cá 7 màu quá nhiều so với kích cỡ của bể

Cách nuôi cá cảnh

Đảm bảo lượng cá phù hợp với kích thước của hồ.

Ban nên thay nước 1-2 lần / tuần, quan tâm là chỉ được thay 30-40 % lượng nước trong hồ tránh thay hết 100 % sẽ dẫn tới sốc nước khiến cá chết hàng loạt nhé !
Bạn hoàn toàn có thể đặt thêm trong bể một vài cây rong rêu tạo như thiên nhiên và môi trường tự nhiên cho cá và nếu tốt hơn thì có vật tư lọc bể cá càng tốt sẽ tạo nơi cư trú cho những loại vi sinh tăng năng lực làm sạch nước .
2. Thức ăn cho cá 7 màu và cách cho ăn :

Cá 7 màu nuôi chung với cá gì 

Cho cá 7 màu ăn yên cầu có kỹ thuật

Qua các đợt nghiên cứu thì chuyên gia cho biết: Cá bảy màu là loại cá ăn rất ít và thuộc dạng ăn tạp. Nguyên nhân cá bị bệnh hầu như từ do thức ăn thừa quá mức dẫn đến bẩn nước.

Cách nuôi cá bảy màu lên màu đẹp

Nếu những bạn chưa nắm rõ cá 7 màu ăn gì ? thì nên thực thi như sau :
+ Loại thức ăn : Cám ( dã nát vụn ), trùng huyết ( loại này không làm bẩn nước ) .
+ Chu kỳ cho ăn : Nếu cá đã trưởng thành và bạn có thời hạn nhiều cho việc chăm nom thì cho liên tục ăn sau khi thấy đã hết cứ như vậy đến khi cá không ăn nữa, điều này cũng giúp thôi thúc sự tăng trưởng size của cá .
3. Vấn đề sinh sản và chăm nom cá con
– Trước khi nói đến sinh sản mình muốn những bạn phân biệt cá trống và cá mái nhờ tuyến sinh dục ở hình bên dưới .

Cách nuôi cá 7 màu

Cá trống ( phía trên ) – Cá mái ( phía dưới )
– Một bé cá bảy màu mái hoàn toàn có thể sinh đẻ theo định kỳ từ 7 – 10 ngày / 1 lần. Số cá con được sinh ra giao động từ 15-40 con. Về sắc tố bạn hoàn toàn có thể tùy ý lai tạo với nhau để tạo ra loại độc lạ theo ý thích của riêng mình .
– Mẹo để biết sắp đẻ tất yếu là bụng lớn và Open chấm đen đậm gần tuyến sinh dục thì chắc như đinh là sắp đẻ .

Thức ăn cho cá bảy màu

Cá con sau khi được sinh ra hoàn toàn có thể tự sống đến 4 ngày mà không cần ăn
Một quan tâm dặc biệt quan trọng : Nếu bạn sợ cá mới sinh bị ăn thì bạn chỉ được phép bắt cá con ra hồ khác vì cá mơi sinh ra có sức đề kháng rất khỏe thích nghi với môi trường tự nhiên nước mới tốt, ngược lại với cá cha mẹ không nên bắt ra thiên nhiên và môi trường nước khác rất dễ bị sốc nước và chết. Cá bảy bảy màu sẽ sống từ 1,5 – 3 năm nếu được nuôi trong môi trường tự nhiên thuận tiện. Và bạn đạt được mốc đó thì có vẻ bạn là tay chơi cá xuất sắc rồi .
4. Bể nuôi cá màu :

– Không nhất thiết là hồ xi măng hay bể thủy tinh nếu bạn là sinh viên hay chưa đủ điều kiện nhưng muốn nuôi số lượng lớn thì có thể sử dụng thùng xốp hoặc thùng nhựa nuôi cá chi phí rất rẻ vừa tiện lợi cho việc tách cá, ép cá và nuôi cá con nhé!

5. Cá 7 màu nuôi chung với cá gì ?
Để tránh tình trang cá lớn ăn cá bé thì những bạn nên nuôi chúng với một số ít cá có size tương đối bằng nhau đừng quá chênh lệch như 1 số ít dưới đây :
– Cá tetra
– Cá neon xanh
– Cá hồng nhung
– Cá tím đỏ
– Cá noen nhà vua

– Cá tứ vân xanh

Chia sẻ thêm cho các bạn biết thêm các loại vật liệu lọc bể cá tốt hiện nay, có giá tham khảo và cách dùng cho từng loại tại đây: Vật liệu lọc nước hồ cá

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

5 nguyên tắc ăn chuối đúng cách mang lại lợi ích không ngờ

Next Post

Cách pha chế Mojito Cocktail chuẩn ngon & tươi mát tại nhà

Related Posts