Hướng dẫn tạo Infographic dễ dàng bằng PowerPoint chi tiết (5 mẫu info có sẵn)

Làm thế nào để phong cách thiết kế một Infographic dạng có nhiều hình ảnh

5/5 – ( 5 bầu chọn )
Hướng dẫn tạo Infographic dễ dàng bằng PowerPoint chi tiết – Kể từ năm 2018, việc sử dụng infographics trong số các nhà tiếp thị B2B đã tăng hầu hết các nhà tiếp thị trong bốn năm qua, hiện ở mức 65% . Và theo John Medina , một chuyên gia sinh học phát triển, việc thêm một hình ảnh vào nội dung bằng văn bản có thể tăng khả năng giữ lại thông tin đó của một người lên 55%!!!
– Kể từ năm 2018, việc sử dụng infographics trong số những nhà tiếp thị B2B đã tăng hầu hết những nhà tiếp thị trong bốn năm qua, hiện ở mức 65 %. Và theo John Medina, một chuyên viên sinh học tăng trưởng, việc thêm một hình ảnh vào nội dung bằng văn bản hoàn toàn có thể tăng năng lực giữ lại thông tin đó của một người lên 55 % ! ! !Nhưng làm thế nào những người không nhất thiết phải có nền tảng phong cách thiết kế – hoặc ngân sách để ủy quyền cho một đại lý, thuê một nhà phong cách thiết kế chuyên sử dụng hoặc mua ứng dụng phong cách thiết kế đắt tiền – tạo ra những infographic trông chuyên nghiệp hoàn toàn có thể lôi cuốn người theo dõi của họ ?

Đây là một bí mật nhỏ: Bạn có thể thực hiện bằng phần mềm mà bạn có thể đã cài đặt trên máy tính của mình. Điều đó đúng – PowerPoint có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi nói đến việc tạo nội dung trực quan.

Và trong bài đăng này, ATP Software hướng dẫn cho bạn một số điều cơ bản về tạo infographic bằng PowerPoint.

Cách tạo một Infographic chứa đầy dữ liệu

Khi bạn có tài liệu mới để bật mý với quốc tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một infographic để hiển thị tài liệu đó như thể một phần của câu truyện trực quan kết nối. Và đó đúng mực là mẫu “ Data Geek ” dùng để làm gì .
Screenshot 4 1Mình đã tải mẫu này với nhiều biểu đồ và đồ thị khác nhau, bạn có thể dễ dàng cập nhật với dữ liệu của riêng mình. (Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn “Edit Data” và bạn sẽ có thể tùy chỉnh các giá trị trong bảng tính Excel.)
Mình đã tải mẫu này với nhiều biểu đồ và đồ thị khác nhau, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện update với tài liệu của riêng mình. ( Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn “ Edit Data ” và bạn sẽ hoàn toàn có thể tùy chỉnh những giá trị trong bảng tính Excel. )Không chắc như đinh loại biểu đồ nào sẽ sử dụng cho những tập dữ liệu khác nhau của bạn ? Dưới đây là một số ít thực hành thực tế tốt nhất cần ghi nhớ :

 • Biểu đồ cột: Sử dụng để so sánh các danh mục khác nhau hoặc để hiển thị các thay đổi theo thời gian (từ trái sang phải).
 • Biểu đồ hình tròn: Sử dụng để thực hiện so sánh từng phần. (Lưu ý: Chúng hoạt động tốt nhất với các tập dữ liệu nhỏ.)
 • Biểu đồ đường: Sử dụng để hiển thị dữ liệu thay đổi liên tục theo thời gian. Lý tưởng để hiển thị độ biến động, xu hướng, tăng tốc hoặc giảm tốc.
 • Biểu đồ Donut: Sử dụng như biểu đồ hình tròn. Biến thể phong cách này cho phép bạn đặt một số, đồ họa hoặc hình ảnh khác ở trung tâm của biểu đồ.
 • Biểu đồ thanh: Sử dụng như biểu đồ cột. (Các thanh ngang giúp hiển thị tên danh mục dài dễ dàng hơn.)

