5 Hướng dẫn trang trí lớp học thân thiện ở bậc tiểu học đẹp nhất

Điểm mà giáo cần quan tâm đó chính là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng tác động đến khoảng trống phòng học đó chính là ánh sáng. Không có ánh sáng thì không có sắc tố, mà nếu ánh sáng kém thì không rõ màu, làm cho ý thức con người ta dễ dẫn đến căng thẳng mệt mỏi. Một khi phòng học đã đủ ánh sáng thì giáo viên không cần sử dụng những màu tương phản mạnh. Không nên dùng những màu tươi rực ví dụ điển hình như : khẩu hiệu nền đỏ chữ vàng ; nền xanh lá cây chữ đỏ và ngược lại ; hoặc tường sơn màu vàng, rèm cửa cũng màu vàng hay vải hoa màu sặc sỡ … vì như vậy sẽ gây tinh thần phân tán, ức chế tâm ý .

Nhiều người thường đùa vui rằng: ”Trên lớp học đâu chỉ có học sinh, thầy, cô giáo – bảng đen – phấn trắng mà còn có cả bốn bức tường”. Chính vì thế, điều này cũng có nghĩa là mọi thông tin gắn lên tường đều góp phần giáo dục. Tùy theo sự sáng tạo của mỗi giáo viên mà có thể trang trí lên tường lớp học của mình những nội dung, hình ảnh với tính chất giáo sao cho thật phù hợp chẳng hạn như: các bước học tập, nội quy tự quản của học sinh, góc cảm xúc, biển kiến thức,…

Trang trí cửa sổ lớp học

Như đã nói ở trên, cửa sổ cũng là một không để các cô, các thầy dễ dàng trang trí tạo nên điểm nhấn cho lớp học. Ngoài cách trang trí bằng cây xanh, giáo viên có thể trang trí cửa sổ bằng rèm cửa. Với học sinh tiểu học, giáo viên nên chọn những loại rèm có sự mềm mại, màu sắc tươi vui, nổi bật như hồng, xanh da trời cùng họa tiết hoa lá, nhân vật hoạt hình như Doremon, chuột mickey, gấu teddy,…

Ngoài sử dụng rèm cửa, giáo viên có thể trang trí cửa sổ lớp học với giấy. Bạn hãy thể hiện sự khéo tay của mình để cắt những bông hoa, lá hoặc các con vật để treo hoặc dán trên cửa sổ. Đây cũng chính là điều mà chúng ta thường thấy ở nhiều trường học. Giấy dán đủ màu sắc ngộ nghĩnh và thu hút sẽ là nơi để nuôi dưỡng tâm hồn và sự phát triển thể chất của học sinh.

Ý tưởng trang trí cửa sổ với hạc giấy: Cũng như các sản phẩm trang trí cửa sổ bằng giấy bạn có thể trang trí không gian lớp học với những chú hạc bay được làm từ giấy hay túi bóng,… Hãy tạo ra các chú hạc với kích thước nhỏ, lớn khách nhau để tăng thêm sự độc đáo. Tiếp sau đó, giáo viên hãy xâu chúng lại thành một chiếc rèm có độ dài vừa phải. Vậy là chỉ cần một vài thao tác đơn giản, giáo viên vừa có rèm để che nắng lại giúp trang trí không gian cửa sổ trong phòng học thật ngộ nghĩnh, độc đáo.

Trang trí cửa sổ lớp học
Trang trí cửa sổ lớp học

Trang trí cửa sổ lớp học
Trang trí cửa sổ lớp học

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Soạn bài Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

Next Post

Khám Phá Top 10 Cửa Hàng Iphone Biên Hòa Chất Lượng Hàng Đầu

Related Posts