Cách tạo một Infographic Timeline

Kể về lịch sử dân tộc của một ngành, mẫu sản phẩm, tên thương hiệu, khuynh hướng hoặc giải pháp đơn cử hoàn toàn có thể là một chủ đề tuyệt vời cho một infographic. Và mặc dầu có nhiều cách khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng được thời hạn – gồm có cả trong một vòng tròn, đó là những gì chúng tôi đã làm với Infographic update thuật toán của mình – dòng thời hạn là giải pháp phong cách thiết kế thông dụng nhất và dễ sử dụng nhất .
Trước khi mình miêu tả cách tạo dòng thời hạn trải qua mẫu họa thông tin dòng thời hạn của mình, hãy tìm hiểu và khám phá bên dưới cách phong cách thiết kế dòng thời hạn từ đầu bằng PowerPoint .

Bước 1: Chọn “SmartArt” từ thanh điều hướng PowerPoint.

Để tạo đồ họa dòng thời hạn trong PowerPoint, tương thích với mọi đồ họa thông tin, hãy mở PowerPoint và nhấp vào “ In ” từ thanh điều hướng trên cùng, như hiển thị bên dưới. Sau đó, chọn hình tượng SmartArt bên dưới thanh điều hướng, nơi bạn sẽ tìm thấy một số ít loại đồ họa để chọn .

75f0a8ec 80bd 4baa 8f62 170dfeabc51b

Bước 2: Tìm một đồ họa phù hợp với dữ liệu của bạn từ menu Process.

Có hai loại đồ họa tạo ra các mốc thời gian hiệu quả. Đầu tiên là danh mục Process. Nhấp vào tùy chọn này để mở rộng menu đồ họa hiển thị bên dưới. Để làm cho lựa chọn của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã đánh dấu màu đỏ một vài đồ họa liên quan đến dòng thời gian phù hợp nhất.

Screenshot 76

Bước 3: Chọn “Alternating Picture Circles” từ menu Hình ảnh.

Ngoài menu Process đồ họa, bạn cũng sẽ tìm thấy đồ họa dòng thời gian khả thi trong danh mục Ảnh. Chọn thể loại này và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Alternating Picture Circles” gần trung tâm của menu đồ họa. Chúng tôi đã đánh dấu nó bằng màu đỏ, bên dưới.

pic layouts 2010 2

Bước 4: Thêm hoặc xóa dấu thời gian khỏi đồ họa dòng thời gian của bạn.

Vì mục đích của những hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng đồ họa “Alternating Picture Circles” từ menu Picture. Khi bạn đã chèn đồ họa này vào trang chiếu PowerPoint đầu tiên của mình, bạn có thể thêm hoặc xóa các biểu tượng hình tròn để khớp với số ngày hoặc khoảng thời gian mà dữ liệu của bạn bao trùm.

Bước 5: Chèn dữ liệu của bạn vào đồ họa.

Tại thời gian này, size của đồ họa dòng thời hạn của bạn phải tương thích với lượng tài liệu bạn có. Bắt đầu điền vào dòng thời hạn của bạn với thông tin bạn dự tính báo cáo giải trình về việc sử dụng dòng thời hạn này .

Bước 6: Chỉnh sửa văn bản và hình ảnh của đồ họa SmartArt của bạn.

Cũng như các đồ họa khác có sẵn trong SmartArt của PowerPoint, bạn có thể chỉnh sửa văn bản và hình ảnh được liên kết với dòng thời gian theo ý thích của bạn. Như bạn có thể thấy bên dưới, mình đã chỉnh sửa năm và hình ảnh để thể hiện rõ hơn những gì đã diễn ra tại từng thời điểm.

Để chèn hình ảnh vào đồ họa dòng thời gian của bạn, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng hình vuông, chọn hình ảnh “From File” và tải hình ảnh từ máy tính lên trang chiếu PowerPoint của bạn.

Mỗi người sẽ có một nghệ thuật và thẩm mỹ cùng cách nhìn và cách làm infographic khác nhau. Nếu bạn thấy mẫu mình tạo vẫn không đẹp thì hãy tải dùng 4 mẫu mà mình đã gửi link bên dưới để sử dụng nhé !
Để miêu tả nội dung của bạn với mẫu họa thông tin dòng thời hạn của mình bên dưới, hãy update những khoảng chừng thời hạn trong vòng tròn TT, sửa chữa thay thế văn bản giữ chỗ và kiểm soát và điều chỉnh hình ảnh và sắc tố theo ý thích của bạn. Đối với những kiểm soát và điều chỉnh sau này, bạn hoàn toàn có thể chọn “ Insert ” > “ Shape in PowerPoint ” để thêm vào những hình ảnh khác nhau và sử dụng hình tượng thùng sơn ( còn gọi là “ color fill ” ) để đổi khác màu của những yếu tố khác nhau .
Screenshot 3 1Bạn muốn đảm bảo Infographic của bạn đạt tất cả các ghi chú đầy đủ? Dưới đây là một số mẹo để xem xét:

 • Nghiên cứu, Nghiên cứu và Nghiên cứu: Infographics tốt nhất không chỉ được thiết kế đẹp mắt – chúng còn kể một câu chuyện tuyệt vời dựa trên nghiên cứu sâu rộng. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu giai đoạn thiết kế đồ họa thông tin của mình, hãy dành thời gian để hiển thị thông tin nội dung bạn muốn truyền tải tốt nhất có thể.
 • Thu hẹp phạm vi: Các mốc thời gian bao gồm hàng trăm hoặc hàng ngàn năm chắc chắn có thể thú vị, nhưng chúng cũng có thể cần nhiều tuần hoặc nhiều tháng nghiên cứu. Để giữ sự tỉnh táo của bạn, hãy gắn bó với khoảng thời gian ngắn hơn.
 • Giữ bản sao của bạn súc tích: Infographics được cho là trực quan. Nếu bạn thấy mình viết hơn 100 từ cho mỗi ngày trên dòng thời gian của mình, một bài đăng trên blog có thể là định dạng nội dung tốt hơn.

Cách làm Infographic Hipness 

Bạn muốn bảo vệ Infographic của bạn đạt toàn bộ những ghi chú khá đầy đủ ? Dưới đây là 1 số ít mẹo để xem xét :Đối với mẫu họa thông tin này, sẽ được sử dụng khi bạn muốn làm một cái gì đó phản ánh khuynh hướng phong cách thiết kế tân tiến, gồm có sử dụng những biểu ngữ và mũi tên .
Về nội dung, mình phân phối nhiều khoảng trống cho cả số liệu thống kê và bản sao. Ngoài ra còn có một biểu đồ cột ở phía dưới. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn luôn hoàn toàn có thể thêm những biểu đồ và đồ thị khác nhau vào mẫu bất kỳ nơi nào bạn thấy tương thích. Chỉ cần chọn “ Insert ” > “ Chart … ” và bạn sẽ có 1 số ít tùy chọn để chọn .

Screenshot 1 3 1

Để đảm bảo kết quả cuối cùng của bạn là tốt nhất có thể, đây là một số mẹo thiết kế để làm theo:

 • Thử nghiệm với bảng màu mới: Có hàng tấn bảng màu miễn phí trực tuyến. Thực hiện tìm kiếm hình ảnh Google về “color palette” Khi bạn tìm thấy bảng màu bạn thích, hãy kéo hình ảnh trực tiếp vào bản trình bày PowerPoint của bạn. Tiếp theo, chọn nhóm “color fill”, chọn “More Colors …” và nhấp vào biểu tượng ống nhỏ mắt. Với công cụ Eyedropper, bạn có thể chọn màu từ bảng màu của mình và sử dụng chúng cho các yếu tố trong infographic của bạn.
 • Dành thời gian để thao tác hình dạng: PowerPoint có một thư viện hình dạng phong phú – bao gồm biểu ngữ, ruy băng và mũi tên – mà bạn có thể sử dụng trong thiết kế đồ họa thông tin của mình. Bằng cách nhấp và kéo vào những viên kim cương nhỏ màu vàng xuất hiện trên các hình dạng này, bạn có thể tùy chỉnh chúng. Ví dụ: bạn có thể làm cho các đầu nhọn của ruy băng dài hơn hoặc ngắn hơn hoặc làm cho thân mũi tên mỏng hơn hoặc dày hơn.

Cách làm Infographic dạng sơ đồ khối

Để đảm bảo kết quả cuối cùng của bạn là tốt nhất có thể, đây là một số mẹo thiết kế để làm theo:

Mặc dù nhìn vẻ bên ngoài, một infographic dạng sơ đồ hoàn toàn có thể trông đơn thuần và vui nhộn, rất nhiều tâm lý và lập kế hoạch cần phải đi vào để bảo vệ những phần khác nhau chảy vào nhau một cách hài hòa và hợp lý .

Trong mẫu sơ đồ PowerPoint của mình, chúng tôi đã tạo ra một cấu trúc sơ đồ cơ bản, với các phản hồi tích cực hướng dẫn người xem đến một kết luận ở phía dưới bên trái của các phản hồi đồ họa và tiêu cực hướng dẫn người xem một kết luận riêng ở phía dưới bên phải của infographic.

Screenshot 2 1 2Để đảm bảo lưu đồ họa thông tin của bạn có ý nghĩa và dễ dàng cho người xem điều hướng, hãy làm theo các mẹo sau:

 • Vẽ ra các nhánh trước: Trước khi bạn đi sâu vào PowerPoint, hãy lấy ra một cây bút và tờ giấy và phác thảo sơ bộ sơ đồ của bạn. Kiểm tra điểm yếu trong logic của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi trong mọi kết hợp có thể và xem nơi bạn kết thúc. Để có kết quả tốt nhất, hãy nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp chạy qua sơ đồ.
 • Phạm vi càng nhỏ, thực hiện càng dễ dàng: Càng nhiều câu hỏi hoặc giai đoạn bạn thêm vào sơ đồ của mình, càng khó tạo ra (và người xem càng khó hiểu hơn). Vì vậy, hãy cố gắng thu hẹp trọng tâm của sơ đồ của bạn.

Làm thế nào để thiết kế một Infographic dạng có nhiều hình ảnh

Để bảo vệ lưu đồ họa thông tin của bạn có ý nghĩa và thuận tiện cho người xem điều hướng, hãy làm theo những mẹo sau :Thật tuyệt vời khi so sánh những hạng mục, ý tưởng sáng tạo hoặc tác dụng khác nhau qua những hình ảnh có sẵn. Và vì bạn không cần phải tạo hoặc tùy chỉnh nhiều hình dạng, nên việc làm sẽ ít hơn rất nhiều .
Dưới đây là 1 số ít gợi ý để bảo vệ infographic dạng nhiều hình ảnh của bạn dễ nhìn :

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao: Tốt hơn là thu nhỏ hình ảnh lớn (ví dụ 2.000 pixel x 2.000 pixel) hơn là thu nhỏ hình ảnh nhỏ (ví dụ 20 pixel x 20 pixel) để phù hợp với một không gian cụ thể. Cách tiếp cận thứ hai sẽ dẫn đến hình ảnh xuất hiện pixelated và nổi hạt.
 • Sử dụng viền: Thêm viền vào hình ảnh của bạn sẽ giúp làm cho chúng cảm thấy giống như một phần của thiết kế gắn kết. Trong PowerPoint, bạn có thể kiểm soát kích thước, kiểu và màu của đường viền trong tab “Format Picture”.
 • Lưu infographic của bạn dưới dạng tệp PNG: Đây là một cách thực hành tốt nhất cho tất cả các infographics, nhưng đặc biệt có liên quan khi xuất bản một infographic có chứa ảnh. Phần mở rộng PNG cung cấp chất lượng tốt hơn các tùy chọn khác. Để lưu infographic thành phẩm của bạn dưới dạng tệp PNG, bạn chỉ cần chọn “File”> “Save As …” và chọn PNG từ danh sách thả xuống.

Chúng tôi đã tạo 5 mẫu infographic chuẩn và trọn vẹn không tính tiền mà bạn hoàn toàn có thể tải xuống và sử dụng không lấy phí ngay trong PowerPoint .
TẢI MẪU INFOGRAPHIC TẠI ĐÂY !
Trên đây là 5 mẫu infographic và tác dụng của từng dạng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo thêm những dạng mới hoặc phối hợp những dạng với nhau để cũng cấp đủ thông tin mà bạn muốn truyền đạt. Tùy vào thẩm mỹ và nghệ thuật và cách nhìn của từng người sẽ tạo ra những loại infograp riêng theo đậm chất ngầu của người đó .
Hãy vận dụng ngay những infographic này vào những content của bạn. Đảm bảo sẽ lôi cuốn được một lượng fan hâm mộ chăm sóc vì sự thích mắt và dễ nhìn của nó. Chúc những bạn có những thưởng thức mê hoặc cũng ATP !

Chia sẻ công cụ tạo Inforgraphic không tính tiền

1. Canva Infographic Maker

 canva

Canva– tool thiết kế online mạnh mẽ và dễ dùng, phù hợp với all các ấn phẩm thiết kế, từ tài liệu quảng cáo đến bài thuyết trình và nhiều hơn nữa, với một thư viện pic, biểu tượng, phông chữ và các chức năng phong phú để lựa chọn.

Canva gồm có nhiều công dụng giúp bạn hiệu chỉnh phong cách thiết kế của mình như một Designer chuyên nghiệp và hầu hết đều được cho phép dùng không lấy phí, với hàng trăm mẫu được design sẵn, phông chữ thông dụng, mọi thứ trở nên đơn thuần hơn khi nào hết. Và nếu mong ước dùng những pic hoặc yếu tố hạng sang hơn bạn hoàn toàn có thể mua với giá USD 1. Một trang vận dụng cực kỳ hữu dụng, đặc biệt quan trọng là dành cho đối tượng người dùng Marketer – cần sử dụng pic để truyền bá nhưng lại chẳng phải là dân design chuyên nghiệp .

2. Vizualize

Một bản lý lịch được trình diễn dưới dạng Infographic, bạn nghĩ sao ? Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng bản lý lịch của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột, trước khi tự tạo cho mình một bản lý lịch mê hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu khác trong kho tài liệu hơn 500,000 Infographic .

visuallize

vận dụng này được cho phép mọi người bộc lộ bản thân một cách chuyên nghiệp hơn, mỗi Infographic đưa đậm dấu ấn cá thể, gửi đi thông điệp ấn tượng đến nhà tuyển dụng, và biết đâu chừng đây cũng chính là sự khởi đầu cho một tương lai mà bạn hằng trông đợi .

3. Google Charts

Công cụ biểu đồ của Google rất can đảm và mạnh mẽ, đơn thuần để sử dụng và không tính tiền. Bạn hoàn toàn có thể chọn từ nhiều biểu đồ và định dạng tùy chọn những tập hợp để tương thích với giao diện website của bạn. Bằng cách liên kết tài liệu của bạn trong thời hạn thực, Google Charts là một trong những công cụ tạo Infographic tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

Charts

4. Easel.ly

Easel.ly 01

Công cụ tạo Infographic không lấy phí, phân phối cho bạn vô số những mẫu design không tính tiền để bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh một cách thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào một thư viện những hình tượng như mũi tên, hình dạng và đường nối, và bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh văn bản với một loạt những phông chữ, sắc tố, kiểu chữ và kích cỡ khác nhau .
Phần mềm này cũng được cho phép bạn tải lên mẫu phong cách thiết kế của riêng bạn và xác định chúng bằng thao tác đơn thuần. Đã có hơn 4,000,000 mẫu Infographic đã được tạo ra tại đây .

5. Infogram

infogram share v3

Infogr. am là một tool không lấy phí tuyệt vời với nhiều đồ thị, biểu đồ và map cũng như năng lực tải lên pic và video để tạo ra thông tin hấp kéo. Tùy chỉnh tài liệu tạo nên bảng biểu thông tin diễn ra trong một bảng tính Excel và hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh sửa, software tự động hóa biến hóa giao diện của Infographic để biểu lộ hoàn hảo nhất tài liệu của bạn .
Khi bạn hài lòng với mẫu design, bạn hoàn toàn có thể xuất bản nó ra trang website của Infogram để tổng thể mọi người chiêm ngưỡng và thưởng thức và thậm chí còn nhúng nó vào trang website của riêng bạn hoặc share nó qua phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội .

Tâm Trần – ATPSOFTWARE

Theo Hubspot

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — –

Liên hệ ATP Software
Website : https://expgg.vn/
Group : https://www.facebook.com/groups/CongDongATP
Page : https://www.facebook.com/atpsoftware.tools/
Hotline : 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Có thể bạn quan tâm:

>> Kích thước hình ảnh của các phương tiện Social Media bạn cần biết năm 2019

>> 15 Công thức Excel, Phím tắt & Thủ thuật Bàn phím giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian

 

3
1
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hướng dẫn tạo thêm tài khoản Facebook hàng loạt cùng lúc

Next Post

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Để Chạy Quảng Cáo Tiktok Mới Nhất 2020

Related Posts